Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

6 สุดยอด ที่เที่ยวเดนมาร์ก ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

โพสเมื่อ

ราชอาณาจักรเดนมาร์ก อีกหนึ่งประเทศสวยน่าเที่ยวตั้งอยู่บนคาบสมุทรจัตแลนด์ เป็นส่วนหนึ่งของสหภาพยุโรป และจัดอยู่ในกลุ่มประเทศนอร์ดิก เดนมาร์กถูกโอบล้อมโดยรอบด้วยน้ำทะเลมหาสมุทร และยังเต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยๆ มากมาย ทั้งธรรมชาติและสถาปัตยกรรมสุดอลังการ ว่าแล้วอย่ารอช้า Mushroom Travel จะขอพาคุณข้ามฟากมา ทัวร์เดนมาร์ก กับ 6 สุดยอด ที่เที่ยวเดนมาร์ก สวยจริงราวกับความฝัน เป็นเมืองแห่งเทพนิยายที่มีอยู่จริง! ไปตกหลุมรักเดนมาร์กด้วยกันค่ะ

1. พระราชวังฤดูหนาว (Amalienborg Palace)

เริ่มต้น ทัวร์เดนมาร์ก ต้องมาที่ พระราชวังฤดูหนาว หรือ พระราชวังอะเมรินโบรก ที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ เป็นพระราชวังที่มีอาคาร 4 หลัง เเละเคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์กเป็นเวลานานกว่า 40 ปี ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมร็อคโคโค ตรงกลางมีลานกว้างใหญ่แบบแปดเหลี่ยม เป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์ King Frederik V ทรงประทับบนหลังม้า ส่วนด้านหน้าพระราชวังจะมีทหารรักษาพระองค์คอยเปลี่ยนเวรยามให้ชมทุกๆ ต้นชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ จัดแสดงภาพเขียน เอกสารทางประวัติศาสตร์ พร้อมกับสถาปัตยกรรมงามวิจิตรสวยจับใจ เป็น ที่เที่ยวเดนมาร์ก ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ!

เวลาเปิดปิด: 10.00-17.00 น.
พิกัด:

2. พระราชวังโรเซนเบิร์ก (Rosenborg Palace)

อากาศเย็นๆ ไปเดินเล่นกันต่อที่ พระราชวังโรเซนเบิร์ก งานสถาปัตยกรรมยุคดัตส์เรเนสซองเก่าแก่กว่า 400 ปี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงโคเปนเฮเกน ปัจจุบันเปิดให้บุคคลเข้าชมสิ่งของสมบัติล้ำค่า ด้านนอกโอบล้อมด้วยสวนคิงส์การ์เด้น เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง ใครชอบถ่ายรูปมาเดินเล่นกันได้เลย

ค่าเข้าชม: พิพิธภัณฑ์ ผู้ใหญ่ 110 โครนเดนมาร์ก (DKK), เด็กอายุไม่เกิน 17 ปี เข้าชมฟรี / สวนคิงส์การ์เด้น เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดราชการ
พิกัด:

3. จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ (City Hall Square)

ถ้ามา ทัวร์เดนมาร์ก แต่ไม่ได้มาถ่ายรูปที่ จัตุรัสซิตี้ฮอลล์ ถือว่าคุณมาไม่ถึงเลยล่ะค่ะ เพราะเป็น ที่เที่ยวเดนมาร์ก ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยเลิศแห่งกรุงโคเปนเฮเกน นอกจากนั้นบริเวณใกล้กันยังมีถนนคนเดินสตรอยก์ (Stroget) แหล่งละลายทรัพย์ของชาวเดนมาร์กที่ถูกยกให้เป็นถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในยุโรปอีกด้วย

พิกัด:

4. น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ (Mulafossur Waterfall)

มาสัมผัสธรรมชาติของ ที่เที่ยวเดนมาร์ก กันบ้าง ที่นี่คือ น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ น้ำตกธรรมชาติที่ล้อมรอบด้วยความเขียวขจี และก้อนเมฆที่ลอยอยู่ใกล้ตัวเราราวกับอยู่บนสวรรค์ โดดเด่นด้วยภูเขาหินที่มีน้ำตกแทรกลงมาช่างดูแปลกตา อยู่บนหมู่เกาะแฟโรของเดนมาร์ก ระหว่างทะเลนอร์วีเจียนและมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ที่มีภาษาเป็นของตัวเอง พื้นที่ส่วนนี้จะมีอากาศเย็นสบายตลอดปี เฉลี่ยแล้วมีอากาศร้อนสุดอยู่ที่ 16 องศาเซลเซียล

พิกัด:

5. โบสถ์หินโบราณ (St. Magnus Cathedral)

ดินแดนมิดไนท์ซันกับเมืองเคิร์กจูบูเออร์ (Kirkjubour) หมู่บ้านที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ในหมู่เกาะแฟโร สถานที่ท่องเที่ยวเดนมาร์กที่แสดงถึงวัฒนธรรมยุคไวกิ้ง โบสถ์หินโบราณแมกนาส เป็นโบสถ์หินโบราณก่อสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 แต่สร้างไม่เสร็จเสียที จนถูกปล่อยทิ้งร้าง ซึ่งชาวเดนมาร์กอนุรักษ์เอาไว้

พิกัด:

6. เมืองตอร์ชาฟน์ (Torshavn)

ปิดท้ายกันที่ เมืองตอร์ชาฟน์ บนหมู่เกาะแฟโร เป็นเมืองสวยที่คนชอบบ้านริมทะเลต้องร้อง ว้าว! มาชมวิถีชีวิตของชาวเดนมาร์กกับหมู่บ้านโบราณหลังคาหญ้าสีเขียวที่พร้อมใจปกคลุมหลังคาอย่างเป็นระเบียบ แถมอยู่อาศัยได้ด้วย แปลกแต่จริงใช่ไหมคะ อีกทั้งหมู่บ้านแห่งนี้ยังติดเลียบกับฝั่งมหาสมุทร ทำให้สวยงามน่าไปพักผ่อนสุดๆ อย่าลืมพกกล้องมากดชัตเตอร์กันได้รัวๆ

พิกัด:


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เดนมาร์ก ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง