Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

6 จุดชมดอกพ็อดกด ซากุระ เกาหลี พร้อมพยากรณ์ 2024


อีกหนึ่งประเทศที่ไปชมดอกซากุระบานได้ก็คือ เกาหลีใต้ หรือที่ในภาษาเกาหลีเรียกว่า ดอกพ็อดกด (벚꽃) ซึ่งที่นี่ก็มีจุดชมสวยๆ มากมาย ทั้งในเมืองตามย่านช้อปปิ้ง ไปจนถึงจุดชมท่ามกลางธรรมชาติ โดยปกติแล้วดอกพ็อดกดที่เกาหลีจะเริ่มบานตั้งแต่ประมาณ ปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงกลางเดือนเมษายน ใครอยากไป ทัวร์เกาหลี ช่วงนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล มีจุดชม ซากุระ เกาหลี ที่สวยโรแมนติกอย่างกับอยู่ในซีรีส์มาแนะนำให้ชม แต่ก่อนอื่นเรามาดู พยากรณ์ ซากุระบาน ที่เกาหลี ในแต่ละเมือง อยากไปเมืองไหนวางแผนกันเลย!

ซากุระ เกาหลี

ช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายนของทุกปี เป็นช่วงที่หลายคนรอคอยจะไปชมความสวยงามของ ดอกพ็อดกด สำหรับที่เกาหลีนั้นจะบานเต็มที่ประมาณ 5-7 วัน หลังจากวันที่เริ่มบาน และตามพยากรณ์ที่เรานำมาให้ชมนี้ก็เป็นเพียงการคาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้น วันที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามสภาพอากาศ ส่วนจุดชมสวยๆ จะมีที่ไหนบ้าง ตามพี่เห็ดมาเลยจ้า เราจะพาไป 6 พิกัดจุดชม ซากุระ เกาหลี ที่ดีที่สุด!


1. เอ็น โซล ทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

Credit : kamponwarit / canva.com

เอ็น โซล ทาวเวอร์ หรือ นัมซานทาวเวอร์ ตั้งอยู่บนภูเขานัมซาน จุดท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของกรุงโซล เพราะเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นวิวทั่วทั้งเมืองหลวง โดยทางขึ้นเขานัมซานในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนจะเรียงรายไปด้วย ดอกพ็อดกด ที่บานสะพรั่ง บรรยากาศแสนโรแมนติก เหมาะกับการชวนคนรักมาเดินเล่น ชมวิว ฟินกับบรรยากาศสวยๆ

เวลา เปิด-ปิด : วันอาทิตย์-ศุกร์ 10.00 – 23.00 น. / วันเสาร์ 10.00 – 00.00 น.
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานี Myeongdong ทางออก 3 หรือสถานี Chungmuro ทางออก 2 เดินไปที่ป้ายรถเมล์ ขึ้นรถ Namsan Sunhwan Shuttle Bus สาย 02 และ 05
แผนที่ : https://goo.gl/maps/jqcvpvvFEGpCu2k98


2. เกาะยออิโด (Yeouido)

Credit : english.visitkorea.or.kr

เกาะยออิโด อยู่ทางตะวันตกของกรุงโซล จะมีจุดชม ซากุระ เกาหลี หรือดอกพ็อดกดบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเดินทางไปทางไหนก็สัมผัสความสวยงามของกลีบดอกไม้สีชมพูอ่อนละลานตา เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกได้ทุกมุม ช่วงอากาศดีๆ จะมีคนเกาหลีออกมาปิกนิกตามสวนสาธารณะ นั่งทานอาหารไปพูดคุยไป ดูแล้วชิ๊ลชิลเชียวค่ะ รวมถึงในช่วงต้นเดือนเมษายนยังมี เทศกาล Yeouido Spring Flower ให้เพลิดเพลินกันอีกด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสายสีม่วง ลง สถานี Yeouido ทางออก 2 เดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาทีถึง
แผนที่ : https://goo.gl/maps/nMAfKVQndK34Gp8s5


3. พระราชวังชางด็อกกุง (Changdeokgung Palace)

Credit : kamponwarit / canva.com

พระราชวังชางด็อกกุง เป็นพระราชวังลำดับที่สองที่ถูกสร้างต่อจากพระราชวังเคียงบกกุง ในปี ค.ศ.1405 เป็นที่พำนักของพระมหากษัตริย์ถึง 9 พระองค์ในสมัยราชวงศ์โชซอน ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ว่าเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมในปี ค.ศ. 1997 ซึ่งยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุดใน 5 พระราชวังสำคัญที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ โดยในช่วงเทศกาลชม ซากุระ เกาหลี ก็จะเต็มไปด้วยดอกซากุระบานสะพรั่งไปทั่วทั้งพระราชวังเลยค่ะ

เวลา เปิด-ปิด : 09.00 – 17.00 น. / ปิดทุกวันจันทร์
วิธีการเดินทาง : รถไฟใต้ดินสายสีส้ม ลง สถานี Anguk ทางออก 3 เดินเลียบถนนไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 นาทีถึง
แผนที่ : https://goo.gl/maps/XY5CFDtNBHfvowk68


4. เทศกาลชมดอกซากุระเมืองจินแฮ (Jinhae Gunhangje Festival)

Credit : Noppasin Wongchum / canva.com

เขตจินแฮ แห่งเมืองชางวอน จังหวัดคยองซังนัมโด สถานที่ที่จัดว่าเป็นไฮไลท์ของการชม ซากุระ เกาหลี เลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน ทั่วทั้งเขตจินแฮจะเต็มไปด้วยดอกพ็อดกดบานสะพรั่ง และที่นี่ยังมีดอกซากุระสายพันธุ์เดียวกับญี่ปุ่นอีกด้วย ในทุกๆ ปีจะมีการจัดเทศกาล Jinhae Gunhangje Festival เป็นเทศกาลชมดอกซากุระที่สวยและมีชื่อเสียงที่สุดในเกาหลี โดยจุดชมจะอยู่ที่ คลองยอชวาชอน ที่จะมีพ็อดกดบานตลอดสองฝั่งคลองและสะพาน รวมถึง สถานีรถไฟคยองฮวา สถานีรถไฟเก่าแก่ที่ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นพ็อดกดเรียงราย บรรยากาศสวยงามโรแมนติกสุดๆ ใครอยากไปชมที่เขตจินแฮ เมืองนี้อยู่ไม่ไกลจากเมืองปูซาน เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงจ้า

Credit : english.visitkorea.or.kr

วิธีการเดินทาง :
จากโซล – ขึ้นรถไฟ KTX ที่สถานี Seoul Station ลงที่ สถานีมาซาน (Masan Station) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง จากนั้นต่อแท็กซี่ไปยังสถานที่จัดเทศกาล
จากปูซาน – ขึ้นรถบัสที่ Busan Seobu Intercity Bus Terminal ลงที่ Jinhae Intercity Bus Terminal ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
แผนที่ : https://goo.gl/maps/ttxpxaHB3XNxQ3PGA


5. เกาะนามิ (Nami Island)

Credit : pixabay.com

เกาะนามิ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอนโด ห่างจากโซลไปทางตะวันออก เกาะมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ ซึ่งเกาะนามิเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลีใต้ โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง เพลงรักในสายลมหนาว (WINTER LOVE SONG) บรรยากาศบนเกาะนั้นแสนร่มรื่นโรแมนติก เต็มไปด้วยต้นสน ต้นเกาลัด ต้นแปะก๊วย ต้นเมเปิ้ล และแน่นอนว่ามีดอกพ็อดกดให้ชมด้วย เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็ต้องมา

วิธีการเดินทาง : แนะนำให้ขึ้นรถบัส Nami Island Shuttle Bus จากย่านตลาด อินซาดง (Insa-don) และ นัมแดมุน (Namdaemun) ไปยังท่าเรือเกาะนามิ ค่าโดยสารอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 25,000 วอน ขึ้นอยู่กลับประเภทแพ็คเกจ เช่น ตั๋วโดยสารอย่างเดียว หรือตั๋วโดยสารรวมค่าเรือข้ามฟากและค่าเข้าชมเกาะ
แผนที่ : https://goo.gl/maps/sRdQC6wN5v3YgKTL8


6. เทศกาลชมดอกพ็อดกด เกาะเชจู (Jeju Cherry Blossom Festival)

Credit : jejutourism.wordpress.com

ปิดท้าย จุดชมดอกพ็อดกด เกาหลี กันที่ เกาะเชจู สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวเกาหลี ซึ่งเกาะเชจูเป็นสถานที่แห่งแรกในประเทศที่ซากุระหรือดอกพ็อดกดจะผลิบาน ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม และจะมีการจัดเทศกาลชมดอกพ็อดกด Jeju Cherry Blossom Festival ที่บริเวณถนนจอนนง ที่ตลอดทั้งเส้นถนนจะเหมือนกับอุโมงค์ดอกไม้สีชมพูหวานๆ และในตอนกลางคืนก็จะมีการเปิดไฟไลท์อัพใต้ต้นไม้ ให้ได้ชมความสวยงามไปอีกแบบ

วิธีการเดินทาง : เดินทางด้วยแท็กซี่ ประมาณ 10 นาที จากสนามบินเชจู
แผนที่ : https://goo.gl/maps/bYe51cau5oNJMr1k7

เป็นยังไงกันบ้างคะกับพิกัดชม ซากุระ เกาหลี แต่ละที่สวยๆ ทั้งนั้นเลย ต้องไปชมให้ได้สักครั้งเลยนะคะ แต่ถ้าใครยังไม่พร้อมที่จะตะลุยเที่ยวเอง หรือไม่อยากเสียเวลาวางแผนให้ยุ่งยาก ก็สามารถคลิกจองทัวร์กับ Mushroom Travel ได้เลย พี่เห็ดมีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้คุณได้ชื่นชมดอกพ็อดกดมากมายเลยจ้าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง