Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

5 อีเว้นท์ สงกรานต์ 2562 ทั่วไทย ไปที่ไหนก็สนุก

5 อีเว้นท์ สงกรานต์ 2562 ทั่วไทย ไปที่ไหนก็สนุก
โพสเมื่อ

5 อีเว้นท์ สงกรานต์ 2562 ทั่วไทย ไปที่ไหนก็สนุก

ช่วงวันหยุดทั้งที จะให้ไปท่องเที่ยวเมืองนอกเมืองนาอย่างเดียว เงินในกระเป๋าก็อาจจะไม่เอื้ออำนวย ต้องหัน มาเที่ยวไทย กันบ้าง โดยเฉพาะเทศกาลที่หลายคนเฝ้ารอคอยอย่าง เทศกาลสงกรานต์ ที่หลายคนวางแผนใช้หยุดยาวไปท่องเที่ยวและเล่นน้ำกัน ในปีนี้ งานสงกรานต์ทั่วประเทศก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มความสนุก ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ฟินกันเช่นเคย มัชรูมทราเวล เลยจะขอพาทุกท่านไปอัพเดตอีเว้นท์ สงกรานต์ 2562 ปีนี้ทั่วประเทศไทยจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

งานสงกรานต์ ถนนข้าวสาร – กรุงเทพมหานคร

Cr.tourismthailand.org
Cr.tourismthailand.org

ถนนข้าวสาร เป็นสถานที่หลักที่จัดงานสงกรานต์ทุกๆ ปี ซึ่งความพิเศษของที่นี่ก็คือ มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่ มาเที่ยวไทย มาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากนักท่องเที่ยวคนไหนไม่ได้มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ข้าวสารถือว่าพลาดอย่างสุดๆ และนอกจากที่ถนนข้าวสารแล้ว ในกรุงเทพก็ยังมีที่ถนนสีลมและสวนลุมพินีอีกด้วยค่ะ สำหรับการเล่นน้ำสงกรานต์ก็มีการรณรงค์แต่งชุดไทยย้อนยุค รวมถึงด้านความปลอดภัย จะมีเจ้าหน้าที่คอยควบคุมเรื่องต่างๆ รวมถึงไม่ให้ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงอีกด้วยค่ะ ความเป็นเอกลักษณ์ของการเล่นสงกรานต์ในกรุงเทพที่ถนนข้าวสาร จะต้องสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้แน่นอน

ช่วงเวลากิจกรรม : 13 – 15 เมษายน 2562
สถานที่จัดกิจกรรม : ถนนข้าวสาร กรุงเทพมหานคร
แผนที่ :

งานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสาน เทศกาลดอกคูนเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว – ขอนแก่น

02 KK
Cr.tourismthailand.org

งานสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานก็ต้องยกให้งานสงกรานต์ที่ ถนนข้าวเหนียว ในจ.ขอนแก่น ไปเลย โดย สงกรานต์ 2562บอกได้เลยว่าจัดหนักยาว 1 อาทิตย์เลยทีเดียว ภายใต้แนวคิด “คลื่นมนุษย์สุดมิตรภาพ” พร้อมการรณรงค์เพื่อการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ สนุก ปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมทรายรูป “เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์” ที่ยาวที่สุดในประเทศอีกด้วย ภายในงานได้แบ่งการจัดงานออกเป็น 2 พื้นที่ คือ

1.พื้นที่บริเวณริมบึงแก่นนคร ระหว่างวันที่ 8 – 15 เมษายน 2562 เป็นการจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมทำนุบำรุงพระศาสนา วัฒนธรรมประเพณี การละเล่น การแสดงกิจกรรมพื้นบ้านวิถีอีสาน ได้แก่ การประกวดลำซิ่งชิงแสน (กิจกรรมการมีส่วนร่วมของประชาชน) สินค้า OTOP ฟรีคอนเสิร์ตหมอลำ รวมถึงจะมีพิธีทำบุญตักบาตร-สรงน้ำพระพุทธรูป และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ ในวันที่ 13 เมษายน 2562

2.พื้นที่บริเวณถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทร์) ระหว่างวันที่ 12 – 15 เมษายน 2562 เป็นการจัดกิจกรรมการแสดงออกถึงวัฒนธรรมประเพณีที่ร่วมสมัย แต่ยังคงความเป็นอีสานอยู่ด้วย โดยจะมีพิธีอัญเชิญพระพุทธพระลับที่วัดธาตุพระอารามหลวง พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองขอนแก่น และขบวนแห่ต่างๆ อย่างยิ่งใหญ่

และความสนุกในปีนี้ จะมีการจัดกิจกรรม Human Wave คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังกลางถนนข้าวเหนียว และเวทีกิจกรรมต่างๆ กว่า 10 เวที เรียกได้ว่า กิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น เค้าจัดเต็มทุกปีจริงๆ ค่ะ ใครที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Human Wave ที่จะทำลายสถิติปีที่แล้วให้ได้ เชิญมาร่วมงานที่นี่ได้เลย

ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 8 – 15 เมษายน 2562
สถานที่จัดกิจกรรม : บึงแก่นนคร และถนนศรีจันทร์ (ถนนข้าวเหนียว) ขอนแก่น
แผนที่ :

ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง – เชียงใหม่

Cr.tourismthailand.org
Cr.tourismthailand.org

สงกรานต์ 2562 ของชาวเหนือเจ้า บอกเลยว่าปีนี้ไม่ธรรมดา เพราะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมแบบชาวไทยล้านนา กับงาน ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมือง” อาทิ กิจกรรม “สืบฮีต สายฮอย ย้อนรอย ปี๋ใหม่เมือง” ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย ทำบุญใหญ่วันพญาวัน โดยใครที่ชื่นชอบการเล่นน้ำสงกรานต์รอบคูเมือง ผสมผสานวัฒนธรรมล้านนา ต้องมาที่เชียงใหม่ที่เดียวเท่านั้น

ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 12 – 15 เมษายน 2562
สถานที่จัดกิจกรรม : ตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่
แผนที่ :

งานประเพณีสงกรานต์ หาดใหญ่ Hatyai Midnight Songkran – สงขลา

Cr.tourismthailand.org
Cr.tourismthailand.org

สงกรานต์ที่หาดใหญ่ก็จัดหนักจัดเต็มไม่แพ้ที่ไหนๆ เลยทีเดียว โดย สงกรานต์ 2562 เทศบาลนครหาดใหญ่ได้เพิ่มความพิเศษเข้าไปได้แก่ งาน Hatyai Midnight Songkran 2019” เพื่อให้ทุกท่านได้สนุกสนานไปกับการเล่นน้ำสงกรานต์แบบมันส์ๆ ตลอดทั้งคืน ภายใต้ธีมงาน “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” ไปพร้อมกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมากมาย สมกับสโลแกน เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ยามค่ำคืน

ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 11 – 15 เมษายน 2562
สถานที่จัดกิจกรรม : ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ถนนเสน่หานุสรณ์ และ ถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา
แผนที่ :

WATER FESTIVAL 2019 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย

Cr. prachachat.net

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดมหกรรมสงกรานต์เพื่ออนุรักษ์ประเพณีไทยแบบดั้งเดิม เอาไว้ให้อนุชนคนรุ่นใหม่ได้เห็นเป็นแบบอย่างของการเล่นน้ำวันสงกรานต์ในแบบที่ดีงาม ในงาน “Water Festival 2019 เทศกาลวิถีน้ำ…วิถีไทย” ภายใต้แนวคิด “อยู่เย็น เป็นสุข” พร้อมสืบสานวิถีชีวิตความเป็นไทย โดยในปีนี้ยังคงจัดขึ้นใน 4 ภาคทั่วประเทศเช่นเคย และเพิ่มเติมความพิเศษไปด้วยกิจกรรมมหามงคลที่เหมาะอย่างยิ่งในการเริ่มต้นปีใหม่ของไทย

ช่วงเวลากิจกรรม : วันที่ 13 – 15 เมษายน 2562
สถานที่จัดกิจกรรม : ภาคกลาง กรุงเทพมหานคร, ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่, ภาคใต้ จ.ภูเก็ต และภาคอีสาน จ.อุดรธานี

ไม่ว่าทุกท่านจะเลือกไปเที่ยวและเล่นน้ำ สงกรานต์ 2562 ที่ไหน เราทุกคนต้องช่วยกันอนุรักษ์ประเพณีที่งดงามของไทยแบบนี้เอาไว้ เพื่อเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นหลัง และให้นักท่องเที่ยวที่ มาเที่ยวไทย เห็นว่าประเพณีสงกรานต์ไทยยิ่งใหญ่และงดงามเกินกว่าที่ใครจะลอกเลียนแบบได้


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?

1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง