ค้นหา

Loading...

ตะลอนเที่ยว น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ ดาวตกแห่งฤดูร้อนของฮอกไกโด

ตะลอนเที่ยว น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ ดาวตกแห่งฤดูร้อนของฮอกไกโด
โพสเมื่อ

ตะลอนเที่ยว น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ ดาวตกแห่งฤดูร้อนของฮอกไกโด

กลับมาพบกับมัชรูมทราเวลกันอีกครั้งแล้วค่า วันนี้เราจะพาไปทัวร์ญี่ปุ่นหนึ่งในประเทศยอดฮิตยอดนิยมที่อยู่ในใจคนไทยเป็นอันดับต้นๆ โดยเราจะพาไปเที่ยวที่ฮอกไกโดกันค่า!

น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ

ฮอกไกโดเป็นเกาะที่เราสามารถเที่ยวได้ทั้งปีแถมยังมีธรรมชาติที่สวยงามโดดเด่นไม่แพ้ใคร สำหรับใครที่รักธรรมชาติต้องถูกอกถูกใจกับสถานที่ที่เราจะพาไปครั้งนี้แน่นอนค่ะ เพราะเราจะพาไปเที่ยวที่น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมติดอันดับน้ำตกยอดฮิต 100 แห่งของญี่ปุ่น ขอบอกว่ามาทัวร์ญี่ปุ่นที่ฮอกไกโดต้องห้ามพลาด!

Cr: jpninfo.com

น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัง (Daisetsuzan National Park) ซึ่งอยู่ในเขตภาคเหนือของฮอกไกโด ไดเซ็ทสึซังเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีความยาว 60 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้ และความกว้าง 50 กิโลเมตรจากตะวันออกถึงตะวันตก คำว่า “ไดเซ็ทสึซัง” หมายถึง “สวนสวรรค์ของพระเจ้า” ซึ่งชื่อนี้ถูกตั้งโดยชาวไอนุ ชนพื้นเมืองดั้งเดิมของฮอกไกโดที่ค้นพบบริเวณแห่งนี้นั่นเองค่ะ

Cr: good-hokkaido.info

ไดเซ็ทสึซังถูกล้อมรอบด้วยกลุ่มเทือกเขาสูงซึ่งเป็นกลุ่มเทือกเขาที่สูงที่สุดในฮอกไกโด จึงได้รับฉายา “หลังคาของฮอกไกโด” และยังเป็นต้นกำเนิดแม่น้ำสำคัญ 2 สายหลักของฮอกไกโด คือ แม่น้ำอิชิคะริและแม่น้ำโทคะชิอีกด้วยค่ะ

Cr: en.sounkyo
kankou.co.jp

น้ำตกกิงกะ (銀河の滝) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อว่าน้ำตกทางช้างเผือก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซัง มีต้นน้ำอยู่ในภูเขาโซอุนเคียว จุดเด่นของน้ำตกกิงกะคือ ธารน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาเป็นเส้นเล็กไขว้กันไปมาคล้ายเส้นด้ายสีขาว ส่วนในฤดูหนาวน้ำตกจะกลายเป็นน้ำแข็ง น้ำตกกิงกะเป็น 1 ใน 2 ของน้ำตกที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านโซอุนเคียว เราสามารถชมความสวยงามของน้ำตกได้จากลานจอดรถ แต่หากเดินต่อไปอีก 20 นาที จะได้พบกับจุดชมวิวที่งดงามยิ่งกว่า! ทิวทัศน์ธรรมชาติที่นี่ยังติดอันดับเป็น 1 ใน 100 ของธรรมชาติที่สวยงามของญี่ปุ่น เนื่องจากบริเวณนี้ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำตกเท่านั้นแต่ยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้มากมาย ส่วนทางเข้ามาถึงตัวน้ำตกจะเป็นถนนเลียบเขาที่มีทางน้ำตกเล็กๆ มากมายไหลลงจากหน้าผารวมเป็นลำธารเล็กๆ ด้านล่าง รับรองว่าสวยงามแถมอากาศดีสุดๆ ค่ะ

Cr: depositphotos.com

พิกัด:

 

Cr: good-hokkaido.info/

น้ำตกริวเซ (流星の滝) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกกิงกะ เป็นน้ำตกมีความสูงประมาณ 90 เมตร น้ำตกริวเซมีอีกชื่อหนึ่งว่าน้ำตกดาวตก เนื่องจากสายน้ำเส้นใหญ่ที่ไหลลงมาจากชะง่อนผานั้นเมื่อต้องกับแสงอาทิตย์จะแลดูงดงามคล้ายกับดวงดาวที่กำลังตกมาจากฟากฟ้านั่นเอง ซึ่งน้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ  ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกคู่สามีกับภรรยาแห่งอุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซังอีกด้วยค่ะ

Cr: geocities.jp

พิกัด:

 

การเดินทาง: นั่งรถบัสจากคามิคาวาไปยังโซอุนเคียว โดยรถบัสโดโฮคุ (ใช้เวลาประมาณ 35 นาที)

นอกจากความสวยงามของน้ำตกแล้ว ขอบอกว่าใบไม้เปลี่ยนสีของที่นี่ก็มีชื่อเสียงไม่แพ้กันค่ะ ที่นี่มีต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์รวมไปถึงต้นโมมิจิหรือเมเปิ้ล ในช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีก็จะเห็นได้ถึงความสวยงามของสีสันต่างๆ มากมายซึ่งสามารถชมได้จากจุดชมวิว โดยปกติแล้วฤดูใบไม้ร่วงของฮอกไกโดจะเริ่มจากเดือนตุลาคมและจะเปลี่ยนสีสวยที่สุดในช่วงกลางเดือนค่ะ

นอกจากน้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซที่ห้ามพลาดแล้ว ในเขตอุทยานแห่งชาติไดเซ็ทสึซังยังมีอีกหนึ่งจุดที่แนะนำนั่นก็คือโซอุนเคียว รีสอร์ทน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่เชิงเขาไดเซ็ทสึซัง แถบนี้เป็นหุบเขาที่มีหน้าผาชันทั้งสองด้านซึ่งมีความสวยงามน่าประทับใจสุดๆ ค่ะ

ใครสนใจอยากไปทัวร์ญี่ปุ่นกับครอบครัวเพื่อชมความสวยงามของ น้ำตกกิงกะและน้ำตกริวเซ แต่ไม่มีเวลาวางแพลนก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ที่มัชรูมทราเวลของเรามีโปรแกรมทัวร์ที่รับประกันว่ามีที่เที่ยวเพียบ แถมอัดแน่นไปด้วยความสนุกและความประทับใจเต็มเปี่ยม เพราะเรามีศูนย์รวม ทัวร์ฮอกไกโด เที่ยวฮอกไกโดที่ใช่ ในราคาที่ชอบ


 ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

ไปด้านบนสุด