ค้นหา

Loading...

5 จุดชม ซากุระ ไต้หวัน บานรับฤดูใบไม้ผลิก่อนใคร ที่นี่!!

5 จุดชม ซากุระ ไต้หวัน บานรับฤดูใบไม้ผลิก่อนใคร ที่นี่!!
โพสเมื่อ

5 จุดชม ซากุระ ไต้หวัน บานรับฤดูใบไม้ผลิก่อนใคร ที่นี่!!

ถ้าพูดถึงเทศกาลชมดอกซากุระบาน หลายคนคงนึกถึงแต่ที่ประเทศญี่ปุ่น หรือไม่ก็เกาหลีกันใช่ไหมคะ แต่ทราบหรือไม่ว่านอกจากที่ญี่ปุ่นกับเกาหลีแล้ว ที่ไต้หวันก็มีดอกซากุระสวยๆ ให้ชมทุกปีเช่นกันนะ แถมยังบานก่อนที่อื่นด้วยซ้ำ เพราะโดยปกติ ซากุระ ไต้หวัน จะเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงมีนาคมเลยค่ะ ใครอยากไปชมซากุระสวยๆ แบบจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ากิน ค่าเที่ยว แบบถูกกว่าญี่ปุ่นหรือเกาหลี ต้องไป ทัวร์ไต้หวัน ช่วงฤดูใบไม้ผลิเลยค่ะ จะพาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวก็สะดวกมากๆ เริ่มอยากไปชมซากุระที่ไต้หวันกันยังเอ่ย? ตามมัชรูมทราเวลมาเลยค่ะ เราจะพาไปดู จุดชม ซากุระ ไต้หวัน กับ 5 สถานที่แสนสวยกัน!

1. อุทยานแห่งชาติอาลีซาน (Alishan National Park)

ซากุระ ไต้หวัน
Cr. commons.wikimedia.org

อุทยานแห่งชาติอาลีซาน ที่เที่ยวธรรมชาติสุดคลาสสิก และเป็นจุดชม ซากุระ ไต้หวัน ยอดฮิต ตั้งอยู่ในเมืองเกาสง เป็นพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ ที่ผู้คนนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอก ถ้ำค้างคาว โดยไฮไลท์ของที่อาลีซานคือ การนั่งรถไฟชมดอกซากุระที่สวยที่สุดของไต้หวัน ซึ่งเป็นทางรถไฟที่ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 ทางรถไฟที่น่าอัศจรรย์ใจของโลก โดยซากุระของที่นี่จะบานในช่วงเดือนมีนาคม บอกเลยว่าสวยงามและบรรยากาศดีมากๆ ค่ะ

Cr. commons.wikimedia.org

วิธีการเดินทาง : จากเถาหยวนหรือไทเป นั่งรถไฟไปสถานีเจียอี้ แล้วต่อรถบัสขึ้นไปยังอาลีซาน แต่ถ้าอยากนั่งรถไฟชมซากุระ ต้องจองล่วงหน้า และไปขึ้นที่สถานีเจียอี้เท่านั้น
แผนที่ :

2. วัดเทียนหยวน (Wuji Tianyuan Temple)

Cr. commons.wikimedia.org

วัดเทียนหยวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตตั้นสุย เมืองซินเป่ย ไม่ไกลจากไทเป เป็นจุดชมซากุระที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน สำหรับจุดชม ซากุระ ไต้หวัน ของที่นี่จะมีด้วยกันสองจุด คือ บริเวณทางเดินก่อนเข้าวัด และบริเวณด้านหลังวัด โดยซากุระจะบานช่วงเดือนมีนาคม ใครที่จะไปแนะนำให้ใส่เสื้อผ้าอุ่นๆ และพกร่มไปด้วยนะคะ เพราะอากาศจะค่อนข้างเย็นและอาจมีฝนตกได้ในช่วงนั้น

Cr. flickr / Mith Huang

วิธีการเดินทาง : จากไทเป นั่ง MRT ไปลงสถานี Tamsui แล้วต่อรถบัสไปยังวัดเทียนหยวน มีรับ-ส่งในช่วงเวลา 08.00-17.00 น. ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
แผนที่ :

3. หมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า (Formosan Aboriginal Culture Village)

Cr. commons.wikimedia.org

หมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรม อะบอริจิน ฟอร์โมซาน เป็นสถานที่จำลองหมู่บ้านวัฒนธรรมชนเผ่าดั้งเดิมของไต้หวัน จะมีการแสดงที่สนุกสนานให้นักท่องเที่ยวได้รับชม รวมถึงยังมีในส่วนของสวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นต่างๆ และเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าเกือบจะทั่วทั้งบริเวณเลยก็ว่าได้ จะเดินชมหรือนั่งกระเช้าชมซากุระจากมุมสูงก็สวยไปอีกแบบค่ะ

Cr. commons.wikimedia.org

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ 09.00 – 17.00 น., เสาร์ – อาทิตย์ 09.00 – 17.30 น.
ค่าเข้า : 780 NT
วิธีการเดินทาง : มีรถบัสวิ่งจาก Sun Moon Lake และ อาลีซาน
แผนที่ :

4. วัดจิซิ (North Sea Jishi Temple)

Cr : guide.rtaiwanr.com
Cr : guide.rtaiwanr.com

สำหรับสถานที่ชม ซากุระ ไต้หวัน ที่วัดจิซิแห่งนี้ ยังมีน้อยคนที่ทราบ เพราะที่นี่เป็นสวนต้นซากุระในป่าที่อยู่ติดกับวัดค่ะ แต่ความสวยนี่ไม่ธรรมดาเลย จึงมีคู่รักบางคู่เลือกที่จะมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันที่นี่ เพราะได้บรรยากาศที่สวยงามและสงบดีค่ะ ใครพาคุณพ่อคุณแม่มา ทัวร์ไต้หวัน ไหว้พระที่วัดเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมมาชมซากุระต่อนะคะ
วิธีการเดินทาง : จากไทเป นั่ง MRT ไปลงสถานี Tamsui แล้วต่อรถบัสไปยังวัดจิซิ
แผนที่ :

5. น้ำตกอู่ไหล (Wulai Waterfall)

Cr.sakuraseason4u.wordpress.com
Cr.sakuraseason4u.wordpress.com

เปลี่ยนบรรยากาศการชมซากุระมาที่น้ำตกกันดูบ้าง กับบริเวณ น้ำตกอู่ไหล ซึ่งเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในไต้หวัน จุดชมซากุระที่นี่จัดว่าสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเลย เบื้องหน้าคือดอกซากุระ ส่วนฉากหลังเป็นน้ำตก บรรยากาศดีมากๆ ถ่ายรูปกับครอบครัวมุมไหนก็สวยสุดๆ

วิธีการเดินทาง : จากไทเป นั่ง MRT ไปลงสถานี Xindian แล้วต่อรถบัสสาย 849 ขึ้นเขาไปจนสุดทาง ประมาณ 40 นาที จากนั้นต่อรถรางเที่ยวน้ำตก 50 NT/เที่ยว โดยจะให้บริการ 8.00 – 17.00 น.
แผนที่ :

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 จุดชมซากุระสวยๆ ในประเทศไต้หวันที่มัชรูมทราเวลนำมาฝากกันในวันนี้ ใครอยากพาคุณพ่อคุณแม่ไปชมซากุระให้ได้สักครั้งในชีวิต ลองเลือกจุดหมายปลายทางเป็น ทัวร์ไต้หวัน ดูสิคะ เดินทางง่าย จ่ายสบายกระเป๋า รับรองว่าซากุระของที่นี่สวยงามและสร้างความประทับใจให้ได้แน่นอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ไต้หวัน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง
ไปด้านบนสุด