ค้นหา

Loading...

มาแล้ว! ปฏิทิน ฟูลมูน 2019 ปาร์ตี้กันให้มันส์ เที่ยวทะเลพะงันกันให้เพลิน

มาแล้ว! ปฏิทิน ฟูลมูน 2019 ปาร์ตี้กันให้มันส์ เที่ยวทะเลพะงันกันให้เพลิน
โพสเมื่อ

มาแล้ว! ปฏิทิน ฟูลมูน 2019 ปาร์ตี้กันให้มันส์ เที่ยวทะเลพะงันกันให้เพลิน

เป็นที่รู้กันว่าช่วงไหนที่มีฟูลมูนปาร์ตี้ คือช่วงพีคของเกาะพะงัน นั่นก็เพราะว่า นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศจะเดินทางมาร่วมสนุกกับปาร์ตี้สุดมันส์นี้กันอย่างเนืองแน่น ชนิดที่ว่าทั้งตั๋วเครื่องบินและที่พักใกล้ๆ หาดเต็มแบบไม่มีที่ว่างให้วอร์คอินกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสายปาร์ตี้ที่อยากไปมันส์ มาวางแผนล่วงหน้า เล็งวัน หาโปรตั๋วเครื่องบิน เพื่อไปสนุกสุดเหวี่ยงกับ ฟูลมูน 2019 ที่เกาะพะงันกันเลยค่ะ นอกจากปาร์ตี้จะสนุกแล้ว หนุ่มสาวฝรั่งชาวต่างชาติที่มาร่วมงานนี้ขอบอกว่าแซ่บสุดๆ ถ้าพร้อมแล้วตาม มัชรูมทราเวล มาเลยดีกว่า วันนี้เรามี อัพเดทปฏิทิน ฟูลมูน ปาร์ตี้ 2019 ตลอดทั้งปีมาฝาก! พร้อมทั้งพาเที่ยวไทย ไปกับทะเลแสนงามที่เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี สายปาร์ตี้เตรียมกาปฏิทินไปเที่ยวกัน!

ฮัลโหล~ ฟูลมูน ปาร์ตี้

Cr. flickr.com by Thomas sauzedde

ก่อนจะไปสนุกสนานกับ ฟูลมูน 2019 มาทำความรู้จัก ประวัติความเป็นมาของ ฟูลมูน ปาร์ตี้ เกาะพะงัน จ.สุราษฏร์ธานี หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไทย อันแสนโด่งดังกันก่อนดีกว่า ฟูลมูน ปาร์ตี้ จัดขึ้นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2528 ซึ่งเดิมเป็นเพียงงานเลี้ยงส่งเล็กๆ ที่จัดขึ้นเพื่อขอบคุณนักท่องเที่ยวของพาราไดซ์บังกะโล ริมหาดริ้นนอกเท่านั้นเองค่ะ ในช่วงแรกก็มีผู้เข้าร่วมงานแค่ประมาณ 20-30 คน ซึ่งเป็นแขกที่เข้าพักในบังกะโลทั้งหมด และด้วยความที่บรรยากาศดีๆ ริมทะเลบวกกับความสวยงามของพระจันทร์เต็มดวงที่ส่องสว่างในคืนนั้น ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็นแนวคิดที่จะจัดงานเลี้ยงลักษณะนี้อีกในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง หรือวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ ต่อเนื่องไปทุกๆ เดือน และนับจากวันนั้น จากงานเลี้ยงส่งขอบคุณนักท่องเที่ยวเล็กๆ ก็ได้กลายเป็นงานปาร์ตี้ขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมงานราว 20,000 – 30,000 คนจากทั่วทุกมุมโลกในทุกเดือน จนเป็นหนึ่งในปาร์ตี้สุดมันส์ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก!

Cr. rtwbackpackers.com
Cr. flickr.com by Joe Stump

ได้ยินชื่อเสียงและเรื่องราวขนาดนี้ เริ่มอยากไปสนุกกันหรือยังคะ? ใครวางแผนเตรียมลางานไปปาร์ตี้ ส่องหนุ่มสาวตาน้ำข้าวบนเกาะพะงัน มาทางนี้เลยจ้ะ มาอัพเดท ปฏิทิน ฟูลมูน 2018 ครึ่งปีหลัง พร้อมเตรียมตัวไปมันส์กันต่อกับปี 2019 กันได้เลย

ปฏิทิน ฟูลมูน 2018 ครึ่งปีหลัง

– วันจันทร์ที่ 24 กันยายน 2018
– วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2018
– วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน 2018
– วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม 2018
– วันอังคารที่ 25 ธันวาคม 2018 (Christmas Party)
– วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2018 (New Year Party)
– วันอังคารที่ 1 มกราคม 2019 (New Year After Party)

ปฏิทิน ฟูลมูน 2019

– วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2019
– วันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2019
– วันพุธที่ 20 มีนาคม 2019
– วันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019
– วันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2019
– วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2019
– วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2019
– วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2019
– วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2019
– วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2019
– วันจันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2019
– วันพุธที่ 11 ธันวาคม 2019

Cr. islandinfokohsamui.com
Cr. islandinfokohsamui.com

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ งานฟูลมูนปาร์ตี้จะจัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลด้วยค่ะ โดยเฉพาะ New Year Party กับการร่วมเคาท์ดาวน์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่บริเวณริมชายหาดพร้อมกับนักท่องเที่ยวมากมาย เป็นอะไรที่ครึกครื้นและสนุกสนานมากจริงๆ แนะนำว่าสายปาร์ตี้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง!

เกาะพะงันมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง…?

อ๊ะๆ อย่าเพิ่งจินตนาการว่าที่เกาะพะงันจะมีแต่ ฟูลมูน ปาร์ตี้ นะคะ ลางานมาแล้วทั้งทีจะมาปาร์ตี้อย่างเดียวได้ยังไงกันล่ะเนอะ ขอบอกว่าบนเกาะพะงันเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยล่ะค่ะ ทั้งหาดสวย น้ำใส และแหล่งดำน้ำตื้นดูปะการังมากมาย ปาร์ตี้จบแล้วก็ออกไปเที่ยวต่อกันเลย จะมีที่ไหนบ้างตามมาดูกันค่ะ แปะแผนที่ให้ดูกันก่อนเลย

Cr. atsiam.com

หาดริ้นนอก

Cr. phuketairportthai.com

เริ่มกันที่ หาดริ้นนอก ชายหาดทางตอนใต้ และเป็นสถานที่จัดงานฟูลมูน ปาร์ตี้ แห่งนี้กันค่ะ หาดริ้นนอก ได้ชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะพะงัน ในเวลาที่ไม่มีงานปาร์ตี้ เราจะได้เห็นความสวยงามของชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายครึ่งวงกลม ความยาวกว่า 2 กิโลเมตร และพื้นทรายสีขาวละเอียดกับน้ำทะเลสีคราม เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวออกมานอนอาบแดด พักผ่อนกันริมหาด ที่สำคัญบริเวณนี้ยังเป็นแหล่งรวมความเจริญที่รวมที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร และบริษัทนำเที่ยวแบบ One Day Trip ต่างๆ ด้วย

อ่าวท้องนายปาน

Cr. kohsamuidestination.com

อ่าวท้องนายปาน เป็นชายหาดทางด้านทิศตะวันออกของเกาะพะงันที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ที่นี่สวยงามไม่แพ้หาดริ้นเลยล่ะค่ะ เพียงแต่ว่าจะมีบรรยากาศที่เงียบสงบให้เราได้พักผ่อนและดื่มด่ำกับธรรมชาติของเวิ้งอ่าว หาดทรายสีขาว และน้ำทะเลใสๆ มากกว่า การเดินทางไปอ่าวท้องนายปานสามารถไปได้ทั้งทางเรือและทางรถยนต์เลยค่ะ ถ้ากำลังมองที่สงบๆ พักผ่อนหลังสนุกสนานกับ ฟูลมูน 2019 ที่นี่ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ขอแนะนำเลยค่ะ

อ่าวธารเสด็จ

Cr. feelthai.blogspot.com

เกาะพะงัน เป็นสถานที่ที่รัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสบ่อยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ มากถึง 14 ครั้งเลยล่ะค่ะ และที่ อ่าวธารเสด็จ ก็เป็นหนึ่งในสถานที่แห่งนั้นค่ะ

Cr. 7greens.tourismthailand.org

โดยด้านบนของชายหาดจะติดกับ น้ำตกธารเสด็จ น้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเกาะพะงัน ที่ซึ่งมีพระปรมาภิไธยย่อของรัชกาลที่ 5 สลักไว้บนโขดหินใกล้ๆ กับน้ำตก บริเวณนี้เป็นบริเวณที่มีธรรมชาติสวยงาม ชายหาดสวย น้ำใส เหมาะแก่การมาพักผ่อนอีกแห่งหนึ่ง

หาดแม่หาด

Cr. seeitlivethailand.com

หาดแม่หาด เป็นชายหาดที่อยู่ทางตอนเหนือของเกาะพะงัน อีกหนึ่งหาดยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนกันท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศที่สงบ จุดเด่นของชายหาดนี้ก็คือ ทะเลแหวก นั่นเองค่ะ ซึ่งจะเกิดขึ้นในยามที่น้ำทะเลลดต่ำ เวลาประมาณ 9.00 – 10.00 น. จะปรากฎแนวสันทรายสีขาวตัดกับน้ำทะเลสีคราม เป็นทางเดินราว 200 เมตร เชื่อมต่อไปยัง เกาะม้า แหล่งดำน้ำตื้นดูปะการังที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

ถ้ามีเวลาก่อนคืนฟูลมูนสัก 2-3 วัน และอยากหาสถานที่แสนสงบพักผ่อนกับทะเลสวยๆ กันก่อน แนะนำว่าให้เลือกไปพักค้างคืนที่หาดอื่นบนเกาะพะงันก่อน แล้วค่อยย้ายกลับไปพักแถวๆ หาดริ้นนอกก่อนเริ่มงานปาร์ตี้ เพื่อความสะดวกและประหยัดในการเดินทางไปมาระหว่างหาดค่ะ โดยทั่วทั้งเกาะจะมีรถสองแถวคอยให้บริการ อัตราค่าบริการก็มีราคาตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 200 บาทต่อคน ขึ้นอยู่กับระยะทาง ช่วงเทศกาล และการต่อรองกับคนขับในกรณีที่ไปกันหลายคนค่ะ ถนนหนทางบนเกาะพะงันบางส่วนเป็นทางคดเคี้ยว ขึ้นเขา ลงเขาชันๆ ค่อนข้างเยอะ ถ้าไม่ชินทาง แนะนำให้โดยสารรถสาธารณะเพื่อความปลอดภัยดีกว่าค่ะ

วิธีเดินทางไปเกาะพะงัน

Cr. seatranferry.com

เมื่อเดินทางมาถึง จ.สุราษฎร์ธานี แล้ว สเต็ปต่อไปก็คือการหารถโดยสารไปยังท่าเรือเพื่อเดินทางไปเกาะพะงันค่ะ ซึ่งรถโดยสารเหล่านี้ สามารถหาได้ที่สนามบิน หรือสถานีขนส่งได้โดยตรง โดยอาจจะซื้อเป็นตั๋วรถอย่างเดียว หรือแพ็คเกจ รถ+เรือ ตามโปรโมชั่นของแต่ละบริษัทก็ได้ ซึ่งการเดินทางไปเกาะพะงันจากท่าเรือต่างๆ นั้น แบ่งออกเป็น 2 วิธีหลักๆ ดังนี้

เรือเฟอร์รี่ (ท่าเรือดอนสัก) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง มีทั้งเรือลำใหญ่ที่ให้บริการบรรทุกรถยนต์ รถจักรยานยนต์ข้ามเกาะ และเรือด่วนลำเล็ก ราคาค่าโดยสารประมาณ 210-450 บาท มีหลายรอบและหลายบริษัทให้เลือกเดินทาง สามารถซื้อตั๋วได้ที่สนามบิน สถานีขนส่ง หรือท่าเรือโดยตรง

เรือนอน (ท่าเรือบ้านดอน) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง มีวันละ 1 รอบ เวลา 23.00 น. เท่านั้น อัตราค่าโดยสารเที่ยวละ 400 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ นอกจากการเดินทางโดยเครื่องบิน รถบัส หรือรถไฟแล้ว ยังมีแพ็คเกจ รถบัส+เรือเฟอร์รี่ ที่รวมค่ารถบัสโดยสารจากกรุงเทพฯ (ถนนข้าวสาร) ตลอดจนค่าโดยสารเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ จ.สุราษฏร์ธานี ไปยังเกาะพะงันเสร็จสรรพด้วยค่ะ ซึ่งสนนราคาของแพ็คเกจนี้จะอยู่ที่ราวๆ 1,350 บาทต่อเที่ยว

ใครกำลังเล็งๆ ไว้ว่าจะไปแดนซ์ในปาร์ตี้สนุกๆ ฟูลมูน 2019 ที่เกาะพะงันให้ได้สักครั้ง ก็อย่าลืมรีบวางแผน ลางาน จองตั๋วเดินทางกันตั้งแต่เนิ่นๆ รวมถึงคลิกไปดู คู่มือเที่ยว ฟูลมูน ปาร์ตี้ยังไงให้สนุกและปลอดภัย กันได้นะคะ และถ้าจะให้ดีต้องเผื่อเวลาสัก 2-3 วันเที่ยวเอาไว้พักผ่อนรับบรรยากาศชิลๆ กับทะเลเกาะพะงันกันด้วยน้าา รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งทริป เที่ยวไทย ที่แสนประทับใจอีกทริปหนึ่งเลยล่ะค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด