เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี พร้อมกิจกรรมยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด!

เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี พร้อมกิจกรรมยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด!
โพสเมื่อ

เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี พร้อมกิจกรรมยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด!

อากาศร้อนเหลือเกิน ร้อนแบบนี้ต้องออกไปพักผ่อนตากอากาศ ชมวิวทะเลกันสักหน่อย วันนี้ มัชรูมทราเวล จะชวนไป บาหลี เกาะสวรรค์บนดินที่ไปง่าย ใกล้เมืองไทย ตื่นตาตื่นใจไปกับธรรมชาติที่ยังคงความงดงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ …ว่าแต่จะ เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี แบบที่ไปแล้วจะประทับใจจนไม่อยากกลับ เรามีข้อมูลมาฝาก รวมถึงลายแทงกิจกรรมยอดนิยมบนเกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ มาดูกันว่าเที่ยวบาหลียังไงให้รีแลกซ์ได้อีก!

ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวบาหลี

บาหลี เป็นเกาะหนึ่งในหลายร้อยพันเกาะของประเทศอินโดนีเซีย อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเมืองไทย สามารถโดยสารเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง ซึ่งเดี๋ยวนี้มีหลายสายการบินที่บินตรงจากประเทศไทยสู่บาหลีเลยค่ะ ไปถึงแล้วก็อย่าลืมปรับนาฬิกาให้เร็วกว่าเมืองไทย 1 ชั่วโมงด้วยนะ

เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี ?

สำหรับภูมิอากาศของบาหลีไม่แตกต่างจากเมืองไทยมากนัก อยู่ที่ประมาณ 23-31 องศาเซลเซียส คุณสามารถจัดเต็มกับบิกินี่หรือชุดลำลองสบายๆ ได้เลย และถ้าถามว่าจะ เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี แนะนำให้เที่ยวใน ช่วงฤดูร้อน คือ ประมาณเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม เพราะเป็นช่วงที่ฝนน้อย ท้องฟ้าแจ่มใส ทะเลสวยกำลังดี แต่ถ้าใครที่ชอบเล่นเซิร์ฟต้องมาเที่ยวช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน ที่จะมีลมแรงและคลื่นลูกใหญ่ เล่นโต้คลื่นได้สุดมันส์เลยล่ะค่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรา สามารถไปเที่ยวบาหลีได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า โดยพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน ซึ่งขอบอกเลยว่าบาหลีเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าไปเยือนมากๆ แถมมาที่นี่ไม่ต้องพกเงินมามากมาย สามารถ ทัวร์บาหลี ได้อย่างสบายใจ ส่วนเรื่องของการเดินทางภายในบาหลี ถ้าใครไปเที่ยวแบบแบ็คแพ็ค แนะนำให้เช่ารถขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับจะสะดวกกว่าค่ะ

ได้ข้อมูลเที่ยวบาหลีกันไปแล้ว คราวนี้ไปดูกันดีกว่าว่า ที่เที่ยว บาหลี หรือกิจกรรมท่องเที่ยวอันไหนที่น่าสนใจและไม่ควรพลาดกันบ้าง!


เล่นเซิร์ฟโต้คลื่นสุดมันส์ที่หาดคูต้า (Kuta Beach)

กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายกับการเล่นเซิร์ฟที่บาหลี และหาดที่ไม่อยากให้คุณพลาดด้วยประการทั้งปวง คือ หาดคูต้า (Kuta Beach) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะบาหลีในเขตบาดุง (Badung) ชายหาดสุดคึกคักที่เต็มไปด้วยสีสันของนักท่องเที่ยว ตลอดระยะทางของชายหาดกว่า 8 กิโลเมตร คุณสามารถเดินเล่นรับออกซิเจนให้เต็มปอด หรือจะเล่นกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดเร้าใจอย่างเซิร์ฟ ที่นี่มีชื่อเสียงมากสำหรับนักเล่นเซิร์ฟเพราะคลื่นลูกใหญ่ โต้คลื่นได้มันส์ ใครที่ชำนาญการเล่นอยู่แล้ว ก็เตรียมกระดานเซิร์ฟคู่ใจไปลงน้ำได้เลย รับรองจะต้องถูกใจ ส่วนใครที่เล่นไม่เป็น ที่นี่ก็มีคอร์สเรียนระยะสั้น แบบที่เรียนไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถเล่นได้เลย ใครที่อยากเล่นเซิร์ฟจะไป เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี แนะนำเป็นช่วง เดือนพฤศจิกายน-เมษายน เพราะคลื่นจะลูกใหญ่มาแรง โต้คลื่นได้ฟินๆ แต่สำหรับมือใหม่ แนะนำให้มาเล่นช่วงเดือนมีนาคม จะเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มเล่น เพราะคลื่นจะมีขนาดกำลังดี ไม่แรงมากค่ะ

แผนที่ :


นั่งชิงช้า Bali Swing สุดหวาดเสียว ใกล้ชิดกับธรรมชาติ!

Cr. Facebook / BALI SWING

ไฮไลท์แห่งใหม่ล่าสุดที่เป็น The Must! ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะบาหลีเลย กับ “Bali Swing”  ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Tergalalang Rice Terrace หรือไร่นาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงของบาหลี ที่นี่มีกิจกรรมสุดหวาดเสียวที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดธรรมชาติราวกับบินอยู่กลางอากาศ นั่นก็คือ การนั่งชิงช้าที่ยื่นไปจากหน้าผา จากตรงนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติ ทั้งป่าเขา นาขั้นบันได แม่น้ำ และน้ำตก ได้แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นสายตา บอกเลยว่าการนั่งชิงช้านี้ฮิตมากๆ ใครไปบาหลีต้องไปที่นี่ ได้รูปสวยๆ มาลง IG เพียบ แนะนำว่าต้องจองล่วงหน้าด้วยนะคะ ซึ่งเค้าจะมีให้เลือกเป็นแพ็คเกจที่รวมทั้งค่าเข้า อาหารบุฟเฟ่ต์ เครื่องดื่ม และกิจกรรมต่างๆ ชิงช้าให้เลือกเล่นหลากรูปแบบ ตั้งแต่ความสูง 10 – 78 เมตรจากพื้นดิน หรือใครซื้อทัวร์ไปเที่ยวบาหลี เดี๋ยวนี้ก็มีโปรแกรมพาไปนั่งชิงช้าแบบนี้ด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีชิงช้ารังนก ใครไปกับคนรู้ใจก็ไปนั่งถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติสุดโรแมนติกกันได้เลย เป็นที่เที่ยวเก๋ๆ ที่ให้คุณชมได้ชมวิวหลักล้านของบาหลีให้สนุกกว่าที่เคย

เวลาทำการ : 08.00 – 17.00 น.
เว็บไซต์ : http://baliswing.com/activities/swing
ที่ตั้ง : BALI SWING Jl. Dewi Saraswati, 80352 Bongkasa Pertiwi, Kapubaten Bandung, Bali (Banjar Tegal Kuning)
แผนที่ :


ถ่ายรูปกับ วัดเบซากีห์ สัญลักษณ์ของเกาะบาหลี

มาถึงบาหลีแล้ว นอกจากทะเลและธรรมชาติที่มีความสวยงามจนมีชื่อเสียงลือเลื่องไปทั่วโลก ยังมีวัฒนธรรมอันเก่าแก่ที่สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมวัดวาอาราม ซึ่งวัดที่เราขอแนะนำในการ ทัวร์บาหลี คือ วัดหลวงของเกาะอย่าง วัดเบซากีห์ (Pura Besakih) ซึ่งมีอายุกว่า 2,000 ปี เป็นอีกหนึ่งจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปโพสลงในโซเชี่ยลเยอะมากๆ ด้วยความสวยงามของวัดเก่าแก่แห่งนี้ ที่มีฉากหลังเป็นภูเขา Agung ก็ยิ่งสร้างภาพความสวยงามขึ้นไปอีก ที่นี่ประกอบด้วยวิหารและเจดีย์อยู่รอบๆ เป็นจำนวนมาก มาถึงแล้วก็ต้องขึ้นบันไดเพื่อเข้าสู่ตัววัดชั้นใน ภาพเจดีย์ 11 ชั้นที่สวยงามของวัดเบซากีห์ล้อกับวิวธรรมชาติอันสมบูรณ์ กลายเป็นความงดงามที่ลงตัวที่อยากให้คุณมาเห็นด้วยตาตัวเอง

แผนที่ :


สัมผัสวัฒนธรรมชาวบาหลีผ่านการแสดงพื้นเมือง

การแสดงพื้นเมืองของบาหลีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกให้อยากมาสัมผัสสักครั้งคือ ระบำบารอง (Barong Dance) เป็นการแสดงถึงความเชื่อต่อเทพเจ้าภารตะ การต่อสู้ระหว่างความดี-ความชั่ว โดยมีสิงโตเทพเจ้าในศาสนาฮินดู เป็นตัวแทนแห่งความดีงาม ส่วนรังดาเป็นร่างอวตารของพระอุมา ตัวแทนแห่งความชั่วร้าย การแสดงที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณนี้ทำให้เข้าใจว่า ธรรมะย่อมชนะอธรรม และการแต่งกายของนักแสดง รวมถึงอุปกรณ์ประกอบฉากก็มีความวิจิตรงดงาม ซึ่งการแสดงระบำบารองนี้จะมีแสดงตามสถานที่ท่องเที่ยวรอบเกาะ ที่นิยมคือ สหเทวา บาตูบูลัน (Sahadewa Batubulan) ,อูบุดพาเลซ (Ubud Palace) และบาไล บันจาร์ อูบุด เคโลด (Balai Banjar Ubud Kelod) เป็นต้น

แผนที่ :


ชิมอาหารพื้นเมืองบาหลีให้เพลินพุง

ถ้าถามว่า เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี ? อาจจะได้คำตอบที่แตกต่างกัน เพราะแต่ละเดือน แต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งนึงที่ไม่ว่ามาเมื่อไหรก็ยังดีงามเหมือนเดิมนั่นก็คือ อาหารพื้นเมืองบาหลี นั่นเองค่ะ มีหลายเมนูน่าลอง เริ่มที่เมนูแรกที่มีขายทั่วไปอย่าง สะเต๊ะไก่ ย่างเกรียมๆ กลิ่นหอมฉุย ราดซอสถั่วและซอสหวาน รสชาติกลมกล่อม กินคู่กันกับข้าวต้มห่อใบตอง แค่นี้ก็ฟินอย่าบอกใคร! ต่อกันที่ ไก่ทอด อาหารที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่อร่อยเหลือเชื่อ ไก่คลุกเคล้าเครื่องเทศ นำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน กินกับข้าวสวยร้อนๆ จิ้มด้วย Sambal หรือ ซอสพริกแดง อร่อยจนต้องสั่งอีกจาน และอยากให้ลิ้มรสกับ Lawar อาหารพื้นเมืองของบาหลีที่ทำมาจากมะพร้าวขูด มาผัดกับเครื่องสมุนไพร หอมแดงเจียว และผักต่างๆ รสชาติจะมันนิดๆ แต่กลมกล่อมใช้ได้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน แค่นี้ก็อิ่มฟินแล้วค่ะ อีกอย่างคือ Sate Lilit สะเต๊ะปลาเครื่องเทศสุดเลิศรส ทำจากเนื้อปลาบดผสมพริกสดและตะไคร้ ย่างจนเกรียมกรอบ กลิ่นหอมเตะจมูก แถมรสชาติก็กลมกล่อมเข้ากัน ไม้เดียวก็ไม่พอ

เป็นยังไงบ้างกับกิจกรรมเที่ยวบาหลีที่มัชรูมทราเวลนำมาฝาก มีทั้งแบบชิลล์ๆ สนุก และตื่นตาตื่นใจ แถมยังมีอาหารแสนอร่อยให้ลิ้มลอง ใครวางแผนจะ เที่ยวบาหลี เดือนไหนดี ก็เลือกให้เข้ากับสไตล์ตัวเอง จับนู่นผสมนี่หน่อย แล้วไป ทัวร์บาหลี กันให้สบายใจ เชื่อว่าการเยือนบาหลีของคุณในครั้งนี้ จะทำให้คุณเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าทำไมบาหลีจึงเป็นจุดหมายในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก จนอยากกลับไปเที่ยวอีกหลายๆ รอบเลยล่ะค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์บาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง