Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

ร่วมพิธี “วันเปิดทรัพย์ 2563” วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า พิธีมหารวยที่เศรษฐียังต้องมา!

โพสเมื่อ

ร่วมพิธี “วันเปิดทรัพย์ 2563” วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า พิธีมหารวยที่เศรษฐียังต้องมา!

ถ้าพูดถึงการ ทัวร์มาเก๊า นอกจากสถานที่เที่ยวยอดฮิตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ การไปไหว้พระขอพรที่วัดเก่าแก่ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าของจีนที่ชาวเมืองให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก รวมถึงการร่วมพิธีเสริมมงคลให้ชีวิตเฮงๆ ในทุกด้าน และวันนี้ มัชรูมทราเวล ร่วมกับ การท่องเที่ยวมาเก๊า มีความพิเศษของการไป ไหว้พระมาเก๊า มาแนะนำ กับหนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์อย่าง วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า ที่ในหนึ่งปีจะมีฤกษ์ดีในการทำพิธีใหญ่ที่เรียกว่า ” วันเปิดทรัพย์ “ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพิธีที่จะช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ใครทำธุรกิจหรือค้าขายก็จะ เฮง เฮง เฮง…!! ใครอยากเป็นเศรษฐีคนใหม่ ต้องไปร่วมพิธีนี้ให้ได้!

วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kun Iam Temple) เป็นหนึ่งในสามวัดเก่าแก่ที่สุดของมาเก๊า ถูกสร้างขึ้นระหว่างการครองราชย์ของจักรพรรดิว่านลี่ ในสมัยราชวงศ์หมิง ภายในเป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าหลายองค์ รวมถึงองค์ที่มีชื่อเสียง นั่นก็คือ เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งไม่เหมือนที่ไหนด้วยการแต่งเครื่องทรงชุดเจ้าสาวโบราณอย่างสวยงาม ผู้คนนิยมมาไหว้ขอพรให้มีความสงบสุขและโชคดี รวมถึงการทำพิธีศักดิ์สิทธิ์เสริมสิริมงคลเรื่องเงินทองนั่นเอง

สำหรับพิธีศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกว่า ” วันเปิดทรัพย์ “ เป็นพิธียิ่งใหญ่ประจำปีที่จะประกอบ พิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งในหนึ่งปีจะมีฤกษ์ดีเพียงปีละครั้งเท่านั้น แต่ละปีอาจจะวันที่ไม่ตรงกัน โดยจะมีการคำนวณจากวันเวลาตามปฏิทินจีน ปกติแล้วฤกษ์ดีของการทำพิธีจะนับจากหลังวันชิวอิก หรือตรุษจีน ไป 26 วันนั่นเอง

สำหรับปี 2563 ฤกษ์ดีของการทำพิธี วันเปิดทรัพย์ วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า คือ
ตั้งแต่ 5 ทุ่ม ของวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 5 ทุ่ม ของวันที่ 19 กุมภาพันธ์

ต้องบอกเลยว่าเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์อันมีชื่อเสียงของมาเก๊า ที่เชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงเรื่องเงินทองให้ไหลมาเทมา แม้แต่มหาเศรษฐีมาเก๊า ทั้งเจ้าธุรกิจ เจ้าของโรงแรมคาสิโน ยังมาเข้าร่วมพิธีด้วยนะ ใครอยากตามรอยเศรษฐีเสริมดวงให้เฮงๆ รวยๆ หรืออยากให้ธุรกิจการค้าของตัวเองเจริญรุ่งเรือง ต้องไม่พลาด

โดยการทำพิธีในฤกษ์ดีวันเปิดทรัพย์นี้ มีวิธีการไหว้ก็คือ เริ่มจากการซื้อกระดาษเงินกระดาษทองที่ทางวัดจัดไว้ โดยลักษณะจะเป็นกระดาษเรียงกันเป็นตั้งๆ สูงๆ เป็นตัวแทนของเงินทอง จากนั้นก็เขียนชื่อ-นามสกุล วันเดือนปีเกิดลงไป แล้วนำไปทำพิธีและฝากไว้กับเจ้าแม่กวนอิม จากนั้นก็ขอพรเพื่อให้เราได้เงินงอกงามจากเงินที่นำไปฝากกับเจ้าแม่นั่นเอง

พิธีนี้มีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก มีหลายคนประสบผลสำเร็จตามที่ขอไว้ ซึ่งก็จะมีการมาทำ พิธีขอบคุณเทพเจ้า ในภายหลังอีกด้วย ใครอยากเสริมดวงเรื่องเงินทองให้เฮงๆ มัชรูมทราเวล แนะนำว่าต้องเข้าร่วมพิธี วันเปิดทรัพย์ ให้ได้สักครั้ง ซึ่งนอกจากจะได้ความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังได้สัมผัสถึงความเชื่อและวัฒนธรรมของคนเชื้อสายจีนที่มีการทำพิธีสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าเป็นพิธียิ่งใหญ่ที่ชาวมาเก๊าเองก็รอคอยในแต่ละปีเลยล่ะค่ะ

พิเศษ!
มัชรูมทราเวล ร่วมกับ การท่องเที่ยวมาเก๊า จัดโปรแกรมทัวร์สุดพิเศษ
“ทัวร์เสริมทรัพย์” พาทุกท่านไปเข้าร่วมพิธี
วันเปิดทรัพย์” ที่วัดเจ้าแม่กวนอิม มาเก๊า พร้อมไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลที่วัดดังต่างๆ
ใครสนใจร่วมกรุ๊ปทัวร์ VIP สุดพิเศษนี้
สอบถามและจองโปรแกรมได้ที่ โทร. 02-105-6234


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์มาเก๊า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง