Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยว น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง สิงคโปร์ พร้อมวิธีขอพร

เที่ยว น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง สิงคโปร์ พร้อมวิธีขอพร
โพสเมื่อ

เที่ยว น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง สิงคโปร์ พร้อมวิธีขอพร

สิงคโปร์ ประเทศเล็กๆ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทันสมัยมากมาย ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีที่เที่ยวธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เหมือนประเทศอื่นๆ แต่สิงคโปร์ก็ยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้มาเยือนกันมากมายในแต่ละปี รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราด้วยค่ะ สาเหตุก็เพราะว่าสิงคโปร์อยู่ไม่ไกลจากบ้านเรานัก สามารถจัดทริปไปเที่ยวแบบสั้นๆ 3-4 วันได้สบายมากค่ะ ตั๋วเครื่องบินและค่าเที่ยวก็ไม่แพง แถมยังมีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ แบบเต็มรูปแบบให้เลือกมากมาย จะซื้อทัวร์พาคุณพ่อคุณแม่ไปเที่ยวก็สะดวกมากๆ ไม่ต้องทนอึดอัดนั่งเครื่องบินนานๆ แป๊บเดียวก็ได้เที่ยวแล้ว

สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเยือนสิงคโปร์เลยสักครั้ง หรือกำลังสนใจอยากพาคุณพ่อคุณแม่ หรือลูกๆ ไปเที่ยวสิงคโปร์อยู่ ถ้าถามว่าที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่ไหนน่าสนใจบ้าง? อันนี้ก็ขอตอบเลยค่ะว่า ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่เกาะเล็กๆ แต่แหล่งท่องเที่ยวของที่นี่ก็มีไม่น้อยเลยค่ะ สถานที่หลักๆ ที่แนะนำว่าต้องไปให้ ก็ตามนี้เล้ยย

 • มาริน่า เบย์ (Marina Bay) จุดท่องเที่ยวริมอ่าวของสิงคโปร์ เป็นศูนย์รวมของสถานที่ต่างๆ ทั้งร้านค้าหรูหรา ภัตตาคาร 5 ดาว ร้านค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ โรงละครชั้นนำ และรีสอร์ท
 • มาริน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) รีสอร์ท 5 ดาว ริมอ่าวมาริน่า หนึ่งในแลนด์มาร์คอันโดดเด่นของสิงคโปร์ ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรมใหญ่ถึง 3 หลังเชื่อมต่อกัน และศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบครัน
 • คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay) แหล่งแฮงก์เอ้าท์ชั้นนำ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและผับขึ้นชื่อ ตั้งอยู่ริมปากแม่น้ำสิงคโปร์
 • ย่านออชาร์ด (Orchard Road) เป็น แหล่งช้อปปิ้ง สิงคโปร์ ที่ขาช้อปไม่ควรพลาด โดยตลอดทั้งเส้นทางของถนนความยาว 2.2 กิโลเมตร เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
 • วัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) วัดจีนศิลปกรรมสมัยราชวงศ์ถังผสมศิลปะมันดาลาหลังใหญ่โตในย่านไชน่าทาวน์ ซึ่งอาคารชั้นบนสุดของวัดได้บรรจุพระสารีริกธาตุพระทนต์ของพระพุทธเจ้าไว้ในสถูปทองคำหนักกว่า 320 กิโลกรัม
 • วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kwan Im Thong Hood Cho Temple) ที่มีความเชื่อกันว่าหากไปขอพรแล้วจะสมหวังทุกประการ
 • ยูนิเวิร์ลแซล สตูดิโอ (Universal Studio Singapore) สวนสนุกชื่อดังระดับโลกบนเกาะเซนโตซา กับพื้นที่ความสนุกด้านในถึง 7 โซน พร้อมเครื่องเล่นมากมายในสวนสนุก
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ SEA Aquarium อะควาเรียมระดับ 5 ดาวที่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีอุโมงค์ใต้ทะเลขนาดมหึมาจัดแสดงสัตว์น้ำจากทั่วทุกมุมโลกว่า 100,000 ตัว

นี่เป็นเพียงสถานที่หลักๆ ในสิงคโปร์เท่านั้นนะคะ ความจริงแล้วการไป ทัวร์สิงคโปร์ ยังมีที่เที่ยวอีกมากมาย รวมถึงที่เที่ยวใหม่ๆ ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ และครั้งนี้มัชรูมทราเวลก็จะพาไปสถานที่แห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย ถ้าพูดแบบนี้อาจจะนึกถึงการไปขอพรในวัดใช่มั้ยคะ? แต่ไม่ใช่ค่ะ เพราะที่นี่คือ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง อีกหนึ่งจุดน่าสนใจกลางสิงคโปร์ จะเป็นยังไงต้องลองไปดูกันค่ะ

Fountain of Wealth น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง

Cr: sunteccity.com.sg

น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือ Fountain of Wealth เป็นน้ำพุขนาดใหญ่ ที่ได้รับการบันทึกใน Guinness Book of Records ว่าเป็นน้ำพุที่ใหญ่ที่สุดในโลกนับตั้งแต่ปี 1988 ซึ่งในปัจจุบันก็ยังไม่มีใครล้มแชมป์ได้ ด้วยขนาดความสูงที่มากถึง 13.8 เมตร อีกทั้งน้ำพุแห่งนี้ตั้งอยู่ใน กลุ่มอาคารซันเทค ซิตี้ (Suntec city) ซึ่งเป็นกลุ่มอาคารที่ว่ากันว่าออกแบบตามหลักฮวงจุ้ยทุกประการ จึงทำให้เป็นเหมือนจุดศูนย์รวมของพลังงานด้านบวกตามหลักฮวงจุ้ยนั่นเองค่ะ

Cr: commons.wikimedia.org
Cr: set-travel.com

ด้วยเหตุนี้ก็เลยทำให้เกิดความเชื่อที่ว่า หากใครได้สัมผัสน้ำในน้ำพุแห่งนี้ ก็จะมีโชคลาภ มั่งคั่ง ร่ำรวย รวมถึงโชคดีตลอดปีและตลอดไปด้วยค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวสิงคโปร์เองและชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาขอพรที่นี่อย่างไม่ขาดสาย ซึ่งก็น่าแปลกว่า คนส่วนใหญ่ที่มาขอพร เมื่อกลับไปยังบ้านเกิดเมืองนอนแล้ว สิ่งที่ขอก็ประสบความสำเร็จดังที่หวังและตั้งใจไว้จริงๆ และมันยิ่งทวีคูณชื่อเสียงของ Fountain of Wealth ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จนกระทั่งปัจจุบัน

Cr: commons.wikimedia.org
Cr: commons.wikimedia.org

เอาล่ะค่ะ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงเริ่มจะอยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าการขอพรที่ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง นี้ต้องทำยังไงบ้าง? ที่บริเวณนั้นจะมีป้ายบอกวิธีการขอพรบอกไว้ด้วยค่ะ ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนดังนี้ได้เลย (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะคะ ^^)

7395547150_f30375e3fe_k

การขอพรที่น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง

 1. เจ้าหน้าที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปสัมผัสน้ำพุถึงใจกลางด้านล่างได้เป็นช่วงเวลา ดังนี้ 10.00-12.00 น., 14.00-16.00 น. และ 18.00-19.30 น.
 2. เมื่อจะเข้าไปสัมผัสน้ำพุ เจ้าหน้าก็จะให้เดินเรียงแถวเข้าไปเป็นรอบๆ เมื่อไปถึงที่หมาย ก็ให้ยื่นมือออกไปสัมผัสน้ำพุ
 3. อธิฐานขอพร โดยจะขอเป็นภาษาไหนก็ตามสะดวกเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่กลัวว่าหากขอเป็นภาษาไทยอย่างเดียวแล้วจะไม่ชัวร์ อันนี้จะเพิ่มภาษาอังกฤษ รวมทั้งภาษาจีนด้วยก็ได้ค่ะ
 4. ขอพรที่น่าจะเป็นไปได้ ประเภทขอให้รวยแล้วไปนอนรอที่บ้าน อันนี้ไม่แนะนำค่ะ
 5. เมื่อขอพรเสร็จแล้ว ให้เดินวนรอบน้ำพุจำนวน 3 รอบ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

นอกจากการมาชมและขอพรที่ น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง แล้ว ในช่วงกลางคืนที่นี่เขาจะมีการแสดงน้ำพุประกอบแสงเลเซอร์ และเสียงเพลงให้ชมกันด้วยค่ะ ซึ่งสามารถมาชมได้ทุกวัน มีการแสดงวันละ 3 รอบ ในเวลา 20.00 น., 20.30 น. และ 21.00 น. พอชมการแสดงเสร็จก็เดินเล่นถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ในบริเวณ Suntec City กันต่อได้ บริเวณนี้เป็นสถานที่ที่ดูทันสมัยคล้ายกับโลกอนาคตที่ยิ่งใหญ่อลังการมากๆ หรือจะลองเข้าไปเดินเที่ยวภายในอาคาร Suntec City ก็ได้ เพราะข้างในมีทั้งห้างสรรพสินค้า และร้านค้าให้ขาช้อปได้เลือกซื้อของอย่างจุใจเลยค่ะ รวมถึงมีร้านอาหารอร่อยๆให้สายกินมาลิ้มลองกันด้วย

ช่วงเวลาสัมผัสน้ำพุ : 10.00-12.00 น., 14.00-16.00 น. และ 18.00-19.30 น.
การเดินทาง:
นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีเหลือง มายังสถานี City Hall จากนั้นเดินไปตามทางเชื่อมของ CityLink Mall ซึ่งอยู่ชั้นใต้ดิน ไปยังอาคาร Suntec City ในระหว่างทางจะมีป้ายบอกอยู่ตลอด ใช้เวลาในการเดินเท้าไม่เกิน 10 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ
แผนที่ :

ก็จัดเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในสิงคโปร์ที่น่าสนใจไม่แพ้ที่อื่นๆเลยนะคะ ใครอยากไปดูให้เห็นกับตาว่า น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง ของจริงจะยิ่งใหญ่ขนาดไหน วันหยุดหน้าก็ลองจอง ทัวร์สิงคโปร์ ออกไปเที่ยวและพิสูจน์กันด้วยตัวเองได้เลยค่ะ แล้วอย่าลืมเข้าไปขอพรด้วยนะคะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง