บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

พาเที่ยว โบสถ์ เวียดนาม สีชมพู หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!

พาเที่ยว โบสถ์ เวียดนาม สีชมพู หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!
โพสเมื่อ

พาเที่ยว โบสถ์ เวียดนาม สีชมพู หวานแหววแค่ไหนต้องไปดู!

ฮัลโหลๆ ขอเสียงคนชอบสีชมพูหน่อยจ้าาา… สาวๆทั้งหลายน่าจะชอบสีชมพูกันเป็นธรรมดา ไม่ว่าจะของใช้ เสื้อผ้าอะไรก็ขอเลือกสีชมพูแบ๊วๆไว้ก่อน แล้วอย่างนี้เคยเห็นสถานที่เที่ยวที่เป็นสีชมพูกันบ้างหรือเปล่า? ในบ้านเรามีที่เที่ยวสีชมพูอยู่เหมือนกัน อย่างเช่นที่ วัดเขาทุเรียน จังหวัดนครนายก ที่แทบทุกส่วนของวัดเป็นสีชมพูสดใส รวมถึงพระอุโบสถที่ตั้งอยู่บนเนินเขาก็เป็นสีชมพูทั้งภายในและภายนอกเลยด้วยนะ กลายเป็นวัดหวานๆไปเลยทีเดียว

ทีนี้เรามาออกไปตามหาที่เที่ยวสีชมพูในประเทศใกล้บ้านเรากันบ้างดีกว่า ใครอยากเที่ยวใกล้บ้านแบบลางานน้อยๆ หรืออาจจะไม่ต้องลางานเลยก็ได้ และที่สำคัญคือค่าใช้จ่ายก็ถูกแสนถูก เราว่า ทัวร์เวียดนาม ก็น่าสนใจนะ แถมที่นี่ก็มีที่เที่ยวสีชมพูเหมือนกัน คนชอบสีชมพูต้องกรี๊ดดดด แน่นอน กับสถานที่ที่เราจะพาไปเที่ยววันนี้ นั่นก็คือ โบสถ์ เวียดนาม สีชมพูสุดฟรุ้งฟริ้ง จะหวานแหววแค่ไหน ตามไปดูได้เลยจ้า

โบสถ์โดเมนเดมารี (Domaine De Marie Convent) – เมืองดาลัด

โบสถ์ เวียดนาม
Cr: en.wikipedia

ดาลัด เป็นอีกหนึ่งเมืองในเวียดนามที่คนไทยให้ความสนใจไปเที่ยวกันเยอะมากๆ เมืองนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูง ล้อมรอบไปด้วยทิวเขา ทะเลสาบ และมีป่าไม้ที่สวยงาม ส่วนอีกเหตุผลที่คนชอบไปเที่ยวเมืองนี้ก็เพราะอากาศดีมาก เย็นสบายตลอดปี ใครอยากหนีร้อนไปหาที่เที่ยวเย็นๆ ธรรมชาติสวยๆ แบบใกล้บ้าน แนะนำดาลัดเลยค่ะ

ในเมืองดาลัดก็มีที่เที่ยวสีชมพูอยู่ด้วย นั่นก็คือ โบสถ์โดเมนเดมารี (Domaine De Marie Convent) เป็น โบสถ์ เวียดนาม สีชมพูที่คนชอบอะไรหวานๆต้องมาเยือนเลยค่ะ โบสถ์นี้ตั้งอยู่บนเนินเขาเตี้ยๆ บนถนนโงเกวี่ยน ไม่ไกลจากตัวเมืองดาลัดมากค่ะ โบสถ์โดเมนเดมารีเป็นโบสถ์โรมันคาทอลิก รูปทรงอาคารสวยงามและโดดเด่นด้วยสีชมพูอ่อนๆ และเป็นที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวชอบมาเดินเล่นชมบรรยากาศสงบๆมากๆค่ะ

Cr: dalatopentours

ประวัติความเป็นมาของ โบสถ์ เวียดนาม แห่งนี้ สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1930 ตั้งเเต่ในสมัยที่ฝรั่งเศสยังปกครองเวียดนามในฐานะอาณานิคม ลักษณะของโบสถ์โดเมนเดมารีเป็นการผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมเเบบฝรั่งเศสสมัยศตวรรษที่ 17 กับรูปเเบบของอาคารพื้นบ้านในเวียดนาม ออกมาเป็นโบสถ์ที่ดูภายนอกจะเหมือนกับบ้านพัก สูง 2 ชั้น และโดดเด่นด้วยการทาสีชมพูอ่อนๆเพื่อเป็นการบ่งบอกว่า โบสถ์ เวียดนาม เเห่งนี้เป็นคอนแวนต์ที่มีเเต่เเม่ชีอยู่อาศัยนั่นเองค่ะ

Cr: en.wikipedia
Cr: commons.wikimedia

ภายในบริเวณมองไปทางไหนก็จะเจอแต่อาคารสีชมพูพาสเทล รวมถึงภายในโบสถ์อันแสนสงบร่มเย็นก็ยังเป็นสีชมพูด้วยนะคะ เป็นสถานที่ที่สร้างความสดใสท่ามกลางป่าสนสีเขียวขจี เหมาะกับเป็นสถานที่เดินเล่น ถ่ายรูปเพลินๆ และที่นี่ยังมีสินค้าหัตกรรมที่ทำโดยท่านแม่ชี รวมถึงผักและผลไม้ที่ปลูกในบริเวณโบสถ์โดเมนเดมารีวางขายด้วยค่ะ เงินที่ได้จากการขายสินค้าเหล่านี้ก็นำไปใช้ในกิจการของโบสถ์นั่นเอง ใครไป ทัวร์เวียดนาม ที่เมืองดาลัดอย่าลืมแวะไปนะ

แผนที่:

นอกจากโบสถ์โดเมนเดมารีแล้ว ในเมืองดาลัด แห่งเวียดนาม ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจอีกมากมายเลยค่ะ เรารวบรวมไว้ให้แล้ว ทั้งที่เที่ยว ที่พัก แล้วก็ร้านอาหารอร่อยๆ ลองตามไปชมได้จากลิงก์นี้เลยค่าา เที่ยวดาลัด เมืองสุดโรแมนติกแห่งเวียดนามใต้

ชมโบสถ์สีชมพูอ่อนๆ นุ่มนวลๆ ในเมืองดาลัดกันไปแล้ว แต่ถ้าใครเสพติดสีชมพูและคิดว่า ให้มันเป็นสีชมพูได้มากกว่านี้อีกกก! ตามมาที่อีกโบสถ์ในเวียดนามเลยค่ะ

โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) – โฮจิมินห์

Cr: flickr โดย Jason C. 08

เห็นสีชมพูพริ้งมาแต่ไกลแบบนี้ นี่คือ โบสถ์ทันดินห์ (Tan Dinh Church) ในนครโฮจิมินห์ หรือชื่อเดิมว่าไซง่อน แห่งเวียดนามนั่นเองค่ะ เป็นโบสถ์ทรงสวยด้วยสถาปัตยกรรมแบบโรมันที่มีองค์ประกอบแบบโกธิกและเรเนซองส์ โบสถ์ เวียดนาม แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศในเมืองที่ออกจะวุ่นวายเล็กน้อย แต่ว่าสีชมพูของตัวโบสถ์ก็โดดเด้งสะดุดตา ใครผ่านไปมาก็ต้องขอแวะชื่นชมกันสักหน่อย

Cr: flickr โดย Mike Dolla

โบสถ์ Tan Dinh สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1876 นอกจากสีชมพูแล้ว จุดเด่นที่นี่ก็คือหอคอยหนึ่งเดียวของโบสถ์ที่มีความสูงถึง 60 เมตร โบถส์ทันดินห์จัดว่าเป็นโบสถ์ในโฮจิมินห์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง รองจากโบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral) เลยล่ะค่ะ ถ้าเข้ามาบริเวณด้านในจะเห็นส่วนประกอบต่างๆที่ทาด้วยสีชมพูสดใส ใกล้ๆกับประตูจะมีหอระฆังขนาดใหญ่ 2 แห่ง ที่จะตีบอกเวลาทุกชั่วโมง

Cr: flickr โดย Kevin
Cr: flickr โดย Kevin

เห็นภายนอกว่าสวยแล้ว ของจริงต้องดูด้านในค่ะ ภายในโบสถ์ตกแต่งได้สวยมากกกกก มีแท่นบูชาหินอ่อนอยู่ด้วยกัน 3 จุด ด้วยความที่เป็นโบสถ์ทรงสวยสีชมพูสดใสแจ่มแจ๋วขนาดนี้ ก็เลยมีคู่รักมากมายเลือกมาจัดพิธีแต่งงานกันที่นี่ โลกเป็นสีชมพูสุดๆไปเลย

Cr: flickr โดย maianhvk
Cr: flickr โดย Jbdunghoang

นอกจากนี้ บริเวณรอบๆโบสถ์ยังมีรูปปั้นทางศาสนาอยู่มากมาย โดยเฉพาะที่โดดเด่นที่สุดก็เป็นรูปปั้นพระเยซูองค์สูงใหญ่ นักท่องเที่ยวหลายคนที่มาเยือนเวียดนามต่างก็ยกให้ที่นี่เป็นจุดถ่ายรูปที่ดีที่สุดอีกแห่งหนึ่งเลยค่ะ คนชอบถ่ายรูปและชอบสีชมพู สะพายกล้องออกมาแชะรูปกันรัวๆไปเลย สวยทุกมุมแน่นอน แอบกระซิบว่าบรรยากาศตอนกลางคืนก็ยิ่งสวยนะ

แผนที่:

เที่ยวโบสถ์ Tan Dinh Church สีชมพูหวานแหววเสร็จปุ๊บ เกิดอาการหิว อยากกินอาหารเวียดนามขึ้นมาซะอย่างนั้น ก็ไม่ต้องกลัวเลยจ้า บอกแล้วว่าโบสถ์นี้ตั้งอยู่ในเมือง มีของกินแน่นอน ฝั่งตรงข้ามโบสถ์ทันดินห์จะมีตลาดและร้านขนมเบื้องญวนอร่อยๆ ที่ชื่อว่า Banh xeo 46A ตั้งอยู่ค่ะ เป็นร้านดังในย่านนี้เลย คนเยอะตลอดๆ หิวปุ๊บก็แวะมากินอาหารเวียดนามได้เลยจ้า

Cr: foody.vn

ใครรู้ตัวว่าชอบสีชมพูเป็นชีวิตจิตใจ ออกไปเติมสีสันหวานๆให้ชีวิต ด้วยการไป ทัวร์เวียดนาม เที่ยวโบสถ์สีชมพูทั้งสองแห่งนี้กันเลยค่ะ เป็นที่เที่ยวทางศาสนาในบรรยากาศแสนสงบ เหมาะกับการเดินเล่นถ่ายรูปมากๆ รับรองว่าจะได้ภาพในมุมที่ไม่เคยได้จากที่ไหนมาก่อนแน่นอนนนน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel