Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

5 ทริป พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย พร้อมวิธีจัดกระเป๋าแบบคุณแม่มือโปร

5 ทริป พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย พร้อมวิธีจัดกระเป๋าแบบคุณแม่มือโปร
โพสเมื่อ

5 ทริป พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ใกล้ไทย พร้อมวิธีจัดกระเป๋าแบบคุณแม่มือโปร

ใครว่าการพาลูกเที่ยวต่างประเทศเป็นเรื่องสิ้นเปลือง…? ลองมองในหลายๆ มุม การ พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ตั้งแต่เด็กๆ ก็เป็นการเปิดโลกกว้าง ให้เด็กๆ ได้ออกไปใช้ชีวิตมากกว่าแค่ที่บ้านหรือในโรงเรียน เชื่อว่าจะสร้างความคิดและจินตนาการให้กับเด็กๆ ได้มากมายเลยล่ะค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่มีความกังวลว่าลูกจะงอแงมั้ย เพราะอาจจะต้องเดินทางนาน หรืออาหารการกินจะถูกปากหรือเปล่า วันนี้ มัชรูมทราเวล มี 5 ทริปแนะนำ พาลูกเที่ยวต่างประเทศใกล้เมืองไทยแบบง่ายๆ ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ที่สำคัญคือมีเวลาไม่กี่วันก็เที่ยวได้ ไม่ต้องขาดเรียนหลายวัน พร้อมด้วย วิธีจัดกระเป๋าสำหรับคุณแม่ ไปชมกันค่ะ!


1. เวียดนาม – บานาฮิลล์

Cr. banahills.sunworld.vn

เริ่มต้นกันที่ แลนด์มาร์คใหม่แห่งเวียดนามอย่าง บานาฮิลล์ ที่เที่ยวที่ตั้งอยู่บนภูเขา เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตในโลกโซเชี่ยล ด้านบนมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง สวนสนุก สวนดอกไม้ หมู่บ้านฝรั่งเศส ที่พักสวยๆ และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ไปถ่ายรูปกับมุมไฮไลท์อย่าง สะพานทอง (Golden Bridge) ที่มีมือยักษ์ยื่นออกมา เป็นที่เที่ยวแห่งใหม่ที่บอกเลยว่า ว้าว! แน่นอน ซึ่งการจะขึ้นไปเที่ยวบานาฮิลล์ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป ระหว่างทางก็จะได้ชมวิวสวยๆ สัมผัสอากาศสดชื่น เย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งเวียดนามยังไปเที่ยวง่าย อยู่ใกล้เมืองไทย เดินทางแค่ชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง เด็กๆ ยังไม่ทันเบื่อแน่นอนค่ะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์บานาฮิลล์

2. เวียดนาม – ญาจาง

Cr. Dũng Mạnh / flickr.com

อีกหนึ่งที่เที่ยวแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจของเวียดนามนั่นก็คือ ญาจาง เมืองตากอากาศติดทะเลทางเวียดนามใต้ ที่นี่มีวิวทะเลที่สวยงาม และยังมีสถานที่เที่ยวสุดฮิตที่ใครมาก็ต้องแวะนั่นก็คือ สวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ ญาจาง (Vinpearl Land Nha Trang) เป็นสวนสนุกติดทะเลที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ภายในมีทั้ง สวนสนุก สวนน้ำ สวนสัตว์ และอคาเรียม ถ้าพาเด็กๆ มาเที่ยวที่นี่รับรองว่าได้สนุกแบบไม่มีเบื่อแน่นอน แถมยังได้ถ่ายรูปกับวิวทะเลสวยๆ อีกด้วยนะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ญาจาง

3. สิงคโปร์

ต่อกันที่ สิงคโปร์ ประเทศเล็กๆ แต่บ้านเมืองเจริญสุดๆ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เหมาะจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวมากๆ เพราะมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจและเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้อีกมากมาย ซึ่งนอกจากจะได้พาเด็กๆ ไปชม เมอร์ไลออน (Merlion) สิงโตทะเลพ่นน้ำ หนึ่งในแลนด์มาร์คชื่อดังแห่งเอเชียแล้ว สิงคโปร์ยังมีที่เที่ยวเหมาะกับเด็กๆ อย่างเช่น S.E.A. Aquarium Singapore พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ ให้เด็กๆ ได้สัมผัสโลกใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด ส่วนที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) สวนสนุกระดับโลกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นจากภาพยนตร์และการ์ตูนเรื่องดัง สนุกกับเครื่องเล่นมันส์ๆ พร้อมพบกับตัวละครอย่าง มินเนี่ยน และช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึกมากมาย สิงคโปร์เป็นประเทศเล็กๆ ที่เที่ยวง่าย มีเวลาแค่ 3 วัน 2 คืนก็เที่ยวได้แล้วค่ะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์สิงคโปร์

4. จีน – เซี่ยงไฮ้

Cr. th.m.wikipedia.org

พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ไปกันที่ ประเทศจีน ในเมืองเซี่ยงไฮ้ ที่มีสวนสนุกระดับโลกอย่าง เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ (Shanghai Disneyland) เป็นสวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งล่าสุด ที่ยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ ด้วยพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 963 เอเคอร์ จุดเด่นของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกก็คือ ปราสาทเทพนิยาย ซึ่งปราสาทของที่นี่เป็นปราสาทที่ใหญ่และสูงที่สุดในบรรดาดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกเลยทีเดียว พร้อมด้วยโซนเครื่องเล่นแบ่งเป็นธีมต่างๆ ถึง 6 โซน บอกได้เลยว่าเครื่องเล่นของที่นี่น่าสนุกจริงๆ นอกจากเครื่องเล่นแล้ว ภายในสวนสนุกก็ตกแต่งไปตามธีมภาพยนตร์และการ์ตูนเรื่องต่างๆ ได้อย่างสมจริง ไปหามุมถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจ และอย่าลืมแวะทักทาย มิกกี้และมินนี่ พร้อมด้วยตัวการ์ตูนอีกมากมายด้วยนะ

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์จีน ดิสนีย์แลนด์

5. ฮ่องกง

Cr. hongkongdisneyland.com

ปิดท้ายทริป พาลูกเที่ยวต่างประเทศ กันที่ ฮ่องกง เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะนอกจากจะมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีดินแดนในฝันของเด็กๆ นั่นก็คือ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) สวนสนุกระดับโลกที่จะพาเด็กๆ ไปตะลุยโลกแห่งตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ พบปะตัวละครในดวงใจแบบตัวเป็นๆ พร้อมด้วยเครื่องเล่นหลากหลายแนวที่สนุกได้ทั้งครอบครัว ซึ่งที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็จะมีการจัดกิจกรรมและธีมพิเศษหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี ความพิเศษของ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 2019 ปีนี้ก็คือจะมีเครื่องเล่นเปิดใหม่ รวมถึงกิจกรรมที่ให้เด็กๆ ได้ใกล้ชิดกับเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ ไปตะลุยโลกแห่งจินตนาการกันได้เลยจ้า

คลิกชมโปรแกรม >> ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

และนี่ก็เป็นทริป พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ใกล้เมืองไทยที่มัชรูมทราเวลคัดมาแนะนำ เที่ยวง่ายๆ เด็กๆ เอนจอยกันแน่นอนค่ะ จากนั้นเรามาเอาใจคุณพ่อคุณแม่ที่วางแผนพาลูกเที่ยวกันต่อ จะไปเที่ยวแต่ละที จัดกระเป๋าของตัวเองก็เป็นงานที่ยุ่งยากไม่ใช่น้อย เดี๋ยวลืมนั่นลืมนี่ แล้วยิ่งพาลูกไปด้วยอีก สัมภาระยิ่งเพิ่มเป็นคูณสอง อะไรเผื่อเหลือเผื่อขาดต้องเตรียมให้พร้อม เรามีเคล็ดลับ เตรียมตัวเที่ยว กับลูกๆ มาฝาก อยากเป็นคุณแม่มือโปร จัดกระเป๋าเที่ยวได้แบบไม่สะดุด เตรียมจดเลยจ้า


วิธีการเตรียมตัวพาลูกเที่ยว

1. เช็คสภาพอากาศในสถานที่และวันเดินทางที่จะไป
ก่อนจะ พาลูกเที่ยวต่างประเทศ ที่ไหนก็ตาม อันดับแรกเลยก็คือ การเช็คสภาพอากาศ เพราะว่าแต่ละประเทศแต่ละช่วงเวลามีสภาพอากาศที่แตกต่างกัน บางที่อากาศร้อน บางที่อากาศหนาวมาก ดังนั้นเราจึงควรเช็คให้ชัวร์ก่อน เพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในลำดับถัดไปค่ะ

2. พกผ้าทำความสะอาด
ทิชชู่เปียกสำหรับเด็ก หรือผ้าทำความสะอาดอื่นๆ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อต้อง เตรียมตัวเที่ยว เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเด็กๆ จะทำเลอะเทอะเมื่อไร โดยเฉพาะเวลาอยู่บนเครื่องบิน เด็กบางคนเวลาเจอความดันอากาศที่เปลี่ยนแปลงบนเครื่องบิน อาจมีอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้โดยสารคนอื่นๆ ระหว่างเดินทาง เราจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอค่ะ

3. ยาที่จำเป็นต้องใช้
ในกรณีที่เกิดการเจ็บป่วยกะทันหัน การหาซื้อยาเป็นเรื่องยากในบางประเทศ ดังนั้น พวกยาโรคประจำตัว ยาสามัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นยาแก้ปวด ยาแก้ท้องเสีย ยาลดไข้ ยาแก้เมารถเมาเรือ หรือแม้กระทั่งยาทาแผล จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะเมื่อต้อง เตรียมตัวเที่ยว กับลูกๆ

4. อาหารและขนมของลูก
บางครั้งอาหารในต่างประเทศอาจมีรสชาติที่ไม่ถูกปากคุณหนูๆ ในการ เตรียมตัวเที่ยว แต่ละครั้ง คุณพ่อคุณแม่จึงควรพกอาหารและขนมจากเมืองไทยที่ลูกๆ ชอบสำรองติดไปด้วย โดยเฉพาะเด็กเล็ก นมและขนมเฉพาะของเด็กๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ซึ่งปกติการนำของเหลวขึ้นเครื่องบินสำหรับ Carry-on ต้องใส่ในภาชนะไม่เกินชิ้นละ 100 มิลลิลิตร และปริมาณรวมกันทุกชิ้นไม่เกิน 1 ลิตร โดยคุณแม่สามารถจัดเตรียมนมและอาหารเด็กได้ตามปริมาณที่กำหนด ในกรณีที่ต้องเดินทางนาน นมที่เตรียมมาอาจไม่พอกับความต้องการของหนูน้อย คุณแม่สามารถเตรียมนมผงใส่ขวดไว้ แล้วมาขอน้ำร้อนชงนมจากแอร์โฮสเตสบนเครื่องได้ค่ะ

5. ของชิ้นโปรดของเด็กๆ
เด็กๆ อาจมีหมอน ผ้าห่ม หรือตุ๊กตาตัวโปรดที่ต้องนอนกอดเสมอ คุณพ่อคุณแม่จึงควรพกสิ่งเหล่านี้ติดตัวไปด้วย อย่างน้อยก็เพื่อให้เด็กๆ รู้สึกอุ่นใจและสามารถนอนหลับได้เต็มอิ่ม ตื่นมาจะได้อารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมเที่ยว ถ้าใครมีพื้นที่ในกระเป๋าจำกัดก็อาจจะใช้วิธีให้ลูกๆ เลือกสิ่งที่เขาจะเอาใส่กระเป๋าไปด้วยก็ได้ ทำให้เขารู้สึกสนุกกับการเดินทางไปอีก

6. อุปกรณ์ป้องกันต่างๆ ร่ม หมวก เสื้อกันฝน
แม้จะเช็คสภาพอากาศมาอย่างดีแล้ว แต่อากาศในแต่ละวันก็มีสิทธิ์เปลี่ยนแปลงได้เสมอ และนั่นก็อาจเป็นสาเหตุให้เด็กๆ ป่วยได้ค่ะ เพื่อเตรียมความพร้อม เราจึงควรพกอุปกรณ์ป้องกันต่างๆ อาทิ ร่ม เสื้อกันฝน หมวกกันแดด ติดตัวไปด้วย เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่อาจเปลี่ยนแปลง

7. พกของเล่นชิ้นเล็ก หรือ โหลดการ์ตูนใส่มือถือ แก้เบื่อให้เด็กๆ
นั่งเครื่องบินนานๆ เด็กบางคนอาจเริ่มมีอาการงอแง และอาจจะลามไปถึงการสร้างความลำบากใจให้กับผู้โดยสารท่านอื่นๆ คุณพ่อคุณแม่จึงควรเตรียมของเล่นชิ้นเล็กๆ หรือโหลดการ์ตูนเรื่องโปรดของน้องๆ ใส่โทรศัพท์มือถือติดไปด้วย จะช่วยดึงความสนใจของเจ้าหนูๆ ระหว่างเดินทางค่ะ

สำหรับเด็กเล็ก

คุณพ่อแม่ที่มีลูกน้อย แต่อยากจะ พาลูกเที่ยวต่างประเทศ อาจจะต้อง เตรียมตัวเที่ยว มากเป็นพิเศษสักหน่อย แต่ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ นอกจากที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว สิ่งของที่ต้องเตรียมไปอีกก็ตามลิสต์รายการด้านล่างนี่เลย

รถเข็น (สำหรับเด็กเล็ก)
รถเข็นสำหรับเด็กเล็กสามารถพาขึ้นเครื่องไปใช้ที่ต่างประเทศได้ สายการบินส่วนใหญ่จะไม่นับรวมรถเข็นในโควต้าน้ำหนักกระเป๋า สามารถพกไปได้อย่างสบายใจ โดยในวันที่เดินทางสามารถแจ้งความต้องการใช้รถเข็นเด็กได้ที่เคาน์เตอร์เช็คอิน ทางเจ้าหน้าที่จะติดแท็กเฉพาะให้ที่รถเข็นเด็ก และสามารถใช้รถเข็นเด็กได้จนถึงหน้า Gate และเมื่อถึงจุดหมายปลายทางก็จะมีเจ้าหน้าที่นำรถเข็นมาให้เราที่หน้า Gate เองค่ะ

เตรียมอุปกรณ์ของลูกให้พร้อม
เด็กเล็กมักจะมีอุปกรณ์มากกว่าเด็กวัยอื่นๆ หน่อย การเตรียมตัวเที่ยวให้เด็กเล็กจึงต้องพกอุปกรณ์ติดกระเป๋าไปให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็น Baby wipe ผ้าอ้อมไว้เช็ดทำความสะอาด เสื้อเปลี่ยนกันซนเลอะเทอะหรือแหวะนม รวมถึงนมผง ขนมเด็ก และของเล่นต่างๆ ด้วย

การพาลูกเที่ยวต่างประเทศ อาจจะใช้เวลาเตรียมตัวเที่ยวมากกว่าปกติสักหน่อย แต่รับรองค่ะว่าประสบการณ์อันล้ำค่าที่เด็กๆ จะได้รับระหว่างการเดินทางนั้นคุ้มค่า ส่งผลดีกับพัฒนาการและการเติบโตของเด็กๆ และสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่มีงบจำกัด การเลือกเดินทางกับทัวร์ก็จะช่วยให้จัดการกับค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น แถมยังเที่ยวสะดวกเพราะเป็นโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ แบบครบวงจร มีทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก รถรับ-ส่งทุกสถานที่ อาหารพร้อม ที่สำคัญคือมีไกด์นำเที่ยวและหัวหน้าทัวร์คอยอำนวยความสะดวก เหนื่อยจากการจัดกระเป๋าเตรียมพาลูกเที่ยวแล้ว มาเที่ยวต่างประเทศกับทัวร์แบบสบายๆ กันดีกว่า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ต่างประเทศ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง