Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เกาหลีเหนือ ก็น่าเที่ยวเหมือนกันนะ

โพสเมื่อ

อะแฮ่ม…ทุกคนค่ะ วันนี้ มัชรูมทราเวล ขอปรับโหมดเป็นผู้รอบรู้กันหน่อย เพราะว่าเราจะพาไปรู้จักกับประเทศเกาหลีเหนือ ดินแดนแห่งความลับกัน หลายคนคงรู้จักประเทศเกาหลีใต้กับมาบ้างอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ แต่ประเทศเกาหลีเหนือ หล่ะรู้รึยังว่าเขาก็มีหลายอย่างที่น่าสนใจเหมือนกันนะ สำหรับประเทศเกาหลีเหนือนั้น ถือว่าเป็นประเทศที่เป็นคอมมิวนิสต์ที่สุุดในโลกกันเลยทีเดียว และเขาว่ากันว่าเป็นประเทศที่เข้า-ออกได้ยากมาก แต่ก่อนที่จะไป เที่ยวเกาหลีเหนือ เราก็ต้องทำการบ้านหาข้อมูลกันก่อน วันนี้ทางมัชรูมทราเวลได้เอาข้อมูลของประเทศเกาหลีเหนือมาฝากเพื่อนๆ กัน พร้อมความแตกต่างระหว่างประเทศเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มาดูกันเลยว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

ผู้นำของประเทศเกาหลีเหนือคือ คิม จอง อึน เมืองหลวงของเกาหลีเหนือ นั้นมีชื่อว่า เปียงยาง การจะเดินทางไป เที่ยวเกาหลีเหนือ นั้นจะต้องเดินทางโดยผ่านเอเจนซี่และเป็นกรุ๊ปทัวร์เท่านั้นไม่สามารถเดินทางได้ด้วยตัวเองอย่างอิสระ ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นราคานั้นสูงพอๆ กับไปเที่ยวประเทศยุโรปกันเลย แต่ก็จะได้บรรยากาศกันไปในคนละแบบ แตกต่างจากเกาหลีใต้ที่เราสามารถเดินทางเข้าออกได้อย่างง่าย และราคาก็ไม่ได้สูงมากจนเกินไป

สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีเหนือในเกาหลีเหนือนั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชื่นชมทั้ง วังพระอาทิตย์กุมซูซาน สถานีรถไฟใต้ดินกรุงเปียงยาง สนามกีฬาเมย์เดย์ ราชธานีเก่าเมืองเคซง วัดโพยน ราชธานีเก่าเมืองเคซง และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหากเราจองกับทัวร์เขาก็จะพาไปชมสถานที่สำคัญในเมืองเปียงยาง ซึ่งเราไม่สามารถไปเดินทางหรือ เดินดูได้เอง เขาจะมีไกด์ของทางรัฐบาลส่งมาให้เพื่อพาคุณท่องเที่ยว และให้ข้อมูลอย่างถูกต้อง

วังพระอาทิตย์กุมซูซาน

แต่ก่อนสถานที่นี้นั้นเคยเป็นหอสำหรับประชุมสภา แต่หลังจากอดีตประธานาธิบดีคิม อิล ซุง เสียชีวิตก็กลายเป็นสถานที่เก็บศพขนาดใหญ่ที่สุดของผู้นำคอมมิวนิสต์ ประเทศเกาหลีเหนือ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งนักท่องเที่ยวอย่างเราก็ต้องไปเห็นกับตาให้ได้
แผนที่ :

สนามกีฬาเมย์เดย์

เป็นสนามที่สวยงาม ยิ่งใหญ่ อลังกาลมากๆ เลย เอาไปเลย 5 ดาว เรื่องความสวยงามแถมยังสามารถจุคนได้ถึง 1.5แสนคน โอโห้ ถือว่าเยอะมากๆ ส่วนใหญ่สนามกีฬาเมย์เดย์จะใช้ในพิธีเดินพาเหรด การแสดง งานเฉลิมฉลอง และใช้ในเกมฟุตบอลทีมชาติ  เกาหลีเหนือ

แผนที่ :

การเดินทาง

การเดินทางในเมือง เปียงยางนั้นหลักๆ ก็จะมีรถเมล์ รถไฟฟ้า และรถไฟใต้ดิน จะบอกว่ารถไฟใต้ดินของที่นี่นั้นอลังการมากสร้างได้สวยงาม แถมติด 1 ใน 10 รถไฟใต้ดินที่สวยและลึกที่สุดในโลกกันเลยนะ เพราะหากอนาคตเกิดสงครามก็สามารถใช้เป็นหลุมลบภัยได้ ถือว่ามองการไกลมากๆ เลยทีเดียว ต่างจากการเดินทางในประเทศเกาหลีใต้ที่มีทั่งรถแท็กซี่ หรือการคมนาคมด้านอื่นๆ ที่ดีกว่า แต่ก็ถือว่าเป็นสเน่ห์อย่างนึงของเกาหลีเหนือเหมือนกันนะคะ

อาหาร

สำหรับทางด้านอาหารนั้น ทั้งเกาหลีใต้กับ เกาหลีเหนือ อาจจะไม่ต่างกันมาก เพราะต้นกำเนิดของอาหารเหมือนกัน แต่รสชาติอาจจะต่างกัน อาหารเด่นๆ ของเขาก็คือกิมจิ คิมบับ บิบิบับและอื่นๆ โดยเฉพาะกิมจินี่ อร่อยมากๆ เอาไปเลย 5 ดาว ในปัจจุบันอาหารของเกาหลีใต้นั้นอาจจะมีลูกเล่น หรือเมนูอย่างอื่นมาเพิ่มสีสันให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

เรื่องน่ารู้และควรระวังในเกาหลีเหนือ

– เรื่องความปลอดภัยนั้นหายห่วงได้ หากเราทำตามกฎที่เขาวางไว้ รับรองปลอดภัยค่ะ
– ค่าเงินของการ เที่ยวเกาหลีเหนือ คือ วอน นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เงินวอน พวกเขาต้องใช้เงินสกุลต่างชาติเช่นดอลลาร์ ยูโร หรือหยวน ในการซื้อสินค้าแทน
– เที่ยวเกาหลีเหนือ อย่าข้ามถนนในที่ห้ามข้าม ไม่ว่าถนนจะโล่งแค่ไหนคุณก็ควรเคารพกฎหมาย ไม่งั้นเดี๋ยวโดนปรับนะคะ
– ห้ามถ่ายรูปในที่ห้ามถ่าย อันนี้นักท่องเที่ยวอย่างเราควรระวังมากที่สุดนะคะเกาหลีเหนือก็น่าเที่ยวเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะเที่ยวเกาหลีเหนือถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ละตื่นเต้นน่าดู มีสถานที่สวยๆ มากมาย ผู้คน และวัฒนธรรมก็เป็นอะไรที่น่าสนใจไม่ต่างกันกับประเทศเกาหลีใต้เลย สำหรับสิ่งที่ควรระวังและอยากฝากกันไว้ก็คือ ไปเที่ยวบ้านเมืองเขาก็ต้องทำตามกฎของเขานะคะแล้วเจอกันใหม่ค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel