Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

10 มาม่าเกาหลี ยอดฮิต ที่ควรมีไว้ติดบ้าน!!

10 มาม่าเกาหลี ยอดฮิต ที่ควรมีไว้ติดบ้าน!!
โพสเมื่อ

10 มาม่าเกาหลี ยอดฮิต ที่ควรมีไว้ติดบ้าน!!

อะไรเอ่ย…มีติดบ้านไว้ หิวเวลาไหนอุ่นใจแน่นอน สิ่งนั้นก็คือ… มาม่า หรือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เมนูยอดฮิตข้ามกาลเวลาที่เข้าได้กับทุกยุคทุกสมัยนั่นเอง!! นอกจากมาม่ารสหมูสับ ต้มยำ ที่คุ้นเคยกันดี ระยะหลังมานี้ มาม่าเกาหลี ก็ได้รับความนิยมมากกกกกในบ้านเราเช่นกัน ด้วยเอกลักษณ์ของเส้นหนาๆ เหนียวนุ่มหนึบหนับ บวกกับอิทธิพลจาก ซีรี่ย์เกาหลี เรื่องต่างๆ ที่ไม่ได้ทำให้เราอยากไป เที่ยวเกาหลี อย่างเดียว แต่ยังทำให้เรากลืนน้ำลายให้กับมื้อดึกอย่างมาม่าเกาหลีอีกด้วย!!

และวันนี้ มัชรูมทราเวล ก็ได้รวบรวม 10 มาม่าเกาหลี แสนอร่อย ที่แนะนำว่า ต้องชิม!! ซื้อไว้ติดบ้าน หิวเมื่อไหร่ก็จัดเลยจ้า หาซื้อได้ทั้งที่ไทยและเกาหลี มีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด ถูกใจทุกคนแน่นอน ตามมาดูกันเลยยย!

1. Ottogi Jin Ramen

Cr. ottogi.co.kr

มาม่าเกาหลี สูตรออริจินัล ห่อสีเหลืองในตำนานที่ต้องห้ามพลาด!! ความเหนียวนุ่มของเส้น บวกกับซุปหอมกลมกล่อม รสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อนนิดๆ แบบเกาหลีดั้งเดิม เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ จะเติมไข่ เติมชีส ผัก เนื้อสัตว์ อะไรก็ฟิน แถมรสนี้มีขายที่ไทยด้วยนะ ถ้าอยากเริ่มต้นด้วยรสชาติออริจินัลก็จัดเลย…!!
จุดเด่น : เส้นเหนียวนุ่ม, ซุปเข้มข้นดั้งเดิมแบบเกาหลีแท้ๆ
ราคาต่อซอง : ประมาณ 550 วอน

2. Samyang Hot Chicken Flavor Ramen

Cr. ebay.co.uk

ถัดมาเป็น มาม่าเกาหลี ที่คนชอบทานเผ็ดต้องยกนิ้วให้ ตัวนี้เป็นมาม่าแบบแห้ง เส้นแบนหนา มาพร้อมซอสไก่รสจัดจ้าน และงาคั่วกับสาหร่ายโรยหน้าหอมๆ ตอนนี้มีทั้งหมด 9 รสชาติ ไล่จากรูป เริ่มที่แถวบนสุดทางซ้าย ได้แก่ เผ็ดออริจินัล, สตูว์, เผ็ดคูณสอง, คาโบนาร่า, พริกหมาล่า, แกงกะหรี่, ชีส, จาจังมยอน และแบบเย็น แต่ละแบบแซ่บสุดๆ ในเมืองไทยมีขายหลายรสชาติเลย อย่าลืมลองให้ครบนะคะ
จุดเด่น : มาม่าแบบแห้ง, รสเผ็ดร้อนระดับตำนาน, มีหลายรสชาติให้เลือก
ราคาต่อซอง : ประมาณ 730 วอน

3. Ottogi Real Cheese Ramen

Cr. ottogi.co.kr

คนรักชีสมาทางนี้เลยจ้าา… มาม่าเกาหลีที่นอกจากเส้นเหนียวนุ่มหนึบหนับกับน้ำซุปเข้มข้นแล้ว ยังมาพร้อมชีสเน้นๆ ที่แยกซองมาให้พิเศษแบบเต็มสตรีมสุดๆ!! ให้ความหอมๆ มันๆ มีรสเผ็ดนิดๆ พอไม่ให้เลี่ยน แถมเครื่องแน่นๆ อย่างแครอท ข้าวโพด แฮม อีกต่างหาก ใครไป เที่ยวเกาหลี อย่าลืมหาซื้อมาชิมได้
จุดเด่น : เส้นเหนียวนุ่ม ซุปหอมมัน มาพร้อมชีสเข้มข้น
ราคาต่อซอง : ประมาณ 1,245 วอน

4. Paldo Bul Jjamppong Ramen

Cr. prod.danawa.com

เอาใจคนรักซีฟู้ดกับ มาม่าเกาหลี รสจัมปงพรีเมี่ยม สูตรเด็ดจากมาสเตอร์เชฟเกาหลีที่สืบทอดความอร่อยมากว่า 30 ปี เส้นมาม่าเหนียวนุ่มหนึบหนับ ลงตัวสุดๆ กับซุปซีฟู้ดเข้มข้นจากเมนูจัมปง รสจะแซ่บๆ หอมพริกเผา แนะนำว่าให้เติมเครื่องอย่างปลาหมึก กุ้ง หอย ลงไปด้วย เด็ดทีเดียวเชียว
จุดเด่น : กลิ่นหอมซีฟู้ดแท้ๆ รสชาติเข้มข้น สูตรเด็ดจากเชฟระดับภัตตาคาร
ราคาต่อซอง : ประมาณ 1,200 วอน

5. Shin Ramen Non-Frying

Cr. koreajoongangdaily.joins.com

ถึงแม้ว่าคนรักสุขภาพอาจจะไม่ค่อยปลื้มการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสักเท่าไหร่ แต่กับซองนี้อาจจะต้องคิดใหม่ เพราะนี่คือ มาม่าเกาหลีสูตรคนรักสุขภาพ จากแบรนด์ระดับตำนานอย่างชินรามยอน เป็นสูตรลดแคลอรี่ที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ตั้งแต่ตัวเส้นที่ไม่ใช้การทอดในขั้นตอนการผลิต ไปจนถึงตัวซุปที่มีการปรับสูตร โดยเพิ่มสัดส่วนของเห็ดชิตาเกะ และเครื่องเทศที่มีประโยชน์ต่างๆ เข้ามา อร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือรักสุขภาพด้วยจ้า
จุดเด่น : เป็นมาม่าแบบไม่ทอดเส้น, แคลอรี่ต่ำ
ราคา : ประมาณ 895 วอน

6. Paldo Bibim Men

Cr. global.gmarket.co.kr

อีกหนึ่งสูตรเด็ดจาก Paldo เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งรุ่นแรกๆ ที่ทำออกมาและขายดิบขายดีเป็นที่นิยมทั้งในหมู่คนเกาหลีและคนต่างชาติ รสชาติออกหวานๆ เผ็ดๆ พร้อมด้วยเส้นกลมเล็กหนึบหนับ ทานเพลินมากขอบอก
จุดเด่น : มาม่าแบบแห้ง, ซอสเข้มข้น จับคู่กับอะไรก็อร่อย
ราคา : ประมาณ 825 วอน

7. Samyang Ramen Original Flavor

Cr. samyangfoods.com

มาถึงมาม่าเกาหลี รสออริจินัล แบรนด์แรกในเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากๆ และเป็นของฝากอีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนหิ้วกลับมาเมื่อไป เที่ยวเกาหลี ตัวเส้นจะออกแบนๆ หนึบๆ มาในน้ำซุปรสเข้มข้น เผ็ดนิดๆ รสนี้กินเมื่อไหร่ก็อร่อยติดใจ เติมเครื่องและเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบ ซื้อเก็บไว้ทานได้ไม่มีเบื่อ
จุดเด่น : มาม่าเกาหลีเข้มข้นรสดั้งเดิม, เส้นแบนหนึบๆ
ราคา : ประมาณ 475 วอน

8. Ottogi Seaweed Soup Ramen

Cr. ottogi.co.kr

ใครไป เที่ยวเกาหลี แล้วติดอกติดใจ ซุปสาหร่าย ต้องซื้อมาม่าเกาหลีรสนี้กลับมาเลยค่ะ เพราะซองนี้ให้รสชาติที่เข้มข้น หอมกลิ่นซุปเนื้อและสาหร่ายทะเลแท้ๆ เครื่องแน่น ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังซดซุปสาหร่ายโฮมเมดอยู่จริงๆ แถมตอนนี้ก็กำลังฮิตมากๆ ในเกาหลีด้วย ต้องลอง!
จุดเด่น : เส้นหนึบ, เครื่องแน่น, ซุปเข้มข้น ได้รสสาหร่ายแท้ๆ
ราคา : ประมาณ 1,180 วอน

9. Paldo Ilpoom Jjajangmen

Cr. paldofood.com

ใครเคยดูซีรีส์เกาหลีเชื่อว่าน่าจะต้องเคยเห็นฉากที่ตัวละครในเรื่องกิน บะหมี่ดำ หรือ จาจังมยอน แน่ๆ เลย ขอบอกว่ามีแบบกึ่งสำเร็จรูปด้วยนะ ซองนี้คือ มาม่าจาจังมยอนสูตรพรีเมี่ยม ผลิตจากวัตถุดิบชั้นดี และรสชาติเข้มข้นมากๆ มาพร้อมเครื่องแน่นๆ อย่างเนื้อสัตว์และผักต่างๆ แบบจัดเต็มสุดๆ มีหัวไชเท้าดองเป็นเครื่องเคียงหน่อย อร่อยเด็ด!
จุดเด่น : ได้รสจาจังมยอนพรีเมี่ยม, เส้นหนึบ, เครื่องแน่น
ราคา : ประมาณ 1,100 วอน

10. Paldo Rabokki

Cr. paldofood.com

สำหรับคนชอบต็อกบกกี เมนูสตรีทฟู้ดยอดฮิตที่เกาหลี ต้องลองชิมซองนี้เลยจ้า เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างมาม่าเส้นเหนียวหนึบกับซุปรสชาติหวานๆ เผ็ดๆ แบบฉบับของต็อกบกกี เข้มข้นประหนึ่งนั่งกินอยู่ในร้านตอนไป เที่ยวเกาหลี ยิ่งเติมโอเด้ง หรือไข่ต้มเข้าไปหน่อย ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะ
จุดเด่น : มาม่าเส้นเหนียว, รสต็อกบกกีเข้มข้น
ราคา : ประมาณ 825 วอน


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์เกาหลี ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง