ค้นหา

Loading...

แนะนำ กล้อง Mirrorless 2018 สุดฮิต ถ่ายคนก็สวย ถ่ายวิวก็เริ่ด ไม่เกิน 25,000 บาท!

แนะนำ กล้อง Mirrorless 2018 สุดฮิต ถ่ายคนก็สวย ถ่ายวิวก็เริ่ด ไม่เกิน 25,000 บาท!
โพสเมื่อ

แนะนำ กล้อง Mirrorless 2018 สุดฮิต ถ่ายคนก็สวย ถ่ายวิวก็เริ่ด ไม่เกิน 25,000 บาท!

ไป เที่ยวต่างประเทศ แต่ละที ถ้าอยากได้ภาพสวยๆ เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องพกกล้องตัวใหญ่ไปให้เมื่อยไหล่แล้วนะ เพราะยุคนี้มี กล้อง Mirrorless หรือกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่ตัวเล็กกระทัดรัด ออกมาให้เลือกซื้อเต็มไปหมด แถมแต่ละรุ่นยังไม่ธรรมดา ถึงตัวจะเล็กแต่ได้ภาพสวยกริบเหมือนใช้กล้องตัวใหญ่เลยล่ะค่ะ! ที่สำคัญคือน้ำหนักเบา และมีโหมดถ่ายรูปฟรุ้งฟริ้งเหมาะกับสาวๆ ด้วยนะ ใครกำลังจดๆ จ้องๆ อยากได้กล้องคู่ใจเอาไว้พกไปเที่ยวสักตัว วันนี้มัชรูมทราเวลมี กล้อง Mirrorless 2018 มาแนะนำ รุ่นใหม่มาแรง คุณภาพเยี่ยม ในราคาไม่เกิน 25,000 บาท!! ตามมาดูกันเลย รับรองถูกใจคนรักการถ่ายภาพแน่นอน!

รู้จักกล้อง Mirrorless

ก่อนไปชมกล้องรุ่นใหม่ เรามาทำความรู้จักกับกล้องชนิดนี้สักเล็กน้อย กล้อง Mirrorless เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ชนิดไม่มีกระจก ซึ่งจะแตกต่างจากกล้อง DSLR ที่มีกระจกสะท้อนภาพจากเลนส์ขึ้นไปยังช่องมองภาพ ทำให้เรามองเห็นภาพก่อนกดชัตเตอร์ โดยในส่วนของข้อดีของ กล้อง Mirrorless นั้นก็คือ กล้องมีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และที่สำคัญที่สุดก็คือ สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกล้องตัวใหญ่ อยากได้ภาพแบบไหน มุมกว้าง มุมแคบ หน้าชัดหลังเบลอ ก็หาซื้อเลนส์มาใส่ได้เลย ทำให้เราได้ภาพหลากหลายสไตล์มากขึ้นนั่นเองค่ะ เอาหล่ะ!! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันซิว่า กล้อง Mirrorless 2018 ตัวไหนบ้างที่กำลังมาแรง น่าใช้ แต่ราคาไม่แรงนะจ๊ะ

Fujifilm X-A5

Cr. fujifilm.co.th

เริ่มต้นกันที่ กล้อง Mirrorless 2018 ตัวแรก กับ Fujifilm X-A5 ที่ถือว่าเป็นตัวท็อป มาแรงสุดๆ ใครเป็นแฟนกล้องฟูจิหรือเคยใช้รุ่น X-A2 และ X-A3 มาแล้ว บอกเลยว่า X-A5 จะมาทำให้คุณยิ่งหลงรัก รุ่นนี้มีการพัฒนาให้การถ่ายภาพสนุกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยเซนเซอร์ APS-C CMOS พร้อมความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ได้ภาพที่สวยคม แถมยังมีการปรับปรุงโหมดเซลฟี่ให้สวยเนียน ส่วนใครชอบทำ Vlog ท่องเที่ยว รุ่นนี้ก็ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ด้วย จอภาพแบบทัชสกรีน พับได้ ถ่ายเซลฟี่สะดวกสุดๆ จะถ่ายคนก็สวย ถ่ายวิวก็เริ่ด เที่ยวต่างประเทศ ที่ไหน พกตัวนี้ไป สบายใจเลยค่ะ
ราคา 21,990 บาท

Sony A6000

Cr. store.sony.co.th

อีกหนึ่ง กล้อง Mirrorless 2018 ที่มาแรงไม่แพ้กันนั่นก็คือ Sony A6000 ถึงจะออกมาได้สักพักแล้วแต่บอกเลยว่ายังคงเป็นรุ่นยอดฮิตของ Sony อยู่ค่ะ ด้วยคุณสมบัติจิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยเซนเซอร์ APS-C พร้อมความละเอียด 24.3 ล้านพิกเซล ความเจ๋งของกล้องรุ่นนี้ก็คือ มีระบบโฟกัสแบบ Phase Detection (179 จุด) ทำให้โฟกัสได้เร็วและแม่นยำมากๆ ช่วยให้จับภาพการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เก็บได้ทุกโมเม้นท์ความประทับใจ ถ่ายวิดีโอก็เริ่ด และยังมีช่องมองภาพด้วยนะ เหมาะสำหรับคนชอบถ่ายภาพเล่นๆ ไปจนถึงระดับโปรเลยทีเดียว แต่รุ่นนี้อาจจะไม่ค่อยถูกใจสาวๆ สายเซลฟี่เท่าไหร่ เพราะจอภาพพับขึ้นได้เพียง 90 องศาเท่านั้น แต่ใครแม่นๆ เซลฟี่ได้แบบไม่ต้องมองจอก็จัดไป!
ราคา 23,990 บาท

Canon EOS M100

Cr. canon.co.th

มาถึงกล้องที่เข้ากับสาวๆ ม๊ากมาก กับกล้องตัวเล็กแต่คุณภาพเริ่ด Canon EOS M100 ที่พัฒนาจากรุ่นก่อนๆ มาด้วยเซ็นเซอร์ APS-C ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ได้ภาพคมชัดเป๊ะกว่าที่เคย และระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ถ่ายวิดีโอได้แบบ Full HD 60p จอภาพสามารถพับขึ้นได้ 180 องศา ถูกใจคนชอบเซลฟี่แน่นอน รุ่นนี้ปุ่มน้อยแต่ใช้งานง่ายมากๆ แถมยังน้ำหนักเบา พกใส่กระเป๋าสะพายได้สบายเลยค่ะ
ราคา 22,990 บาท

Olympus PEN EPL9

Cr. olympusimaging-th.com

มาถึง กล้อง Mirrorless 2018 รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย Olympus ที่เพิ่งวางขายได้ไม่นานกับรุ่น Olympus PEN EPL9 ที่ถูกพัฒนาในด้านต่างๆ เพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้น ทั้งเรื่องดีไซน์เล็กกระทัดรัด จับถนัดมือ และการทำงานของกล้อง มาพร้อมเซ็นเซอร์ 4/3 Live MOS ความละเอียด 16.1 ล้านพิเซล รุ่นนี้ดีขึ้นกว่าเดิมทั้งการโฟกัส การประมวลผล คุณภาพของภาพ ส่วนใครชอบถ่ายคลิป รุ่นนี้ก็ถ่ายวิดีโอแบบ 4K ด้วยนะ และอีกหนึ่งความพิเศษก็คือการเซลฟี่ ที่ปกติหน้าจอจะสามารถพับขึ้นได้ แต่รุ่นนี้เก๋กว่านั้นด้วยการพับลง เป็นการแก้ปัญหาใครที่เซลฟี่แล้วมองแต่จอจนลืมมองกล้อง หน้าจอที่ถูกพับลงจะอยู่ใกล้เคียงกับเลนส์มากกว่าการพับขึ้น ทำให้ต่อให้เราลืมมองกล้อง แต่รูปก็ยังดูโอเคอยู่นั่นเองค่ะ
ราคา 24,990 บาท

Panasonic Lumix GF10

Cr. panasonic.com

ปิดท้ายกันด้วยกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดอีกหนึ่งรุ่น Panasonic Lumix GF10 ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งกล้องเซลฟี่ที่ใครๆ ก็ปลื้ม ยิ่งมาด้วยรุ่นใหม่ก็ได้ถูกปรับปรุงระบบการทำงานในหลายๆ ด้าน พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่าย สำหรับรุ่นนี้มาด้วยเซ็นเซอร์ Micro Fourthirds และความละเอียด 16 ล้านพิเซลเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ Feature เซลฟี่โหมดที่ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งกลางวันและกลางคืน ถ่ายเวลาไหนก็ดูดี ถูกใจสาวๆ ชอบเซลฟี่สุดๆ
ราคา 23,990 บาท

และนี้ก็คือ กล้อง Mirrorless 2018 รุ่นใหม่มาแรง ราคาไม่เกิน 25,000 บาทที่มัชรูมทราเวลรวบรวมมาแนะนำ ใครเล็งรุ่นไหนไว้ แนะนำว่าไปลองจับของจริงที่ร้านดูก่อนแล้วค่อยตัดสินใจซื้อนะคะ ทีนี้ทริป เที่ยวต่างประเทศ รอบหน้าก็มีกล้องไปเก็บภาพสวยๆ เอาไว้โพสลงโซเชี่ยลอวดเพื่อนๆ ได้หลายช็อตเลยล่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด