Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

6 อาหารเบลเยี่ยม แนะนำ อร่อยแบบต้นตำรับ พร้อมพิกัดร้านเด็ด

6 อาหารเบลเยี่ยม แนะนำ อร่อยแบบต้นตำรับ พร้อมพิกัดร้านเด็ด
โพสเมื่อ

ใครเป็นสายกินตามมาทางนี้เลยยย… เพราะวันนี้ พี่เห็ด มัชรูมทราเวล จะพาไปรู้จักของอร่อยกันที่ ประเทศเบลเยียม อาหาร ที่เป็นต้นตำรับรสเลิศหลากหลายชนิด ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าเบลเยี่ยมนี่แหละ คือที่สุดเลยล่ะค่ะ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่ม เรียกได้ว่าแต่ละอย่าง เป็น อาหารเบลเยี่ยม ที่ทั้งอร่อยและมีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลต วาฟเฟิล ซีฟู้ด หรือเบียร์ ถือได้ว่าเป็น เมนูอาหารเบลเยี่ยม ที่นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ถ้าได้ไป ทัวร์ยุโรป ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยค่ะ รับรองว่าทานไปฟินไปจนหยุดไม่ได้เลย! ว่าแล้วก็ตามไปชิมให้รู้กันเลยว่า รสชาติอาหารแบบเบลเยียมแท้ ๆ จะเป็นยังไงบ้าง พร้อมพิกัดร้านแนะนำ

1. ช็อกโกแลต

Credit : canva.com / Getty Images

มาเริ่มกันที่ของหวานแสนอร่อย ที่ถ้าหากคุณมาเยือนประเทศเบลเยียมแล้วแต่ไม่ได้ชิม ก็เหมือนมาไม่ถึงถิ่นเลยทีเดียว และสิ่งนั้นก็คือ ช็อกโกแลต นั่นเองงงง เบลเยียมจัดว่าเป็นดินแดนแห่งช็อกโกแลตแสนอร่อย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยแบรนด์ดังและเก่าแก่มากมาย ที่ก่อตั้งกิจการกันมาอย่างยาวนาน โดยหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมก็คือ Godiva นั่นเองค่ะ ช็อกโกแลตของบ้านเค้าจะเข้มข้น อร่อยได้คุณภาพแบบช็อกโกแลตแท้ ๆ ใครที่เป็นแฟนตัวยงและหลงใหลของหวานชนิดนี้ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ไปถึงถิ่นกำเนิดและชิมจนติดใจ ก็สามารถหาซื้อกลับมาเป็นของฝากให้เพื่อน ๆ ได้ด้วย (อ่านเพิ่ม 10 ช็อคโกแลต เบลเยียม น่าซื้อกลับไทย)

พิกัด :

2. วาฟเฟิล

Credit : canva.com / Getty Images

หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า เบลเยี่ยมถือเป็นต้นตำรับของขนม วาฟเฟิล อีกหนึ่งเมนูที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะบอกได้คำเดียวเลยว่า วาฟเฟิลที่เบลเยี่ยมนั้น อร่อยล้ำสุด ๆ เนื้อแป้งก็นุ่มมาก ๆ หอมกรุ่นทั้งนมและเนย ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ด้วยแล้ว ไม่มีอะไรสุขใจเท่านี้แน่นอน ส่วนร้านที่พี่เห็ดขอแนะนำ มีชื่อว่า Waffle Factory ที่มีสาขาอยู่ในหลายเมือง รวมทั้งในกรุงบรัสเซล ร้านนี้มีเมนูวาฟเฟิลให้เลือกอร่อยหลากหลายแบบ อย่าลืมแวะไปชิมกันได้

พิกัด :

3. เฟรนช์ฟรายส์

Credit : canva.com / Getty Images

ประเทศเบลเยียม อาหาร ขึ้นชื่อ ที่คนไทยเราอาจคุ้นเคยกันดี อย่าง เฟรนช์ฟรายส์ ว่ากันว่ามีต้นกำเนิดที่ประเทศเบลเยียมเช่นกัน เพราะฉะนั้นมาถึงถิ่นทั้งที งานนี้จะให้พลาดตระเวนหาร้านเจ้าอร่อยกินกันได้ยังไง เพราะต่อให้คุณเคยทานเฟรนช์ฟรายส์มาแล้วนับไม่ถ้วน แต่รับรองได้เลยว่า คุณต้องไม่เคยทานเฟรนช์ฟรายส์ที่ไหนอร่อยเท่าที่นี่แน่นอน ร้านแนะนำมีชื่อว่า French Kiss เป็นร้านเบลเยียมที่มีเมนูแสนอร่อยมากมาย รวมถึงเฟรนช์ฟรายส์ที่ใช้สูตรเด็ดดั้งเดิม วัตถุดิบคุณภาพสูง และทอดด้วยน้ำมันที่ร้อนจัด เฟรนช์ฟรายส์จึงกรอบนอกนุ่มใน อร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

พิกัด :

4. เบียร์

Credit : canva.com / Getty Images

มาถึง ประเทศเบลเยียม อาหาร แค่อย่างเดียว มันก็จะฝืดคอหน่อย ๆ เรามาแนะนำเมนูเครื่องดื่มให้ชุ่มฉ่ำกันบ้างดีกว่า และมา ทัวร์เบลเยี่ยม ทั้งที จะไม่ลองชิม เบียร์ ของที่นี่ได้ยังไง โดยเฉพาะเบียร์ชื่อดังอย่างยี่ห้อ Hoegaarden ที่มีรสชาติแตกต่างจากเบียร์ของบ้านเราอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากส่วนผสมหลักของเบียร์ยี่ห้อนี้ คือมีส่วนผสมของ น้ำ ยีส ข้าว ฮ๊อพส์ เปลือกส้ม corainder และอื่น ๆ อีกหลายชนิด จึงให้รสชาติแบบวีทเบียร์ ที่นุ่ม กลมกล่อมสุด ๆ รับรองเลยว่า นี่จะเป็นรสชาติที่คุณไม่เคยดื่มจากที่ไหนอย่างแน่นอน แถมยังสามารถหาซื้อง่าย มีขายตามร้านทั่วไปด้วย ใครชอบแบบไหนลองเลือกชิมกันดูเลย

5. หอยแมลงภู่

Credit : canva.com / Getty Images

หอยแมลงภู่ หนึ่งในเมนู อาหารเบลเยี่ยม สุดคลาสสิค และยอดนิยม สามารถหาทานได้ทั่วไปตามร้านอาหารเลย ซึ่งถ้าเป็นเมนูสูตรของเบลเยียมจะนำไปต้มกับไวน์ขาว หอยแมลงภู่สด ๆ ตัวใหญ่ ๆ ผ่านการปรุงมาอย่างดี ทานคู่กับเฟรนช์ฟรายส์ อร่อยเข้ากันตามแบบฉบับของ อาหารเบลเยี่ยม เลยค่ะ ส่วนร้านแนะนำมีชื่อว่า Le Zinneke อีกหนึ่งร้านอาหารเบลเยียมบรรยากาศดี อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Patrie พร้อมด้วยเมนูมากมายที่หลายคนแนะนำ

พิกัด :

6. กุ้งทะเลเหนือ

Credit : canva.com / Getty Images

กุ้งทะเลเหนือ หรือ กุ้งสีเทา (Grey Shrimp) เป็นกุ้งตัวเล็ก ๆ ที่หาได้จากชายฝั่งทะเลเบลเยียม เป็นอีกหนึ่งของอร่อยที่สามารถนำมาทำ อาหารเบลเยี่ยม ได้หลากหลายเมนูมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น สลัด เสิร์ฟพร้อมผักสดหรือใส่ในผลมะเขือเทศ หรือจะนำไปผสมมันฝรั่งแล้วชุบเกล็ดขนมปังทอด ที่เรียกว่า โคร็อกเกะ ก็อร๊อยอร่อย ชาวเบลเยียมเค้าคอนเฟิร์มมาว่า กุ้งสีเทาตัวจิ๋ว ๆ นี่แหละ สุดยอดของอร่อยเล้ยย ส่วนร้านแนะนำมีชื่อว่า De Noordzee เป็นอีกหนึ่งร้านดังของเบลเยียม ขายซีฟู้ดของกินเล่นและจานหลักแบบง่าย ๆ แต่รับรองว่าอร่อยชัวร์ค่ะ

พิกัด :

และทั้งหมดนี้ก็คือ เมนู อาหารเบลเยี่ยม ที่พี่เห็ดขอแนะนำว่าต้องลองซักครั้ง เป็นของกินขึ้นชื่อที่มา ทัวร์ยุโรป ถึงประเทศเบลเยียมทั้งที ต้องแวะชิม แวะทานให้ได้ฟีล เข้าถึงรสชาติแบบออริจินอลสุด ๆ ทางเราไม่อยากให้พลาดเลยล่ะค่ะ ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวยุโรป ที่ประเทศเบลเยียม อย่าลืมไปชิมของอร่อยประจำถิ่นของเค้ากันด้วยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ยุโรป ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง