Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี รวม 7 เมืองน่าเที่ยว เหนือจรดใต้

เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี รวม 7 เมืองน่าเที่ยว เหนือจรดใต้
โพสเมื่อ

เวียดนามเป็นอีกหนึ่งประเทศยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยเพราะเดินทางไม่ยาก ใช้เวลาบินแค่ประมาณ 1 – 2 ชั่วโมงเท่านั้น ค่าครองชีพก็ไม่แพง ที่สำคัญคือมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ใครสนใจอยากไป ทัวร์เวียดนาม และเกิดคำถามว่า จะไป เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี ? วันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล ได้รวบรวม 7 เมืองน่าเที่ยวในเวียดนาม ตั้งแต่เหนือจรดใต้ มาแนะนำ ใครอยากไปชิลกับที่เที่ยวในเมืองไหน มาชมกันเลยจ้า…!!


เวียดนามเหนือ

เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี เริ่มต้นกันที่เวียดนามเหนือที่มีภูมิศาสตร์ประกอบไปด้วยภูเขาสูง และมีแม่น้ำสายสำคัญก็คือ แม่น้ำกุง ซึ่งไหลบรรจบกับ แม่น้ำแดง เป็นดินดอนสามเหลี่ยมที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การเพาะปลูก และยังเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของเวียดนามซึ่งก็คือ ฮานอย สำหรับเวียดนามเหนือจะมี 4 ฤดูกาล คือ ฤดูหนาว (เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์), ฤดูใบไม้ผลิ (เดือนมีนาคม-เมษายน), ฤดูร้อน (เดือนพฤษภาคม-สิงหาคม) และ ฤดูใบไม้ร่วง (เดือนกันยายน-พฤศจิกายน) ส่วนการท่องเที่ยวในเวียดนามเหนือก็จะเป็นการไปชมธรรมชาติบนภูเขา สัมผัสอากาศเย็น ชมนาขั้นบันไดและทะเลหมอก รวมถึงการล่องเรือในอ่าวชิลๆ เมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเวียดนามเหนือ มีดังนี้

1. ฮานอย (Hanoi)

ทัวร์เวียดนาม กันที่เมืองหลวงของเวียดนาม มีอายุเก่าแก่มากกว่าพันปี ในอดีตได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงที่สวย และมีมนต์เสน่ห์มากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะบ้านเมืองเต็มไปด้วยอาคารสไตล์โคโลเนียล ดังนั้น การเที่ยวในเมืองฮานอยก็จะเป็นสไตล์การเดินเล่นชมมรดกทางวัฒนธรรมในย่านเมืองเก่า และความทันสมัยของเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยเสียงแตรรถบนท้องถนน เหมาะกับการเดินเล่น เช็คอิน ถ่ายรูปชิลๆ

ที่เที่ยวแนะนำ : สุสานโฮจิมินห์, ทะเลสาบคืนดาบ หรือ ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม, สะพานแดง (สะพานแทฮุก) ที่ วัดหง็อกเซิน หรือ วัดเนินหยก, ชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำ การแสดงศิลปะประจำชาติของเวียดนาม, ช้อปปิ้งที่ถนนคนเดินและไนท์มาร์เก็ต

2. ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง (Halong Bay)

ถือว่าเป็น ที่เที่ยวเวียดนาม ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เป็นอ่าวที่มีเกาะหินปูนน้อยใหญ่มากมายโผล่ขึ้นมาจากน้ำทะลสีเขียวมรกต มากถึง 1,969 เกาะ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,500 ตารางกิโลเมตร แถมบางเกาะยังมีถ้ำขนาดใหญ่ซุกซ่อนอยู่ ความงามทางธรรมชาติของที่นี่ทำให้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี ค.ศ.1994 อีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำ : ล่องเรือชมอ่าวฮาลอง, ชมหินงอกหินที่ ถ้ำสวรรค์, เที่ยวหมู่บ้านริมน้ำ, พายเรือคายัคชมเกาะแก่งหินปูน, ดำน้ำชมปะการังและฝูงปลา, นั่งกระเช้าข้ามอ่าวฮาลอง, นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวมุมสูง

Cr: facebook/sunworldhalongpark
Cr: huonghaihalong

3. ซาปา (Sapa)

ใครอยากไปสัมผัสอากาศเย็นต้องไปที่ ซาปา เมืองเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ มีสภาพภูมิอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ธรรมชาติที่นี่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มากๆ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ไปชมนาขั้นบันไดและทะเลหมอกสวยๆ นอกจากนี้ยังมี ยอดเขาฟานซิปัน ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในเวียดนาม มีความสูงถึง 3,143 เมตรอีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำ : ชมวิถีชีวิตชาวม้งดำที่ หมู่บ้านกั๊ตกั๊ต, ชมวิวและดอกไม้เมืองหนาวที่ ภูเขาแฮมลอง, นาขั้นบันไดใน Muong Hoa Valley, นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นยอดเขาฟานซิปัน

Cr. commons.wikimedia.org

เวียดนามกลาง

เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี ไปต่อกันที่ เวียดนามกลาง ซึ่งมีพื้นที่โดยส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูงเต็มไปด้วยหิน ภูเขาไฟ เนินทราย และทะเลสาบ ทำให้ภูมิภาคนี้จะมี 2 ฤดูกาลด้วยกันคือ ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-ตุลาคม) และ ฤดูแล้ง (เดือนตุลาคม-เมษายน) เมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเวียดนามกลาง มีดังนี้

4. ดานัง (Danang)

เมืองท่าสำคัญของเวียดนามกลาง อีกทั้งยังมีบ้านเมืองสวยงามจนถูกยกให้เป็นดินแดนยุโรปแห่งเอเชีย เนื่องจากเป็นเมืองท่าที่ติดทะเลและมีเทือกเขาน้อยใหญ่ ในปัจจุบันการเดินทางมาที่นี่ยังสะดวกมากขึ้น ทำให้ดานังกลายเป็นจุดหมายปลายทางที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สถานที่ท่องเที่ยวส่วนมากก็จะเป็นชายทะเล สถานที่พักตากอากาศ รวมถึงภูเขาที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของผู้คน บ้านเรือน และบรรยากาศที่น่าหลงใหล ใครวางแผนว่าจะ เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี แนะนเมืองดานังเลยจ้า

ที่เที่ยวแนะนำ : ชมสะพานทองมือยักษ์บน บานาฮิลล์, สักการะเจ้าแม่กวนอิมสีขาวขนาดใหญ่ วัดลิ่งอึ้ง, โบสถ์คริสต์สีชมพู, หมู่บ้านแกะสลักหินอ่อน, สะพานมังกรแห่งเมืองดานัง จะมีโชว์พ่นไฟในช่วงค่ำคืนวันเสาร์-อาทิตย์

5. ฮอยอัน (Hoi An)

มาถึง ฮอยอัน เมืองที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมจาก UNESCO เมืองนี้สวยงามไปด้วยทัศนียภาพ วัฒนธรรม และสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นเวียดนามกลางอย่างแท้จริง

ที่เที่ยวแนะนำ : เดินเล่นในเมืองเก่าฮอยอัน, สะพานญี่ปุ่น, สมาคมฟุกเกี๋ยน, ล่องเรือตะกร้า


เวียดนามใต้

ปิดท้าย เที่ยวเวียดนามที่ไหนดี กันที่ทางใต้ซึ่งเป็นที่ตั้งของ กรุงโฮจิมินห์ หรือ ไซ่ง่อน สำหรับพื้นที่ส่วนใหญ่ในเวียดนามใต้เป็นที่ราบสูงและมีที่ราบลุ่มแม่น้ำโขง หรือที่รู้จักกันในชื่อ กู๋ลอง (Cuu Long) เป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูณ์ และเป็นแหล่งเพาะปลูกที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม ภูมิภาคนี้มี 2 ฤดูกาล คือ ฤดูฝน (เดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน) และ ฤดูแล้ง (เดือนพฤศจิกายน-เมษายน) เมืองและสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในเวียดนามใต้ มีดังนี้

6. โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh City)

เมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของเวียดนาม มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ในอดีตเมืองแห่งนี้เป็นเมืองหลวงของประเทศเวียดนามใต้ซึ่งเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส ทำให้ทั่วทั้งเมืองมีบรรยากาศคล้ายๆ กับยุโรปกันเลยทีเดียว

ที่เที่ยวแนะนำ : จตุรัสโฮจิมินห์ มีรูปปั้นของอดีตประธานธิบดีโฮจิมินห์ ซึ่งอยู่ใกล้กับ Ho Chi Minh City Hall, อดีตทำเนียบประธานาธิบดี, พิพิธภัณฑ์สงคราม, ไปรษณีย์กลางเวียดนาม, โบสถ์นอร์ทเทอดาม, คาเฟ่อพาร์ทเม้นท์

Cr. commons.wikimedia.org

Cr. commons.wikimedia.org

7. ดาลัด (Dalat)

อีกหนึ่งเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมายก็คือ ดาลัด เมืองที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,500 เมตร อากาศที่นี่จึงเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ย 18-25 องศา ในสมัยอาณานิคมของฝรั่งเศสนิยมสร้างบ้านพักตากอากาศที่เมืองนี้ ทำให้มีกลิ่นอายแบบตะวันตก รวมถึงมี ที่เที่ยวเวียดนาม ยอดฮิตมากมาย

ที่เที่ยวแนะนำ : พระราชวังฤดูร้อนของจักรพรรดิเบ๋าได๋, ชมทุ่งไฮเดรนเยียที่ สวนดอกไม้เมืองหนาว, ถ่ายรูปชิคๆ ที่ ทะเลทรายขาวและทะเลทรายแดง เมืองมุยเน่, น้ำตกดาตันลา, น้ำตกฟงกัว, วัดตั๊กลัม, วัดเจดีย์มังกร, บ้านเพี้ยน (Crazy House)

Cr. commons.wikimedia.org

Cr. commons.wikimedia.org

และนี่ก็เป็น เมืองน่าเที่ยวในเวียดนาม ตั้งแต่เหนือจรดใต้ที่พี่เห็ดยกมาแนะนำ จะเห็นได้ว่าเวียดนามมีที่เที่ยวสวยๆ มากมาย พร้อมทั้งความหลากหลายของธรรมชาติ ใครอยากไปเที่ยวเวียดนามก็ลองวางแผนกันดูว่าอยากจะไปสัมผัสบรรยากาศแบบไหน รับรองว่า ทัวร์เวียดนาม แล้วจะติดใจจนอยากไปอีกแน่นอนจ้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง