Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

9 พิกัดเที่ยว ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2022 คืนปล่อยผีสุดมันส์

โพสเมื่อ

ญี่ปุ่นเป็นประเทศหนึ่งที่สุดเหวี่ยงกับทุกๆ เทศกาลไม่แพ้ชาติใดในโลก และก็เป็นประเทศที่รับเอาวัฒนธรรม รวมถึงเทศกาลของชาติต่างๆ มาผสมผสานกับวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ได้อย่างไม่เคอะเขิน หนึ่งในนั้นก็คือ เทศกาลฮาโลวีน คืนปล่อยผีจากฝั่งตะวันตก ที่ญี่ปุ่นรับวัฒนธรรมนี้มา ซึ่ง ฮาโลวีน ญี่ปุ่น นับว่าคึกคักที่สุดแห่งหนึ่งในโลกเลยก็ว่าได้ค่ะ มีทั้งการแต่งคอสเพลย์กันแบบสุดเหวี่ยง บางแห่งถึงกับมีการเดินขบวนพาเหรดคอสเพลย์ การจัดประกวดแต่งคอสเพลย์ รวมไปถึงการประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ ในบรรยากาศเทศกาลฮาโลวีนแบบจัดเต็ม

บทความนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ก็เลยจะมาชวนทุกคนไป เที่ยวญี่ปุ่น ในคืนวันปล่อยผี กับ 9 พิกัดยอดฮิต เทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2022 รับรองว่าจะได้สัมผัสบรรยากาศฮาโลวีนที่สนุกไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ


1. ย่านชิบูย่า (Shibuya) – โตเกียว

Credit : Dick Thomas Johnson / commons.wikimedia.org

ใครมา ทัวร์ญี่ปุ่น ในช่วงฮาโลวีน โดยเฉพาะในกรุงโตเกียว ต้องห้ามพลาด ย่านชิบูย่า เลยนะคะ เพราะที่นี่ถือเป็นศูนย์กลางของเทศกาลฮาโลวีนที่ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยในคืนวันฮาโลวีน ย่านชิบูย่าจะเต็มไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาชมขบวนพาเหรด และสนุกสนานไปกับบรรยากาศวันฮาโลวีนที่คึกคักที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีแลนด์มาร์กอยู่ที่ ห้าแยกชิบูย่า ปาร์ตี้กันยันเช้า! งานจะจัดตั้งแต่วันที่ 29 – 31 ตุลาคม โดยจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็น คนที่มาเที่ยวมีทั้งแต่งตัวคอสเพลย์เป็นผีต่างๆ กันแบบจัดเต็มสุดเหวี่ยง ใครอยากเข้าถึงฮาโลวีนแบบญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่นี่เลยจ้า

**หมายเหตุ ย่านชิบูย่าออกประกาศว่าห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ห้ามทะเลาะวิวาท และห้ามทิ้งขยะบนพื้นถนน ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Shibuya ออกทาง Hachiko Exit


2. ย่านอิเคบุคุโระ (Ikebukuro) – โตเกียว

Credit : ikebukurocosplay.jp

หากคุณเป็นคนชอบแต่งคอสเพลย์ หรือชอบดูคนแต่งคอสเพลย์ มาปลุกความเป็นโอตาคุในตัวคุณไปกับงาน ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ที่ ย่านอิเคบุคุโระ ในโตเกียว เป็นแหล่งรวมสินค้าและความบันเทิงต่างๆ ที่เกี่ยวกับอนิเมะ ที่นี่จะมีการจัดงาน Ikebukuro Halloween Cosplay Festival โดยเป็นเทศกาลแต่งคอสเพลย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีนักแต่งคอสเพลย์กว่า 10,000 คน ที่มาร่วมงานนี้ เราจะเห็นคาแรคเตอร์ที่หลุดมาจากเกมส์ อนิเมะ และการ์ตูนมังงะตัวโปรดมากมาย โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 29 – 30 ตุลาคม 2565 ที่ Higashiikebukuro Central Park ในงานมีเวทีการแสดง และการตกแต่งสถานที่ด้วยฟักทองและของตกแต่งธีมฮาโลวีน

การเดินทาง : รถไฟ JR สาย Yamanote ลงที่สถานี JR Ikebukuro


3. โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) – โตเกียว

Credit : tokyotower.co.jp

ใครอยากไปฉลองเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น แบบมุมสูง ต้องมาที่นี่เลย โตเกียวทาวเวอร์ เพราะเขามีการจัดงาน TOKYO TOWER CITY LIGHT FANTASIA ~Halloween party 2022~ ที่ชั้น Main Deck จะถูกเปลี่ยนให้เป็นค่ำคืนแห่งสีสันวันฮาโลวีน โดยจะทำการฉายภาพในธีมปาร์ตี้ฮาโลวีนไปที่หน้าต่างกระจกทั่วทั้งชั้น เมื่อมองออกไปก็จะเห็นวิวกรุงโตเกียวยามค่ำคืนผ่านสีสันของภาพฉากในฤดูต่างๆ ที่จะถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทันใดนั้นบรรยากาศก็เปลี่ยนไป กลายเป็นภาพผี แม่มด ค้างคาว และตะเกียงฟักทอง แจ็ค-โอ-แลนเทิร์น (Jack O’ Lantern) ปรากฎขึ้นพร้อมกับเสียงดนตรีเพิ่มบรรยากาศ เป็นงานฮาโลวีนที่น่าสนุกแถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของเมืองโตเกียวอีกด้วยค่ะ ไปชมได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565 เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Akabanebashi และเดินต่อประมาณ 10 นาที


4. สวนสนุก Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea – ชิบะ

Credit : tokyodisneyresort.jp

ที่สวนสนุกชื่อดังอย่าง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี ก็มีการจัดเทศกาลฮาโลวีนที่สนุกสนานเป็นประจำทุกปี เราจะได้พบกับการตกแต่งสวนสนุกในธีมฮาโลวีนที่ดูแล้วน่ารักมากกว่าน่ากลัว ซึ่ง ฮาโลวีน 2022 นี้ ที่สวนสนุก Tokyo Disneyland จะมีขบวนพาเหรด Spooky Boo! กลับมาให้ชมอีกครั้งในรอบ 3 ปี เป็นขบวนพาเหรดของเหล่าตัวการ์ตูนที่หาชมได้เฉพาะในช่วงฮาโลวีนเท่านั้น ทั้งมิกกี้เมาส์ มินนี่เมาส์ รวมถึงผองเพื่อนดิสนีย์ทั้งหลายจะมาในชุดธีมฮาโลวีน ปีนี้มีคอนเซ็ปต์หลักที่เรียกว่า “ปราสาทซินเดอเรลล่าที่เต็มไปด้วยหลุมศพ” กับ “เส้นทางรถไฟที่ควบคุมโดยโครงกระดูก” และยังมีพาเหรดรวมเหล่าวายร้ายจากดิสนีย์ นำโดย มาเลฟิเซนต์ อีกด้วยค่ะ

Credit : tokyodisneyresort.jp

ส่วนของ Tokyo DisneySea จะมีการแสดงและพาเหรดชื่อว่า Festival of Mystique บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของมิกกี้เมาส์ และเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์ เพื่อนำเทศกาลฮาโลวีนที่แท้จริงกลับคืนมา และยังมีของกิน ของที่ระลึกธีมฮาโลวีน การแต่งกายแฟนซีในธีมฮาโลวีนของคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่เข้ามาเที่ยวเทศกาลในสวนสนุกด้วย เทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น ที่ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ และ โตเกียวดิสนีย์ซี จะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Maihama


5. Sanrio Puroland – โตเกียว

Credit : puroland.jp

ใครเป็นสาวกความน่ารักของเหล่าตัวการ์ตูนซานริโอ มาทางนี้เลย! เราจะชวนคุณมาเที่ยวงานฮาโลวีนกันที่ ซานริโอ พูโรแลนด์ กับธีมพิเศษ PURO HALLOWEEN เริ่มตั้งแต่ วันที่ 9 กันยายน – 1 พฤศจิกายน 2565 งานสุดพิเศษนี้จัดเต็มธีมฮาโลวีนทั้งการตกแต่งในสวนสนุก โชว์สนุกๆ ของเหล่าคาแรคเตอร์ซานริโอ้ อาหารและเครื่องดื่มในสวนสนุก พร้อมด้วยสินค้าที่ระลึกสุดน่ารักในคอลเลคชั่นพิเศษ ส่วนเด็กๆ ก็จะได้มีโอกาสเล่น Trick or Treat เพื่อรับขนมอีกด้วย ใครอยากสนุกกับวันฮาโลวีนในแบบน่ารักๆ ก็ไปที่สวนสนุกในร่มแห่งนี้ได้เลยค่ะ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Shinjuku ให้ขึ้นรถไฟ Rapid KEIO Line ที่ไปยัง Hashimoto มาลงที่สถานี Tama Center จากนั้นเดินออกจากสถานีไปที่ KEIO Plaza Hotel Tama


6. รปปงงิฮิลส์ (Roppongi Hills) – โตเกียว

Credit : roppongihills.com

ใครอยากพาเด็กๆ ไปสนุกกับวันฮาโลวีนในโตเกียว เตรียมชุดธีมผีๆ ไปร่วมกิจกรรมวอล์คแรลลี่กันที่ รปปงงิฮิลส์อารีน่า (Roppongi Hills Arena) ซึ่งจะมีการจัดงาน Roppongi Hills Halloween Walk Rally เป็นกิจกรรมสำหรับเด็กๆ อายุต่ำกว่า 12 ปี โดยกิจกรรมนี้จะให้เด็กๆ ได้เดินวอล์คแรลลี่ไปตามจุดต่างๆ และใช้สมาร์ทโฟนสะสมแสตมป์ให้ครบ 4 ดวงขึ้นไป ใครเก็บครบ 1,000 คนแรก จะได้รับขนมสุดพิเศษในธีมฮาโลวีน ซึ่งเป็นขนมจากร้านชื่อดังในย่านรปปงงิ งานนี้จะจัดขึ้น วันที่ 29 ตุลาคม 2565 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป นะคะ

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Roppongi


7. Huis Ten Bosch – นางาซากิ

Credit : thailand.huistenbosch.co.jp

มาสัมผัสบรรยากาศวันฮาโลวีนในเมืองดอกไม้ที่สวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคิวชูอย่าง เฮาส์เทนบอช แห่งจังหวัดนางาซากิ ภายในสวนสนุกขนาดใหญ่ได้จำลองบรรยากาศหมู่บ้านในฮอลแลนด์ มีกังหันลมและหมู่บ้านน่ารักๆ เหมือนได้วาร์ปไปเที่ยวยุโรป และยังมีสวนดอกทิวลิปหลากสีสันให้ได้ถ่ายรูปกันเพลินๆ ในช่วงเดือนแห่งฮาโลวีน ทั้งสวนสนุกจะตกแต่งด้วยโคมไฟฟักทองมากมายนับไม่ถ้วน พร้อมด้วยคอสตูมวันฮาโลวีนให้เด็กๆ ได้แต่งตัวอย่างสนุกสนาน รวมถึงมีการแสดงและขบวนพาเหรดธีมฮาโลวีนสร้างความบันเทิงให้กับนักท่องเที่ยว งานนี้จะจัดตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน – 4 พฤศจิกายน 2565 นะคะ

การเดินทาง : จากนางาซากิ ขึ้นรถไฟสาย JR Seaside ลงที่สถานี Huis Ten Bosch


8. ย่านโดทงโบริ (Dotonbori) – โอซาก้า

Credit : osaka-info.jp

ย่านโดทงโบริ แห่งโอซาก้า เป็นอีกหนึ่งย่านที่เทศกาลฮาโลวีนคึกคักที่สุดในภูมิภาคคันไซเลยก็ว่าได้ สีสันของการแต่งคอสเพลย์ฮาโลวีนก็ไม่แพ้ในโตเกียวเลยค่ะ เราจะสัมผัสได้ถึงความสนุกสนาน ความน่ารัก และความเป็นกันเองของชาวโอซาก้า ที่ค่อนข้างจะแตกต่างกับผู้คนในโตเกียว นอกจากนี้อย่าพลาดชิมอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของโอซาก้า กับ ของกิน ย่านโดทงโบริ เช่น ทาโกะยากิ โอโคโนะมิยากิ และอีกมากมาย ใครอยากเพลิดเพลินกับเทศกาลฮาโลวีน เมืองโอซาก้าก็เป็นตัวเลือกในการ เที่ยวญี่ปุ่น ในช่วงนี้ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Osaka-Namba ทางออก 14 หรือ สถานีรถไฟ Nihombashi ทางออก 2


9. Universal Studios Japan – โอซาก้า

Credit : usj.co.jp

ปิดท้ายพิกัด เที่ยวเทศกาล ฮาโลวีน ญี่ปุ่น กันที่สวนสนุกชื่อดังของโอซาก้าที่ Universal Studios Japan ก็มีการจัดเทศกาลฮาโลวีนอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งในปี 2022 นี้ก็มีความพิเศษมากมาย อย่างเช่น Halloween Horror Nights – NO LIMIT! Halloween ธีมฮาโลวีนประจำสวนสนุกที่ปีนี้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับความตื่นเต้นน่ากลัว เตรียมแรงไว้วิ่งหนีฝูงซอมบี้ พร้อมด้วยเครื่องเล่นชวนขนลุกอีกมากมาย ส่วนใครเป็นแฟนมินเนี่ยนต้องไม่พลาด เตรียมตัวไปทักทายเหล่า Minion Monster ที่จะมาในชุดฮาโลวีน

Credit : usj.co.jp

ใครเป็นสาวกซานริโอ้ ปีนี้ได้กรี๊ดแน่นอน เพราะ My Melody และ Kuromi ได้มาปรากฎตัวใน USJ เป็นครั้งแรก โดยทั้งสองคาแรคเตอร์จะมาในชุดแม่มดที่ดูน่ารัก ทำให้วันฮาโลวีนดูมีชีวิตชีวาขึ้น สำหรับธีมฮาโลวีนที่สวนสนุก USJ จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน – 6 พฤศจิกายน 2565 เป็นการกลับมาจัดเทศกาลอย่างเต็มรูปแบบในรอบ 3 ปีเลยค่ะ

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Universal City

เทศกาลฮาโลวีนที่ญี่ปุ่นปีนี้ก็เริ่มกลับมาคึกคักเหมือนช่วงก่อนสถานการณ์โรคโควิด-19 แล้วนะคะ แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่งาน Kawasaki Halloween ซึ่งเป็นงานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นได้ประกาศสิ้นสุดการจัดงานเมื่อปี 2021 แม้ว่าจะหายไปงานนึง แต่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในญี่ปุ่นก็จัดธีมฮาโลวีนกันอย่างสนุกสนาน เรียกได้ว่าสนุกกันทั้งประเทศเลย ใครไป ทัวร์ญี่ปุ่น ช่วงวันฮาโลวีน ก็อย่าลืมเตรียมคอสตูมชุดผีๆ ออกไปสนุกกับคนญี่ปุ่นกันได้เลยค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง