Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

7 ทริปมาแรง ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน รัฐบาล เที่ยวสนุกเต็มที่กว่าที่เคย!

7 ทริปมาแรง ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน รัฐบาล เที่ยวสนุกเต็มที่กว่าที่เคย!
โพสเมื่อ

7 ทริปมาแรง ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน รัฐบาล เที่ยวสนุกเต็มที่กว่าที่เคย!

เคยมั้ยคะ…? ซื้อทัวร์ไปเที่ยวเมืองจีนทั้งที ก็มักจะเจอแต่โปรแกรมที่พาไปเข้าร้านช้อปปิ้งท้องถิ่น หรือร้านค้ารัฐบาลเยอะแยะมากมาย บางทีต้องเข้าไปอยู่ในนั้นนานๆ ทำให้มีเวลาเที่ยวน้อยลง แถมยังทำให้รู้สึกเกรงใจ เวลาที่พนักงานตั้งใจอธิบายเพื่อขายสินค้า ทั้งๆ ที่เราเองก็ไม่ได้ต้องการที่จะซื้อ ซึ่งโดยทั่วไปโปรแกรมทัวร์เที่ยวเมืองจีนก็มักจะถูกบังคับให้เข้าร้านพวกนี้เสมอ แต่เดี๋ยวนี้ก็มีทางเลือกใหม่กับโปรแกรม ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน รัฐบาล ที่ทำให้เราเที่ยวสนุกได้เต็มที่กว่าที่เคย! จะเป็นยังไง มัชรูมทราเวล มีทริปมาแนะนำ มาดูกัน

เอาใจคนชอบเที่ยวเมืองจีน ที่ไม่อยากไปเสียเวลาที่ร้านค้าท้องถิ่นทั้งหลาย ด้วยโปรแกรม >> ทัวร์จีน ไม่เข้าร้านรัฐบาล ตัดสถานที่อย่างพวกร้านค้าต่างๆ ออกไปจากโปรแกรม ไม่ว่าจะเป็น ร้านหยก ผ้าไหม บัวหิมะ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้มีเวลาเพิ่มขึ้นในจำนวนวันเท่าเดิม สามารถใช้เวลาไปกับสถานที่เที่ยวต่างๆ ได้เต็มที่ ไม่ต้องรีบร้อน เป็นทางเลือกดีๆ ในการ เที่ยวจีน กับทัวร์ ซึ่งจะทำให้เราได้เที่ยวเมืองจีนแบบเต็มที่ ไปซึบซับประวัติศาสตร์ ธรรมชาติสวยๆ ชมโชว์สุดอลังการ และสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเมืองจีนแบบเต็มอิ่มโดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาที่ร้านค้าท้องถิ่น หรือร้านรัฐบาลนานๆ แล้วทีนี้เราจะไปเที่ยวที่เมืองไหนดี? มัชรูมทราเวลมี 7 เส้นทางเที่ยวเมืองจีนที่ฮอตฮิตสุดๆ มาแนะนำ ตามไปเที่ยวกันค่ะ


1. ปักกิ่ง

เริ่มต้นกันที่เมืองหลวงอย่าง กรุงปักกิ่ง มหานครที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 12 ของโลก ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ตั้งแต่สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ทั้งวัด วัง คนไป เที่ยวจีน ควรได้ไปเยือนสักครั้ง ที่เที่ยวในเมืองใหญ่สุดทันสมัย ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งถูกใจขาช้อป ซึ่งในปัจจุบันกรุงปักกิ่งก็มีความเจริญและทันสมัยเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังคงวิถีชีวิตแบบชาวจีนที่มีวัฒนธรรมเป็นเอกลักษณ์

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางจางเจียเจี้ย เริ่มต้นที่ จัตุรัสเทียนอันเหมิน จัตุรัสที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศจีนและเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์สำคัญมากมาย จากนั้นไปชมความยิ่งใหญ่ของ พระราชวังต้องห้าม หรือพระราชวังกู้กง เป็นพระราชวังหลวงมาตั้งแต่สมัยกลางราชวงศ์หมิงจนถึงราชวงศ์ชิง มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีห้องมากถึง 9,999 ห้อง และห้ามพลาดการไปเยือน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอย่าง กำแพงเมืองจีน หรือที่เรียกกันว่า กำแพงหมื่นลี้ กำแพงยาวกว่า 2 หมื่นกิโลเมตร นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย ใครไปเที่ยวจีนครั้งแรก แนะนำเลยค่ะ


2. จางเจียเจี้ย

ต่อกันที่เส้นทาง เที่ยวจีน ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ นั่นก็คือ จางเจียเจี้ย เมืองใหญ่ในมณฑลหูหนาน ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งภูเขาสวยและธรรมชาติสุดแปลกตา โดยมีพื้นที่ธรรมชาติที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลกอย่าง อุทยานแห่งชาติอู่หลิงหยวน แถมยังมีที่เที่ยวที่จะทำให้คุณทึ่งกับความสามารถของมนุษย์ที่ไปสร้างที่เที่ยวอลังการในที่ที่ยากลำบากได้ บอกเลยว่าใครชอบที่เที่ยวธรรมชาติระดับโลกต้องมาที่นี่ให้ได้ค่ะ ยิ่งถ้าซื้อโปรแกรม ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน ก็จะยิ่งทำให้เราได้เห็นความสวยงามของที่เที่ยวต่างๆ ในเส้นทางนี้แบบเต็มอิ่ม โดยการเดินทางไปเที่ยวที่จางเจียเจี้ยก็ใช้เวลาไม่นาน สามารถบินไปลงที่ เมืองฉางซา ใช้เวลาบินจากเมืองไทยประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง จากนั้นก็นั่งรถต่อไปที่จางเจียเจี้ยเลยค่ะ

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางจางเจียเจี้ย มีทั้ง เขาเทียนเหมินซาน หรือที่เรียกกันว่า ประตูสวรรค์ เป็นภูเขาที่มีช่องว่างขนาดใหญ่ซึ่งเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติจากการระเบิดของภูเขา ซึ่งในที่เดียวกันนี้ด้านบนยังมี ระเบียงกระจก ทางเดินริมเขาที่ปูพื้นด้วยกระจกใส ใครไม่กลัวความสูงแนะนำว่าต้องไปให้ได้ จากนั้นไปกันต่อที่ เขาเทียนจื่อซาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ เขาอวตาร สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง อวตาร ที่นี่มีภูเขาแท่งหินสูงใหญ่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเรียงตัวสลับกัน ดูสวยงามแปลกตา แล้วไปพิสูจน์ความกล้ากันต่อที่ สะพานแก้ว จางเจียเจี้ย เป็นสะพานพื้นกระจกใสที่สูงและยาวที่สุดในโลก! เชื่อมระหว่างสองหน้าผา อยู่เหนือแกรนด์แคนยอนเมืองจีน มาเที่ยวจีนในเส้นทางที่แปลกใหม่และสนุกครบรสกันได้เลย


3. ซีอาน

อีกหนึ่งเส้นทาง ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน ยอดฮิตก็คือที่ ซีอาน เมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน เป็นหนึ่งในเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลก ใครชอบสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตต้องมาที่นี่เลย ซึ่งจากไทยก็สามารถบินตรงไปลงที่สนามบินซีอานได้เลย ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางซีอาน ต้องไม่พลาดไปที่ สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ สุสานโบราณอายุมากกว่า 2,000 ปี ที่มีหุ่นปั้นของนักรบกองทหารอารักขาสุสาน ที่ถูกฝังไว้ใต้ดินพร้อมกับจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ มีหุ่นมากกว่า 7,000 ตัว สถานที่แห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก และนอกจากหุ่นปั้นนักรบที่ทำจากดินเผาแล้วก็ยังมี เครื่องสรรพวุธ รถม้า และม้าศึก ซึ่งในปัจจุบันก็ยังมีพื้นที่ที่กำลังทำการขุดและตรวจสอบเพิ่มเติมอยู่ด้วย ไปชมสถานที่ทางประวัติศาสตร์สุดยิ่งใหญ่กันให้ได้เลยค่ะ


4. ฉงชิ่ง

Cr. G41rn8 / commons.wikimedia.org

มาถึงเส้นทาง ฉงชิ่ง มหานครที่ใหญ่ที่สุดทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ ที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งที่ขาช้อปไม่ควรพลาด เป็นอีกหนึ่งเส้นทางเที่ยวจีนที่น่าสนใจ ออกไปชมเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวแปลกใหม่ สามารถบินตรงไปลงที่เมืองฉงชิ่งได้เลย ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ

Cr. commons.wikimedia.org

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางฉงชิ่ง เริ่มต้นที่ อุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งใหม่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ชม 3 สะพานสวรรค์อันสวยงาม รวมถึงบ้านโบราณที่ใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Transformer 4 จากนั้นไปต่อกันที่ หมู่บ้านโบราณฉือชี่โขว เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ติดกับแม่น้ำเจียหลิง ที่สามารถเดินเล่นได้ชิลๆ ชมบ้านเก่า ซื้อของฝาก รวมถึงชิมอาหารท้องถิ่น ต่อมาไปชมความสามารถของชาวจีนในสมัยโบราณที่ พระพุทธรูปแกะสลัก ผาหินต้าจู๋ เป็นผาหินที่ถูกแกะสลักเป็นรูปพระในทางพุทธและเต๋า สร้างในสมัยราชวงศ์ถัง อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ส่วนที่เที่ยวในเมือง จะพลาดที่นี่ไม่ได้เลยกับ มหาศาลาประชาคมฉงชิ่ง (ต้าหลี่ถัง) สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ที่สร้างตามแบบของหอสักการะฟ้าเทียนถันในกรุงปักกิ่ง เป็นที่เที่ยวยอดฮิตใจกลางเมือง และยังมีถนนคนเดินให้ช้อปปิ้งอีกด้วย


5. ลี่เจียง

Cr. chensiyuan / commons.wikimedia.org

ตามไปเที่ยวกันต่อที่เส้นทาง ลี่เจียง เขตการปกครองที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลยูนนาน เมืองนี้มีภูมิประเทศที่หลากหลายตั้งแต่ภูเขาสูง ธารน้ำแข็ง ที่ราบระหว่างภูเขา ผาสูงชัน ไปจนถึงที่ราบขั้นบันได และยังมีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรมอีกด้วยค่ะ

Cr. Ma Martin / commons.wikimedia.org

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางลี่เจียง เริ่มต้นกันที่ เมืองเก่าลี่เจียง หรือ เมืองโบราณต้าเอี้ยนเจิ้น เป็นย่านเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 800 ปี เป็นตลาดและเมืองสำคัญตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จากนั้นไปชมความสวยงามของธรรมชาติกันต่อที่ อุทยานน้ำหยก ที่เที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดในลี่เจียง เป็นสถานที่ถ่ายทอดวันธรรมชนเผ่าหน่าซี และมีจุดเด่นอยู่ที่ ประตูสววรค์และน้ำตกมังกรที่น้ำใสจนมองเห็นตัวปลา ปิดท้ายด้วยไปชมวิวสวยๆ ของ ภูเขาหิมะมังกรหยก ภูเขาสูงใหญ่ที่มีหิมะปกคลุมตรงปลายยอดตลอดทั้งปี แนวทิวเขาที่คดเคี้ยว มีห้วยลึกและลำธารต่างๆ ทำให้มองดูไกลๆ คล้ายกับมังกรกำลังเลื้อยรัดหยกสีขาวซึ่งก็คือหิมะที่ปกคลุมนั่นเอง


6. ฮาร์บิน

ใครชอบเที่ยวเมืองหนาวต้องไม่พลาด ฮาร์บิน เมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ที่มีโปรแกรมแบบ ทัวร์จีน ไม่เข้าร้าน รัฐบาล เช่นกัน ฮาร์บินรู้จักกันดีกว่าเป็นเมืองน้ำแข็ง อากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งในฤดูหนาวก็จะหนาวมาก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ -20 ถึง -30 องศาเซลเซียลเลยทีเดียว

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางฮาร์บิน มาเมืองหนาวก็ต้องไม่พลาด เทศกาลน้ำแข็ง ฮาร์บิน ซึ่งจะจัดในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ จะได้พบกับสิ่งก่อสร้างที่ทำจากน้ำแข็งขนาดใหญ่ รวมถึงประติมากรรมหิมะ เป็นงานยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปี นอกจากนี้ก็อย่าลืมไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ในเมืองฮาร์บิน อย่างเช่น โบสถ์เซนต์โซเฟีย กันด้วยนะ


7. ทิเบต

ไปสัมผัสบรรยากาศของเมืองที่สูงที่สุดในโลกจนได้ชื่อว่าเป็นหลังคาโลกที่ เมืองลาซา แห่งทิเบต ซึ่งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,650 เมตร เป็นเมืองที่มีความหลากหลายของวัฒนธรรม และจัดเป็นเมืองศูนย์กลางทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม การคมนาคม รวมถึงการท่องเที่ยวของธิเบตอีกด้วยค่ะ

Cr. travel oriented / flickr.com
Cr. Reurinkjan / zh.m.wikipedia.org

ที่เที่ยวไฮไลท์ของเส้นทางทิเบต เริ่มต้นที่ พระราชวังโปตาลา หรือพระราชวังฤดูหนาว พระราชวังที่เป็นทั้งป้อมปราการและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างแบบวังซ้อนวัง ด้านนอกเรียกว่า วังขาว ด้านในเรียกว่า วังแดง สถานที่ต่อมาคือ ตำหนักนอร์บุหลินฆา เป็นพระราชวังฤดูร้อนที่สร้างขึ้นมาคู่กัน โดยดาไลลามะที่ 7 เพื่อเป็นที่พักผ่อนในยามชรา ส่วนที่เที่ยวธรรมชาติ ต้องไม่พลาดการไปชมทะเลสวยๆ ที่ ทะเลสาบน่ามู่ชั่ว เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่อยู่สูงที่สุดในโลก จนได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบบนสวรรค์นั่นเอง

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทาง เที่ยวจีน ที่มัชรูมทราเวลอยากแนะนำ เมืองจีนยังมีที่เที่ยวสวยๆ ให้เราออกไปสัมผัสด้วยตัวเองอีกมากมาย ไปเที่ยวสักครั้งแล้วจะติดใจกับความสวยงามของที่เที่ยวและธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่ และการเที่ยวเมืองจีนก็ไม่ได้น่าเบื่อหรือลำบากอย่างที่คิด ใครสนใจก็สามารถเลือกชมโปรแกรม ทัวร์จีน ไม่เข้าร้านรัฐบาล จากมัชรูมทราเวลได้เลย รับรองว่าเที่ยวสนุก พักสบาย ในราคาสุดคุ้มแน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์จีน ไม่เข้าร้านรัฐบาล ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง