บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย

เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย
โพสเมื่อ

เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย

ต้องยอมรับเลยค่ะว่าประเทศอิตาลีเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ที่สวยงามด้วยตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรม ผลงานศิลปะ รวมถึงแฟชั่นอันหรูหรา โดยเฉพาะที่เมืองมิลาน ที่คนชอบแฟชั่นระดับโลกต้องไปเยือนให้ได้ สำหรับบทความร้อยเรื่องเที่ยวครั้งนี้ มัชรูมทราเวล จะพาไปตะลุยแดนมักกะโรนี เที่ยวอิตาลี กับ 5 พิกัดไฮไลท์ เที่ยวมิลาน 2018 ตามไปชมที่เที่ยวสวยๆ กันค่ะ

1.มหาวิหารมิลาน (Milan Cathedral)

เที่ยวมิลาน 2018 มหานครแห่งแฟชั่นกับพิกัดแรกต้องไปให้ได้ คือ มหาวิหารแห่งมิลาน (Milan Cathedral) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถ้าไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงมิลานเชียวนะ กับมหาวิหารศิลปะโกธิคแบบอิตาลียิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดกว้าง 92 เมตร และสูงถึง 157 เมตร วิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างปี ค.ศ. 1386 และเสร็จสิ้นปี ค.ศ. 1965 ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 579 ปีเลยทีเดียวค่ะ ส่วนไฮไลท์ของวิหารมิลาน คือ สถาปัตยกรรมสง่างามน่าเซลฟี่ บางคนเรียกว่าวิหารเม่น เพราะบนตัววิหารมีแต่ยอดแหลมคล้ายตัวเม่น ภายในวิหารมีศิลปะงดงามเกินคำบรรยาย บริเวณลานกว้างเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปทรงม้าของกษัตริย์พระองค์แรกในราชอาณาจักรอิตาลี วิตโตรีโยเอ มานูเอเลที่ 2 (Vittorio Emanuele II) มาชมความงดงามของสถาปัตยกรรมให้เต็มอิ่ม นอกจากนี้รอบๆ วิหารยังมีของที่ระลึกวางจำหน่ายด้วย

พิกัด:

2.ปราสาทสฟอร์เซสโก้ (Castello Sforzesco)

Cr. en.wikipedia.org

มา เที่ยวมิลาน 2018 ทั้งที จะให้ดีต้องแวะ ปราสาทสฟอร์เซสโก้ (Castello Sfozesco) สถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่และมีความสำคัญของอิตาลี ตั้งอยู่ใน Parco Sempione สวนสาธารณะเขียวขจีขนาดกว้างขวาง ชาวอิตาเลียนนิยมมาวิ่งออกกำลังกายกัน ความสง่างามและน่าเกรงขามจากกำแพงอิฐไซส์บิ๊กเรียงรายอย่างมีระเบียบตามสไตล์ยุคกลาง แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของหอคอยสูง 70 เมตร ภายในมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่มีชื่อว่า Museum of Ancient Art ให้ได้ศึกษาประวัติความเป็นมาเมืองมิลานและเรื่องราวของปราสาทสฟอร์เซสโก้ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่าง ไมเคิล แองเจลโล รวมทั้งผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังในยุคเรเนสซองส์อีกเพียบ ดังนั้น ใครที่ชอบงานศิลป์ต้องไปเยือน

ค่าเข้าชม: บริเวณโดยรอบเข้าชมฟรี, ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 5 ยูโร (ประมาณ 188 บาท)
เวลาทำการ: 07:00 – 19:30 น.
พิกัด:

3.ย่านเบร์รา (Brera District)

Cr. en.wikipedia.org

สถานที่ยอดนิยม ย่าน Brera District ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง เป็นอีกจุดน่าสนใจสำหรับการ เที่ยวมิลาน 2018 ตั้งอยู่ห่างจากปราสาทสฟอร์เซสโก้เพียง 1.4 กิโลเมตร ถ้าการจราจรคล่องตัวขับรถเพียง 4 นาทีก็ถึง ด้วยสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องสีเหลืองไข่ที่ดูเรียบง่ายและมากด้วยมนต์ขลัง และย่านนี้ยังเป็นสถานที่รวมตัวของบรรดานักออกแบบและดีไซน์เนอร์ อีกทั้งเป็นที่ตั้งของ Brera Academy of Fine Arts ถนนสายดังกล่าวนิยมมีงานศิลป์ใหม่ๆ ให้เสพย์อยู่เสมอเลยล่ะค่ะ พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ไนท์คลับ และบูธจำหน่ายงานศิลปะอีกเพียบ ว่ากันว่าย่านนี้มีหมอดูทำนายชีวิตและดวงชะตาด้วยนะ น่าลองจริงเชียว

พิกัด:

4.ย่านนาวิกลี (Navigli District)

Cr. Jeff Krause / flickr.com

ยังคงพา เที่ยวอิตาลี กันต่อ ไปท่องเมืองมิลานยามค่ำคืนกับพิกัดเด็ดย่านเลียบคลองสุดเก๋ที่ ย่านนาวิกลี (Navigli District) มาสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ไปกับการชมเมืองยามพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่เหมาะสำหรับการตามหาของกินอร่อยๆ เดินเล่นชมเมือง บรรยากาศในย่านนี้จะดูคึกคักด้วยผู้คนที่มาเดินเล่น และผู้ชายแซ่บๆ อิอิ แต่อย่ามัวชมความงามเพลินจนลืมดูแลกระเป๋าเงิน พาสปอร์ต และของมีค่าทั้งหลายของตัวเองนะคะ ต้องดูแลให้ดี เพราะผู้คนชุกชุมและอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันได้ล่ะ

พิกัด:

5.ช้อปปิ้งที่ถนน Corso Buenos Aires

Cr. en.wikipedia.org

ชมผลงานศิลป์ครบครันแล้ว มา เที่ยวมิลาน 2018 แดนแห่งแฟชั่นทั้งทีต้องพาช้อปปิ้งสิคะ กับพิกัดถนนเส้นหลักแห่งกรุงมิลาน Corso Buenos Aires ซึ่งมีสถาปัตยกรรมสวยงามมีเอกลักษณ์ตลอดทั้งแนว ถนนเส้นนี้นิยมปิดถนนจัดงานแฟร์แสดงสินค้ากลางแจ้งอยู่เป็นประจำ แถมยังมีร้านค้าชั้นนำมากมาย เช่น เสื้อผ้าแบรนด์ Zara, ร้านชุดชั้นในสตรี Tezenie, ร้านสินค้าเครื่องหนัง Valigeria Vitruvio ฯลฯ นอกจากมีของให้ซื้อ ถนนสายดังกล่าวยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านซูซิ ร้านพิซซ่า และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดให้ลองอีกเพียบ คือแบบว่า เงินในกระเป๋าสั่นไปหมดแล้ว ขาช้อป สายกิน ต้องมาลุย

พิกัด:

เก็บข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมิลาน 5 จุดน่าสนใจ กันไปแล้ว ใครชอบงานศิลป์หรือสายแฟชั่น ไปเที่ยวเมืองที่อิตาลีแห่งทวรปยุโรปกันดีกว่า แนะนำว่าก่อนออกเดินทางท่องตามพิกัดเด็ด ควรเรียนรู้คำศัพท์อิตาเลียนเบื้องต้นไว้บ้างก็ดีนะ เพราะที่นั่นไม่นิยมพูดภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใครไปเที่ยวแบบซื้อ ทัวร์อิตาลี ก็หมดห่วงเลยค่ะ มีคนพาเที่ยวครบ ไม่หลงแน่นอน รวมถึงระหว่างเที่ยวก็ต้องดูแลกระเป๋าตังค์ ของมีค่าของตัวเองให้ดี แล้วอย่าลืมพกแบตสำรองกล้องถ่ายรูปเอาไว้ด้วยนะ เพราะบ้านเมืองที่นี่สวยงามจนเก็บภาพกันได้เพลินๆ เลยล่ะค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์อิตาลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง