Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

7 ของฝากสกอตแลนด์ น่าซื้อ ไปถึงต้องไม่พลาด !!

7 ของฝากสกอตแลนด์ น่าซื้อ ไปถึงต้องไม่พลาด !!
โพสเมื่อ

7 ของฝากสกอตแลนด์ น่าซื้อ ไปถึงต้องไม่พลาด !!

สกอตแลนด์ อีกหนึ่งประเทศเล็กๆ ในยุโรปที่มีเสน่ห์อันน่าหลงใหล มี ที่เที่ยว สกอตแลนด์ น่าสนใจมากมาย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่อยากให้คุณได้ไปสัมผัสสักครั้ง ด้วยสภาพอากาศที่เป็นใจ บ้านเมืองที่สะอาดสวยงาม ผู้คนเป็นมิตร แถมสินค้าต่างๆ ก็ไม่แพงเท่าประเทศอื่นๆ ในทวีปเดียวกัน โดยเฉพาะของฝากคุณภาพดี ที่หากได้ไปเยือนแนะนำว่าควรค่าแก่การซื้อกลับไทยอย่างยิ่ง วันนี้ มัชรูมทราเวล จะมาแนะนำ 7 ของฝากสกอตแลนด์ ที่คุณไม่ควรพลาด!!!

Edinburgh Crystal

Cr. decobazaar.com

ของฝากสกอตแลนด์ ชิ้นแรกหรูหราไปกับ ชุดเครื่องแก้วคริสตัลจากเมืองเอดินบะระ (Edinburgh) ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเราอาจจะคุ้นชินตาเวลาดูทีวีหรือไปกินตามร้านอาหารหรูๆ นั่นแหละค่ะ ใครเห็นเป็นต้องร้องอ๋อ ไป เที่ยวสกอตแลนด์ ถึงถิ่นที่ผลิต Edinburgh Crystal ทั้งที ซื้อติดไม้ติดมือกลับมาสักหน่อย โดยสินค้าเครื่องแก้วคริสตัลนี้มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำ แก้ววิสกี้ แก้วไวน์ แก้วแชมเปญ ขวดแก้ววิสกี้ โถ แจกัน รับรองว่าถ้าได้มาประดับบ้าน จะดูหรูหราไฮโซขึ้นอีกหลายเท่าเลยค่ะ
ราคา : 9 ยูโรขึ้นไป

Malt Scotch Whisky

Cr. thewhiskyexchange.com

เอาใจคนชอบดื่มกับ มอลต์วิสกี้ ซึ่งเป็นเครื่องดื่มประจำชาติของชาวสกอตแลนด์มาตั้งแต่ปี ค.ศ.1494 โดยสกอตแลนด์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตมอลต์วิสกี้ที่ดีที่สุดในโลก สำหรับการผลิตมอลต์วิสกี้ของสกอตแลนด์แบบดั้งเดิมนั้น จะผลิตจากข้าวบาร์เลย์ซึ่งมีเพียงสอง-สามแท่งเท่านั้น ด้วยกระบวนการแบทช์ ซึ่งจะแตกต่างกันตามระยะเวลาการหมักของโรงกลั่นแต่ละแห่ง โดยมอลต์วิสกี้ขึ้นชื่อที่ผลิตในสกอตแลนด์นั้น มีให้เลือกด้วยกันหลากหลายแบรนด์มากๆ เลยค่ะ
ราคา : 15 ยูโรขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและระยะเวลาการผลิต)

Cairn O’Mohr Wine

Cr. cairnomohr.com

ของฝากสกอตแลนด์ ชิ้นต่อมา ยังคงเอาใจคนชอบดื่ม แต่คิดว่าน่าจะถูกใจคุณผู้หญิงมากกว่าคุณผู้ชายค่ะ เนื่องจาก Cairn O’Mohr Wine เป็นแบรนด์ผลิตไวน์ผลไม้ท้องถิ่นอันโด่งดังของสกอตแลนด์ ก่อตั้งมาแล้วร่วม 30 ปี โดยยังใช้การผลิตในรูปแบบดั้งเดิม จึงทำให้รสชาติของไวน์ที่ผลิตนั้นคงมาตรฐานและรสชาติดั้งเดิมมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากไวน์ผลไม้รสชาติดีแล้ว Cairn O’Mohr ยังมีไซเดอร์ และสปาร์กกลิ้งที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ให้คุณได้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากอีกด้วยค่ะ
ราคา : 5-10 ยูโร

Kilt

ถัดมาเป็นกระโปรงพื้นเมืองของชาวสกอตแลนด์ที่เรามักจะเห็นในทีวีบ่อยๆ มีชื่อเรียกน่ารักๆ ว่า Kilt เป็นกระโปรงพับจีบยาวถึงเข่า ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของสกอตแลนด์ เป็นการแต่งกายตามแบบประเพณีดั้งเดิมของผู้ชายและเด็กชายใน Highlands ในช่วงศตวรรษที่ 16 Kilt นั้นถือเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมท้องถิ่นและเป็นมรดกตกทอดของชาว Gaelic (คนในท้องถิ่น) ในปัจจุบันผู้ชายจะสวมใส่ Kilt เฉพาะในโอกาสพิเศษ หรืองานที่เป็นทางการ และในเทศกาลพื้นบ้านเท่านั้น แต่ปัจจุบันก็ได้มีการดัดแปลง Kilt ให้เป็นรูปแบบของกระโปรงที่ผู้หญิงสามารถใส่ได้ ถ้ามีโอกาสได้ เที่ยวสกอตแลนด์ อย่าลืมไปหา Kilt สวยๆ กลับมาใส่กันนะคะ
ราคา : 30 ยูโรขึ้นไป (ขึ้นอยู่กับแบบและลาย)

Tartan Scarf

Cr. scarves.com

มาถึงของฝากน่าสนใจอีกหนึ่งชิ้นก็คือ ผ้าพันคอลายสก็อต เพราะสกอตแลนด์คือดินแดนแห่งลายสก็อตนั่นเอง นอกจากกระโปรงแล้ว ผ้าพันคอพื้นเมืองก็ยังเป็นลายสก็อตหลากสีสันอีกด้วย ส่วนมากจะทอจากขนแกะอย่างดี นุ่มหนา อุ่นสบาย สามารถหาซื้อได้ทั่วไปในสกอตแลนด์เลยค่ะ
ราคา : ประมาณ 25 ยูโร

Ghillie Brogues Shoes

Cr. artisansofscotland.com

ของฝากสกอตแลนด์ ชิ้นนี้เป็น รองเท้าหนังส้นเตี้ย หรือรองเท้าบูทหนังที่มีการฉลุลายตกแต่ง (Broguing) ตามแนวขอบของชิ้นงาน ในอดีตจะเป็นรองเท้าสำหรับคุณผู้ชายเท่านั้น แต่ในปัจจุบันได้มีการดัดแปลงสำหรับผู้หญิงด้วย เหมาะมากที่จะซื้อเป็นของฝากและนำมาใส่ในเมืองไทยค่ะ เพราะลายฉลุบนรองเท้านั้น เปรียบได้กับรูระบายอากาศซึ่งไม่ทำให้เท้าของคุณนั้นอับชื้น ในวันที่อากาศร้อนแล้วต้องเดินจนเหงื่อออกเท้า
ราคา : 40 ยูโรขึ้นไป

Dalreoch White Scottish Tea

Cr. cosmopolis.ch

ชิ้นสุดท้ายกับ ของฝากสกอตแลนด์ ที่จะมาแนะนำกัน คือ Dalreoch White Scottish Tea ชาขาวสกอตแลนด์อันโด่งดัง โดยปลูกที่ The Dalreoch Plantation ใน Perthshire สถานที่ที่ปลูกชาที่ดีที่สุดใจกลางสกอตแลนด์ โดยชานี้จะมีกลิ่นหอมหวานของลูกพีช เมล่อน และกลิ่นหอมอ่อนๆ ของสน วานิลลา และองุ่นซ่อนอยู่ ให้รสสัมผัสที่นุ่มนวล รวมทั้งความสดชื่นของน้ำผึ้งและมะนาวที่ผสมอยู่ในชาขาว อย่าลืมว่า เที่ยวสกอตแลนด์ ครั้งไหนต้องไม่พลาดซื้อ Dalreoch White Scottish Tea กลับมาฝากคนที่คุณรักด้วยนะคะ
ราคา : 35-115 ยูโร (ขึ้นอยู่กับปริมาณ)


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สกอตแลนด์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง