เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ชมซากุระฟินๆ ในบรรยากาศเกาหลี๊เกาหลี กับ ทัวร์ปูซาน สงกรานต์

ชมซากุระฟินๆ ในบรรยากาศเกาหลี๊เกาหลี กับ ทัวร์ปูซาน สงกรานต์
โพสเมื่อ

ชมซากุระฟินๆ ในบรรยากาศเกาหลี๊เกาหลี กับ ทัวร์ปูซาน สงกรานต์

เผลอแป๊บเดียวอีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันสงกรานต์แล้ว เทศกาลวันหยุดยาวของปีที่คนทำงานอย่างเรารอคอย หลายคนคงเริ่มกำลังมองหาที่เที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ? ถ้าพูดถึงเดือนเมษายน กิจกรรมท่องเที่ยวยอดฮิตก็คือ การไปชมซากุระ พร้อมสัมผัสอากาศเย็นๆ สบายๆ ท่ามกลางสีชมพูของดอกซากุระที่บานสะพรั่ง แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นที่เดียวที่สามารถดูซากุระได้ ประเทศใกล้เคียงอย่าง เกาหลี ก็มีซากุระเหมือนกัน แถมยังสวยฟินไปไม่น้อยกว่าที่ญี่ปุ่นเลย มาค่ะ วันนี้มัชรูมทราเวลจะพาไปชมสถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยสำหรับการชมซากุระที่เกาหลี ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไป เที่ยวเกาหลี กับ ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ ทริปชมซากุระในแบบฉบับเกาหลีใต้ รับรองว่าจะช่วยเติมสีสันให้กับวันหยุดยาวกับคนรู้ใจได้อย่างดีทีเดียว

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับดอกซากุระที่เกาหลีก่อนค่ะ ซากุระเกาหลี หรือ ดอกพ็อดกด (벚꽃) เป็นดอกซากุระสายพันธุ์หนึ่งซึ่งเป็นคนละสายพันธุ์กับที่ญี่ปุ่น เมื่อใดที่ดอกพ็อดกดเริ่มผลิดอกบานก็เป็นสัญญาณแห่งการเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลินั่นเองค่ะ โดยในแต่ละปี ดอกพ็อดกดที่เกาหลีจะเริ่มบานประมาณช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนเมษายน หรือใกล้ๆ ช่วงสงกรานต์บ้านเรานั่นเอง โดยจะเริ่มบานจากพื้นที่ทางตอนใต้เรื่อยขึ้นไปจนถึงตอนกลางและตอนเหนือของประเทศตามลำดับ มีระยะเวลาบานเต็มที่ประมาณ 5-7 วัน และคงอยู่ให้ชื่นชมความสวยงามนานที่สุดประมาณ 7 วัน หลังจากนั้นก็จะค่อยๆ ร่วงโรยไปตามสภาพอากาศ

Cr. blog.busan.go.kr

ในเกาหลีมีจุดชมดอกพ็อดกดสวยๆ อยู่หลายแห่ง และหนึ่งในนั้นก็คือ เมืองปูซาน ทางตอนใต้ของเกาหลี เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระเกาหลีที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ ทุกปีจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยี่ยมชมกันอย่างเนืองแน่น โดยช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกพ็อดกดที่เมืองปูซาน อยู่ในช่วงประมาณปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนค่ะ นอกจากเทศกาลชมดอกพ็อดกดที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีแล้ว ที่ปูซานก็ยังมีจุดชมซากุระสวยๆ อีกมากมายเลยค่ะ ลองมาดูกันนะคะว่าจะมีที่ไหนน่าสนใจควรค่าแก่การพาคนรู้ใจมา ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ ชมซากุระเกาหลีกันบ้าง

Haeundae Dalmaji Hill

Cr. m.blog.daum.net

บนถนนที่เป็นเนินขึ้นเขามีเส้นทางที่สามารถไปชมความสวยงามของดอกพ็อดกดได้ ตลอดสองข้างทางเรียงรายด้วยต้นซากุระเกาหลีสีชมพูที่ผลิดอกบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ มีชื่อเรียกว่า Dalmaji Hill ค่ะ ที่นี่เป็นจุดชมวิวบนเขาที่สามารถมองเห็นวิวทะเลได้กว้างไกล และมองเห็นชายหาดแฮอึนแดในมุมสูง แถมยังมีดอกพ็อดกดเรียงกันเป็นแนว มาจูงมือเดินเล่นกันได้ชิลๆ

Cr. jsksoft3.tistory.com
Cr. jsksoft3.tistory.com

แต่ถ้าใครไม่อยากเดินให้เมื่อย จะมานั่งที่คาเฟ่ร้านกาแฟที่มีอยู่ตลอดเส้นถนนก็ได้นะ แวะมานั่งพักผ่อนทานเค้กจิบกาแฟชิลๆ ระหว่างเดินเที่ยวชมซากุระเกาหลี ก็เป็นอะไรที่ฟินกันเพลินจนลืมเวลาเลยล่ะค่ะ

Cr. jsksoft3.tistory.com

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานี Jangsan และต่อรถเมล์ สาย 2 หรือ 10 ที่ป้ายหน้าห้าง NC Department Store
แผนที่ :

Oncheon Stream Park

Cr. blog.busan.go.kr

มา ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ ชมดอกพ็อดกดกันต่อ หนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสำหรับการปิกนิกชมดอกซากุระเกาหลีในปูซานช่วงฤดูใบไม้ผลิมากๆ ก็คือที่ สวนสาธารณะ Oncheon Stream Park แห่งนี้ค่ะ สวนสาธารณะริมน้ำที่เรียงรายไปด้วยซากุระเกาหลีกว่า 600 ต้น พร้อมด้วยดอกคาโนล่าและดอกอาซาเลีย คู่ขนานไปกับทางเดินความยาวกว่า 10 กิโลเมตร เป็นสวนสวยที่เหมาะกับการมาพักผ่อน ชมนกชมไม้เป็นที่สุด หรือใครอยากจะออกกำลังกายด้วยการเดินหรือปั่นจักรยานก็บรรยากาศดี๊ดี นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์ของฤดูใบไม้ผลิ ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยค่ะ

Cr.korea.net

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีรถไฟสาย 1 สีส้ม ไปลงที่สถานี Dongnae ทางออก 2 หรือ 4
แผนที่ :

Mt. Hwangnyeongsan Ring Road

Cr.korea.net

จุดชมซากุระเกาหลีที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปูซานอีกจุดหนึ่งก็คือที่บริเวณ ถนน Mt. Hwangnyeongsan Ring Road ค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นสะพานควางอันซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองปูซาน และทะเลโดยรอบได้อย่างสวยงามและโรแมนติกสุดๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่จะมีดอกพ็อดกดบานอยู่เต็มไปหมด ทั้งสองข้างถนนแปรเปลี่ยนเป็นอุโมงค์ซากุระสีชมพูตลอดระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เป็นอีกจุดที่สวยงามมากๆ ค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีรถไฟสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานี Geumnyeonsan ทางออก 6 และเดินตามถนนขึ้นไปอีกประมาณ 30 นาที
แผนที่ :

Samnak Ecology Park

Cr. traveli.co.kr

สวนสาธารณะ Samnak Ecology Park ในปูซานได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งใน 100 สถานที่ที่สวยที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งใน 4 สวนสาธารณะริมแม่น้ำนักดงที่มีขนาดใหญ่ที่สุด บรรยากาศในสวนเหมาะสำหรับการพักผ่อนและออกกำลังกาย โดยเฉพาะในช่วงประมาณเดือนปลายเดือนมีนาคมของทุกปี จะมีดอกไม้สวยๆ ทั้งดอกคาโนล่าและดอกพ็อดกด ผลิดอกบานสะพรั่ง ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปตลอดทางเดินริมน้ำในสวน ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่น ปั่นจักรยาน และปิกนิกร่วมกับคนรักและครอบครัวได้อย่างดีทีเดียวค่ะ

การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีรถไฟสาย 2 สีเขียว ไปลงที่สถานี Sasang ทางออก 3 และเดินอีกประมาณ 10 นาที หรือต่อรถเมล์ สาย 123, 126, 138-1 ลงที่ Samnak Riverside Sports Park
แผนที่ :

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสถานที่ชมดอกพ็อดกด หรือดอกซากุระเกาหลี ใครกำลังวางแผนอยากไปเที่ยวกับแฟนช่วงวันหยุดยาว แนะนำว่า ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะมากๆ อากาศก็ดี แถมยังมีดอกไม้สวยๆ ให้ชมอีกด้วย แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เรายังมีอีกหนึ่งเทศกาลชมดอกซากุระเกาหลีสุดยิ่งใหญ่อยู่ใกล้เมืองปูซานมาฝาก เผื่อใครไป เที่ยวเกาหลี ช่วงนี้ แนะนำว่าห้ามพลาดเลยจ้าา

Jinhae Gunhangje Festival

แม้จะไม่ได้อยู่ในเมืองปูซาน แต่เทศกาลชมดอกซากุระ Jinhae Gunhangje Festival ที่เมืองชางวอน จังหวัดคยองซังนัมโด ก็เป็นเทศกาลที่ใหญ่และโด่งดังที่สุดในเกาหลีใต้ มีนักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจ ด้วยเป็นเมืองเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากปูซานไปเพียง 1 ชั่วโมง ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาหลีส่วนใหญ่นิยมพักค้างคืนที่เมืองปูซาน ก่อนเดินทางไปเข้าร่วมงานเทศกาลค่ะ

Cr. english.visitkorea.or.kr

ซากุระในเขตจินแฮ มีอยู่ทุกที่ทั่วเมืองราวๆ 220,000 ต้น ทั้งดอกพ็อดกดและซากุระจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่งทั้งตลอดสองข้างทางและสถานีรถไฟแล้ว ภายในเทศกาลยังจะได้ชมขบวนพาเหรดของทหาร ดอกไม้ไฟสวยๆ และงานประดับไฟยามค่ำคืนด้วยนะคะ ถือเป็นไฮไลท์สำหรับการ ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ ชมซากุระที่ไม่ควรพลาดเลย

Cr. english.visitkorea.or.kr

การเดินทาง : จากปูซาน นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 2 สีเขียว  ไปลงที่สถานี Sasang และต่อรถรถบัสที่ Intercity Bus Terminal ไปลงที่ Jinhae Intercity Bus Terminal
แผนที่ :

สงกรานต์นี้ ถ้าอยากชวนคนรู้ใจหรือครอบครัวออกไปชมซากุระแสนสวยในบรรยากาศโรแมนติก รับลมทะเลในแบบฉบับเกาหลี ทัวร์ปูซาน สงกรานต์ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการมา เที่ยวเกาหลี โดยเฉพาะสำหรับใครที่งานเยอะ ไม่มีเวลาเตรียมตัวมาก การเลือกเดินทางกับทัวร์ก็จะช่วงลดความยุ่งยากในการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และแผนการเดินทางต่างๆ ได้เที่ยวช่วงเทศกาลแล้วก็มีเวลาเหลือแบบสบายๆ พร้อมเปิดรับความสุขในการเดินทางและเก็บความประทับใจกับซากุระเกาหลีในช่วงฤดูใบไม้ผลิได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ปูซาน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง