Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก!

10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก!
โพสเมื่อ

10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สุดยอดความโรแมนติกระดับโลก!

สำหรับใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความงามของต้นไม้ อยากเซลฟี่เก็บภาพประทับใจในเมืองที่เต็มไปด้วยใบไม้สีสันแปลกตาในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ตาม มัชรูมทราเวล ไปทัวร์ต่างประเทศกันเลยค่ะ วันนี้เราได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ยอดฮิต ทั่วโลก ที่น่าพาแฟนไปสวีทเติมความหวานให้กับชีวิตคู่มาฝาก! ว่าแล้วก็วางแผนไปเที่ยว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด กันเลย

1.สะพานแขวนมาจังโฮซู, เกาหลีใต้

Cr. majanghosu.com

ทริปชมใบไม้เปลี่ยนสี เปิดประเดิมที่แรก จูงมือคุณแฟนไป ทัวร์เกาหลี กันที่ สะพานแขวนมาจังโฮซู (Suspension Bridge of Majanghosu) เป็นที่เที่ยวใหม่ที่กำลังฮิตเลยล่ะค่ะ เป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในประเทศเกาหลี ด้วยระยะทาง 220 เมตร ทอดยาวสุดสายตา ท่ามกลางสายน้ำ ภูเขา และต้นไม้ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่น่าพาแฟนไปสวีท จุดสวยที่สุดคงต้องยกให้เป็นบริเวณสะพานล่ะค่ะ

พิกัด:

2.เกาะนามิ, เกาหลีใต้

ชวนไปสัมผัสความโรแมนติกกับ ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ในเกาหลีกันต่อที่ เกาะนามิ (Nami Island) ที่โด่งดังจาก ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องดัง “Winter Love Song” ตั้งอยู่จังหวัดคังวอนโด ไม่ไกลจากกรุงโซล เป็นเกาะสวยในบรรยากาศสุดโรแมนติกกลางแม่น้ำฮันใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีย์ดังหลายเรื่อง หรือจะมาถ่ายพรีเวดดิ้งก็ได้นะ โดดเด่นด้วยต้นสนและต้นเกาลัดเรียงรายเป็นทางเดินที่จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย โดยเฉพาะเมื่อช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีก็ยิ่งสวยเป็นพิเศษ ควงแขนกันมาเดินเล่นชิลล์ๆ ขอบอกว่าดีงามมากๆ

การเดินทาง: ขึ้นรถบัสประจำทางสาย Nami Island Suttle Bus ที่สถานี Insa-dong หรือ Namdaemun เลือกลงสถานี Gapyeong Station นั่งเรือข้ามฟากถึงเกาะนามิเลย
พิกัด:

3.อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน, เกาหลีใต้

ยังยิงยาวกับ ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สวยๆ ในเกาหลีใต้ กับพิกัด อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน (Seoraksan National Park) ภูเขางามแห่งเมืองซกโซ จังหวัดคังวอนโด พื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติซึ่งมีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ ว่ากันว่าที่แห่งนี้คือ สวิตเซอร์แลนด์แห่งเกาหลี ส่วนใหญ่ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวจะมาเพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีโดยเฉพาะ แนะนำมาช่วงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด เพราะช่วงพฤศจิกายนใบไม้ก็เริ่มร่วงหล่นแล้วล่ะจ้ะ มาถึงอุทยานแห่งชาติซอรัคซานทั้งที ต้องนั่ง ซอรัคเคเบิ้ลคาร์ (Seorak Cable Car) ชมวิวขึ้นเขา เปิดให้บริการเวลา 09.00 – 18.00 น. แต่ยังไงก็ต้องเช็คสภาพอากาศก่อนไปด้วยนะ ค่าบริการราวๆ 10,000 วอนค่ะ

พิกัด:

4.เมืองเกียวโต, ญี่ปุ่น

ข้ามมาที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามที่สุด และเมืองที่ได้รับความนิยมในฤดูกาลนี้ก็คือที่ เมืองเกียวโต (Kyoto) เมืองหลวงเก่าในภูมิภาคคันไซ บรรยากาศในเมืองนี้จะชิลๆ สโลว์ไลฟ์ เต็มอิ่มกับธรรมชาติได้จุใจเลยล่ะค่ะ พร้อมกับมีที่เที่ยวประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่า แถมยังได้เห็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นด้วยนะ ส่วนสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำในเกียวโต อย่างเช่น วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) หรือวัดทอง ที่มีปราสาทสีทองตั้งอยู่ริมน้ำ จากนั้นต่อกันที่ วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera) หรือวัดน้ำใส และยังมีสุดยอดธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยสายน้ำและขุนเขาที่ อาราชิยาม่า (Arashiyama) ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ

พิกัด :

5.เมืองโอบาระ, ญี่ปุ่น

มาเก็บพิกัด ทัวร์ญี่ปุ่น ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ใน เมืองโอบาระ (Obara) จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่นกันต่อ สถานที่แห่งนี้พิเศษกว่าที่ไหน เพราะเราจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกับซากุระที่ผลิบานอยู่ในพื้นที่เดียวกัน! อาจจะสงสัยกันว่าซากุระจะบานในฤดูใบไม้ร่วงได้ยังไง เพราะนี่คือซากุระสายพันธุ์ที่ในหนึ่งปีจะบาน 2 ครั้ง ซึ่งก็เป็นช่วงเดียวกันกับใบไม้เปลี่ยนสีพอดีค่ะ ใครอยากไปชมต้องเช็คพยากรณ์กันดีๆ โดยปกติจะอยู่ในเดือนพฤศจิกายน รับรองทริปนี้คุณจะฟินแบบคูณสองไปกับ ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี

พิกัด:

6.อุทยานแห่งชาติไดเซะสึซัง, ฮอกไกโด ญี่ปุ่น

อุทยานแห่งชาติไดเซะสึซัง (Daisetsuzan National Park) ในเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี เราจะได้พบกับเนินเขาที่ปกคลุมด้วยสีสันของใบไม้และกรวยภูเขาไฟสลับชั้น สวยงามราวกับหลุดออกมาจากภาพวาด บรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางขุนเขา ไฮไลท์ก็คือการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ยอดเขาคุโรดาเกะ โดยการนั่งกระเช้าขึ้นไป รับรองว่าการ ทัวร์ฮอกไกโด ครั้งนี้ จะได้พบกับ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด อย่างแน่นอน

พิกัด:

7.กำแพงเมืองจีน, กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

Cr. China.org.cn

ข้ามมา ทัวร์จีน กันบ้าง กับสถานที่เที่ยวที่บอกเลยว่า ต้องไป! นั่นก็คือ กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) จากมนต์ขลังที่ผ่านเวลามากว่า 2,500 ปี หนึ่งในมรดกโลกที่ถูกจัดอันดับโดยยูเนสโก้ และยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง นอกจากประวัติศาสตร์ยาวนานของกำแพงเมืองจีนที่ยาวสุดลูกหูลูกตาแล้ว ยังเป็นสิ่งก่อสร้างจากมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ ชมความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองจีนในเวลาทั่วไป มาเพิ่มมุมมองและสีสันความงามที่ต่างออกไป ด้วยการไปชมใบไม้เปลี่ยนสีไล่สีโทนแดง ส้ม น้ำตาล กันบ้าง ก็จะยิ่งดูสวยงามเป็นพิเศษเลยล่ะค่ะ พิกัดน่าไปอยู่ที่ อุทยานปาต๋าหลิง ช่วงเวลาแนะนำก็คือเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายน ไปเที่ยวกันให้ได้นะ!

พิกัด:

8.ฮัลล์สตัทท์, ออสเตรีย

ข้ามมาฝั่งยุโรป สัมผัสธรรมชาติ ทัวร์ออสเตรีย กับสถานที่ท่องเที่ยวเงียบสงบริมทะเลสาบขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตเกลือ ฮัลล์สตัทท์ (Hallstatt) หมู่บ้านเล็กๆ สุดโรแมนติกแห่งนี้ ตั้งอยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย บรรยากาศดีทุกฤดู แต่จุดน่าสนใจที่พีคสุดๆ ก็คือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือนตุลาคม เหล่าต้นไม้เรียงรายอวดใบสีสันสวยๆ มีรถรางขึ้นจุดชมวิวบนภูเขาเกลือ (Salzberg) ชมเมืองโดยรอบ หรือจะนั่งเรือไฟฟ้าชมหมู่บ้านก็ได้

พิกัด:

9.โดโลไมท์, อิตาลี

นอกจากจะมีของดีในเมืองมิลานแล้ว ที่เที่ยวน่าสนใจในการ ทัวร์อิตาลี ช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือ เทือกเขาหินปูนโดโลไมท์ (Dolomites) ในเมืองเล็กๆ เงียบสงบ แนะนำเดินทางช่วงปลายตุลาคมถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามทั้งภูเขา ด้วยต้นเมเปิ้ลสีเหลือง สีแดง สีส้ม และต้องไม่พลาดนั่งกระเช้าด้านภูเขาแอลป์ รับรองว่าฟินจนไม่อยากลงเลยทีเดียว

พิกัด:

10.สวิตเซอร์แลนด์

คงเป็นจริงดั่งคำว่า “สวิตเซอร์แลนด์แดนในฝัน” สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติและเมืองแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริง ต้องมานั่งรถไฟขึ้นยอดเขากอร์เนอร์กรัต (Gornergrat) ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าหลงใหลทุกวินาที แนะนำ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ชมใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายตุลาคมถึงประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมตัวออกเที่ยวได้เลย

พิกัด:

และนี่ก็คือ 10 ที่เที่ยวฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ มัชรูมทราเวล รวบรวมมาแนะนำ ปีนี้อยากไปชมที่ไหนดีคะ? เลือกได้แล้วก็วางแพลน จองทัวร์ ออกไปสัมผัส ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุด กันเลยค่ะ! สำหรับใครที่ทำงานเยอะจนไม่มีเวลาวางแผนเที่ยวเอง แนะนำว่าจองทัวร์เที่ยวต่างประเทศก็เป็นทางเลือกที่ดี ได้เที่ยวแบบสบายๆ ไม่ต้องจัดการเอง มีไกด์นำเที่ยวและหัวหน้าทัวร์คอยอำนวยความสะดวก รับรองทริปนี้ฟิน! สามารถคลิกชมโปรแกรม ทัวร์ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สุดคุ้มจากมัชรูมทราเวลได้เลยค่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง