บริษัททัวร์ มัชรูมทราเวล

เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี กับพิกัดน่าเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี กับพิกัดน่าเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
โพสเมื่อ

เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี กับพิกัดน่าเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี …? หลายคนคงเริ่มวางแผนเที่ยวล่วงหน้ากันแล้วใช่ไหมคะ ก็เพราะว่าเดือนสิงหาคมนี้มีวันหยุดช่วงกลางเดือน นั่นก็คือ วันแม่ มัชรูมทราเวล ก็เลยอยากแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในเดือนสิงหาคมให้ทุกคนได้ชม มีทั้งในและต่างประเทศเลยนะ มาดูกันค่ะว่ามีที่ไหนน่าเที่ยว และไปทำอะไรที่นั่นกันบ้าง

1.ช้อปปิ้งลดทั้งเกาะที่ ฮ่องกง

Final Call..!! ถ้าถามว่า เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี บอกเลยว่าขาช้อปห้ามพลาดค่ะ เพราะนี่คือเดือนสุดท้ายของช่วงมหกรรมลดราคาทั้งเกาะประจำปีของฮ่องกง สูงสุดถึง 80% เทศกาลที่ใครต่างก็รอคอย ซึ่งเดิมทีเป็นโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อให้คนมา ทัวร์ฮ่องกง ในหน้ามรสุม แต่ตอนนี้กลายเป็นเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ไปแล้ว นอกจากสินค้าจะลดราคาทั้งเกาะ ยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ เทศกาลดนตรี เทศกาลอาหาร ฯลฯ ว่าแต่จะไปช้อปย่านไหนดีนะ? เรามีแหล่งช้อปมาแนะนำค่ะ

Ladies Market

Cr. shankar s. / flickr.com

ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าที่ผู้หญิงอย่างเราต้องกระเป๋าเงินสั่น ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าแบบต่างๆ เครื่องสำอาง รวมถึงของฝาก ของที่ระลึก วางขายในราคาที่ไม่แพง อารมณ์เหมือนตลาดนัดไนท์บาซ่าอะไรประมาณนี้ค่ะ เรียกได้ว่าถ้ามาที่นี่ ต้องมีของติดมือกลับบ้านแน่นอน

พิกัด :

Causeway Bay

Cr. Mk2010 / commons.wikimedia.org

ถ้าอยากช้อปสินค้าแบรนด์เนมต้องมาที่นี่ค่ะ แหล่งรวมห้างสรรพสินค้าที่พร้อมไปด้วยร้านค้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากมาย ใครกระเป๋าหนัก อยากทรัพย์จาง มาลุยได้เลย เดินกันจนขาลากเลยทีเดียว

พิกัด :

2.ชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่ นอร์เวย์

ส่วนใครที่ตั้งโจทย์ไว้ว่า เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี ? เอาแบบที่เดินทางไกลๆ ออกนอกเอเชียหน่อย มัชรูมทราเวลมีทริป ทัวร์ยุโรป มาแนะนำ นั่นก็คือที่ ประเทศนอร์เวย์ ไปชมพระอาทิตย์เที่ยงคืนกัน! ซึ่งปรากฏการณ์นี้มักเกิดขึ้นในฤดูร้อนของทวีปยุโรป บริเวณประเทศที่อยู่ใกล้เส้นอาร์กติกเซอร์เคิล จะมองเห็นพระอาทิตย์อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับนอร์เวย์ เป็นประเทศที่มีพระอาทิตย์เที่ยงคืนที่ยาวนานที่สุด ประมาณ 73 วัน ข้อดีคือคือเรามีเวลาเที่ยวที่นานขึ้นในแต่ละวัน จุดที่เห็นพระอาทิตย์เที่ยงคืนได้อย่างชัดเจนอยู่ที่ เมืองสวาลบาร์ด (Svalbard) เป็นเกาะที่อยู่ห่างจากแผ่นดินใหญ่ของนอร์เวย์ไปอีก 640 กิโลเมตร ชมได้ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนสิงหาคม

พิกัด :

3.ตะลุย นิวซีแลนด์ตอนใต้

ไปเที่ยวนอกเอเชียกันต่อ อีกหนึ่งประเทศแนะนำก็ต้อง นิวซีแลนด์ทางตอนใต้ อย่างเมือง Chistchurch, Queenstown หรือ Rotorua ชมความงดงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล แม่น้ำ หรือแม้แต่บ้านฮอบบิท โลเคชั่นที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูดอันเลื่องชื่อ แนะนำให้ วางแผนเที่ยว กันตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้าใครไปเที่ยวเองจะเช่ารถขับได้ยิ่งดี เพราะคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติของสองข้างทาง แถมช่วงนี้ก็อากาศดี๊ดี เย็นสบาย ใครที่รักความเขียวขจีของธรรมชาติจะต้องหลงรักการ ทัวร์นิวซีแลนด์ แน่นอนค่ะ

พิกัด Hobbiton Movie Set:

4.ล่องแก่งสุดมันส์ที่ ลำน้ำเข็ก จ.พิษณุโลก

ใครที่ไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ จะบอกว่าเที่ยวในประเทศเราก็ได้ค่ะ ยังมีที่เที่ยวอีกเพียบ ไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์ กับการล่องแก่ง ที่ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลกกัน! เขาว่ากันว่าการล่องแก่งที่นี่มันส์ที่สุดในประเทศแล้ว ชวนแฟนไปกรีดร้องปลดปล่อยความเครียดให้สุดเสียง ชุ่มฉ่ำไปกับสายน้ำ และตื่นเต้นไปกับการล่องแก่งที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

พิกัด :

5.สัมผัสอากาศฟินๆ บนยอดเขาที่ จ.เพชรบูรณ์

หน้าฝนนี้เปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสไอเย็นบนเขากันดีกว่า ไปเที่ยว จังหวัดเพชรบูรณ์ กันค่ะ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ไปสัมผัสบรรยากาศสวยๆ มากมาย อย่างเช่น ภูทับเบิก ชมทะเลหมอกบนเขาค้อ แวะไปสักการะพระพุทธรูปที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หนึ่งในวัดศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองเพชรบูรณ์ ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูง ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่งดงามและเงียบสงบ วัดประดับด้วยหินอ่อน กระเบื้องสีและเซรามิกสีสันสวยงาม นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมายตามเส้นทางเขาค้อ-ภูทับเบิก ขอบอกว่ามีแค่ 3 วัน 2 คืน ถ้า วางแผนเที่ยว ดีๆ ก็เที่ยวได้สบายแล้วค่ะ

พิกัด เขาค้อ :

พิกัด ภูทับเบิก :

6.เที่ยวทุ่งดอกกระเจียวที่ จ.ชัยภูมิ

ปิดท้าย กันที่ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ เตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณให้พร้อม แล้วมาถ่ายรูปสวยๆ ของดอกกระเจียวที่บานสะพรั่ง มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูอมม่วง สำหรับทุ่งดอกกระเจียวนี้อยู่ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งพืชชนิดเป็นพรรณไม้ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จะออกดอกเพียงปีละครั้งเท่านั้น โดยเราจะเริ่มเห็นได้ในช่วงต้นฤดูฝนประมาณกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี

พิกัด :

หวังว่าทุกคนคงจะได้ไอเดียแล้วนะคะว่า เดือนสิงหาคมเที่ยวไหนดี ใครตั้งใจจะไปเที่ยวก็อย่าลืมที่จะ วางแผนเที่ยว ล่วงหน้า ถ้าไปต่างประเทศก็จองทัวร์ตั้งแต่เนิ่นๆ ถ้ารอช้าเกินไป ระวังที่นั่งเต็ม อดเที่ยว แล้วจะหมดสนุกเอานะคะ ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวค่าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง