Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

วิธีไหว้ วัดหลงซาน ไต้หวัน ขอพรความรักยังไงให้เจอเนื้อคู่ปังๆ

พี่เห็ดพาเที่ยวมาแล้วจ้าา… ขอเอาใจหนุ่มโสด-สาวโสด ใครรู้ตัวว่าโสดมานานหลายปี อยากมีคนรักเข้ามาในชีวิตสักที วันนี้พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปขอพรเทพเจ้ากันที่ วัดหลงซาน ไต้หวัน วัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรด้านความรัก ว่ากันว่าใครไปขอพรที่นี่ก็สมหวังกันมาเยอะเลยนะ ไม่รอช้า ตามพี่เห็ดไป ทัวร์ไต้หวัน เยือนวัดหลงซานกันเลย เรามี วิธีไหว้ และขอพรอย่างถูกต้อง มาบอกด้วยนะ…!!

Credit : Sean Hsu / shutterstock.com

วัดหลงซาน (Longshan Temple, 艋舺龍山寺) แห่งกรุงไทเป เป็นวัดเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 300 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1738 ตั้งอยู่ในแถบย่านเมืองเก่าของไทเป ที่นี่เป็นหนึ่งในวัดที่คนไต้หวันเคารพนับถือเป็นอย่างมาก ในทุกๆ วันจะมีทั้งคนไต้หวันและนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะเวียนเข้ามามากมาย วัดหลงซานมีชื่อเสียงในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และการขอพรด้านต่างๆ ทั้งการเรียน การงาน การเดินทางปลอดภัย และอื่นๆ เพราะภายในวัดเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าหลายองค์ โดยมาจากทั้งศาสนาพุทธ เต๋า และขงจื้อ ไม่ว่าจะเป็น เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้ากวนอู รวมถึงเทพที่มีชื่อเสียงเรื่องการขอพรความรัก นั่นก็คือ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา นั่นเอง

ในอดีต วัดหลงซาน เคยได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่องค์เจ้าแม่กวนอิมในพระตำหนักไม่ได้รับความเสียหายใดๆ สิ่งนี้ก็ยิ่งทำให้ชาวไต้หวันเกิดความเลื่อมใสและศรัทธามากขึ้นไปอีก รวมถึงได้มีการบูรณะวัดและสร้างใหม่จนสวยงามกว่าในสมัยก่อนมาก แนะนำว่าใครไป ทัวร์ไต้หวัน เที่ยวไทเป ต้องเข้าไปสักการะ วัดหลงซาน ให้ได้สักครั้งเลยค่ะ

ขั้นตอนเยี่ยมชมและขอพรวัดหลงซาน

Credit : kikujungboy CC / shutterstock.com

– การเข้าเยี่ยมชมและไหว้เทพเจ้าภายในวัดหลงซาน หลังจากเดินผ่านประตูใหญ่หน้าวัดมาแล้ว จะมีประตูเข้าตัววัดแยกเป็นด้านซ้ายกับขวา โดยเราจะต้อง เดินเข้าทางประตูมังกร หรือประตูด้านขวามือเมื่อยืนหันหน้าเข้าวัด และออกจากวัดทางประตูเสือ หรือประตูด้านซ้ายมือ

– เมื่อเข้าประตูมังกรมาแล้ว รับธูปฟรีและไหว้ตามจุดต่างๆ ภายในวัด เริ่มจากที่แรกตรงกลางวัดและวนไปตามจุดต่างๆ เริ่มจาก
จุดที่ 1 โต๊ะบูชา เป็นที่ประดิษฐาน พระศรีศากยมุนีพุทธะ, พระไภษัชยพุทธเจ้า และพระอมิตาภพุทธะ
จุดที่ 2 ระเบียงหน้าตำหนัก ให้ยืนหันหน้าออกหน้าวัด ไหว้เทพเทียนกง
จุดที่ 3 ตำหนักกลาง เป็นที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิม
จุดที่ 4 ด้านหลังตำหนัก จุดตรงกลาง เป็นที่ประดิษฐานเทพมาจู่ หรือเจ้าแม่ทับทิม เทพแห่งท้องทะเล ขอพรเรื่องการเดินทาง
จุดที่ 5 จะอยู่ด้านขวาเมื่อหันหน้าเข้าจุดที่ 4 จุดนี้จะมีเทพเจ้าหลักเมือง, เทพเจ้าตี้จู้เอี๊ยะ, เทพเจ้าเหวินชาง ขอพรเรื่องการเรียน ส่วนตำหนักเล็กขอพรเรื่องสุขภาพแข็งแรง
จุดที่ 6 เดินไปฝั่งตรงข้ามจุดที่ 5 หรือด้านซ้ายเมื่อหันหน้าเข้าจุดที่ 4 จุดนี้มีเทพเจ้าสำหรับใครที่อยากขอพรเรื่องการมีบุตรหรือขอพรบำรุงครรภ์, เทพกวนอู ขอพรเรื่องการเงิน รวมถึงจุดไฮไลท์ของคนโสดก็คือ เทพเย่ว์เหล่า ขอพรเรื่องความรักและขอคู่

Credit : KenSoftTH / shutterstock.com

หลังจากไหว้ครบทุกจุดแล้วให้นำธูปไปปักที่กระถางของจุดที่ 1 ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ส่วนใครอยากไหว้เจาะจงเรื่องความรัก หลังจากปักธูปแล้วก็กลับไปที่ศาลเทพเย่ว์เหล่าอีกที (ท้ายบทความพี่เห็ดมีวิธีขอพรและขอด้ายแดงมาบอกด้วยนะ)

– ไหว้เทพเจ้าขอพรครบทุกจุดแล้ว ก่อนถึงทางออกประตูเสือ จะมีจุดจำหน่าย เครื่องรางวัดหลงซาน ใครอยากได้เครื่องรางด้านต่างๆ พกติดตัวไว้ก็สามารถซื้อได้ตรงจุดนี้ โดยจะมีตัวอย่างเครื่องราง หมายเลขเครื่องราง และราคาบอกไว้อย่างชัดเจน รวมถึงมีตารางประเภทเครื่องรางเป็นภาษาไทยด้วยนะ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะเลือกไม่ถูก ส่วนเครื่องรางก็มีหลายรูปแบบ ทั้งของแต่งบ้าน พวงกุญแจ รวมถึงเครื่องประดับ เมื่อเลือกได้แล้วก็เขียนหมายเลขและจำนวนส่งให้เจ้าหน้าที่จัดเครื่องรางพร้อมคิดเงิน และหลังจากที่ได้เครื่องรางมาแล้ว ให้นำไปทำพิธีด้วยการนำเครื่องรางไปวนรอบกระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

วิธีขอพรความรักและขอด้ายแดง กับ ท่านเทพเย่ว์เหล่า

Credit : Liu Ying Wen / shutterstock.com

ใครตั้งใจมาที่ วัดหลงซาน เพื่อมาขอคู่หรือขอพรเรื่องความรัก ให้ไปไหว้ เทพเย่ว์เหล่า หรือ ผู้เฒ่าจันทรา โดยวิธีการขอพรให้หยิบ “เซ้งปวย” หรือ ไม้สีแดงรูปพระจันทร์เสี้ยวประกบคู่ถือไว้ในมือ บอกชื่อ-นามสกุล วันเกิด อายุ และที่อยู่อย่างละเอียด อธิษฐานขอพรอยากได้คนรักแบบไหน หน้าตายังไง บอกท่านไปเลยค่ะ จากนั้นก็ถามเรื่องความรักที่อยากทราบ หรือ ทำการขอด้ายแดง แล้วโยนไม้เสี่ยงทาย โดยผลของการโยนไม้จะมีความหมายว่า

– คว่ำ-หงาย แปลว่า ใช่, ได้, ถูกต้อง
– คว่ำ-คว่ำ
แปลว่า ไม่, ไม่ได้, ไม่ใช่ และหมดสิทธิ์โยนต่อ
– หงาย-หงาย แปลว่า ไม่รู้, ไม่แน่ใจ ให้โยนใหม่ หรือเริ่มนับรอบใหม่

ซึ่งการขอด้ายแดง จะต้องโยนไม้ให้เป็น คว่ำ-หงาย แปลว่า ได้ ติดกัน 3 ครั้ง จึงสามารถหยิบด้ายแดงแล้วนำไปวนที่กระถางธูป 3 รอบตามเข็มนาฬิกา แต่ถ้าเป็น คว่ำ-คว่ำ ในรอบใดรอบหนึ่ง ถือว่าไม่ได้และหมดสิทธิ์โยนต่อ และถ้าเป็น หงาย-หงาย รอบใดรอบหนึ่ง สามารถโยนต่อและเริ่มนับรอบใหม่

และนี่ก็คือการไหว้ขอพรเทพเจ้าที่ วัดหลงซาน แห่งกรุงไทเป ไต้หวัน นับเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่ใครไป ทัวร์ไต้หวัน ต้องไม่พลาดเลยทีเดียว ใครจะไปเที่ยวก็เก็บข้อมูลวิธีการไหว้และขอพรกันไว้ ไปถึงแล้วจะได้ไหว้อย่างถูกวิธี ขอเนื้อคู่ให้ปังๆ สมหวังกันทุกคนไปเลยจ้าา

การเดินทาง : รถไฟ MRT สถานี Longshan ทางออก 1
เวลา เปิด-ปิด : 06.00 – 22.00 น.
แผนที่ :


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง