Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

ตามเก็บ 8 ที่เที่ยว ย่านบูกิส พิกัดสุดฮิปแห่งสิงคโปร์

ถึงแม้ว่าสิงคโปร์จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ที่เที่ยว อาหารการกิน ศิลปะ รวมถึงวัฒนธรรมแบบผสมผสานของหลายเชื้อชาติ ทำให้ที่นี่มีความหลากหลายในทุกๆ ส่วน และถ้าพูดถึงที่เที่ยว นอกจากแลนด์มาร์คฮิตๆ อย่าง เมอร์ไลออน หรือ ตึก Marina Bay Sands แล้ว พี่เห็ดขอแนะนำ อีกหนึ่งย่านน่าสนใจที่มีกลิ่นอายความอาร์ตในตัว นั่นก็คือ ย่านบูกิส (Bugis) จัดได้ว่าเป็นย่านที่มีชีวิตชีวาและมีสีสันที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ มีทั้งร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า สตรีทอาร์ท รวมถึงวัดวาอาราม ท่ามกลางตึกระฟ้าล้ำสมัย พอตกกลางคืนที่นี่ก็กลายเป็นดินแดนของนักท่องราตรี บอกเลยว่ามาที่นี่ที่เดียวคือคุ้ม! แถมยังเดินทางมาได้สะดวก เพียงแค่ขึ้นรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานี Bugis Station ก็เดินเที่ยวได้ครบทุกจุด ว่าแล้วก็ตามพี่เห็ด มัชรูมทราเวล ไปเช็คอิน 8 ที่เที่ยว ย่านบูกิส กันเลยจ้า…!!

1. ตลาดบูกิสสตรีท (Bugis Street Market)

Credit : tristan tan / shutterstock.com

มาเริ่มลุยสถานที่แรกกับ ตลาดบูกิสสตรีท แหล่งช้อปปิ้งย่านดังใจกลางเมือง คึกคักไปด้วยผู้คน หากเพื่อนๆ นึกไม่ออกว่าบรรยากาศที่นี่เป็นยังไง ให้นึกถึงสวนจตุจักรบ้านเรา อารมณ์เดียวกันแบบนั้นเลย เพราะมีของขายเยอะมาก ตั้งแต่เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ขนม อาหาร ของที่ระลึก ยันอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญราคาไม่แพง หลังจากเดินช้อปปิ้งเสร็จแล้วถ้าเกิดหิว เดินข้ามถนนมาก็จะเจอ Albert Centre Market & Food Centre ศูนย์อาหารชั้นเลิศในราคาย่อมเยา เต็มไปด้วยร้านอาหารมากมาย แถมยังเป็นอาหารแบบชาวสิงค์โปร์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวมันไก่ บะหมี่ ก๋วยจั๊บ ข้าวขาหมู ก็มีเพียบ กินกันง่ายๆ แบบนี้แหละถูกใจใช่เลย

2. มัสยิดสุลต่าน (Sultan Mosque)

Credit : Jo Panuwat D / shutterstock.com

เดินช้อปปิ้งเสร็จก็ไปเยี่ยม ที่เที่ยว ย่านบูกิส กันต่อที่มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์กับ มัสยิดสุลต่าน มัสยิดเก่าแก่และเป็นที่พึ่งทางจิตใจสำหรับชาวมุสลิม ถือได้ว่าเป็นสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1824 โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามของโดมสีทองขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านบน ตัดกับตัวอาคารสีขาว ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมด้านในช่วงเวลาที่ไม่มีกิจทางศาสนา แค่ได้ไปเห็นของจริงด้วยตาของตัวเองก็จะพูดได้ว่าสวยงามตระการตาจริงๆ

3. ถนนอาหรับ (Arab Street)

Credit : Luriya Chinwan / shutterstock.com

จากนั้นไม่ต้องไปไหนไกล ที่ด้านหน้ามัสยิดสุลต่านมีชุมชนที่เรียกว่า ถนนอาหรับ ซึ่งเป็นชุมชนชาวมุสลิมที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ให้เดินเล่นเพลินๆ ตลอดสองข้างทางของถนนที่ทอดยาวจะเต็มไปด้วยบรรยากาศของตึกแถว 2 ชั้น สไตล์โคโลเนียล สีสันสดใส เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่มองตรงไปจะเจอกับมัสยิดสุลต่านพอดี แต่ละซอกซอยก็น่าเดินเข้าไปสำรวจ ใครอยากได้ของฝากอะไรก็มาเดินซื้อที่นี่กันได้ เป็นย่านที่คึกคักมีชีวิตชีวากันตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยทีเดียว

4. ฮาจิเลน (Haji Lane)

Credit : Nawadoln / shutterstock.com

หนึ่งใน ที่เที่ยว ย่านบูกิส ของเหล่าวัยรุ่นฮิปๆ ต้องมานั่นก็คือ ฮาจิเลน ตรอกสุดเท่ สีสันจัดจ้าน ให้ความรู้สึกสนุกสนาน เต็มไปด้วยสตรีทอาร์ทอันโด่งดังบนผนังของตึกแถวแบบชิโน-โปรตุกีส ที่ไม่ว่าใครต่างก็ต้องแวะมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันทั้งนั้น เรียกได้ว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นของสิงค์โปร์เลยก็ว่าได้ เพราะหากมาช่วงเช้าเราจะเห็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายของสวยๆ งามๆ ร้านศิลปะ ร้านอาหาร แต่พอพระอาทิตย์ตกดินเท่านั้นแหละ ที่นี่จะกลายเป็น คาเฟ่ ผับ และบาร์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบตระเวนท่องราตรี

5. บูกิส วิลเลจ (Bugis Village)

Credit : greenleaf123 / canva.com

ใครเคยเห็นมุมถ่ายรูปฮิตๆ ในสิงคโปร์ ที่เป็นซอยเล็กๆ มองเห็นบันไดวนหลากสีตั้งเรียงรายอยู่ข้างทาง มุมนี้อยู่ในย่านบูกิสนี่เอง ซึ่งบริเวณบันไดวนตั้งอยู่ด้านหลังของ บูกิส วิลเลจ ซึ่งเป็นอาคารสไตล์โคโรเนียนที่อยู่ติดกับตลาดบูกิสสตรีท (Bugis Street Market) ตรงข้ามกับห้างบูกิส จั่งชั่น (Bugis Junction) บันไดวนเหล่านี้ก็คือบันไดหนีไฟนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปลงไอจีที่ฮิตมากๆ ใครอยากมามุมนี้ต้องเดินหาดีๆ ซอยจะอยู่ใกล้กับสี่แยกถนน Victoria Road ตัดกับ Rochor Road หรือถ้ามาจากรถไฟฟ้าสถานี Bugis ก็ใช้ทางออก C ได้เลย

6. ห้างบูกิส จังชั่น (Bugis Junction)

Credit : facebook.com/BugisJunctionxBugisPlus

ขาช้อปไปละลายเงินกันต่อที่ ห้างบูกิส จังชั่น เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่โตโอ่อ่า มีทั้งโซนในร่มที่อยู่ในอาคาร กับโซนกึ่งกลางแจ้ง ด้านบนเป็นโดมกระจก มีทั้งหมดสองชั้น ได้บรรยากาศที่โปร่งโล่ง เย็นสบาย เดินช้อปปิ้งกันได้เพลินๆ แถมภายในห้างยังมีร้านค้าหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สินค้าแบรนด์เนม ร้านค้าของคนท้องถิ่ม รวมถึงยังมีร้านอาหารอีกมากมาย แต่หากยังเดินช้อปไม่จุใจ เดินต่อไปอีกนิดจะเจอทางเชื่อมไปที่ ห้างบูกิส พลัส (Bugis+) เป็นห้างในเครือเดียวกัน อยากได้สินค้าแบบไหนที่นี่มีให้เลือกซื้ออย่างแน่นอน

7. วัดเจ้าแม่กวนอิมตงฮุดโช (Kwan Im Thong Hood Cho Temple)

Credit : 118credit.sg

เอาใจสายบุญ ตามไปขอพรให้สมหวังกันที่ วัดเจ้าแม่กวนอิมตงฮุดโช หนึ่งในวัดเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดในสิงค์โปร์ ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1884 ก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ต่อมามีการบูรณะพร้อมกับขยายพื้นที่บริเวณวัดให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น โดยมีการนำสถาปัตยกรรมแบบจีน และเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอดีต มาจัดแสดงให้ได้ชมกัน ที่สำคัญ ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ ใครที่มาไหว้และขอพรใดๆ ก็มักจะสมหวัง โดยเฉพาะเรื่องงาน และเรื่องการเรียน ทำให้ผู้คนต่างพากันมากราบไหว้ขอพรกันอย่างหนาแน่นตลอดทั้งวัน

8. วัดศรีกฤษณะ (Sri Krishnan Temple)

Credit : heb.org.sg

ปิดท้ายด้วยการเดินถัดมาจากวัดเจ้าแม่กวนอิมอีกนิดก็จะเจอกับ วัดศรีกฤษณะ วัดเก่าแก่ของศาสนาฮินดูที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1870 เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดูในสิงค์โปร์ อีกทั้งยังเป็น ที่เที่ยว ย่านบูกิส ที่มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมแบบอินเดีย มีการตกแต่งเทพเจ้าต่างๆ ด้วยสีสันสดใส ทำให้ดึงดูดความน่าสนใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมความงดงามภายในวัด ให้เราได้แต่ถ่ายรูปนอกวัดเท่านั้น แค่นี้ถูกใจสายมูแล้ว

เห็นอย่างนี้แล้วบอกเลยว่า ที่เที่ยว ย่านบูกิส ครบเครื่องในเรื่องความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรม แถมยังเลือกเที่ยวได้ครบทุกความรู้สึก ไม่ว่าจะเป็นเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม สถาปัตยกรรม วิถีชีวิต รวมถึงแหล่งช้อปปิ้ง และสถานบันเทิง ครบจบในที่เดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งย่านที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมา เที่ยวสิงคโปร์ เลยจ้า


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

——————-

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง