Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

คู่มือ เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ พร้อมที่เที่ยวยอดฮิต!

คู่มือ เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ พร้อมที่เที่ยวยอดฮิต!
โพสเมื่อ

คู่มือ เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง แบบง่ายๆ พร้อมที่เที่ยวยอดฮิต!

สิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทย ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งการเดินทางที่ใช้เวลาไม่นาน ไม่ต้องขอวีซ่า การเดินทางสะดวก และอื่นๆ  ถ้าเอ่ยถึงสิงคโปร์หลายคนคงพอมีข้อมูลอยู่บ้างแล้ว ถึงจะเป็นประเทศเล็กๆ แต่สิงคโปร์ก็มีอะไรให้เที่ยวเยอะ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแล้ว ความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการเดินทางที่ค่อนข้างดี ทำให้การ เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เป็นเรื่องง่าย ใครๆ ก็สามารถไปเที่ยวเองได้ ใครกำลังวางแผน ไปสิงคโปร์ มาเก็บข้อมูลกัน!

การเดินทางจากไทยไปสิงคโปร์

โดยเครื่องบิน
เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกรวดเร็วที่สุด จากกรุงเทพฯ บิน ไปสิงคโปร์ ใช้เวลาเดินทางราว 2 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเที่ยวบินตรง บินไปลงยัง สนามบินชางฮี (Changi Airport) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในโลก

โดยเรือ
สำหรับใครที่อยากไป เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เดินทางโดยเรือ สิงคโปร์มีท่าเรือใหญ่อยู่ 2 แห่งคือ Marina Bay Cruise Centre และ Singapore Cruise Centre ซึ่งการล่องเรือสำราญจากไทยไปยังสิงคโปร์ก็เป็นเส้นทางท่องเที่ยวอย่างนึงที่หลายๆ คนอยากไปลองสักครั้ง การเดินทางจากไทยไปยังสิงคโปร์โดยเรือสำราญจะใช้เวลาราว 3 วัน ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบนเรือหลากหลายอย่างจนลืมเวลาไปเลย

โดยรถไฟ
ใช้เวลาในการเดินทางนานที่สุด จากไทยผ่านไปทางมาเลเซียสิ้นสุดที่สิงคโปร์ ใช้เวลาเดินทางราว 4 วัน มีให้เลือกทั้งรถไฟสุดหรูอย่าง Eastern & Oriental Express หรือราคาย่อมเยาว์ลงมาหน่อยก็รถไฟ KTM ของมาเลเซีย

การเดินทางจากสนามบินชางฮีเข้าสู่ย่านที่พักในสิงคโปร์ที่สะดวกที่สุด

-รถไฟฟ้า MRT (Singapore Mass Rapid Transit) สถานีรถไฟฟ้าตั้งอยู่ที่เทอร์มินอล 2 และ 3 เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.31-00.06 น. สำหรับวันจันทร์-เสาร์ และ 05.59-00.06 สำหรับวันอาทิตย์และวันหยุดต่างๆ

Airport Shuttle Service เป็นรถแท็กซี่แค็บแบบ 9 ที่นั่ง วิ่งให้บริการระหว่างสนามบินไปยังโรงแรมเกือบทุกแห่งในเมือง (ยกเว้นโรงแรม Changi Village และโรงแรมบนเกาะเซ็นโตซ่า) เปิดให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง และออกทุก 15 นาทีในช่วงเวลา 06.00-24.00 น. หลังจากนั้นจะออกวิ่งทุกๆ 30 นาที

-รถเมล์สาธารณะ (Public Buses) เป็นวิธีที่ประหยัดที่สุดในการเดินทางเข้าเมือง แต่อาจจะใช้เวลานานกว่า ท่ารถจะตั้งอยู่ที่อาคาร 1 ชั้นใต้ดินชั้น 2 (Basement 2) และอาคาร 2 ชั้นใต้ดิน (Basement) โดยเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น.

การเดินทางในสิงคโปร์

รถไฟฟ้า MRT
เป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด สะดวกต่อผู้ที่มา เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เส้นทางรถไฟค่อนข้างจะคลอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ สำหรับใครที่คิดว่าจะเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟเป็นหลัก แนะนำให้ซื้อบัตร  EZ-Link นอกจากรถไฟแล้วยังสามารถใช้โดยสารรถบัสประจำทางได้อีกด้วย บัตรจะมีทั้งแบบเติมเงินและแบบเหมารายวัน

รถแท็กซี่
การเดินทางด้วย รถแท็กซี่ในสิงคโปร์ นั้นสะดวกสบายและปลอดภัย ค่าโดยสารไม่แพงจนเกินไป แท็กซี่ในสิงคโปร์ จะเป็นแท็กซี่มิเตอร์ แต่อาจมีค่าบริการเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับเวลาและสถานที่ เช่น มิเตอร์ขึ้นราคา 12 SGD แต่อาจมีค่าบริการเพิ่มอีก 5 SGD ดังนั้นก่อนขึ้นอาจสอบถามราคาคร่าวๆ ก่อนได้

รถบัส
เป็นวิธีการเดินทางที่ประหยัดที่สุด และคลอบคลุมเกือบทุกพื้นที่ทั่วสิงคโปร์ สามารถใช้บัตร EZ-Link จ่ายค่าโดยสารได้ โดยแตะที่เครื่องอ่านบัตรทั้งก่อนขึ้นและลงรถ แต่ถ้าใครไม่ได้ซื้อบัตร EZ-Link สามารถจ่ายด้วยเงินสดได้เช่นกัน

รายละเอียด Tourist Pass แบบรายวันสำหรับนักท่องเที่ยว

แผนที่รถไฟ MRT

ดูแผนที่ขนาดใหญ่คลิกที่นี่

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปสิงคโปร์

  • คนไทย เที่ยวสิงคโปร์ ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และสามารถอยู่ได้นานไม่เกิน 30 วัน (พาสปอร์ตต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน)
  • อาหารขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาดเมื่อ ไปสิงคโปร์ คือ ข้าวมันไก่, บักกุ๊ดเต๋, หมูแผ่น สิงคโปร์, Chilli Crab, Kaya Toast, Nasi Lemak เป็นต้น
  • อาหารราคาประหยัดตามฟู้ดคอร์ทที่สิงคโปร์ราคาอยู่ที่ประมาณ 4 – 6 ดอลลาร์สิงคโปร์
  • บัตรเข้า Cloud Forest และ Flower Dome ที่ Gardens by the Bay, บัตรขึ้น Singapore Flyer, บัตรเข้า Universal Studios มีขายเป็นแพ็คเกจรวมทุกอย่างในราคาที่ประหยัดกว่า ที่ห้าง People’ park ใน China town
  • กฏหมายที่เข้มงวดทำให้อาชญากรรมและคดีต่างๆ ในสิงคโปร์มีจำนวนน้อยมาก นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ในความปลอดภัย ขณะท่องเที่ยวในสิงคโปร์
  • การสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ เช่น รถบัส แท็กซี่ ลิฟต์ โรงภาพยนตร์ สถานที่ราชการ ร้านอาหารที่มีเครื่องปรับอากาศและห้างสรรพสินค้าจะมีโทษปรับสูงสุดถึง 1,000 สิงคโปร์ดอลล่าร์
  • สำหรับสาวๆ ที่ชอบช้อปปิ้ง แบรนด์ขึ้นชื่อที่สาวไทยนิยมกันคือ แบรนด์รองเท้าและกระเป๋าอย่าง Charles and Keith ซึ่งราคาถูกกว่าที่ไทยเป็นพันบาท

ที่เที่ยวน่าสนใจในสิงคโปร์

Marina Bay Sand

©www.marinabaysands.com
©www.marinabaysands.com

เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหญ่ของสิงคโปร์เลยทีเดียว ภายในมาริน่าเบย์แซนมีทั้งโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาสิโน และโรงละคร รวมไว้ครบในที่เดียว ใครมาถึงสิงโปร์แล้วห้ามพลาด

การเดินทาง
-รถไฟ MRT – ลงที่สถานี Bayfront Station ทางออก C หรือ D
-รถโดยสารประจำทาง – สาย 97, 106, 518, 133, 502

Garden by the Bay

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ พื้นที่สีเขียวตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Marina Bay Sand จุดเด่นของสวนนี้อยู่ที่ห้องเรือนกระจก 2 แห่งที่เรียกว่า Cloud Forest และ Flower Dome อีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณ Supertree Grove ซึ่งจะได้พบกับต้นไม้ยักษ์สูงเท่ากับอาคาร 16 ชั้น สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 12 ต้น

การเดินทาง
-รถไฟ MRT – ลงที่สถานี Bayfront Station ทางออก B
-รถโดยสารประจำทาง – สาย 400 ลงที่ป้าย No. 03371

Singapore Flyer

ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย สูงเท่ากับตึก 42 ชั้น สามารถชมวิวสิงคโปร์ได้แบบ 360 องศา แต่ละรอบจะใช้เวลาในการหมุนราว 30 นาที ถ้าขึ้นชิงช้าช่วงเย็นราว 17.30 – 18.00 น. จะได้เห็นทิวทัศน์ของสิงคโปร์ทั้งเวลากลางวันและกลางคืน อีกทั้งช่วงพระอาทิตย์ตกยังเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดของ Singapore Flyer อีกด้วย

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงสถานี Promenade Station ทางออก A เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

Merlion Park

เมอร์ไลออนเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่หลายๆ คนรู้จัก เมอร์ไลออน พาร์ค แห่งนี้ตั้งอยู่ข้างหน้าโรงแรมฟุลเลอร์ตัน (Fullerton Hotel) เหนืออ่าวมารีน่า เบย์ นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงสถานี Raffles Place เดินไปทางโรงแรม Fullerton แล้วลงมาที่ทางเชื่อมใต้ดินเพื่อข้ามมายังฝั่ง One Fullerton จะเจอโซนร้านอาหาร ร้านกาแฟ เดินเลยไปอีกไม่ไกลจะเห็นเมอร์ไลออน

Universal Studios Singapore

ธีมปาร์คชื่อดังที่หลายคนรู้จัก ภายในมีเครื่องเล่นมากมายให้นักท่องเที่ยวสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน ใกล้ๆ กับ Universal Studios บนเกาะ Sentosa ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี HarbourFront station ทางออก E ไปทาง Vivocity จากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 ขึ้นรถไฟ Sentosa Express ลงที่สถานี Waterfront station

Orchard Road

ถนนสายดังเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของเหล่านักช้อป เพราะเป็นหนึ่งใน แหล่งช้อปปิ้ง สิงคโปร์ ยอดนิยม ถนนออร์ชาร์ด มีความยาวเกือบ 2.2 กิโลเมตร ตลอดสองข้างทางมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงมากมาย เป็นที่ตั้งของร้านแบรนด์ดัง แบรนด์ท้องถิ่น และสตรีทแฟชั่น

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี  Orchard station

Clarke Quay

ย่านนี้จะยิ่งมีชีวิตชีวาเมื่อตะวันลับขอบฟ้าไปแล้ว Clarke Quay เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ หลากสไตล์ให้เลือกอิ่มอร่อยไปกับรสชาติของสิงคโปร์ เป็นชีวิตยามค่ำคืนที่มีสีสันริมแม่น้ำในสิงคโปร์

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี  Clarke quay station

China Town

อีกหนึ่งย่านที่มีสีสันของสิงคโปร์ ที่นี่รวมวัฒนธรรมทั้งเก่าและใหม่ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ใครอยากชิมอาหารอร่อยๆ หรืออาหารขึ้นชื่อต้องไม่พลาดมาเที่ยวที่ย่านนี้ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของย่าน China town ก็คือ วัดพระเขี้ยวแก้ว ซึ่งที่ชั้นบนสุดของวัดเป็นที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุพระเขี้ยวแก้วของพระพุทธเจ้าไว้ เดินเลยจากวัดพระเขี้ยวแก้วไปไม่ไกลจะพบศูนย์อาหาร Maxwell ซึ่งมีร้านข้าวมันไก่ขึ้นชื่ออย่างร้าน Tian Tian ที่หลายๆ คนบอกว่าอร่อยเด็ด

การเดินทาง
-รถไฟ MRT – ลงที่สถานี  Chinatown Station
-รถโดยสารประจำทาง
สาย C2, 166, 197, NR5 ลงที่ป้าย South Bridge Road
สาย 80, 145 ลงที่ป้าย Maxwell Road
สาย 2, 12, 33, 54, 143, 147, 190, 520 ลงที่ป้าย Eu Tong Sen Street (People’s Park Centre)
สาย 63, 124, 143, 147, 190, 520, 851, 961, 961C ลงที่ป้าย New Bridge Road (Chinatown Complex)

Little India

©www.littleindia.com.sg
©www.littleindia.com.sg

Little India เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีสีสันมากที่สุดในสิงคโปร์ หากเดินไปตามถนนเซรังกูนและถนนใกล้เคียง จะพบทั้งวัดฮินดู วัดจีน มัสยิด และโบสถ์ต่างๆ เป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าสุดฮิตของนักท่องเที่ยวไทยอย่าง ห้างสรรพสินค้ามุสตาฟา เซ็นเตอร์ (Mustafa Centre)  ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ใครไป เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง ดึกๆ ยังไม่อยากกลับห้องก็แวะเข้าไปได้เลย

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี Little India

Fountain of Wealth

Fountain of Wealth หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อน้ำพุแห่งโชคลาภ, น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง หรือน้ำพุแห่งความโชคดี ตั้งอยู่ใจกลางกลุ่มอาคาร Suntec City ว่ากันว่าถ้าเดินรอบน้ำพุพร้อมเอามือแตะน้ำไว้ตลอดเวลาเดินวนจนครบสามรอบ จะได้รับความโชคดีและโชคลาภติดตัวกลับบ้านไปด้วย สำหรับเวลาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสน้ำพุคือ 10.00 – 12.00 น. / 14.00 – 16.00 น. / 18.00 – 19.30 น.

การเดินทาง
รถไฟ MRT – ลงที่สถานี Esplanade เดินไปที่ Suntec City

Henderson Waves

©www.nparks.gov.sg

Henderson Waves สะพานทรงคลื่นสูงกว่า 36 เมตร เป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางเดินป่า Southern Ridges ที่ยาวกว่า 5 กิโลเมตร ผ่านสวนหลักอย่าง  Kent Ridge Park, Telok Blangah Hill Park และ Mount Faber Park ใครมีเวลาว่างสามารถไปเดินชมธรรมชาติได้

Sentosa Island

©www.instagram.com/sentosa_island
©www.instagram.com/sentosa_island

เกาะเซนโตซ่า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นศูนย์รวมความบันเทิงขนาดใหญ่ของสิงคโปร์ มีทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ชายหาด โรงแรม สนามกอล์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้บนเกาะเซนโตซ่ายังมีเมอร์ไลออนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้วยเช่นกัน

การเดินทาง
-รถไฟ MRT – ลงที่สถานี HarbourFront station ทางออก E ไปทาง Vivocity จากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น 3 ขึ้นรถไฟ Sentosa Express ซึ่งจะจอด 3 สถานีด้วยกันคือ

  • Waterfront Station – ลงที่สถานีนี่ถ้าต้องการไป Resorts World Sentosa, Universal Studios
  • Imbiah Station – ลงที่สถานีนี้ถ้าต้องการไป Skyline Luge Sentosa และอื่นๆ
  • Beach Station – ลงที่สถานีนี้ถ้าต้องการไป PalawanBeach, Siloso Beach, ร้านอาหาร, ร้านค้า และอื่นๆ

-เคเบิ้ล คาร์ – หลังจากลงรถไฟ MRT ที่สถานี Harbourfront แล้ว ให้เดินมาทางออก B จากนั้นเดินตามป้ายไปจะเจอทางขึ้นเคเบิ้ลคาร์

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก www.govivigo.com


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์สิงคโปร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง