บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

11 เมนู อาหารพม่าขึ้นชื่อ อร่อยกว่าที่ตาเห็น

11 เมนู อาหารพม่าขึ้นชื่อ อร่อยกว่าที่ตาเห็น
โพสเมื่อ

11 เมนู อาหารพม่าขึ้นชื่อ อร่อยกว่าที่ตาเห็น

เปิดมาก็น้ำลายไหลเลย เพราะวันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไป ทัวร์พม่า ลองชิมของอร่อยของที่นี่กัน ไปที่ยวพม่าทั้งที นอกจากจะได้เข้าวัดทำบุญแบบอิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว เราก็ต้องอิ่มท้องกับอาหารพื้นเมืองของพม่าด้วยนะคะ ซึ่งอาหารพม่าพื้นเมืองนั้น บางอย่างก็หน้าตาละม้ายคล้ายกับอาหารไทยบ้านเรา ลองไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 8 เมนู อาหารพม่าขึ้นชื่อ ยอดนิยมนั้น จะน่ารับประทานขนาดไหน

Tea Shop Meal

อาหารพม่าขึ้นชื่อ

อาหารพม่าขึ้นชื่อ อย่างแรก เป็นอาหารที่ชาวพม่านิยมทานเล่นเป็นของว่างกัน เมนูนี้เราสามารถหาทานได้ง่ายๆ ภายในร้านน้ำชา เพราะคนพม่าเขาไม่นิยมดื่มกาแฟเหมือนบ้านเรา แต่จะนิยมการดื่มชาซึ่งได้รับวัฒนธรรมมาจากชาวอังกฤษ ดังนั้นช่วงบ่ายแก่ๆ ของแต่ละวัน ร้านน้ำชาจะเต็มไปด้วยชาวพม่าที่มาดื่มชาและทานของว่าง พร้อมกับการพูดคุยอัพเดทข่าวสารบ้านเมือง สารทุกข์ดิบกัน เมนูนี้เป็นของอร่อยในร้านน้ำชาที่พม่าเลยล่ะ

Tea Leaf Salad

อาหารพม่าขึ้นชื่อ

อาหารพม่าที่ชาวพม่านิยมทานกันทุกคนก็คือ สลัด อย่าง ยำสลัดใบชา ซึ่งเป็นเมนูทานเล่นประจำชาติเลยก็ว่าได้ รสชาติจะแตกต่างจากสลัดทั่วไปคือจะออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ และก็ขมนิดๆ จากใบชาหมัก ผสมผสานกับส่วนผสมอื่นๆ อย่างกะหล่ำปลีหั่นฝอย มะเขือเทศ ถั่วลิสง และถั่วลันเตา บางครั้งจะปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก พริกป่น น้ำปลา กระเทียมสับ ฯลฯ นอกจากจะนิยมทานเป็นอาหารว่างแล้ว ยังนิยมทานเป็นกับข้าวกันด้วยค่ะ สามารถหาทานได้ทั่วไปตามข้างทางหรือร้านอาหาร

Curry

อาหารพม่าขึ้นชื่อ

อาหารพม่าขึ้นชื่อ อีกหนึ่งเมนูที่หาทานได้ไม่ยาก แถมน่าจะถูกปากคนไทยหลายๆ คนด้วยเพราะรสชาติคล้ายๆ กับของบ้านเรา นั่นก็คือ แกงกะหรี่พม่า ซึ่งมีให้เลือกทั้งแกงกะหรี่หมู แกงกะหรี่ปลา แกงกะหรี่กุ้ง แกงกะหรี่วัว แกงกะหรี่แกะยังมีเลยนะจ๊ะ ..ไม่ธรรมดาจริงๆ โดยจะเสิร์ฟพร้อมกับข้าว สลัด ผักทอดจานเล็กๆ น้ำซุป รวมถึงผักสดและสมุนไพรถาดใหญ่ให้กินแก้เลี่ยนได้ไม่อั้นอีกด้วยนะ

กุ้งแม่น้ำเผา

อาหารพม่าขึ้นชื่อ

ไปย่างกุ้งก็ต้องกินกุ้งย่างสิจ๊ะ พูดแล้วก็เดี๋ยวจะหาว่าเล่นมุข แต่อีกหนึ่ง อาหารพม่าขึ้นชื่อ ที่ใครไปเยือนก็แนะนำว่าให้ลองก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา ตัวใหญ่ๆ นั่นเอง กุ้งแม่น้ำเผา พม่า นี่ขึ้นชื่อว่าอร๊อยอร่อย และที่สำคัญคือตัวใหญ่มาก! เนื้อขาวๆ อวบๆ ตรงส่วนหัวกุ้งนี่มันกุ้งเยิ้มๆ เน้นๆ เลยแหละ พูดแล้วก็น้ำลายจะไหล อยากกินขึ้นมาทันที ใครชอบกินกุ้งไปอร่อยได้กับ ทัวร์พม่า เลยค่ะ ฟินแน่นอน

เป็ดปักกิ่ง

เดี๋ยวจะงงว่ามาเที่ยวพม่า แต่ทำไมแนะนำอาหารจีน ไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ เพราะอาหารจานเด็ดอย่าง เป็ดปักกิ่ง พม่า ก็เป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมมากๆ เช่นกัน เค้าบอกว่ารสชาติอร่อยเหมือนกินที่เมืองจีนเป๊ะ หนังเป็ดกรอบ หั่นเป็นชิ้นบางแบบติดเนื้อเป็ดมาด้วย เวลากินก็ห่อกับแผ่นแป้ง ได้รสชาติแบบอาหารจีนสุดๆ หาทานได้ตามร้านอาหารจีนทั่วไปในพม่าเลยค่ะ

สลัดกุ้งมังกร

Cr: youcancookgourmet

มาถึงอีกหนึ่งเมนูสลัดที่เป็น อาหารพม่าขึ้นชื่อ ไม่แพ้กันนั่นก็คือ สลัดกุ้งมังกร นั่นเองค่ะ ใครไปเที่ยวพม่าต้องได้ลองชิมดูนะคะ จะเป็นเนื้อกุ้งมังกรหั่นชิ้นวางเรียงสวยในจาน พร้อมกับหัวกุ้งมังกรตัวใหญ่วางประดับ สวยงามน่าถ่ายรูปมากๆ เป็นเมนูสลัดที่อร่อยได้ประโยชน์จากผักต่างๆ แล้วก็เนื้อกุ้งมังกรเน้นๆ อยากรู้ว่าอร่อยดีงามแค่ไหนต้องไปโดน!

Deep-fried Stuff

5-1

อาหารพม่าเมนูทอดๆ ก็เป็นที่นิยมในหมู่ชาวพม่าไม่แพ้บ้านเราเลยค่ะ อาหารทอดยอดนิยมนี่ก็มีหลากหลายเมนู โดยเราสามารถหาทานได้ง่ายๆ ตามร้านขายของทอดข้างทาง หรือไม่ก็ร้านน้ำชา ซึ่งอาหารพม่าเมนูทอดที่คนส่วนใหญ่จะชอบสั่งกันก็มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกะหรี่ปั๊บทอด เปาะเปี๊ยะทอด ยังรวมไปถึงเมนูประเภทของคาว ของหวาน ขนมปัง และก๋วยเตี๋ยวที่โปะหน้าเต็มไปด้วยของทอดให้ทานกันอย่างจุใจ

Shan-style ‘tofu’ noodles

6-1

อาหารพม่าเมนูนี้คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเราเลยค่ะ ภายในชามก็จะประกอบไปด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยวทำจากแป้งถั่วเขียวที่ให้ความเหนียวนุ่ม โปะหน้ามาพร้อมกับหมูหมักหรือไก่ จากนั้นก็ราดด้วยน้ำมันพริก ผักดอง และน้ำซุป ให้รสชาติที่กลมกล่อม และยังได้ความเปรี้ยวของผักดอง และความเผ็ดของน้ำมันพริก อร่อย เวอร์… เอ้อ..เอ้อ..เอ้อ..

Mohinga

7-1

อาหารพม่าเมนูนี้จะคล้ายๆ กับขนมจีนน้ำยากะทิบ้านเราค่ะ รสชาติคล้ายกันมาก แต่ของเขาจะใช้เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปสมุนไพรรสกลมกล่อม ทานคู่กับปลีกล้วยหั่นฝอยให้ความกรุบกรอบ ถือเป็นอาหารเช้าที่คนพม่านิยมกินกัน นอกจากนี้ยังมีขายในช่วงเวลากลางวันและกลางคืนด้วย

Shan-style Noodles

อาหารพม่า

อาหารพม่าอีกหนึ่งจานที่ดูจากหน้าตาแล้ว คล้ายกับอาหารบ้านเราอีกแล้ว มันคือก๋วยเตี๋ยวที่เสิร์ฟมาในจานแบน มีน้ำซุปรสเผ็ดที่ได้จากการเคี่ยวไก่หรือหมูราดมาพอขลุกขลิก เวลาเสิร์ฟจะมีผักดองจานเล็กๆ ให้กินแกล้มด้วย ถือเป็นอาหารเมนูง่ายๆ อิ่มท้องได้นาน แถมยังราคาถูกอีกด้วย

Sweet Snack

อาหารพม่า

มาที่อย่างสุดท้ายเป็น ขนมหวานของชาวพม่า จะแตกต่างจากขนมของชาติอื่นๆ ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะเขาเสิร์ฟมาเป็นถาดสวยงาม ประกอบไปด้วยขนมหลากหลายชนิด แต่ขนมเหล่านี้จะไม่มีการใส่ส่วนผสมของน้ำตาลเพื่อให้ความหวาน เพราะส่วนประกอบหลักของขนมพม่า ส่วนใหญ่จะทำจากกะทิคั้นสดๆ แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว มันสำปะหลัง และผลไม้ชนิดต่างๆ

และนี่ก็คืออาหารพม่าที่ มัชรูมทราเวล นำมาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ ดูจบแล้วเป็นยังไงบ้างคะ อยากออกไปชิมอาหารพม่ากันแล้วหรือยัง? ใครอยากเที่ยวพม่าแบบฟินๆ อิ่มบุญกับวัดดังที่พม่า พร้อมอร่อยกับเมนูขึ้นชื่ออย่าง กุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ เป็ดปักกิ่งหนังกรอบๆ แล้วก็สลัดกุ้งมังกรเนื้อเน้นๆ ไปทัวร์กับ มัชรูมทราเวล ได้เลยค่ะ เราจัด ทัวร์พม่า สนุกๆ มาให้ทุกท่านแล้วค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook 

www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์พม่า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel