Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี มาดู 5 ทริปสุดฟินที่ไม่ควรพลาด!!

เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี มาดู 5 ทริปสุดฟินที่ไม่ควรพลาด!!
โพสเมื่อ

เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี มาดู 5 ทริปสุดฟินที่ไม่ควรพลาด!!

มาถึงเดือนที่สามของปีอย่างเดือนมีนาคมกันแล้ว เพื่อนๆ สายเที่ยวหลายคนก็คงจะคิดแพลนทริป เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี กันแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าอยากรู้ว่าจะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจ หรือแต่ละประเทศจะมีอะไรเป็นไฮไลท์ของเดือนนี้กันบ้าง บทความนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะมาช่วยชี้เป้าที่เที่ยวเด็ดๆ ของแต่ละประเทศทั่วโลกให้ชม มาดูกันว่าถ้าอยากไปตะลอน ทัวร์ต่างประเทศ เดือนมีนาคม จะมีที่ไหนน่าเที่ยว หรือมีเทศกาลอะไรน่าสนใจบ้าง มาปักหมุดทริปเด็ดเดือนมีนาคมกันไว้ได้เลยยย

1. เวียดนาม – ดาลัด

ดาลัด เมืองเล็กๆ ในเวียดนามตอนใต้ เป็นเมืองน่ารักท่ามกลางขุนเขาซึ่งอากาศหนาวเย็นตลอดปี และมีกิติศัพท์ในเรื่องความสวยงามของภูมิทัศน์ที่น่าเที่ยวสุดๆ ทั้งได้ชื่อว่าเป็น “เมืองแห่งดอกไม้” “สวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม” และ “ลิตเติ้ลปารีส” โดยเฉพาะในช่วงต้นปีอย่างเดือนมีนาคม ดาลัดจะยิ่งสวยสะพรั่งอลังการไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์

ไฮไลท์แนะนำว่าไม่ควรพลาดของการมา ทัวร์ดาลัด ก็คือ สวนดอกไฮเดรนเยีย (Garden Hydrangeas Da Lat), หุบเขาแข่งความรัก (Valley of Love), ฟาร์มดอกไม้ Van Thanh และ The KING Palace พระราชวังบนเนินเขาที่แวดล้อมไปด้วยป่าสนและสวนดอกไม้  เอาล่ะใครถามว่าทริป เดือนมีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี ปักหมุดที่เวียดนาม เมืองดาลัด เลยจ้าไม่ผิดหวัง

2. ญี่ปุ่น – โอซาก้า

เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี ถ้าไม่แนะนำประเทศนี้ก็คงไม่ได้ เดือนมีนาคมก็ต้องไปเที่ยว ญี่ปุ่น แนะนำที่เมือง โอซาก้า เป็นช่วงที่ฤดูหนาวกำลังจะผ่านพ้น อากาศจะค่อยๆ อุ่นขึ้น สำหรับใครที่รอคอยจะชมดอกซากุระบาน ตามสถิติแล้วซากุระในแถบโอซาก้าจะเริ่มบานในช่วงปลายเดือนมีนาคม และจะบานเต็มที่ช่วงต้นเดือนเมษายน ไล่เลี่ยกับแถบโตเกียว ซึ่งถ้ามา ทัวร์โอซาก้า ช่วงปลายเดือนมีนาคมก็มีโอกาสจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้สีชมพูดสดใส และยังมีเทศกาลชมดอกซากุระให้เพลิดเพลินอีกด้วย

สถานที่ชมซากุระในโอซาก้ามีหลากหลายจุด เช่น แม่น้ำโอคาวะ, สวนปราสาทโอซาก้า, สวนอนุสรณ์บัมปาคุ, ปิกนิกในสวนท่ามกลางซากุระ โรงกษาปณ์, สวนไดเซ็น, วัดฮิริวซัน, เมโอจิ, ปราสาทคิชิวาดะ และ วัดคัตสึโอจิ

3. อินเดีย – เทศกาลสาดสี

ช่วงเดือนมีนาคมที่ดินแดนภารตะอย่าง อินเดีย จะมีงานเทศกาลระดับโลกที่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงมาบ้างอย่าง เทศกาลโฮลี หรือ เทศกาลสาดสี (Holi Color Festival) หนึ่งในเทศกาลรื่นเริงประจำชาติของชาวอินเดีย เทศกาลแห่งสีสันนี้จะแสดงถึงการเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ กำหนดการของงานจะตรงกับวัน แรม 1 ค่ำ เดือน 4 ของทุกปี ซึ่งจะอยู่ระหว่างช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนมีนาคม

แม้ประเพณีนี้จะมีพื้นฐานมาจากศาสนาฮินดูแต่ทุกคนก็สามารถไปร่วมสนุกกับชาวอินเดียและฉลองเทศกาลโฮลีกันได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปกับ ทัวร์อินเดีย ไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อีกด้วย

4. เกาหลี – เทศกาลดอกไม้

เดือนมีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี มา เกาหลี สิจะติดใจ เพราะในช่วงเดือนมีนาคมจะเป็นฤดูใบไม้ผลิที่อากาศเริ่มอุ่นขึ้นจากฤดูหนาว อุณหภูมิประมาณ 6-16 องศา ถือว่าสดใส สบายๆ เหมาะกับการมาเที่ยวชมสีสันของดอกไม้ที่กำลังจะผลิบานสะพรั่ง แถมยังมีแสงแดดสดใสตลอดทั้งวัน ช่วงเวลากลางวันจะยาวนานขึ้นด้วย

ซึ่งแน่นอนว่าในช่วงเดือนนี้ที่เกาหลีจะเต็มไปด้วยเทศกาลชมดอกไม้หลากหลายชนิด ซึ่งจัดขึ้นในพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เช่น เทศกาลชมดอกเอพริคอต Gwangyang International Maehwa Festival ที่หมู่บ้าน Gwangyang Maehwa, เทศกาลชมดอกซานซูยู Gurye Sansuyu Festival บริเวณรีสอร์ทน้ำพุร้อนใกล้ภูเขาจิริซาน (Jirisan) และเทศกาลดอกซากุระที่เกาะเชจู (Jeju Cherry Blossom Festival) ประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน รับรองว่ามา ทัวร์เกาหลี ช่วงนี้สดใสแน่นอน

5. ไต้หวัน – ชมดอกซากุระ

ปิดท้าย ทัวร์ต่างประเทศ เดือนมีนาคม ที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำก็คือ การไปชมดอกซากุระ ไต้หวัน พูดถึงซากุระเพื่อนๆ คงนึกถึงญี่ปุ่นใช่มั้ยคะ แต่ขอบอกเลยว่าช่วงต้นเดือนมีนาคม ที่เมืองไทเปและเมืองหนานโถว ก็เป็นอีกที่ที่สามารถชมซากุระบานสะพรั่งได้อีกด้วย ถึงจะเป็นคนละสายพันธุ์กับที่ญี่ปุ่นแต่ก็สวยไม่แพ้กัน

ซึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมในการชมซากุระก็คือ วัดเทียนหยวน (Tianyuan Temple) ที่เมืองไทเป และ ทะเลสาบสุริยันจันทรา (Sun Moon Lake Ropeway) เมืองหนานโถว นั่นเอง ใครอยากไป ทัวร์ไต้หวัน ชมดอกไม้ พร้อมเที่ยวสถานที่ยอดฮิตต่างๆ พลาดไม่ได้เลยจ้า

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 ทริปต่างประเทศที่พี่เห็ดคัดมาแนะนำ สำหรับเดือนมีนาคมถือเป็นช่วงปลายฤดูหนาวของหลายประเทศในแถบเอเชีย และเป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นฤดูท่องเที่ยวช่วงใบไม้ผลิไปจนถึงฤดูร้อน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สามารถไปเที่ยวกันได้ ท้องฟ้าก็สวย อากาศก็ดี แถมยังเริ่มมีดอกไม้ให้ชม ใครกำลังคิดว่า เดือน มีนาคม เที่ยวประเทศไหนดี คงได้คำตอบกันบ้างแล้วนะคะ แต่ถ้าใครอยากเที่ยวแต่ไม่อยากคิดแพลนเอง ทั้งที่เที่ยวหรือการเดินทาง ก็สามารถ คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ต่างประเทศ จากมัชรูมทราเวลได้เลย มีหลากหลายโปรแกรมให้เลือกเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยจ้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ เดือนมีนาคม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง