Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

7 อาหารสเปน เมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน!!

7 อาหารสเปน เมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน!!
โพสเมื่อ

7 อาหารสเปน เมนูเด็ดที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน!!

สายชิมต้องแชร์! วันนี้ มัชรูมทราเวล จะพาบินไปหาของอร่อยกันที่ สเปน!! เมืองกระทิงดุ ที่มีที่เที่ยวสวยๆ เป็นเอกลักษณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชายหาดเปอร์โตริโก้ มหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย ต่อด้วยพระราชวังหลวงมาดริด และต้องไม่พลาดถนนคนเดินมอร์แกน ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวดีงามแล้ว อาหารสเปน แต่ละเมนูเห็นแล้วก็น่าลิ้มลองซะจริงๆ ว่าแล้วก็ไปเก็บข้อมูลเป็นน้ำจิ้มกันก่อนไป ทัวร์สเปน กับ 7 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด!

1.ข้าวผัดสเปน (Paella)

คุณอาจจะเคยได้ยินแต่ชื่อเมนูข้าวผัดอเมริกันที่ไม่มีขายในสหรัฐอเมริกา แต่มีขายแค่ในเมืองไทยเท่านั้นเพราะคนไทยเป็นคนคิดขึ้นมา แต่ไม่ใช่กับเมนูนี้ค่ะ เพราะนี่คือ ข้าวผัดสเปน หรือ ปาเอยา เป็น อาหารสเปน จริงแท้แน่นอน แหล่งกำเนิดของอาหารจานนี้คือบริเวณทะเลสาบอัลบูเฟรา เป็นเมนูที่ผัดในกระทะแบนใหญ่ อัดแน่นด้วยซีฟู้ด ส่วนผสมส่วนใหญ่จะเน้นมะเขือเทศสับ หอมใหญ่ ใบไทม์ พริกหยวก ข้าวผัดสีเหลืองจัดตัดกับเหล่าซีฟู้ด กุ้งหอย ปู ปลา จัดจานมาเสิร์ฟ เห็นแล้วกลืนน้ำลายแทบไม่ทันเลยทีเดียว

2.หมูหันสเปน (Cochinillo Asada)

Cr. en.wikipedia.org

มาถึงถิ่นที่นี่ต้องได้กินเมนูแนะนำอย่าง หมูหันสเปน !!! ที่อร่อยไม่แพ้กับหมูหันจากจีนเลยล่ะค่ะ ด้วยรสชาติที่ละมุนลิ้น หนังกรอบ ย่างเตาถ่านร้อนๆ เป็นอาหารจานหลักที่อร่อยแนะนำเลยค่ะ สำหรับเมนูหมูหันสเปนมีวางจำหน่ายตามร้านภัตตาคารทั่วไปเช่นในกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน แนะนำรับประทานคู่กับไวน์ รับรองว่าฟินจนแทบจะไม่อยากบินกลับไทย

3.โครเกตต์ (Croquettes)

คนรักของทอดต้องชิมเมนูนี้ นี่คือ อาหารสเปน แบบดั้งเดิม โครเกตต์สอดไส้แฮม คลุกเคล้ากับนม เนย แป้ง นำไปทอดร้อนๆ อย่างพิถีพิถัน โครเกตต์สีเหลืองทองปั้นเป็นก้อนกลมๆ  รับประทานคู่กับสลัดผัก เข้ากันดีมากเลยค่ะ เพราะรสชาติเข้มๆ ตัดกับผักแบบเฮลตี้ ใครไป ทัวร์สเปน ต้องชิมให้ได้เลย

4.ไข่เจียวสเปน (Tortilla Espanola)

มองหา อาหารสเปน ง่ายๆ แต่อร่อยต้อง ไข่เจียวสเปน อาหารประจำชาติเวอร์ชั่นสแปนิชสุดๆ ไข่เจียวหนานุ่มเทียบไซส์ดูแล้วเห็นว่าสูงเกือบๆ สามนิ้วเชียวนะ เป็นไข่เจียวที่มีส่วนผสมแตกต่างจากไข่เจียวบ้านเราหน่อยๆ เพราะมีมันฝรั่งบางๆ แทรกในไข่เจียวด้วย ซึ่งในร้านอาหารบางเจ้าจะผสมเห็ด ปลาหมึก และชีส เป็นส่วนประกอบด้วย ตัดแบ่งกัน ทานคู่กับสลัดมะเขือเทศของสเปน บอกเลยว่า อร่อยคอนเฟิร์ม!!

5.เนื้อหมัก (Cured meats – jamon, chorizo, salchichón)

สัมผัสแห่งรสชาติแฮมอันเป็นเอกลักษณ์ของสเปน ใครที่หลงใหลการรับประทานเนื้อต้องลองชิมเนื้อที่ผ่านการหมักอย่าง เคียวร์ มีท ที่ผ่านการถนอมอาหารเป็นอย่างดี ผ่านการหมักเกลือ หมักดอง รมควัน เพื่อเพิ่มรสชาติและถนอมอาหารให้อยู่นานๆ สำหรับเคียวร์มีทนั้นเป็นอาหารที่สืบทอดมายาวนานตั้งแต่โบราณซึ่งเป็นศาสตร์แห่งอาหารที่อยู่คู่สเปน มีหลายเกรดหลายคุณภาพให้เลือกรับประทาน หาซื้อได้ทั่วไป นิยมรับประทานคู่กับขนมปัง ชีส ไวน์ หรือมะกอกค่ะ

6.พิสโต (Pisto – Spanish Ratatouille)

ต่อมาเป็นเมนูจานเด็ด Pisto Spanish Ratatouille ซึ่งเป็นสตูว์ผักรวม มีมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แตงกวาฝรั่ง พริกหยวกสีแดง พริกหยวกสีเขียว ที่ปรุงรสให้กลมกล่อมด้วยเกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอก แล้วท็อปปิ้งด้วยไข่ดาว ทานคู่กับขนมปัง บางครั้งก็กินคู่กับแฮมเคียวร์ มีท รสชาติเข้ากั๊นเข้ากัน

7.ปลาหมึกปรุงรส (Galician Octopus – Pulpo a la Gallega)

Cr. en.wikipedia.org

ปิดท้ายอาหารสเปนพื้นเมืองจากแคว้นกาลิเซีย (Galicia) อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือสเปน เป็นเมนู ปลาหมึกปรุงรส โดยการนำปลาหมึกตัวเป้งๆ นำมาปรุงรสด้วยน้ำมันมะกอก ผงปาปริก้า ถึงจะเป็นหมึกตัวใหญ่แต่ไม่เหนียวนะคะซิส เพราะนำไปต้มให้สุก ปรุงให้เนื้อนุ่มละลายในปาก ชาวสเปนกินคู่กับมันฝรั่ง ขนมปัง อ้อ…ดื่มไวน์แดงด้วยก็เวิร์คค่ะ

เจอเมนูพื้นเมืองสูตรเด็ดทั้ง 7 จานนี้ไป ทัวร์สเปน รอบนี้อิ่มกันถ้วนหน้าแน่นอน แต่อย่างไรก็ดีคงต้องขอย้ำว่าที่ มัชรูมทราเวล หยิบยกมาเล่านี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากอยากลองชิมอาหารสเปนแบบจัดเต็มกว่านี้ แนะนำจองทัวร์ไปเยือนถึงถิ่นด้วยตัวเองกันเลยค่ะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สเปน ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Cust[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง