Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวหน้าฝน กับ 10 สุดยอดน้ำตก สวย ในเมืองไทย

เที่ยวหน้าฝน กับ 10 สุดยอดน้ำตก สวย ในเมืองไทย
โพสเมื่อ

เที่ยวหน้าฝน

เที่ยวหน้าฝน กับ 10 สถานที่ในเมืองไทย อยากรู้ไหมคะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าอยากรู้… ไปดูกัน!! 

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นตั้งอยู่ในบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองประมาณ 108 กิโลเมตร โดยได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในเมือง ด้วยความงามของม่านน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นเล็กชั้นน้อยถึง 7 ชั้นด้วยกัน โดยมีชื่อเรียกตั้งแต่ชั้นที่ 1-7 นั่นคือ ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยป่าเขา และต้นไม้นานาพรรณที่มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ

น้ำตกเกริงกระเวีย จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกเกริงกระเวีย คือน้ำตกที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนได้อย่างสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 เส้นทางสายหลักจากทองผาภูมิไปยังสังขละบุรี ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีประมาณ 173 กิโลเมตร โดยมีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดเล็ก ที่มีสายน้ำแผ่กระจายไหลมาจากหลายทิศทาง ทั้งนี้นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะใช้ที่นี่เป็นจุดพักผ่อนระหว่างการเดินทางไปยังอำเภอสังขละบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอมวกเหล็ก และอำเภอวังม่วง และมีลำห้วยมวกเหล็กไหลผ่าน ทั้งนี้จุดเด่นของที่นี่ เนื่องจากมีพื้นที่บริเวณแอ่งน้ำกว้างกว่าน้ำตกทั่วๆ ไป ดังนั้นที่นี่นอกจากการเล่นน้ำแล้วก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกทั้งล่องแก่ง พายเรือคายัก เป็นต้น

น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม ที่ประกอบไปด้วยสายน้ำทั้งหมด 2 สาย ที่ไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา และทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร ก่อนจะมารวมกันภายในแอ่งน้ำใสที่สามารถมองเห็ฯตัวปลาน้อยใหญ่ รวมทั้งหินทรายแม้ในระดับความลึกกว่า 2 เมตร ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอเมือง อำเภอแหลมสิงห์ อำเภอขลุง และอำเภอมะขาม ท่ามกลางป่าไม้ที่สมบูรณ์ และเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน

น้ำตกลงรู จังหวัดอุบลราชธานี

น้ำตกลงรู มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า น้ำตกแสงจันทร์ ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านทุ่งนาเมือง อำเภอโขงเจียม แต่คนส่วนใหญ่มักจะเรียกง่ายๆ ว่าน้ำตกลงรู นั่นก็เพราะลักษณะของสายน้ำที่ตกผ่านลงรูหิน ซึ่งมีความสวยงามโดยเฉพาะในคืนวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับละอองของธารน้ำตก ที่ดูเป็นประกายสีนวลสวยงาม จนทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen Thailand ที่ใครๆ ก็อยากมาเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

น้ำตกสองคอน จังหวัดเลย

น้ำตกสองคอนคือสายน้ำตกที่เกิดจากน้ำในลำห้วยของหมู่บ้านสองคอน อำเภอภูเรือ ไหลไปตามลานหินที่เทลาดทำมุม 45 องศา เป็นทางยาวสู่เบื้องล่างประมาณ 20 เมตร จากนั้นก็ไหลลดหลั่นไปตามลำห้วยเล็กๆ ที่มีโขดหินขวางกั้นอยู่ ท่ามกลางหุบเขาที่ปกคลุมด้วยป่าไม้เขียวขจี โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนสามารถเล่นน้ำได้ทั้งในบริเวณน้ำตกและตลอดลำห้วย

น้ำตกคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

น้ำตกคลองลานคือสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ที่ครอบคลุมพื้นที่เขตอำเภอคลองลาน และอำเภอเมือง รวมไปถึงคลองลานอันสมบูรณ์แหล่งสุดท้ายของจังหวัด ซึ่งประกอบไปด้วยภูเขาสูง และลำธารอีกหลายๆ สาย โดยน้ำตกคลองลานมีความสูง 100 เมตร กว้างประมาณ 40 เมตร ถือกำเนิดเกิดขึ้นด้วยการเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาขุนคลองลานที่มียอดสูงถึง 1,439 เมตรนั่นเอง

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

ณ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก ไม่ห่างจากที่ทำการเขตฯ มากนัก ที่นี่มีน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ซึ่งมีความสูงประมาณ 300 เมตรตั้งตระหง่านเรียกความตื่นตาตื่นใจให้กับหลายๆ คนที่ได้มาเยือน ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าขนาดของน้ำตกแห่งนี้จะลดขนาดลง จากเหตุการณ์หน้าผาถล่มเพราะฝนตกหนัก แต่ที่นี่ก็ยังคงความสวยงามจนทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนต้องการมาสัมผัสด้วยตาแม้เพียงสักครั้ง

น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะคือน้ำตกที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ และได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ขนาดใหญ่ที่สุด สวยที่สุด และสูงที่สุดของของบรรดาน้ำตกภายในอุทยาน โดยประกอบด้วยหน้าผาสูงชันที่ลดหลั่นกันมาประมาณ 30 ชั้น บนความสูงกว่า 260 เมตร และมีความพิเศษในช่วงหน้าฝนคือสายน้ำตกที่หล่นลงมากระทับพื้นด้านล่างนั้นจะแผ่ออกกว้างถึง 100 เมตรเลยทีเดียว ส่วนผู้ที่ต้องการมาเที่ยวยังน้ำตกแม่ยะ จะต้องเสียค่าธรรมเนียมในราคา ผู้ใหญ่ 20 บาท และเด็ก 10 บาท แต่ถ้าอยากกางเต็นท์พักค้างแรม อันนี้ต้องติดต่อทำเรื่องขออนุญาตกับทางเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เสียก่อนค่ะ

น้ำตกตาดดาว จังหวัดสุโขทัย

น้ำตกตาดดาว ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากลำห้วยแม่ท่าแพ แล้วตกลงผ่านหน้าผาสูงประมาณ 30 เมตร จำนวน 3 ชั้น จนกลายเป็นน้ำตกที่สวยงาม และโดดเด่นด้วยลักษณะของธารน้ำตกที่แยกออกจากกันเป็น 2 สาย ขณะที่กำลังไหลลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ทั้งนี้ในช่วงหน้าฝน ด้วยจำนวนน้ำที่เพิ่มขึ้น จึงทำให้ละอองของน้ำตกมีขนาดใหญ่ เมื่อตกลงมาจากข้างบนก็จะแตกฟุ้งกระจายไปทั่ว และเมื่อสะท้อนแสงแดดก็จะเกิดเป็นสายรุ้งอันงดงาม

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ในประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel