Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

เที่ยวฮาโลวีน กับ 6 สวนสนุกสุดฮิตในเอเชีย ฉลองวันปล่อยผี 2022

โพสเมื่อ

เดือนตุลาคมมีเทศกาลสนุกชวนหลอนอย่าง ฮาโลวีน (Halloween) เป็นประจำทุกปีที่หลายๆ สถานที่จะมีการจัดงานให้คนได้แต่งตัวเป็นผีออกมาเดินเล่นให้สมกับเป็นวันปล่อยผี ส่วนเด็กๆ ก็จะได้แต่งกายเป็นภูตผีปีศาจแบบน่ารักๆ ออกมาเคาะประตูบ้านขอขนมเล็กๆ น้อยๆ และปีนี้ก็มีหลายสถานที่ เที่ยวฮาโลวีน น่าสนใจ รอให้เราไปสัมผัสและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาล อย่างเช่นสวนสนุกชื่อกังในเอเชียที่มีการจัดธีมฮาโลวีนกันอย่างสนุกสนาน ใครอยากไป ทัวร์ต่างประเทศ สนุกกับวันปล่อยผี พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มี 6 สวนสนุกสุดฮิตในเอเชีย กับธีมพิเศษฉลองเทศกาลปล่อยผี 2022 มาแนะนำให้ชม ชวนแก๊งเพื่อนหรือพาเด็กๆ ไปเที่ยวได้เลย

1. Tokyo Disneyland – ญี่ปุ่น

Credit : tokyodisneyresort.jp

ไป ทัวร์ญี่ปุ่น ฉลองวันปล่อยผีกันที่ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ที่ปีนี้กลับมาจัดความสนุกอย่างเต็มรูปแบบในรอบ 3 ปี ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 15 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2565 สำหรับธีมในการฉลองเทศกาลฮาโลวีนของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ในปีนี้คือ “ปราสาทซินเดอเรลล่าที่เต็มไปด้วยหลุมศพ” และ “เส้นทางรถไฟที่ควบคุมโดยโครงกระดูก” จะมีของประดับตกแต่งใหม่ๆ ตามจุดต่างๆ ทั่วสวนสนุก รวมถึงสินค้าที่ระลึกสุดน่ารัก เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีน

สำหรับไฮไลท์จะอยู่ที่ขบวนพาเหรดที่มีชื่อว่า Spooky Boo! ที่จะกลับมาสร้างความสนุกกันอีกครั้ง พร้อมด้วยการพบปะตัวการ์ตูนชื่อดังในคอสตูมแบบภูตผี อย่างเช่น มิกกี้เมาส์ มินนี่เมาส์ พลูโต โดนัลด์ดั๊ก เดซี่ดั๊ก กูฟฟี่ ชิปและเดล รวมถึงเหล่าวายร้ายดิสนีย์ รับรองว่าปีนี้จะได้สนุกกว่าที่เคย และห้ามพลาดกับการแสดงแสงสีเสียงตอนกลางคืนในธีมฮาโลวีนที่ชมได้เฉพาะช่วงนี้เท่านั้นนะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tu1Tw9DDXBtSe9v8A

2. Tokyo Disney Sea – ญี่ปุ่น

Credit : tokyodisneyresort.jp

เที่ยวฮาโลวีน ต่อกันที่ โตเกียวดิสนีย์ซี สวนสนุกที่อยู่ข้างๆ กับโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ปีนี้ก็จัดงานฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่ และเริ่มในวันที่ 15 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2565 เช่นกัน โดยปีนี้จะจัดงานในคอนเซ็ปต์ที่สนุกสนานแต่แฝงไปด้วยความน่าค้นหาที่เรียกว่า “Festival of Mystique” ซึ่งเป็นการแสดงชุดที่จัดต่อมาจากปี 2019 เรียกได้กว่ากลับมาอีกครั้งในรอบ 3 ปี เมื่อมิกกี้เมาส์ และเหล่าผองเพื่อน ต้องต่อสู้กับพลังแห่งความชั่วร้ายที่เข้าครอบงำเทศกาลฮาโลวีน พวกเขาต้องนำเทศกาลที่แท้จริงกลับคืนมา และพบกับตัวการ์ตูนวายร้ายที่มาในคอสตูมฮาโลวีนอีกมากมาย ใครเป็นแฟนตัวยงของตัวการ์ตูนดิสนีย์ ต้องไม่พลาดเลยค่ะ!

พิกัด : https://goo.gl/maps/WUN5E7Dwi6oc7oSQ6

3. Hongkong Disneyland ฮ่องกง

Credit : hongkongdisneyland.com

ต่อกันที่ สวนสนุก ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ ซึ่งเมื่อเทศกาลฮาโลวีนเวียนมาถึง ก็จะได้พบเหล่าวายร้ายจากการ์ตูนดิสนีย์สุดคลาสสิก ที่จะกลับมาทำให้ปาร์ตี้ฮาโลวีนสวนสนุกน่ากลัวยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แจ็ค สเกลลิงตั้น, มาเลฟิเซนต์, เออร์ซูลา และอีกมากมาย โดยการแสดงสุดพิเศษในปี 2022 จะมาในธีม “Show Your Wicked Side” หรือ แสดงด้านชั่วร้ายของคุณออกมา สำหรับการจัดงานธีมฮาโลวีนที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์จะมีตลอดเดือนตุลาคม พบกับขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์ในคอสตูมฮาโลวีน ที่มีทั้งสีสันสนุกๆ และความลึกลับ พร้อมด้วยปาร์ตี้และการแสดงพิเศษที่หาชมได้ในช่วงนี้เท่านั้น

พิกัด : https://goo.gl/maps/Zy9qayEeQfUUtcst9

4. Universal Studios Japan – ญี่ปุ่น

Credit : usj.co.jp

เที่ยวฮาโลวีน อีกหนึ่งสวนสนุกระดับโลกในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น อย่าง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน ที่รวมเครื่องเล่นและโซนพิเศษจากภาพยนตร์และอนิเมะเรื่องดังมากมาย ที่นี่ก็มีการจัดงานฮาโลวีนที่ยิ่งใหญ่และน่ากลัวเป็นประจำทุกปี และในปี 2022 นี้ เตรียมตัวไปวิ่งหนีซอมบี้กับธีม Halloween Horror Nights – NO LIMIT! Halloween พบกับซอมบี้ชวนสยองที่จะเดินไปมาอยู่ภายในสวนสนุก พร้อมด้วยตัวการ์ตูนและตัวละครจากภาพยนตร์ดังที่จะมาในคอสตูมแบบผีๆ โดยจะจัดตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 6 พฤศจิกายน 2565 ส่วนใครเป็นแฟนอนิเมะเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทผนึกมาร ตอนนี้ที่ USJ ก็มีการจัดโซนพิเศษ พร้อมด้วยเครื่องเล่น 4D สุดมันส์ ไปสนุกได้ถึง 2 กรกฎาคม 2566 เลยจ้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/GRiR2JyVvarXsges9

5. Universal Studios Singapore – สิงคโปร์

Credit : halloweenhorrornights.com.sg

ใครอยากฉลองฮาโลวีนในต่างประเทศที่ใกล้บ้านเราหน่อย ต้องไปที่นี่เลย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ กับคอนเซ็ปต์ความหลอนที่กลับมาสร้างความสยองในรอบ 2 ปี ของงาน Halloween Horror Nights (HHN) อีเวนต์ฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 10 โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน – 5 พฤศจิกายน 2565 ภายในอีเวนต์จะมีกิจกรรมและธีมหลอนๆ ได้แก่

3 บ้านผีสิง
– Killustrator: The Final Chapter นักฆ่าอำมหิตที่ชอบทรมานเหยื่อ
– Operation: Dead Force บังเกอร์ลับและห้องแล็บสุดหลอนที่ล้อมด้วยฝูงซอมบี้
– Hospitality of Horror โรงแรมสุดหรูที่เต็มไปด้วยความมืดมนและวิญญาณอาฆาตของอดีตนายหญิงผู้กระหายเลือด

2 โซนสยองขวัญ
– Dark Zodiac เมื่อ 12 นักษัตรกลายเป็นปีศาจร้ายออกอาละวาด
– The Hunt for Pontianak ไปพิสูจน์ตำนานผีปอนเตียนัค ผีผู้หญิงชุดขาวตายทั้งกลมของมาเลเซีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

3 ประสบการณ์ชวนขนลุก
– Escape the Breakout สัมผัสประสบการณ์เลเซอร์แท็ก เอาชีวิตรอดจากเหล่าวายร้ายที่กลายเป็นซอมบี้บ้าคลั่ง
– Die-ning with the Dead ลิ้มรสอาหารหน้าตาสยดสยอง
– Monsters & Manifestations ชมโชว์ที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญ ชวนให้คุณขนลุกตลอดการแสดง

**อีเวนต์ฮาโลวีนที่ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอส์สิงคโปร์นี้ บอกเลยว่าน่ากลัวและสยดสยองมากๆ ไม่แนะนำสำหรับคนขี้กลัวและเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีนะจ๊ะ พี่เห็ดขอเตือนไว้ก่อน

มา เที่ยวฮาโลวีน สัมผัสบรรยากาศขนหัวลุกด้วยการ ทัวร์สิงคโปร์ ในงาน Halloween Horror Night ที่ USS ดูรายละเอียดและจองบัตรเข้างานได้ที่ www.halloweenhorrornights.com.sg

พิกัด : https://goo.gl/maps/oEmqbC6Tq3SUsMpb9

6. Everland – เกาหลีใต้

Credit : everland.com

ไป ทัวร์เกาหลี เที่ยวคืนปล่อยผีที่สวนสนุกชื่อดังอย่าง Everland บอกเลยว่าฮาโลวีนที่นี่หลอนและมันส์ไม่แพ้ที่ไหน ด้วยธีม Everland Zombie – Blood City 6 เทศกาลที่เต็มไปด้วยแสงสีเลือด พบกับซอมบี้ที่หิวโหยเลือดมนุษย์ ออกมาป่วนให้บรรยากาศสุดหลอน นอกจากนี้ภายในยังมีเครื่องเล่นขนหัวลุกมากมาย อย่างเช่น Express 199 รถไฟเหาะสุดหลอนในความมืด พร้อมด้วยการแสดงจากเหล่าซอมบี้ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์วิ่งหนีซอมบี้ ไปเที่ยวได้ที่เอเวอร์แลนด์ สำหรับกำหนดการจัดในปีนี้อยู่ในระหว่างวันที่ 8 กันยายน – 20 พฤศจิกายน 2022

พิกัด : https://goo.gl/maps/oXTMopnCMLvYEwvA6

แต่ละสวนสนุกยอดฮิตในเอเชียก็จัดเต็มความหลอนให้ได้ไป เที่ยวฮาโลวีน ฉลองเทศกาลปล่อยผีกันแบบสนุกๆ มีทั้งฮาโลวีนในแบบน่ารักๆ ของเหล่าตัวการ์ตูนที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ไปจนถึงความหลอนแบบสยดสยองสุดขีด เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ให้เราได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เที่ยวสนุกไปอีกแบบค่ะ


ชอบบทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง

2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง