Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? พาลุย 7 พิกัด เที่ยวไทย ที่สวยแม้ฝนตก

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? พาลุย 7 พิกัด เที่ยวไทย ที่สวยแม้ฝนตก
โพสเมื่อ

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ? พาลุย 7 พิกัด เที่ยวไทย ที่สวยแม้ฝนตก

ชวนมาวางแผน เที่ยววันหยุด แบบไม่ต้องไปไหนไกล เที่ยวในเมืองไทยก็ได้…!! ถึงแม้จะเข้าช่วงหน้าฝนที่ใครต่อใครเบื่อหน่ายเพราะการเดินทางในแต่ละวันก็ไม่ค่อยสะดวกสักเท่าไหร่ แต่การเที่ยวช่วงหน้าฝนก็ไม่ได้แย่ทีเดียวนะ เพราะช่วงนี้เราก็จะได้ดื่มด่ำธรรมชาติแบบสดชื่นชุ่มฉ่ำอย่างเต็มที่ ดูแล้วก็เห็นมุมมองที่สวยไปอีกแบบ วันนี้ มัชรูมทราเวล ก็เลยคัดที่เที่ยวในเมืองไทยที่สามารถไปเที่ยวได้แม้ในวันฝนตกมาแนะนำ มาดูกันว่าจะไป หน้าฝนเที่ยวไหนดี ?

1. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

Cr : greennewstv.com

ถ้าถามว่า หน้าฝนเที่ยวไหนดี แนะนำให้ไปที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ไปสัมผัสอากาศเย็นๆ บนยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ ทิวเขา ดอกไม้ ใบหญ้า กลิ่นคลุกกรุ่นของไอดิน ยิ่งถ้าได้มาในฤดูฝน ขอบอกเลยว่าจะยิ่งฟินเบอร์แรง นั่นก็เพราะจะมีหมอกที่ค่อยๆ ลอยออกมาจากป่า ดูแล้วสบายตาสบายใจสุดๆ

ค่าธรรมเนียม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
การเดินทาง : ออกจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามทางหลวงหมายเลข 108 (เชียงใหม่-จอมทอง) ถึงหลักกิโลเมตรที่ 57 ก่อนถึงอำเภอจอมทอง 1 กิโลเมตร แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 1009 สายจอมทอง-อินทนนท์ ระยะ 48 กิโลเมตรถึงยอดดอนอินทนนท์
แผนที่ :

2. ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ

Cr : thaibike.net

หลังจากขึ้นเหนือแล้ว มาต่อกันที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พาไป เที่ยววันหยุด ที่ชัยภูมิ สัมผัสบรรยากาศละมุนของทุ่งดอกกระเจียวที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ยิ่งในช่วงฤดูฝนตั้งแต่มิถุนายนถึงสิงหาคม ดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงตัดกับความเขียวขจีของใบหญ้าจะเบ่งบานไปทั่วทุกมุม ตั้งแต่ลานหินงามไปจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน เป็นอีกช่วงที่สวยงามมาก ใครกำลังคิดว่าจะ หน้าฝนเที่ยวไหนดี แนะนำว่าไปถ่ายรูปในทุ่งดอกไม้ในบรรยากาศไอฝนสวยๆ รับรองว่าฟิน

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ เดินทางตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1 ผ่านจังหวัดสระบุรีไปยังสามแยกพุแค แล้วเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 21 ไปยังบ้านลำนารายณ์ จากนั้นเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 205 ก่อนถึงที่ทำการอำเภอเทพสถิตประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปอำเภอหนองบัวระเหว ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2354 ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร ถึงทางแยกซ้ายมือเข้าบ้านไร่ ใช้ระยะทางอีกประมาณ 14 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยาน จะมีป้ายบอกตลอดทาง
แผนที่ :

3. ล่องแพ จังหวัดกาญจนบุรี

Cr : theraft-kanchanaburi.com

สำหรับใครที่ชอบ เที่ยววันหยุด แนวสนุกๆ เปียกปอนกันแบบเต็มเหนี่ยว หรือไปมันส์กันยกครอบครัว ขอแนะนำให้ไป ล่องแพเมืองกาญฯ ซึ่งมีหลายแหล่งให้เลือก แต่ละที่ก็ได้บรรยากาศชิลๆ ไปกับลมเย็นๆ ชมบรรยากาศบ้านเมืองริมฝั่ง ต่อให้ฝนตกก็ไม่หวั่น เพราะที่พักบางที่ติดกับแม่น้ำเลย เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าฝน แนะนำเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟได้ที่สถานีบางกอกน้อย มีวันละ 2 เที่ยว เวลา 07.40 น. และ 13.50 น. แวะจอดที่สถานกาญจนบุรีสะพานข้ามแม่น้ำแคว ท่ากิเลน สถานีน้ำตก ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงครึ่ง
แผนที่ :

4. สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

Cr : suanphuenghotels.com

นอกจาก สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จะสวยในช่วงฤดูหนาวแล้ว ฤดูฝนก็เป็นอีกช่วงที่น่าไปเที่ยวเช่นกัน เพราะทัศนียภาพที่สวยงามรายล้อมไปด้วยขุนเขาลำเนาไพรสลับซับซ้อนกันบริเวณชายแดนภาคตะวันตก ที่เมื่อก่อนเคยเป็นแหล่งทำแร่ แต่ตอนนี้ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในไทยอีกแห่งที่น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านภโวทัย ที่มีลักษณะเป็นเรือนไทยประยุกต์ไว้จัดแสดงวัตถุโบราณ สิ่งของเครื่องใช้ในอดีต, บ้านหอมเทียน, อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง และตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto เป็นต้นค่ะ

การเดินทาง :
– ขึ้นรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) และสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) ทุกวัน ซึ่งมีทั้งรถด่วน รถเร็ว รถธรรมดา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
– ขึ้นรถได้ที่ห้างเซ็นจูรี่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปลายทางชัฏป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง ค่าโดยสาร 140 บาท / คน รถเริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. ไปจนถึง 18.30 น. รถออกทุกชั่วโมงครึ่ง
แผนที่ :

5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

Cr : donmueangairportthai.com

วางแผน หน้าฝนเที่ยวไหนดี ไปต่อกันที่ เขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งแรกของไทย ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์และสัตว์ป่านานาชนิด ทั้งธรรมชาติล้อมรอบทิวเขาที่สวยงาม จึงทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่ควรมาในหน้าฝนนี้ นอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ตลอดการเดินทางแล้ว ยังมีที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง เช่น น้ำตกเหวนรก, น้ำตกเหวสุวัต, น้ำตกผากล้วยไม้ และปาลิโอ้ มนต์สเน่ห์แห่งยุโรปที่น่าหลงใหล นักท่องเที่ยวต่างพากันมาแชะภาพสวยๆ กลับบ้าน ได้ฟีลเหมือนไป ทัวร์ยุโรป เลยล่ะค่ะ

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ ลงที่สถานี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา แล้วต่อรถสองแถวที่ตลาด อ.ปากช่อง – อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลงที่ด่านเก็บค่าธรรมเนียมอุทยานฯ แล้วโบกรถต่อขึ้นไปที่ทำการอุทยานฯ
แผนที่ :

6. เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎ์ธานี

Cr : matichon.co.th

เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ อุทยานแห่งขาติเขาสก ใครได้ไปก็ต้องตกหลุมรักในบรรยากาศสวยงามสบายตา อากาศดีเว่อร์! รวมทั้งวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไอหมอกฟินๆ ในยามเช้า น้ำเย็นๆ นิ่งสงบ ที่เหมาะแก่การกระโดดลงไปแหวกว่าย หรือนอนแช่ให้ตัวเปื่อย แถมยังมีแพให้เช่า สามารถนั่งจิบเบียร์เบาๆ ซึมซับบรรยากาสอันสวยงามและผ่อนคลายอารมณ์เครียดๆ ได้ตลอดทั้งวัน

การเดินทาง : ขึ้นรถทัวร์ไป อ.เมืองสุราษฎร์ธานีก่อน แล้วต่อรถไปลงที่ อ.บ้านตาขุน
แผนที่ :

7. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

Cr : outdoor.co.th

หน้าฝนเที่ยวไหนดี ไปปิดท้ายกันที่ น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในไทย ความสวยงามของน้ำตกแห่งนี้ บอกเลยว่าเห็นแล้วต้องร้อง ว้าว! อีกทั้งบรรยากาศรอบข้างก็ยังสวยไม่เป็นรองที่ไหนเลย ไปนั่งชิลๆ ฟังเสียงน้ำตกที่ดังก้องป่า สบายหูกว่าเสียงรถยนต์ในเมืองที่วุ่นวายเยอะเลยค่ะ แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงปลายฝนนะคะ เพราะเป็นช่วงที่ฝนจะตกไม่หนัก ทำให้เราสามารถเข้าถึงตัวน้ำตกได้อย่างง่ายดาย แถมบรรยากาศจะร่มรื่น พืชพันธุ์จะเขียวขจีสวยงามที่สุด

การเดินทาง : นั่งรถจากสถานีขนส่งหมอชิตใหม่ สายกรุงเทพ- แม่สอด ไปต่อรถเพื่อไปยังอำเภออุ้มผาง โดยรถสองแถวจาก อ.แม่สอด ไปยังอุ้มผาง เที่ยวแรก 07.00 น. ออกชั่วโมงละคัน เที่ยวสุดท้ายเวลา 15.00 น. ค่าโดยสารคนละ 120 บาท
แผนที่ :

เป็นไงบ้างเอ่ยสำหรับ สถานที่ เที่ยววันหยุด ในหน้าฝน ทั้ง 7 พิกัด มัชรูมทราเวล คัดมาแนะนำ เลือกกันได้มั้ยคะว่า หน้าฝนเที่ยวไหนดี ขอบอกเลยว่าเที่ยวเสร็จก็ชื่นฉ่ำไปทั้งตัวและหัวใจเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าฝนจะเทแค่ไหน แต่ถ้าได้ไปกับแก๊งเพื่อน ยกครอบครัว หรือควงคุณแฟนไป ก็อบอุ่นหัวใจทั้งนั้น วันหยุดไหนว่างๆ มีเวลา ก็ออกไป เที่ยวเมืองไทย กันเลยค่ะ บ้านเรายังมีอีกหลายสถานที่ที่เรายังไม่เคยไปสัมผัส เที่ยวไทยใครไปคนนั้นรู้นะจ๊ะ

ส่วนใครอยากหนีฝนเมืองไทยไปเที่ยวต่างประเทศ คลิกไปชมได้ที่ หน้าฝนเที่ยวประเทศไหนดี ? พาลุย 5 พิกัดต่างแดน เที่ยวได้ไม่กลัวฝน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง