บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!
โพสเมื่อ

สวยคูณสอง! เที่ยวเมือง Obara ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันที่ญี่ปุ่น!

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงไหนดี? ระหว่างฤดูใบไม้ผลิกับฤดูใบไม้ร่วง เป็นคำถามที่ตอบยากมากกกกกกกเลยค่ะ เพราะว่าทั้งซากุระสีชมพูบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้สีแดงส้มในฤดูใบไม้ร่วงนั้น มีความงดงามและเสน่ห์อันน่าประทับใจกันคนละแบบ….. ฉะนั้นแล้ว นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ถ้าเลือกยากก็ไม่ต้องเลือกเลยค่ะ ไปดูทั้งสองอย่างพร้อมกันไปเลย! ทราบมั้ยคะว่าในญี่ปุ่นมีสถานที่ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี ได้ในเวลาเดียวกันด้วยนะ! ถ้าอยากรู้ว่าอยู่ที่ไหน ตาม มัชรูมทราเวล ไปเที่ยวเลยดีกว่าา

สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมกับดอกซากุระบานที่ว่านี้อยู่ที่ เมืองโอบาระ (Obara) ตั้งอยู่ในเขตเมืองโตโยต้า จังหวัดไอจิ ภูมิภาคจูบุ อยู่ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น และไม่ไกลจากเมืองนาโกย่านั่นเองค่ะ

ถามว่าเมืองนี้พิเศษยังไง…? อย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า ดอกซากุระนั้น ส่วนใหญ่จะผลิบานให้ชมความงามกันในช่วงปลายเดือนมีนาคม – เมษายนของทุกปี ซึ่งมีระยะห่างกับช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่จะเริ่มผลัดใบเป็นสีแดง เหลือง ส้ม ในเดือนตุลาคม – พฤศจิกายน ดูยังไง๊ยังไง ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี ก็ไม่น่าจะมาบรรจบอยู่ในช่วงเวลาเดียวกันได้ ใช่ไหมคะ?

แต่ความมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นค่ะ! เพราะว่าที่เมืองโอบาระแห่งนี้ มีซากุระอยู่สายพันธุ์หนึ่ง ชื่อว่า ชิคิซากุระ (Shikizakura) เป็นซากุระสายพันธุ์พิเศษที่จะผลิบานให้ชมความงามกันถึง 2 ครั้งต่อปี! นั่นหมายความว่า นอกจากในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้ว ดอกชิคิซากุระก็ยังผลิบานให้ชมความงามกันในฤดูใบไม้ร่วง หรือช่วงปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนธันวาคมด้วยนะ

ว่ากันว่า ชิคิซากุระ เป็นซากุระสายพันธุ์ที่หายากมากๆ แต่ที่มันมารวมตัวกันอยู่ที่เมืองโอบาระมากมาย เป็นเพราะว่า คุณหมอซามูไร ฟูจิโมโตะ เก็นเซกิ ได้นำต้นชิคิซากุระที่ได้รับมาจากวัดในนาโกย่ามาปลูกไว้ในเมืองโอบาระ ตั้งแต่ช่วงต้นของศตวรรษที่ 19 เมื่อเวลาผ่านไป ชิคิซากุระ ก็เจริญเติบโตขึ้นและขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ จนปัจจุบัน ที่นี่ก็มี ชิคิซากุระมากกว่า 10,000 ต้น เลยทีเดียว!

ความสวยงามของดอกซากุระในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี สามารถชื่นชมได้ทั่วเมืองโอบาระเลยค่ะ แต่สำหรับจุดไฮไลท์ที่จัดว่าเป็น Unseen และ ต้อง-ห้าม-พลาด เลยก็คือที่ ภูเขาซากุระ (Senmi Shikizakura no Sato) เพราะทั่วทั้งบริเวณของที่นี่ ตั้งแต่ป้ายรถไปจนถึงทางเดินขึ้นเขา ต่างรายล้อมไปด้วยซากุระมากมาย ผลิบานออกดอกสีชมพูเคียงคู่ไปกับใบไม้สีส้มแดงที่กำลังผลัดใบเปลี่ยนสี ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็สวยงามราวกับสรวงสวรรค์จริงๆ

นอกจากนี้ ถ้ามาเที่ยวช่วง Full Bloom ประมาณเดือนพฤศจิกายน จะได้พบกับ เทศกาลชมดอกชิคิซากุระ หรือที่เรียกว่า Obara Shikizakura Matsuri ซึ่งภายในงานนอกจากวิวทิวทัศน์ของดอกซากุระท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ แล้ว ยังมีการแสดงต่างๆ ให้ชมกันอย่างสนุกสนาน มีร้านอาหารข้างทางอร่อยๆ ตลอดจนร้านขายของที่ระลึกให้เลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วยค่ะ

ใครกำลังมองหา ทัวร์ญี่ปุ่น ควงแขนคนรู้ใจไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสี มัชรูมทราเวล แนะนำว่า เมืองโอบาระ เป็นอีกหนึ่งจุดหลายสุดพิเศษที่จะได้ชม ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมกันในช่วงเวลาดีๆ ที่มีแค่ปีละครั้งเท่านั้น ใครไม่อยากพลาดโอกาสที่แสนพิเศษแบบนี้ รีบจองทัวร์ล่วงหน้ากันได้เลย ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่สร้างความประทับใจแสนโรแมนติกให้คุณได้แน่นอนค่ะ

การเดินทาง: นั่งรถไฟไปลงสถานี Toyota-shi แล้วต่อรถบัส Toyota Oiden สาย Obara-Toyota ที่มุ่งหน้าไปยัง Kaminigi ประมาณ 1 ชม. ลงป้าย Obara-Okusa
เว็บไซต์: www.kankou-obara.toyota.aichi.jp
พิกัด:


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง