ค้นหา

Loading...

เล่ห์ลับสลับร่าง มาแรง! พาตะลุยเที่ยวนอร์เวย์ บ้านนางเอกคนสวย ญาญ่า อุรัสยา

เล่ห์ลับสลับร่าง มาแรง! พาตะลุยเที่ยวนอร์เวย์ บ้านนางเอกคนสวย ญาญ่า อุรัสยา
โพสเมื่อ

เล่ห์ลับสลับร่าง มาแรง! พาตะลุยเที่ยวนอร์เวย์ บ้านนางเอกคนสวย ญาญ่า อุรัสยา

เล่ห์ลับสลับร่าง
Cr: wikipedia.org

กำลังมาแรงเลยทีเดียวสำหรับละครหลังข่าวช่อง 3 เล่ห์ลับสลับร่าง ละครรีเมคเรื่องดัง ที่คราวนี้ได้พระ-นางคู่จิ้นแห่งยุค NY ณเดชน์ และ ญาญ่า กลับมาร่วมจอให้แฟนๆได้จิ้นฟินจิกหมอนอีกครั้ง โดยละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง เป็นเรื่องราวของ รามิล (แสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ) ตำรวจหนุ่มมือปราบชื่อดัง และ เภตรา (แสดงโดย ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์) ดาราสาวมากความสามารถ เจ้าของฉายา “ไข่มุกแห่งเอเชีย” เขาและเธอคือเนื้อคู่กันตั้งแต่ชาติปางก่อนที่ไม่เคยได้สมหวังในความรักกันมาหลายภพชาติ เพราะต่างฝ่ายต่างคิดว่าตัวเองเหนือกว่าอีกฝ่าย จึงมาถึงชาติปัจจุบันที่เขาและเธอได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง และมีสิ่งที่บันดาลให้ทั้งคู่ต้องสลับร่าง เพื่อจะได้เรียนรู้ชีวิตของกันและกัน

Cr: FB/ CH3Thailand

อ่านเท่านี้ก็รู้สึกว่าละครเรื่อง เล่ห์ลับสลับร่าง เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามแล้วใช่มั้ยคะ? ใครเป็นแฟนคลับคู่นี้บอกเลยว่าต้องเกาะติดจอทีวีไว้ให้ดีเลยค่ะ เพราะแค่ออนแอร์วันแรกเท่านั้น กระแสละคร เล่ห์ลับสลับร่าง ในโลกโซเชี่ยลก็มาแรงเหลือเกิน ด้วยการพลิกบทบาทของญาญ่า ที่มารับบทเป็นดาราสาวขี้วีน เอาแต่ใจ แถมในเรื่องตอนที่ต้องสลับร่างกัน ญาญ่ายังต้องแสดงในบทบาทและท่าทางของผู้ชายที่เป็นตำรวจมือปราบอีกต่างหาก น่าจะทำให้แฟนละครได้เห็นญาญ่าในอีกบทบาทนึงที่น่าติดตามไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

สำหรับนางเอกคนสวยของเรา ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เธอเป็นสาวลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ ที่มากความสามารถ แถมยังน่ารักอีกต่างหาก ตามปกติเราจะเห็นญาญ่าในลุคของนักแสดงในจอทีวีหรือนางแบบนแคทวอร์คกันจนชิน แต่ลุคปกติของเธอก็น่ารักสดใสสมวัยไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะเวลาที่เธอกลับบ้านที่นอร์เวย์ เราก็จะได้เห็นญาญ่าในลุคใสๆ สบายๆ ประมาณนี้ล่ะค่ะ

โพสต์ที่แชร์โดย Urassaya Sperbund (@urassayas) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Urassaya Sperbund (@urassayas) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Urassaya Sperbund (@urassayas) เมื่อ

เป็นอีกลุคของญาญ่าที่ดูน่ารักสดใสแล้วก็ขี้เล่นมากๆ ว่าแล้ววันนี้ก็ตามไปเที่ยวกันดีกว่า มัชรูมทราเวลจะพาไปตะลุย ทัวร์นอร์เวย์ บ้านของนางเอกญาญ่ากัน กับที่เที่ยวสวยๆ ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด! พร้อมแล้วก็ออกไปเที่ยวกันค่ะ

ซอก์งเนฟยอร์ด (Sognefjord) และแนเรยฟยอร์ด (Naeroyfjord) เมืองฟลัม

Cr: flickr โดย Visit Sognefjord

เริ่มต้น ทัวร์นอร์เวย์ ในสถานที่เที่ยวสวยๆกันค่ะ ประเทศนอร์เวย์ มีที่เที่ยวธรรมชาติที่เรียกว่า ฟยอร์ด (Fjord) อยู่มากมายเลยค่ะ ซึ่ง ฟยอร์ด ก็คือธรรมชาติที่เกิดจากการละลายของธารน้ำแข็งที่ผ่านกาลเวลามานานหลายร้อยปี จนเกิดการกัดเซาะกลายเป็นทางน้ำที่ไหลผ่านระหว่างเทือกเขาต่างๆ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดเป็นไฮไลท์ของประเทศในยุโรปตอนเหนืออย่างนอร์เวย์เลยล่ะค่ะ และถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวนอร์เวย์ แนะนำว่าไม่ควรพลาดไปชมความสวยงามของฟยอร์ดแห่งนี้เลย นั่นก็คือ ซอก์งเนฟยอร์ด (Sognefjord) และแนเรยฟยอร์ด (Naeroyfjord) แห่งเมืองฟลัมนั่นเองค่ะ ฟยอร์ด 2 แห่งนี้อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งซอก์งเนฟยอร์ด จัดเป็นฟยอร์ดที่ยาวและลึกที่สุดในโลกเลยค่ะ มีความลึกถึง 1,300 เมตร และทอดยาวอยู่ระหว่างภูเขาเป็นระยะทางกว่า 200 กิโลเมตร และมีทางแยกออกมาเป็น แนเรยฟยอร์ด ที่มีความยาวเพียง 18 กิโลเมตร

Cr: commons.wikimedia

ฟยอร์ดเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติของนอร์เวย์ที่สวยงามมากๆ แถมอากาศยังบริสุทธิ์และสดชื่นอีกด้วยค่ะ เหมาะกับการมาล่องเรือเฟอร์รี่ชมวิวทิวทัศน์กันแบบเพลินๆมากๆเลย

แผนที่ซอก์งเนฟยอร์ด (Sognefjord):

แผนที่แนเรยฟยอร์ด (Naeroyfjord):

รถไฟสายโรแมนติก ฟลัมส์บานา (Flamsbana)

Cr: commons.wikimedia

รถไฟสายฟลัมส์บานา (Flamsbana) เป็นเส้นทางรถไฟที่ได้ชื่อว่าโรแมนติกที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของนอร์เวย์ ตลอดเส้นทางจะได้ชมทัศนียภาพธรรมชาติแสนสวยงามทั้งหุบเขา ทะเลสาบ บ้านเมืองต่างๆ รวมถึงน้ำตก Kjosfossen ที่เกิดจากการละลายของหิมะ รถไฟจะแล่นไปเรื่อยๆและในระหว่างเส้นทางจะมีการลอดอุโมงค์ที่เจาะผ่านภูเขา ซึ่งเป็นอุโมงค์ที่ใช้แรงงานคนในการขุดล้วนๆเลยค่ะ จากนั้นรถไฟจะพานักท่องเที่ยวไปถึงสถานีสุดท้ายที่เมืองไมร์ดาล ซึ่งเป็นสถานีที่ตั้งอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 867 เมตรเลยทีเดียวค่ะ

แผนที่:

อาคารไม้เก่าแก่ แห่งเมืองเบอร์เก้น

Cr: commons.wikimedia

เมืองเบอร์เก้น (Bergen) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของนอร์เวย์ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ และยังเคยเป็นเมืองหลวงของนอร์เวย์อีกด้วยค่ะ ในเมืองนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของนอร์เวย์ก็คือ ย่านเมืองเก่า ที่จะมีอาคารสีสันสวยงามซึ่งในอดีตเคยเป็นโกดังสินค้า แต่ปัจจุบันได้ดัดแปลงเป็นร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม รวมที่เที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์และที่จัดแสดงผลงานศิลปะต่างๆ ลักษณะจะเป็นห้องแถวสูงประมาณ 2-3 ชั้น เป็นอาคารเก่าแก่อายุกว่า 300 ปีเลยทีเดียวค่ะ

จุดเด่นของอาคารเหล่านี้ก็คือจะทาด้วยสีขาว แดง เหลือง และเขียวสลับกันไป ส่วนหลังคาจั่วหน้าสามเหลี่ยม และหน้าบ้านจะตกแต่งด้วยไม้แกะสลักเป็นรูปหัวกวาง ม้ามังกร หรือรูปตุ๊กตาต่างๆ สิ่งต่างๆเหล่านี้ที่ย่านเมืองเก่าพยายามรักษาเอาไว้ก็กลายเป็นย่านที่น่ารักและมีสเห่น์แห่งหนึ่งในนอร์เวย์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาเดินเล่นชมเมืองและวิวท่าเรือสวยๆได้แบบไม่มีเบื่อเลยล่ะค่ะ ใครมา ทัวร์นอร์เวย์ ลองมาสัมผัสบรรยากาศย่านเมืองเก่าที่นี่กันนะคะ

ท่าเรือเอเคอร์บรูค (Aker Brygge) เมืองออสโล

Cr: commons.wikimedia

ใครชอบเดินเล่นชิลล์ๆในเมืองที่มีบรรยากาศผ่อนคลายต้องที่นี่เลยค่ะ ท่าเรือเอเคอร์บรูค (Aker Brygge) เป็นแหล่งรวมความบันเทิงทั้งห้างสรรพสินค้า ย่านช้อปปิ้ง ร้านอาหาร คาเฟ่เก๋ๆ รวมถึงบ้านเรือนหรูหรา ที่มีเรือยอร์ชจอดอยู่มากมาย ให้เราเนียนๆ ถ่ายรูปแบบเก๋ๆได้เลย

Cr: commons.wikimedia

ส่วนใครที่เป็นนักท่องราตรียิ่งพลาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะในย่านนี้มีผับ บาร์ต่างๆ อีกทั้งยังสามารถมาผ่อนคลายไปกับบรรยากาศแสงสียามค่ำคืนของที่นี่ได้ด้วย ถ้าอยากสัมผัสชีวิตของคนเมืองออสโล แห่งนอร์เวย์ แนะนำให้มาเดินเล่นที่นี่เลยค่ะ รับรองฟิน

แผนที่:

สวนประติมากรรมวิคเกอร์แลนด์ ในอุทยานฟรอกเนอร์ (Frogner Sculpture Park) เมืองออสโล

Cr: commons.wikimedia

สายงานอาร์ทงานศิลป์ห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ สวนประติมากรรมวิคเกอร์แลนด์ ในอุทยานฟรอกเนอร์ เป็นสวนสาธารณะที่จัดแสดงผลงานของประติมากรชื่อดัง กุสตาฟ วิคเกอร์แลนด์ ซึ่งจะเป็นประติมากรรมที่แกะสลักเป็นรูปมนุษย์ในอิริยาบถต่างๆจากหินแกรนิตและหล่อรูปด้วยสำริดและทองแดง เวลาเข้าไปจะเห็นผลงานชิ้นเอกที่ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่กลางอุทยาน เป็นผลงานที่มีชื่อว่า Monolitten ลักษณะเป็นเสาที่มีความสูงถึง 17 เมตร  แสดงถึงวัฏจักรชีวิตมนุษย์ ใครมาที่นี่อาจจะต้องเผื่อเวลากันสักนิดนะคะ เพราะภายในสวนแห่งนี้จัดแสดงผลงานมากมายถึง 200 ชิ้น ให้เดินเล่นถ่ายรูปกันอย่างจุใจเลยทีเดียว อย่างสาวญาญ่าก็เคยมาเที่ยวที่อุทยานนี้ด้วยนะ

โพสต์ที่แชร์โดย Urassaya Sperbund (@urassayas) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Urassaya Sperbund (@urassayas) เมื่อ

แผนที่:

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง (Viking Ship Museum) เมืองออสโล

Cr: commons.wikimedia

พิพิธภัณฑ์เรือไวกิ้ง (Viking Ship Museum) เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะทำให้เราได้รู้จักกับประเทศนอร์เวย์มากขึ้น เป็นสถานที่บอกบอกเล่าประวัติศาตร์ของนอร์เวย์ จากชาวไวกิ้งซึ่งเป็นบรรพบุรุษของชาวนอร์เวย์ ภายในมีการจัดแสดงเรือไวกิ้ง 3 ลำ ที่สร้างจากไม้ที่ขุดได้จากรอบๆออสโลฟยอร์ด รวมถึงจัดแสดงวัตถุโบราณที่เป็นเครื่องมือเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันในอดีตที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,000 ปีเลยทีเดียวค่ะ

เรือไวกิ้งเป็นพาหนะสำคัญของชาวไวกิ้งที่ใช้เดินทางไกลกว่าค่อนโลก และยังใช้เรือในการทำประโยชน์ต่างๆ ทั้งการค้า การออกสำรวจหาดินแดนใหม่ รวมถึงใช้ในการรบด้วยค่ะ ในพิพิธภัณฑ์จะมีเรื่อลำที่เด่นที่สุดคือ เรืออุสแบนนิ ที่มีความยาวถึง 22 เมตร ทำจากไม้โอ๊ค เป็นเรือลำใหญ่ที่คาดว่าในอดีตน่าจะสร้างขึ้นสำหรับกษัตริย์ไวกิ้ง ใช้ในการเดินทางระยะสั้นๆ ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้และเข้าใจความเป็นมารวมถึงความสำคัญของเรือไวกิ้งที่เราเคยเห็นกันมากขึ้น

แผนที่:

และนี่ก็คือที่เที่ยวฮิตๆในนอร์เวย์ที่เรานำมาแนะนำให้ชมกันค่ะ จริงๆในประเทศนอร์เวย์ยังมีที่เที่ยวสวยๆที่รอให้ทุกคนไปสัมผัสด้วยตัวเองอยู่อีกเพียบ ยังไงก็ถ้าดูละคร เล่ห์ลับสลับร่าง จบแล้ว แต่ยังอินเลิฟกับนางเอกสาวญาญ่ากันอยู่ ก็ลองไป ทัวร์นอร์เวย์ สัมผัสบรรยากาศบ้านของนางเอกญาญ่ากันได้ เชื่อว่าจะหลงรักประเทศแห่งดินแดนยุโรปตอนเหนือแห่งนี้มากขึ้นค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์นอร์เวย์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด