Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

ตะลุย แก้ปีชง มาเก๊า … ไปวัดไหนดี…?!

ตะลุย แก้ปีชง มาเก๊า … ไปวัดไหนดี…?!
โพสเมื่อ

ตะลุย แก้ปีชง มาเก๊า … ไปวัดไหนดี…?!

ปีชง… ปีชง? ปีชงคืออะไร? เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า คำว่า ปีชง หมายถึงอะไร ความจริงแล้ว คำนี้เป็นความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน หมายถึง คู่ปีเกิดที่ไม่ถูกกัน ซึ่งอาจจะทำให้คนที่เกิดในปีที่ชงกับปีนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆ อาจจะร้ายหรือดีก็ได้ เพื่อความสบายใจและเสริมสิริมงคลให้ชีวิตก็ต้องไปทำพิธีแก้ชงกันค่ะ การทำบุญแก้ชง สามารถทำได้โดยการทำพิธีฝากดวงกับ องค์เทพไท้ส่วย เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ซึ่งเป็นเทพผู้ทรงอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี ให้ท่านช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมให้เบาบางลง ว่าแต่จะต้องไปแก้ที่ไหน? วันนี้ มัชรูมทราเวล มีสถานที่มาแนะนำ ไปแก้ปีชงให้ถูกที่กับทริป ตะลุย แก้ปีชง มาเก๊า พร้อมขอพรให้โชคดีตลอดปี ไปเก็บข้อมูลกันเลยค่ะ!

“มาเก๊า” ดินแดน 2 วัฒนธรรมแห่งนี้ นอกจากจะได้ชื่อว่าเป็น ลาสเวกัสแห่งโลกตะวันออก ที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืนแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่ต้องการมาขอพร ขอโชคลาภ ไหว้พระเสริมดวง รวมทั้งการมาแก้ชง เนื่องจากเมืองเล็กๆ นี้ล้วนเต็มไปด้วยวัดจีนเก่าแก่หลายแห่ง ซึ่งเป็นที่เคารพเลื่อมใสของผู้คนทั้งในและต่างประเทศ ไม่ใช่แค่คนเชื้อสายจีนเท่านั้น ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าถูกชงในปีนี้ หรือผู้ที่กำลังเตรียมตัวชงในปีถัดๆ ไป ตาม มัชรูมทราเวล ไปแก้ชงกันดีกว่าค่ะ..

สำหรับการไปแก้ชงพร้อมขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลครั้งนี้ เราจะแนะนำทั้งหมด 3 วัด เนื่องจากเลข 3 ในความหมายของคนจีนนั้นหมายถึงการเกิด เราก็เลยนำมาขยายในแง่ของความหมายที่ว่าการเกิดใหม่หลังจากผ่านเรื่องร้ายๆ มาแล้วค่ะ จะมี วัดในมาเก๊า ที่ไหนบ้าง ไปชมกัน


ทำบุญแก้ชงที่ วัดเปากง

เริ่มต้นตะลุย วัดในมาเก๊า แห่งแรก ตรงไปทำพิธีแก้ปีชงกันก่อนเลยค่ะ ที่นี่คือ วัดเปากง (Pao Kong Temple) หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อ วัดเปาบุ้นจิ้น วัดเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่รัชสมัยของจักรพรรดิกวางสู ค.ศ.1889 ที่นี่มี หอเทพไท้ส่วยเอี๊ย 60 องค์ แยกตามประจำปีนักษัตร และมีปี ค.ศ. เขียนไว้ที่ฐานของแต่ละองค์ให้เรามองหาง่ายๆ ใครเกิดปีชงพอดี ไม่ว่าจะชงตรงหรือชงร่วม สามารถเข้าไปทำบุญแก้ปีชงได้ตามขั้นตอน ดังนี้เลยค่ะ

วิธีแก้ปีชงกับเทพไท้ส่วยเอี๊ย วัดเปากง

1.บอกปีเกิดกับเจ้าหน้าที่
2.จุดเทียนคู่ แล้วนำไปปักที่กระถางซ้าย-ขวา
3.จุดธูปใหญ่ 3 ดอก ปักรวมกันในกระถางเดียว
4.จุดธูปเล็ก 9 ดอก ปักรวมในกระถางเดียวกัน
5.เจ้าหน้าที่จะสวดให้ จากนั้นให้เรายกกระดาษเงิน กระดาษทอง แล้วบอกชื่อตัวเอง
6.เจ้าหน้าที่จะนำกระดาษเงินกระดาษทองไปตั้งที่เทพประจำวันเกิด
7.นำกระดาษไปเผา

ทำบุญแก้ปีชงเสร็จเรียบร้อยก็อย่าลืมไปขอพรกับ เทพเปากง หรือ เปาบุ้นจิ้น เทพประธานของศาล ขอพรให้ท่านช่วยปัดเป่าเรื่องร้ายๆ ออกไปจากชีวิตกันด้วยนะ รับรองว่าชีวิต ดี ดี ดี !! แก้ปีชง มาเก๊า ต้องมาวัดนี้ให้ได้นะ


ขอเนื้อคู่ที่ วัดอาม่า

Cr. commons.wikimedia.org

แก้ปีชง มาเก๊า แล้วก็ไปขอพรวัดดังในมาเก๊ากันต่อ พลาดที่นี่ไม่ได้เลยนั่นก็คือ วัดอาม่า (A-ma Temple) ถือเป็นวัดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในมาเก๊า ซึ่งสร้างมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์หมิง ค.ศ.1488 นู่นเลยค่ะ แถมยังถูกบันทึกให้เป็นมรดกโลกด้วยนะ

วัดอาม่าตั้งอยู่ริมทะเล มีไฮไลท์ที่เรียกความศรัทธาอย่างสูงสุดคือ เจ้าแม่ทับทิม หรือองค์อาม่า ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่ทับทิมนี้ก็มีตำนานมากมาย สำหรับการไหว้ขอพรองค์อาม่า ให้บูชาด้วยธูปเทียนขด หรือใครอยากขอคู่ขอแฟนด้วยก็จัดเทียนดอกบัวคู่ไปเลย

วิธีไหว้ วัดอาม่า

1.ใช้ธูปดอกใหญ่ที่ด้านข้างของธูปก็จะมีการสลักมังกรเอาไว้ เพิ่มความเป็นสิริมงคล
2.จุดธูปเล็ก 15 ดอก นำไปปัก 3 ดอกให้ครบทุกกระถาง
3.เผากระดาษเงินกระดาษทอง

A-ma Temple (1)

ส่วนใครอยากมีโชคเงินทองไหลมาเทมา ก็ให้เดินไปที่ หินแกะสลักรูปเรือสำเภาโบราณ เลยค่ะ คนที่นี่เขาเชื่อกันว่าหากพับธนบัตรเป็นรูปเรือแล้วนำไปลูบกับภาพเรือบนหินแล้วพกติดตัวไว้ คุณก็จะ เฮง เฮง เฮง !!


ทำพิธีเปิดทรัพย์ วัดกวนอิม

Cr. commons.wikimedia.org

มาถึงวัดสุดท้าย เพื่อความสมบูรณ์ของทริป แก้ปีชง มาเก๊า ต้องมาที่ วัดกวนอิม (Kun Iam Temple) เป็นอีกหนึ่งวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หยวน เมื่อปี ค.ศ.1627 เพื่อถวายแด่พระโพธิสัตว์กวนอิมนั่นเอง ที่นี่มี เจ้าแม่กวนอิมทรงชุดเจ้าสาวโบราณ ซึ่งแปลกตาจากองค์ทั่วๆ ไปที่เราเคยเห็นมาก่อน โดยไฮไลท์ก็คือ การทำพิธีเปิดทรัพย์ ให้เงินทองไหลมาเทมา ซึ่งจะมีการทำพิธีกันในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี ใครได้เข้าร่วมบอกเลยว่ารวยๆ เฮงๆ รับทรัพย์รับโชค แม้แต่มหาเศรษฐีของมาเก๊ายังมาเลยนะ อย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!

วิธีไหว้ วัดกวนอิม

1.ใช้เทียน 1 คู่ ปักไว้สองข้างซ้าย-ขวา
2.จุดธูปใหญ่อีก 3 ดอก ปักตรงกลาง
3.จากนั้นจุดธูปเล็กแล้วนำไปปักในกระถางให้ครบจนถึงหน้าวัด กระถางละ 3 ดอก

ครบเรียบร้อย สำหรับการ แก้ปีชง มาเก๊า ยังไงมัชรูมทราเวลก็ขอให้เป็นอีกปีที่มีความสุขสดใสของทุกท่าน แต่ที่สำคัญต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาทนะคะ ไหว้พระขอพรกันแล้วก็ ทัวร์มาเก๊า กันต่อได้เลย ที่นี่มีสถานที่สนใจมากมาย รับรองว่าเที่ยวสนุกแน่นอน !!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์มาเก๊า ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
CustomerService@Mushroomtravel.com
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง