Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

รีวิว เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง 5 คืน 8 วัน มันส์กว่าที่คิด

โพสเมื่อ

รีวิว เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง 5 คืน 8 วัน มันส์กว่าที่คิด

หลายต่อหลายคนคงมีความคิดคลางแคลงใจว่าจะไปรัสเซียยังไงให้ปลอดภัย ถ้าไปแล้วจะไม่เป็นไรใช่มั้ย จะเกิดอันตรายขึ้นกับเราและครอบครัวรึเปล่า เพราะด้วยความที่โดยสปอยมาเยอะ ทั้งจากหนัง จากเรื่องเล่าที่หลายคนบอกเล่า จนเกิดเป็นความหวาดหวั่นภายในใจ ทำให้รัสเซียกลายเป็นวายร้าย ดูเป็นประเทศที่อันตรายไม่น่าไป แต่ใครจะรู้ล่ะคะว่าอันที่จริงแล้ว มารัสเซีย ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด! เพราะคนรัสเซียทั้งจริงใจและมีน้ำใจ แถมสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ก็น่าไป รับรองประทับใจแน่ค่ะ

แล้วการไป เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง ต้องเตรียมตัวยังไงมาดู เรื่องแรกศึกษาภาษารัสเซีย แต่ไม่ได้ให้เจาะลึกขนาดต้องไปลงคอร์สเรียนนะจ๊ะ แค่ศึกษาคำที่ติดอยู่บนป้ายบอกทางก็พอ แต่ว่าตอนนี้ที่มอสโคว์ก็เริ่มมีป้ายที่เป็นภาษาอังกฤษบ้างแล้ว ทำให้การเดินทางไปเที่ยวตามที่ต่างๆ สะดวกมากขึ้น เตรียมเงินไม่ควรพกเงินสดไปเกิน 50,000 บาท เดี๋ยวถูกจับนะคะ แนะนำให้พกพอประมาณแล้วค่อยไปกดที่ตู้ ATM ที่นั่นจะปลอดภัยกว่า เสียค่าธรรมเนียมเพียง 200 บาทเท่านั้น และก่อนไปให้แจ้งกับทางธนาคารไว้ก่อนก็จะดีไม่น้อยค่ะ ส่วนการแลกเงินรูเบิ้ลแนะนำให้ไปแลก Super Rich แถวๆ ประตูน้ำ เพราะจะได้เรทที่ถูกกว่าสนามบินค๊า
การไป เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะไปแบบลุยเดี่ยว หรือไปแบบยกครอบครัว สถานที่ที่ควรไปคงจะหนีไม่พ้น ที่เที่ยวในกรุงมอสโคว์ ทั้งชมทิวทัศน์ที่เนินเขาสแปร์โรว์ ชมความสวยงามของสถานีรถไฟใต้ดิน พระราชวังเครมลิน พิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่ จัตุรัสแดง วิหารเซนต์บาซิล แล้วเดินทางไปแสวงบุญกันต่อที่โบสถ์โฮลีทรินิตี้ โบสถ์อัสสัมชัญ วิหารเซนต์ซาเวียร์ วิหารเซนต์ไอแซค เที่ยวรอบเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก แล้วต่อด้วยแวะ ชม ชิม ช้อปที่ตลาด Izmailovo Market ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แล้วค่อยพาเด็กๆ ไปชมการแสดงละครสัตว์ นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสวยงามๆ ที่ยังรอคอยให้เราได้ไปสัมผัส มัชรูมทราเวล จะพาคุณไปสัมผัสดินแดนหมีขาว ดินแดนที่ผสมผสานวัฒนธรรมของยุโรปและเอเชียไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลย

1. แวะชมความงามของ สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโคว์

Cr : meettheslavs.com

มารัสเซีย แล้วก็ต้องแวะมาที่ สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโคว์ เพราะนอกจากคนรัสเซียจะใช้การเดินทางด้วยรถไฟที่นี่เป็นส่วนใหญ่แล้ว สิ่งที่น่าดึงดูดให้มาคือความสวยงามของสถาปัตยกรรมสุดอลังการงานสร้าง ที่เมื่อได้เห็นต้องเบิกตากว้าง จนต้องรีบคว้าโทรศัพท์มาถ่ายรูปเก็บไว้โพสต์อวดชาวโซเชียลแน่นอน จัดอันดับเป็นสถานีรถไฟที่สวยที่สุดในโลก

โดย สถานีรถไฟใต้ดินกรุงมอสโคว์ เริ่มต้นสร้างเมื่อสมัยที่รัสเซียยังเป็นสหภาพโซเวียต ในปี 1931 โดยแรงงานทหารและยุวสมาชิกกว่า 130,000 คน!!! แถมเคยถูกใช้เป็นที่ประชุมลับทางการเมืองและหลุมหลบภัยมาก่อน ก่อนจะเปิดใช้งานเป็นสถานีรถไฟเมื่อปี 1935 นอกจากเป้นสถานีรถไฟที่ใหญ่มากแล้ว ตัวสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างอย่างวิจิตรบรรจง สวยงามตระการตาด้วยลวดลายกระจกสีสด รูปปั้นและงานแกะสลักอีกมากมาย นอกจากความสวยงามที่มีแล้ว ยังแข็งแรงทนทานตามแบบฉบับประเทศที่คร่ำหวอดเรื่องสงครามอันยาวนานนั่นเอง
เวลาเปิด-ปิด : 5.30 – 1.00 น.

2. ชมทิวทัศน์รอบกรุงที่ เนินเขาสแปร์โรว์

Cr : panoramio.com

ขึ้นชื่อว่าเนินเขาสแปร์โรว์หลายคนคงคิดว่า จะพาฉันไปขึ้นภูเขาเหรอ? อันที่จริงแล้วเนินเขาสแปร์โรว์เป็นหนึ่งในเนินเขา 7 แห่งของกรุงมอสโคว์ และยังเป็นสวนสาธารณะในกรุงมอสโคว์ ที่เป็นจุดชมวิวของเมืองอันน่าตื่นตาตื่นใจ สามารถหนีความวุ่นวายในตัวเมืองมาพักสงบจิตสงบใจกันได้ที่นี่ แต่สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไม่ใช่เพียงแต่บรรยากาศอันร่มรื่นน่าผ่อนคลายเท่านั้น หากแต่เป็นวิวทิวทัศน์รอบเมืองมอสโคว์ที่มองเห็นจากจุดนี้ มองลงมาจะเห็นแลนด์มาร์คสถานที่ต่างๆ ที่สำคัญของกรุงมอสโคว์เลยทีเดียวค่ะ
ที่ตั้ง : หมู่บ้าน Vorobyovy
การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานที Vorobyevy Gory แล้วขึ้นกระเช้าไปบนยอดเขา ใช้เวลาประมาณ 15 – 20 นาที

3. พระราชวังเครมลิน

Cr : keywordsuggest.org

พระราชวังเครมลินถือเป็นหัวใจสำคัญของรัสเซียเลยก็ว่าได้ ด้วยประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน และสถาปัตยกรรมหลายแขนงที่สวยงามมาก คำว่า “เครมลิน” ในภาษารัสเซียมีความหมายว่า ป้อมปราการ ก่อสร้างขึ้นเมื่อปี 1837 – 1849 เคยเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์ทุกพระองค์ ก่อนที่พระเจ้าซาร์ปีเตอร์จะย้ายไปประทับอยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก จนบัดนี้ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน ตรงทางเข้าจะมีการสแกนทุกสิ่งอย่างราวกับอยู่สนามบิน มีทหารคอยเช็คว่าเราพกอาวุธมารึเปล่า เมื่อผ่านสแกนแล้วก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมความงามภายในพื้นที่พระราชวังได้ ภายในยังจุดเซลฟี่สำคัญที่ต้องตรงหรี่ไปด่วนๆ ทั้งปืนใหญ่พระเจ้าซาร์ ระฆังของพระเจ้าซาร์ หอระฆังอีวาน จัตุรัสวิหาร เป็นต้น
เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
ค่าเข้าชม : 700 RUB (430 บาท) / เด็กอายุต่ำกว่า 16 เข้าฟรี
ที่ตั้ง : Grand Kremlin Palace, Moskva, Russia
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน สายสีแดง 1 จากสถานี Komsomolskaya ลงสถานี Biblioteka Im. Lenin ใช้ทางออก Aleksandrovskiy sad แล้วเดินมาประมาณ 8 นาที

4. จัตุรัสแดง

Cr : boxofficeindia.co.in

แขกไปใครมาเที่ยวที่รัสเซียต่างก็ต้องแวะมาที่ จัตุรัสแดง (Red Square) แห่งนี้ ถ้าไม่มาถือว่าพลาด เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงามและล้อมไปด้วย พระราชวัง โบสถ์ และวิหารต่างๆ ตัวอาคารถูกทาเป็นสีแดง เป็นสีแห่งชัยชนะ ความมั่นคง และโชคลาภของชาวรัสเซียเขาล่ะ รอบๆ อาคารเป็นลานกว้างรูปทรงจัตุรัสที่สวยงามที่สุดในโลก เพราะสร้างจากหินแกรนิตและหินอ่อน ตอกลงกับพื้นจนกลายมาเป็นลานหินโมเสกที่สวยงามเอามากๆ เรียกได้ว่า จัตุรัสแดง นี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมจิตใจของชาวรัสเซีย จะมีการกิจกรรมจัดขึ้นที่บริเวณมากมาย ทั้งงานเฉลิมฉลองทางศาสนาหรือการเมือง งานเทศกาลต่างๆ หน้าประตูทางเข้าจะมีหลักกิโลที่ 0 ตั้งอยู่ นักท่องเที่ยวจะนิยมโยนเศษเหรียณข้ามไหล่ตัวเองไปด้านหลังเพื่ออธิษฐานให้ได้กลับมาที่นี่เอง สุดยอดไปเลยใช่มั้ยคะ
ที่ตั้ง : Red Square, Moskva, Russia, 109012
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน สายสีแดง 1 จากสถานี Komsomolskaya ลงสถานี Okhotny Ryad ใช้ทางออก Krasnaya ploschad’Spasitelya แล้วเดินมาประมาณ 6 นาที

5. มหาวิหารเซนต์บาซิล

Cr : boxofficeindia.co.in

ไฮไลท์ของการ เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง อยู่ที่นี่เลย มหาวิหารเซนต์บาซิล เพราะเป็นมหาวิหารที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในช่วงศตวรรษที่ 16 ถูกสร้างขึ้นในสมัยกษัตริย์จอมโหด พระเจ้าอีวานที่ 4 ใช้เป็นที่สวดมนต์ในสมัยนั้น ศิลปะของตัววิหารเป็นแบบรัสเซียโบราณที่ยิ่งใหญ่และไม่เหมือนใคร โดยมียอดโดม 9 ยอด ที่หลายคนเรียกว่ายอดโดมหัวหอม แต่ละยอดก็จะมีลวดลายที่วยงามแตกต่างกันไป สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงชัยชนะที่เหนือกว่า ตาตาร์ (ชาวมองโกล) ผู้รุกรานครอบครัวชาวรัสเซียในยุคนั้น ใคร มารัสเซีย แต่ไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงรัสเซียนะค๊า นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวชวนขนลุกอยู่ว่า สถาปนิกชาวรัสเซีย Postnik Yakovlev หลังจากที่สร้างวิหารนี้เสร็จก็ถูกควักดวงตาออกเพื่อไม่ให้สามารถสร้างวิหารที่สวยงามแบบนี้ได้อีก! และที่น่าขนลุกยิ่งกว่าคือถ้าใครสามารถสร้างวิหารเลียนแบบ มหาวิหารเซนต์บาซิล คนผู้นั้นจะถูกฆ่า!!!
เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 19.00 น. (ปิดทุกวันศุกร์)
ค่าเข้าชม : 350 RUB (210 บาท)
ที่ตั้ง : มอสโคว์, รัสเซีย
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Ploshchad Revolyutsii

6. พิพิธภัณฑ์อาร์เมอรี่แชมเบอร์

Cr : wikipedia.org

นี่แหละพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย ก่อสร้างตามคำบัญชาของ พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 1 เมื่อช่วงศตวรรษที่ 14 – 15 เพื่อเป็นที่เก็บสะสมของพระเจ้าชายมัสโควี่ ได้มีการปรับปรุงต่อเติมในปี 1810 และในปี 1844 ได้ก่อสร้างอาหารแห่งใหม่ขึ้นเพื่อเป็นสถานที่รวบรวมทรัพย์สมบัติที่ใช้ในงานพระราชพิธีเหรียญกล้าหาญ มีการแกะสลักงานโลหะฝังทอง และงานลวดลายประดับเส้นลาย ภายในอาคารแบ่งออกเป็น 2 ชั้น จะจัดแสดงของเก่าที่เกี่ยวข้องกับศาสนาและสัญลักษณ์ที่ใช้ประกาศแทนอำนาจของเจ้าชายผู้ปกครองประเทศรัสเซีย มีทั้งพระธรรมคัมภีร์ ถ้วยน้ำดื่มศักดิ์สิทธิ์ เครื่องเงิน เครื่องทอง เครื่องเคลือบ หินสีต่างๆ สิ่งทอ และงานเย็บปักถักร้อย ศาสตราวุธต่างๆ เป็นต้น
เวลาเปิด-ปิด : 9.30- 18.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
ค่าเข้าชม : 700 RUB (430 บาท)
ที่ตั้ง : Grand Kremlin Palace, Moskva, Russia
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดิน สายสีแดง 1 จากสถานี Komsomolskaya ลงสถานี Biblioteka Im. Lenin ใช้ทางออก Aleksandrovskiy sad แล้วเดินมาประมาณ 8 นาที

สำหรับใครที่ต้องการมา เที่ยวรัสเซีย ด้วยตัวเอง หรือพาพ่อแม่มาเที่ยวที่นี่แล้วยังไม่ได้วางแผนการเดินทางเลย ไม่รู้จะเริ่มต้นเที่ยวที่ไหนก่อน ไม่รู้จะเดินทางอะไรยังไง ยังคงมีความกังวลอยู่ในใจลึกๆ งั้นให้ มัชรูมทราเวล เป็นเพื่อนช่วยนำทาง นำเที่ยวรัสเซียให้คุณนะคะ เที่ยวกับ มัชรูมทราเวล ง่ายๆ แค่… คลิก mushroomtravel.com แล้วคุณกับคนในครอบครัวจะได้พบประสบการณ์เที่ยวรัสเซียชนิดที่แบบครบเครื่องใน 8 วัน 5 คืน! รัสเซียใครไปคนนั้นรู้ แต่ถ้าอยากดูว่าคุ้มชัวร์ ต้องทัวร์กับ มัชรูมทราเวล นะคร๊าาา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์รัสเซีย ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel