เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ชี้เป้าเที่ยวญี่ปุ่น 5 ร้านเด็ด ทาโกะยากิ โตเกียว อร่อยจนต้องเลี้ยวมากินอีก

ชี้เป้าเที่ยวญี่ปุ่น 5 ร้านเด็ด ทาโกะยากิ โตเกียว อร่อยจนต้องเลี้ยวมากินอีก
โพสเมื่อ

ชี้เป้าเที่ยวญี่ปุ่น 5 ร้านเด็ด ทาโกะยากิ โตเกียว อร่อยจนต้องเลี้ยวมากินอีก

หนึ่งในอาหารต่างชาติที่คนไทยนิยมทานกันมากนั่นก็คือ อาหารญี่ปุ่น ซึ่งก็มีหลากหลายเมนูที่ถูกปากคนไทย ด้วยรสชาติและวัตถุดิบที่ใส่ใจในการทำ ไม่ว่าจะเป็น ซูชิ ซาชิมิสดๆ ข้าวหน้าหมูทอด ข้าวแกงกะหรี่ ราเมน รวมไปถึง ทาโกะยากิ เจ้าแป้งกลมๆ สอดไส้ปลาหมึกยักษ์เคี้ยวหนุบหนับ ราดด้วยซอสรสเข้มข้น ปิดท้ายด้วยการโรยสหร่าย ปลาโอแห้ง บางร้านก็ราดมายองเนสด้วย เป็นเมนูทานง่ายที่เป็นเหมือนของทานเล่น ใครเห็นเป็นต้องอยากชิม และวันนี้ มัชรูมทราเวล ขอเอาใจสายกินที่ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว แล้วอยากชิมทาโกะยากิอร่อยๆ ตรงดิ่งไปได้ตามพิกัด ทาโกะยากิ โตเกียว 5 ร้านเด็ด ที่เรานำมาแนะนำเลยจ้า  อร่อยฟินห้ามพลาด!!!

Tsukiji GINDACO Harajuku

Cr. tabelog.com

ทาโกะยากิ โตเกียว ร้านแรกที่เราจะพาคุณไปชี้เป้า ก็คือร้าน Tsukiji GINDACO แม้ว่าร้านนี้จะมาเปิดสาขาที่ไทยแล้ว แต่ไปถึงบ้านเกิดทั้งที ก็ต้องไปชิมรสมือพ่อครัวญี่ปุ่นว่าจะอร่อยกว่าที่ไทยมั้ยนะ? ซึ่งในญี่ปุ่นเขามีสาขาถึง 300 แห่งทั่วประเทศ ในโตเกียวเองก็มีอยู่หลายที่ แต่วันนี้เราจะพาไปชิมกันที่สาขาฮาราจูกุ แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่น สาขานี้อยู่ใกล้สถานีรถไฟนิดเดียว บอกเลยว่าหาไม่ยากแน่นอน

ราคา : ประมาณ 650 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-22.00 น.
พิกัด :

Ginza Fukuyoshi

Cr. t5pg.jp

ต่อมาเป็นร้านทาโกะยากิในโตเกียวที่เราอยากให้คุณได้ไปลองชิมระหว่างการ ทัวร์ญี่ปุ่น กับร้าน Ginza Fukuyoshi เป็นร้านเล็กๆ ที่มีพื้นที่สำหรับนั่งทาน หน้าร้านโดดเด่นเป็นสง่าด้วยป้ายสีเหลือง โดยมีทาโกะยากิสูตรเด็ดที่เขาผสมน้ำซุปปลาแห้งลงไปในแป้งทาโกะยากิด้วย เนื้อแป้งจึงมีรสชาติเข้มข้น ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน ขอบอกเลยว่าฟินสุดๆ

ราคา : ประมาณ 550 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 14.00-23.00 น.
พิกัด :

Takohachi

Cr. tabelog.com

ร้านถัดมา เราจะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ในการกินทาโกะยากิแบบดั้งเดิมจากโอซาก้า ที่เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1979 กับร้าน Takohachi ที่มีสาขาอยู่ทั่วคันไซ ตอนนี้ก็ขยับมาเปิดในโตเกียวแล้ว ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกินซ่านี่เองค่ะ โดยมีวิธีการกินที่แปลกไม่เหมือนใครคือ ให้เอาทาโกะยากิจุ่มลงไปในน้ำซุป โดยไม่ต้องราดซอส อยากรู้ว่าเป็นยังไงนั้น ต้องไปลองด้วยตัวเองค่ะ

ราคา : ประมาณ 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-02.00 น.
พิกัด :

Minatoya

Cr. honorablerat.com

อีกหนึ่งร้านอร่อยที่ซ่อนตัวอยู่ในตลาดอาเมะโยโกะ ย่านอุเอโนะ นั่นก็คือร้าน Minatoya ที่นอกจากจะดังเรื่องข้าวหน้าอาหารทะเลต่างๆ แล้ว ยังเป็นร้าน ทาโกะยากิ โตเกียว แสนอร่อยอีกต่างหาก ด้วยวัตถุดิบสดๆ ที่หาได้จากในตลาด ขอบอกเลยว่าทาโกะยากิร้านนี้ลูกใหญ่เบิ้ม อัดแน่นไปด้วยไส้ปลาหมึกยักษ์เต็มคำ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟอุเอโนะ ถ้าหาตลาดเจอก็หาร้านนี้เจอได้ไม่ยากค่ะ

ราคา : ประมาณ 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 18.00-02.00 น.
พิกัด :

Odaiba Takoyaki Museum

Cr. tokyocreative.com

ปิดท้ายพิกัด ทาโกะยากิ โตเกียว ที่จะทำให้การ ทัวร์ญี่ปุ่น ของคุณในครั้งนี้เต็มอิ่มและได้รู้จักกับเมนูทาโกะยากิดียิ่งขึ้น กับ Odaiba Takoyaki Museum หรือ พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ นั่นเอง ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า DECKS Tokyo Beach ที่เกาะโอไดบะ โดยเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวประวัติความเป็นมาของทาโกะยากิ รวมถึงภายในยังมีร้านทาโกะยากิแสนอร่อยถึง 5 ร้าน และยังมีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับทาโกะยากิอีกด้วยค่ะ

ราคา : ประมาณ 700 เยน
เวลาเปิด-ปิด : 11.00-21.00 น.
พิกัด :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง