ค้นหา

Loading...

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!
โพสเมื่อ

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงไหนดี? ระหว่างฤดูใบไม้ผลิกับฤดูใบไม้ร่วง เป็นคำถามที่ตอบยากมากกกกกกกเลยค่ะ เพราะว่าทั้งซากุระสีชมพูบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้สีแดงส้มในฤดูใบไม้ร่วงนั้น มีความงดงามและเสน่ห์อันน่าประทับใจกันคนละแบบ….. ฉะนั้นแล้ว นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ถ้าเลือกยากก็ไม่ต้องเลือกเลยค่ะ ไปดูทั้งสองอย่างพร้อมกันไปเลย! ทราบมั้ยคะว่าในญี่ปุ่นมีสถานที่ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี ได้ในเวลาเดียวกันด้วยนะ! ถ้าอยากรู้ว่าอยู่ที่ไหน ตาม มัชรูมทราเวล ไปเที่ยวเลยดีกว่าา

สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกับดอกซากุระบานที่ว่านี้อยู่ที่ เมืองโอบาระ (Obara) ตั้งอยู่ในเขตเมืองโตโยต้า จังหวัดไอจิ ภูมิภาคจูบุ อยู่ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น และไม่ไกลจากเมืองนาโกย่านั่นเองค่ะ

ถามว่าเมืองนี้พิเศษยังไง…? อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ดอกซากุระนั้น ส่วนใหญ่จะผลิบานให้ชมความงามกันในช่วงปลายเดือนมีนาคม – เมษายนของทุกปี ซึ่งมีระยะห่างกับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่จะเริ่มผลัดใบเป็นสีแดง เหลือง ส้ม ในเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ดูยังไง๊ยังไง ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี ก็ไม่น่าจะมาบรรจบอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันได้ ใช่ไหมคะ?

แต่ความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นค่ะ! เพราะว่าที่เมืองโอบาระแห่งนี้ มีซากุระอยู่สายพันธุ์หนึ่ง ชื่อว่า ชิคิซากุระ (Shikizakura) เป็นซากุระสายพันธุ์พิเศษที่จะผลิบานให้ชมความงามกันถึง 2 ครั้งต่อปี! นั่นหมายความว่า นอกจากในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ดอกชิคิซากุระก็ยังผลิบานให้ชมความงามกันในฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนธันวาคมด้วยนะ

ว่ากันว่า ชิคิซากุระ เป็นซากุระสายพันธุ์ที่หายากมากๆ แต่ที่มันมารวมตัวกันอยู่ที่เมืองโอบาระมากมาย เป็นเพราะว่า คุณหมอซามูไร ฟูจิโมโตะ เก็นเซกิ ได้นำต้นชิคิซากุระที่ได้รับมาจากวัดในนาโกย่ามาปลูกไว้ในเมืองโอบาระ ตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 19 เมื่อเวลาผ่านไป ชิคิซากุระ ก็เจริญเติบโตขึ้นและขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ จนปัจจุบัน ที่นี่ก็มี ชิคิซากุระมากกว่า 10,000 ต้น เลยทีเดียว!

ความสวยงามของดอกซากุระในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สามารถชื่นชมได้ทั่วเมืองโอบาระเลยค่ะ แต่สำหรับจุดไฮไลท์ที่จัดว่าเป็น Unseen และ ต้อง-ห้าม-พลาด เลยก็คือที่ ภูเขาซากุระ (Senmi Shikizakura no Sato) เพราะทั่วทั้งบริเวณของที่นี่ ตั้งแต่ป้ายรถไปจนถึงทางเดินขึ้นเขา ต่างรายล้อมไปด้วยซากุระมากมาย ผลิบานออกดอกสีชมพูเคียงคู่ไปกับใบไม้สีส้มแดงที่กำลังผลัดใบเปลี่ยนสี ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สวยงามราวกับสรวงสวรรค์จริงๆ

นอกจากนี้ ถ้ามาเที่ยวช่วง Full Bloom ประมาณเดือนพฤศจิกายน จะได้พบกับ เทศกาลชมดอกชิคิซากุระ หรือที่เรียกว่า Obara Shikizakura Matsuri ซึ่งภายในงานนอกจากวิวทิวทัศน์ของดอกซากุระท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แล้ว ยังมีการแสดงต่างๆ ให้ชมกันอย่างสนุกสนาน มีร้านอาหารข้างทางอร่อยๆ ตลอดจนร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ

ใครกำลังมองหา ทัวร์ญี่ปุ่น ควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี มัชรูมทราเวล แนะนำว่า เมืองโอบาระ เป็นอีกหนึ่งจุดหลายสุดพิเศษที่จะได้ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันในช่วงเวลาดีๆ ที่มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น ใครไม่อยากพลาดโอกาสที่แสนพิเศษแบบนี้ รีบจองทัวร์ล่วงหน้ากันได้เลย ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่สร้างความประทับใจแสนโรแมนติกให้คุณได้แน่นอนค่ะ

การเดินทาง: นั่งรถไฟไปลงสถานี Toyota-shi แล้วต่อรถบัส Toyota Oiden สาย Obara-Toyota ที่มุ่งหน้าไปยัง Kaminigi ประมาณ 1 ชม. ลงป้าย Obara-Okusa
เว็บไซต์: www.kankou-obara.toyota.aichi.jp
พิกัด:


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด