Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

9 พิกัดยอดฮิต เที่ยว ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 คืนปล่อยผีสุดมันส์

9 พิกัดยอดฮิต เที่ยว ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 คืนปล่อยผีสุดมันส์
โพสเมื่อ

9 พิกัดยอดฮิต เที่ยว ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 คืนปล่อยผีสุดมันส์

ญี่ปุ่นเป็นประเทศหนึ่งที่สุดเหวี่ยงกับเทศกาลต่างๆ ไม่แพ้ชาติใดในโลก และก็เป็นประเทศที่รับเอาวัฒนธรรมรวมถึงเทศกาลของชาติต่างๆ มาผสมผสานกับวิถีชีวิต และไลฟ์สไตล์ได้อย่างไม่เคอะเขิน หนึ่งในนั้นคือ เทศกาลฮาโลวีน คืนปล่อยผีจากฝั่งตะวันตกที่ญี่ปุ่นรับวัฒนธรรมนี้มา ซึ่ง ฮาโลวีน ญี่ปุ่น นับว่าคึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ มีทั้งการแต่งคอสเพลย์กันแบบสุดเหวี่ยง บางแห่งถึงกับมีการเดินขบวนพาเหรดคอสเพลย์ การจัดประกวดแต่งคอสเพลย์ รวมไปถึงการประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ ในบรรยากาศเทศกาลฮาโลวีนแบบจัดเต็ม

วันนี้ มัชรูมทราเวล ก็เลยจะมาชวนทุกคน เที่ยวญี่ปุ่น ในคืนวันปล่อยผี กับ 9 พิกัดยอดฮิต เทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 รับรองว่าจะได้สัมผัสบรรยากาศฮาโลวีนที่สนุกไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ


1. ย่านชิบูย่า – โตเกียว

Cr. japantimes.co.jp

ใครมา ทัวร์ญี่ปุ่น ในช่วงฮาโลวีน โดยเฉพาะในกรุงโตเกียว ต้องห้ามพลาด ย่านชิบูย่า เลยนะคะ เพราะที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของเทศกาลฮาโลวีนที่ญี่ปุ่น เลยก็ว่าได้ จะมีการจัดอีเว้นท์ที่ชื่อว่า Shibu Fes โดยในคืนวันฮาโลวีน ย่านชิบูย่าจะเต็มไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาชมขบวนพาเหรด และสนุกสนานไปกับบรรยากาศวันฮาโลวีนที่คึกคักที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีแลนด์มาร์กอยู่ที่ 5 แยกชิบูย่า ปาร์ตี้กันยันเช้า! คนที่มาเที่ยวมีทั้งแต่งตัวคอสเพลย์ผีต่างๆ กันแบบจัดเต็มสุดเหวี่ยง ใครอยากเข้าถึงฮาโลวีนแบบญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่นี่เลยจ้า

**หมายเหตุ ย่านชิบูย่าออกประกาศว่าห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ห้ามทะเลาะวิวาท และห้ามทิ้งขยะบนพื้นถนน ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมายนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Shibuya ออกทาง Hachiko Exit


2. ย่านอิเคบุคุโระ – โตเกียว

Cr. ib.eplus.jp

ก่อนจะไปสนุกกับเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ที่ชิบุย่า มาปลุกความเป็นโอตาคุในตัวกันเถอะ! หากคุณเป็นคนชอบแต่งคอสเพลย์ หรือชอบดูคนแต่งคอสเพลย์ อยากให้แวะมาเที่ยว ย่านอิเคบุคุโระ ซึ่งเป็นแหล่งรวมของสินค้าและความบันเทิงต่างๆ ที่เกี่ยวกับอนิเมะ ที่นี่จะมีการจัดงาน Ikebukuro Halloween Cosplay Festival โดยเป็นเทศกาลแต่งคอสเพลย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีนักแต่งคอสเพลย์กว่า 10,000 คน ที่มาร่วมงานนี้ เราจะเห็นคาแร็กเตอร์ที่หลุดมาจากเกมส์ ภาพยนตร์อนิเมะ และการ์ตูนมังงะตัวโปรดมากมาย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 26 และ 27 ตุลาคม ที่ Higashiikebukuro Central Park ในงานมีเวทีการแสดง และการตกแต่งสถานที่ด้วยฟักทองและของตกแต่งธีมฮาโลวีน

การเดินทาง : รถไฟ JR สาย Yamanote ลงที่สถานี JR Ikebukuro


3. โตเกียวทาวเวอร์ – โตเกียว

Cr. tokyotower.co.jp

ใครอยากไปฉลองเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น กันแบบมุมสูง ต้องมาที่นี่! โตเกียวทาวเวอร์ เพราะเขามีการจัดกิจกรรม Tokyo Tower Halloween โดยมีการประดับตกแต่งหอคอยโตเกียวแห่งนี้ให้เป็นธีมฮาโลวีน อาทิ ซากปรักหักพังต่างๆ หมวกตองกา และฟักทองแจ็ค-โอ-แลนเทิร์น มีบริการให้เช่าชุดฮาโลวีน และพร๊อพต่างๆ เพื่อใช้ถ่ายรูป เหมาะกับคนที่อยากสนุกกับเทศกาลฮาโลวีน แต่ไม่ชอบความวุ่นวายของขบวนพาเหรดและผู้คนจำนวนมาก เริ่มตั้งแต่ 4-31 ตุลาคม

Cr. onepiecetower.tokyo

นอกจากนี้ในส่วนของ วันพีซทาวเวอร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3-5 ก็จัดกิจกรรม One Piece Halloween 2019 เช่นกัน โดยการตกแต่งให้เป็นธีมฮาโลวีน และยังมีกิจกรรมพิเศษ “การประกวดภาพถ่ายคอสเพลย์” โดยถ่ายภาพการแต่งชุดคอสเพลย์ของคุณในสวนสนุก แล้วอัพโหลดลงบนเว็บไซต์ สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ของ Tokyo One Piece Tower ตั้งแต่วันที่ 4-31 ตุลาคมนี้

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Akabanebashi และเดินต่อประมาณ 10 นาที


4. Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea – โตเกียว

Cr. tokyodisneyresort.jp

ที่สวนสนุกชื่อดังแห่งโตเกียวอย่าง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี ก็มีการจัดเทศกาล ฮาโลวีนที่สนุกสนานเป็นประจำทุกปี เราจะได้พบกับการตกแต่งสวนสนุกในธีมฮาโลวีนที่ดูแล้วน่ารักมากกว่าน่ากลัว ซึ่ง ฮาโลวีน 2019 นี้ ดิสนีย์แลนด์มาในคอนเซ็ปต์ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ในแบบฉบับภูตผี โดยมีขบวนพาเหรด Spooky Boo! ที่จะกลับมาให้เราตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง ชมได้เฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีนเท่านั้นนะ

Cr. tokyodisneyresort.jp

ส่วนของดิสนีย์ซี มาในคอนเซ็ปต์ งานเฉลิมฉลองเทศกาลฮาโลวีนเปี่ยมเสน่ห์สุดลึกลับ โดยจะมีการแสดงใหม่ที่จัดเป็นครั้งแรกชื่อว่า Festival of Mystique ผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของมิกกี้ เมาส์และเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์เพื่อนำเทศกาลฮาโลวีนที่แท้จริงกลับคืนมา และยังมีของกิน ของที่ระลึกธีมฮาโลวีน การแต่งกายแฟนซีในธีมฮาโลวีนของคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่เข้ามาเที่ยวเทศกาลในสวนสนุกด้วย เทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 ที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซีจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน – 31 ตุลาคม 2019

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Maihama


5. Sanrio Puroland – โตเกียว

Cr. moshimoshi-nippon.jp

ใครเป็นสาวกความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนซานริโอมาทางนี้! เราจะชวนคุณมาเที่ยวงานฮาโลวีนกันที่ ซานริโอ พูโรแลนด์ กับ PURO HALLOWEEN PARTY ~KAWAII MASQUERADE~ เริ่มตั้งแต่ วันที่ 13 กันยายนถึง 31 ตุลาคม 2562 โดยจะเป็นเทศกาลธีมหน้ากาก และในแต่ละวันจะแบ่งการจัดปาร์ตี้ออกเป็น 2 ช่วงคือกลางวันและกลางคืน ในช่วงกลางวันแขกจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานอีเว้นท์ ปาร์ตี้หน้ากาก แต่เมื่อถึงเวลากลางคืน เหล่าซานริโอคาแร็กเตอร์จะออกมาปรากฎกายในงานปาร์ตี้หน้ากากอันน่ากลัว โดยในปีนี้ได้จับมือกับภาพยนตร์เรื่อง IT Chapter 2 ที่เราจะเห็นได้จากการตกแต่งสถานที่ ขนม สินค้าที่ระลึกต่างๆ และภาพยนตร์สั้นสุดสยองขวัญ ซึ่งปีนี้จะมีไฮไลท์อยู่ที่งานปาร์ตี้ในคืนวันที่ 26 ตุลาคม ที่มีชื่อว่า Spooky Pumpkin 2019 Puro All Night Halloween Party การแสดงดนตรีสดถึง 4 เวทีโดยศิลปิน 40 ชีวิตรวมถึงดีเจชื่อดังและเหล่าซานริโอคาแร็กเตอร์ ภายใต้บรรยากาศแบบไนท์คลับ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinjuku ให้ขึ้นรถไฟ Rapid KEIO Line ที่ไปยัง Hashimoto มาลงที่สถานี Tama Center จากนั้นเดินออกจากสถานีไปที่ KEIO Plaza Hotel Tama


6. Roppongi Hills – โตเกียว

Cr. roppongihills.com

ใครชอบกินขนมอร่อยๆ แล้วถ่ายรูปอัพลงโซเชียล แนะนำให้คุณมา เที่ยวญี่ปุ่น ช่วงฮาโลวีนกันที่ รปปงหงิฮิลส์อารีน่า ซึ่งจะมีการจัดงาน Roppongi Hills Happy Halloween 2019 ตั้งแต่ วันที่ 1 ถึง 31 ตุลาคม ที่จะเต็มไปด้วยความสนุกสนานจากขบวนพาเหรดชุดฮาโลวีน ไปจนถึงเมนูขนมหวานรสเลิศที่ไม่เหมือนใคร อาทิ คัพเค้กรูปสัตว์ประหลาดน่ารักหลากหลายแบบ เค้กลูกตามนุษย์ เครปฟักทองสัตว์ประหลาดสีม่วงสวมหมวกแม่มด และอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดธีมภาพยนตร์ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม ซึ่งสอดคล้องกับเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวปี 2019 นักท่องเที่ยวสามารถมีส่วนร่วมในขบวนพาเหรดได้ถ้าแต่งตัวในชุดฮาโลวีนธีมภาพยนตร์มาร่วมงาน

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Roppongi


7. Kawasaki Halloween 2019 – คานากาว่า

Cr. kawasakihalloween.com

ออกมา เที่ยวฮาโลวีน ไม่ไกลจากโตเกียวกันบ้าง กับ เทศกาล Kawasaki Halloween ในจังหวัดคานากาว่า หนึ่งในงาน ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังที่สุด เต็มไปด้วยผู้คนที่แต่งตัวในธีมฮาโลวีนเดินกันขวักไขว่ กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยขบวนพาเหรดธีมฮาโลวีน โดยปีนี้จะมีขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2019 มีการแสดงดนตรีสด การประกวดแต่งกาย และการเต้นรำดนตรีในตอนกลางคืน ส่วนขบวนพาเหรดสำหรับเด็กจะถูกจัดขึ้นหนึ่งวันก่อนหน้า สถานที่จัดงานคือบริเวณรอบๆ สถานี JR Kawasaki ระยะทางประมาณ 1.5 กม. ซึ่งถ้าหากคุณอยากมีส่วนร่วมกับขบวนพาเหรด ต้องแต่งตัวในธีมฮาโลวีนด้วยนะคะ และมีค่าธรรมเนียม 1,000 เยน/ท่าน ถ้าเข้าชมงานเพียงอย่างเดียวไม่จำเป็นต้องแต่งตัว และสามารถชมได้ฟรีค่ะ

การเดินทาง : จากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟด่วนสาย JR Tokaido Line มาลงที่สถานี JR Kawasaki ใช้เวลา 17 นาที


8. ย่านโดทงโบริ – โอซาก้า

Cr. mainichi.jp

ย่านโดทงโบริ แห่งโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งย่านที่เทศกาลฮาโลวีนคึกคักที่สุดในภูมิภาคคันไซเลยก็ว่าได้ สีสันของการแต่งคอสเพลย์ฮาโลวีนก็ไม่แพ้ในโตเกียวเลยค่ะ เราจะสัมผัสได้ถึงความสนุกสนาน ความน่ารัก และความเป็นกันเองของชาวโอซาก้า ที่ค่อนข้างจะแตกต่างกับผู้คนในโตเกียว นอกจากนี้อย่าพลาดชิมอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของโอซาก้า กับ ของกิน ย่านโดทงโบริ อาทิ ทาโกะยากิ โอโคโนมิยากิ และอีกมากมาย ใครอยากเพลิดเพลินกับเทศกาล ฮาโลวีน โอซาก้า ก็เป็นตัวเลือกในการ เที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงนี้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Osaka-Namba ทางออก 14 หรือ สถานีรถไฟ Nihombashi ทางออก 2


9. Universal Studios Japan – โอซาก้า

Cr. usj.co.jp

ปิดท้ายพิกัด เที่ยวเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น กันที่สวนสนุกชื่อดังของโอซาก้าที่ Universal Studios Japan ก็มีการจัดเทศกาลฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งในปี 2019 นี้ มีทั้งหมด 3 ธีมที่แตกต่างกัน ได้แก่ ธีม Halloween Horror Nights ซึ่งจะทำให้ผู้มาเยือนกรีดร้องได้ทั้งวันด้วยเกมวิ่งหนีผีซอมบี้ และปาร์ตี้ซอมบี้แดนซ์ นอกจากนี้ยังมีโซนใหม่สุดสยองขวัญสำหรับฮาโลวีนโดยเฉพาะอย่าง Resident Evil และ Area 51 รวมถึง The Cult of Chucky และ Sadako จาก The Ring, ธีม Otona Halloween นำเสนอประสบการณ์สยองขวัญที่น่าประทับใจสำหรับผู้ใหญ่ มีไฮไลท์อยู่ที่ Hotel Albert 2 Requiem, โรงละครสยองขวัญ 4D Blood Legend, เดินเล่นในสวนกุหลาบ The Cursed Rose Garden อันน่าขนลุก, รับประทานอาหารใน Park Side Grill ร้านอาหารสยองขวัญแห่งใหม่ที่ซึ่งแขกจะได้สัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารในบรรยากาศอันน่าสะพรึง และปิดท้ายด้วย ธีม Kowa Kawa Halloween ที่เป็นมิตรกับเด็กๆ พบกับขบวนพาเหรดจากตัวละครยอดนิยมอย่าง Minion, Sesame Street, Snoopy ฯลฯ กิจกรรมฮาโลวีนสนุกๆ สำหรับเด็ก และของที่ระลึกธีมฮาโลวีนสุดน่ารัก โดยเทศกาลฮาโลวีนที่ Universal Studios Japan จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน – 4 พฤศจิกายน 2019

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Universal City


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง