Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

5 พิกัด ที่เที่ยวฮังการี ที่คัดแล้วว่าสวยสุดๆ ต้องไป!!

5 พิกัด ที่เที่ยวฮังการี ที่คัดแล้วว่าสวยสุดๆ ต้องไป!!
โพสเมื่อ

5 พิกัด ที่เที่ยวฮังการี ที่คัดแล้วว่าสวยสุดๆ ต้องไป!!

ใครอยากไปเที่ยวยโรปตามมาทางนี้เลยค่าา… มัชรูมทราเวล มีอีกหนึ่งประเทศที่สวยงามน่าเที่ยวไม่แพ้ที่ไหนมาแนะนำให้ชม นั่นก็คือ ประเทศฮังการี หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อประเทศนี้กันมาบ้าง แต่ยังไม่รู้ว่าที่นี่มีความน่าสนใจยังไงบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำให้ชม ตามเราไปลุย ที่เที่ยวฮังการี กันเลย!

ฮังการี อยู่ในทวีปยุโรป มีเมืองหลวงที่ชื่อว่า บูดาเปสต์ เป็นดินแดนริมฝั่งแม่น้ำดานูบอันมีเสน่ห์ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม บ้านเมือง รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามตามท้องเรื่อง ฮังการีจึงเป็นจุดหมายที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ชอบเที่ยวสถานที่ใหม่ๆ และถ้าจะถามว่าไป ทัวร์ฮังการี ที่ไหนดี มานี้มัชรูมทราเวลมีพิกัดสวยๆ มาแนะนำ

1. รัฐสภาฮังการี

Cr. en.wikipedia.org

ที่เที่ยวฮังการี ที่แรกต้องมาดูวิวและชมสถานที่ใน อาคารรัฐสภาฮังการี (Hungarian Parliament Building) เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอโกธิคพร้อมด้วยหลังคาสีแดง ยิ่งใหญ่และสวยงามจนได้ชื่อว่าเป็นรัฐสภาที่งดงามที่สุดในโลก! โดยตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำดานูบ และจะยิ่งสวยเป็นพิเศษในตอนกลางคืน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมภายในได้ด้วย โดยจะมีส่วนภายที่เปิดให้เข้าชมทั้งหมด 700 ห้อง ทางเข้า 27 แห่ง แต่ละห้องตกแต่งดีเลิศมากๆ ยกให้เป็นสถานที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเลยค่ะ!

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : 6,000 โฟรินต์ฮังการี (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 700 บาท)
พิกัด :

2. ปราสาทบูดา

ใครที่ชอบถ่ายภาพ ต้องไปเยือน ที่เที่ยวฮังการี ปราสาทบูดา (Buda Castle) ริมแม่น้ำดานูบ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติยาวนานกว่า 8 ศตวรรษ ในอดีตก่อสร้างเพื่อเป็นป้อมปราการป้องกันการโจมตีจากมองโกล ส่วนในปัจจุบันที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ หอสมุดแห่งชาติ และเป็นสถานที่จัดเทศกาลในเมืองนี้ด้วย ซึ่งช่วงเทศกาลจะเปิดให้เข้าชมฟรีค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : 10.00-18.00 น. ช่วงกลางคืนเปิดให้ชมเวลา 18.30 – 22.30 น. ปิดวันจันทร์
ค่าเข้าชม : ประมาณ 43 ยูโร สำหรับการชมทั่วไป
พิกัด :

3. สะพานเชน

ส่วนใหญ่การ เที่ยวฮังการี จะเน้นยามค่ำคืนหน่อยๆ ด้วยความที่แสงสีและไฟตอนกลางคืนของที่นี่ช่างศิวิไลซ์โดยแท้ ซึ่งพิกัดชมวิว สะพานเชน (Chain Bridge) เขาว่ากันว่าสวยที่สุดในยุโรป! ก่อสร้างโดยวิศวกรชาวอังกฤษ William Tierney Clark อุปกรณ์ก่อสร้างหลักๆ ล้วนแต่นำเข้ามาจากอังกฤษ เป็นสะพานยาวทอดผ่านแม่น้ำดานูบเชื่อมโยงเมืองบูดาและเมืองเปสต์เข้าด้วยกัน แนะนำให้มาเดินเล่นช่วงพลบค่ำถึงกลางคืนจะไฟสวยมากกกกก ได้รูปงามๆ กลับไปเพียบ

พิกัด :

4. ป้อมชาวประมง บูดาเปสต์

สถานที่แห่งนี้คือ ป้อมชาวประมง บูดาเปสต์ (Fisherman’s Bastion) ดื่มด่ำกับทัศนียภาพแม่น้ำดานูบฝั่งตะวันออกและสถาปัตกรรมนีโอโกธิคผสานกับโรมาเนสก์ สถานที่แห่งนี้ก่อสร้างตั้งแต่ปี 1895 อนุสาวรีย์ที่อุทิศให้แด่กษัตริย์นักบุญพระเจ้าสตีเฟ่นที่ 1 แห่งฮังการี ประทับอยู่บนอานม้า จุดเด่นที่นี้คือการจัดแสดงแสงสีเสียงยามค่ำหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน รับรองว่าคุณจะติดใจ ที่เที่ยวฮังการี แห่งนี้แน่นอน

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-19.00 น. (16 มีนาคมถึง 30 เมษายน) / 09.00-20.00 น. (1 พฤษภาคมถึง 15 ตุลาคม)
ค่าเข้าชม : 3.4 ยูโร (ประมาณ 140 บาท) ช่วงฤดูหนาวเข้าฟรี ระหว่างวันที่ 15 ตุลาคมถึง 15 มีนาคม
พิกัด :

5. โบสถ์แมทเทียส

ยัง ทัวร์ฮังการี ไม่เต็มอิ่มใช่มั้ยเอ่ย มาปิดท้ายกันที่โบสถ์เก่าแก่อายุกว่า 700 ปี โบสถ์แมทเทียส (Matthias Church) ที่ยิ่งใหญ่อลังกาลสูงสุดลูกหูลูกตา สร้างขึ้นประกอบพระราชพิธีเถลิงราชสมบัติกษัตริย์แมทเทียสแห่งฮังการี ซึ่งอดีตเคยถูกรุกรานจากกองทัพเติร์กทำให้สมบัติบางส่วนถูกขนออกไป หลังจากสงครามสงบลงได้มีการบูรณะใหม่ให้กลับมาสวยงาม เต็มไปด้วยเรื่องราวทางศาสนา ภาพเขียน กระจกโมเสคสีสดใส และสถาปัตยกรรมแปลกตาอีกเพียบ

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น. (จันทร์-ศุกร์), 09.00-13.00 น. (เสาร์) และ 13.00-17.00 น. (อาทิตย์)
ค่าเข้าชม : 1,500 โฟรินต์ฮังการี (ประมาณ 180 บาท)
พิกัด :

เรียกได้ว่าทุกพิกัด ที่เที่ยวฮังการี สวยงามดั่งคำเปรียบเปรยที่ว่า บูดาเปสต์คือไข่มุกของแม่น้ำดานูบโดยแท้ และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของการเที่ยวฮังการีที่เรายกมาให้ชมเป็นน้ำจิ้ม หากใครที่ชอบความเป็นยุโรปมากประวัติศาสตร์ผสมผสานความงามอย่างลงตัว หรือชอบการเที่ยวแบบไม่ซ้ำใคร Mushroom Travel แนะนำว่าต้องไป ทัวร์ฮังการี ให้ได้เลยค่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ฮังการี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง