Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtour
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 105 6244
Loading...

เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี พร้อมที่เที่ยวฮิตที่น่าไปเช็คอิน!

โพสเมื่อ

ได้เวลาไปเที่ยวกับพี่เห็ด มัชรูมทราเวล อีกแล้วจ้าา… วันนี้เราจะพาไปเก็บข้อมูลของ ประเทศรัสเซีย ประเทศที่แสนจะยิ่งใหญ่ในทวีปยุโรป ซึ่งคนไทยอย่างเราสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า ที่สำคัญการไป ทัวร์รัสเซีย ก็ไม่แพงอย่างที่คิด!! อะไรๆ ก็ดีงาม ทั้งอากาศและบ้านเรือน บอกเลยว่า เที่ยวรัสเซียมีแต่คุ้ม!! ใครกำลังวางแผนว่าจะไป เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี พี่เห็ดมีคำตอบมาให้แล้ว พร้อมกับแนะนำ ที่เที่ยวรัสเซีย ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด ใครอยากไปเที่ยวยุโรปแบบไม่แพงและไม่ต้องขอวีซ่า ตามพี่เห็ดมาเลย!!


เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี …?

บอกได้เลยว่า รัสเซีย สามารถไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีความสวยงามแตกต่างกันไปทั้ง 4 ฤดู โดยรัสเซียเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเนื้อที่กว่า 10,000,000 ตารางกิโลเมตร และด้วยความที่ตั้งอยู่ทางซีกโลกเหนือ ทำให้มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ใครวางแผนว่าจะไป เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี เรามาดูความแตกต่างของแต่ละฤดู พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ


ฤดูใบไม้ผลิ : มีนาคม – พฤษภาคม

ฤดูใบไม้ผลิที่รัสเซียจะเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม โดยในช่วงนี้อากาศจะเย็นสบาย ไม่หนาวจัดเหมือนในฤดูหนาวที่เพิ่งผ่านมา อุณหภูมิประมาณ 5 – 15 องศา ในเดือนมีนาคมน้ำแข็งที่ปกคลุมตลอดฤดูหนาวจะเริ่มละลาย และอากาศจะค่อยๆ อุ่นขึ้นในช่วงปลายฤดูที่จะเข้าสู่ฤดูร้อน ในช่วงนี้เราจะได้เห็นหลายๆ สถานที่เริ่มมีสีสันของต้นไม้ใบหญ้าที่กลับมาผลิบานอีกครั้ง ใครชอบเที่ยวแบบอากาศสบายๆ แถมยังได้ดูดอกไม้ต้องไปช่วงนี้เลยค่ะ

ที่เที่ยวแนะนำ

– พระราชวังเครมลิน (Kremlin Palace)

ไปชมความสวยงามของ พระราชวังเครมลิน ที่เที่ยวอันดับหนึ่งในกรุงมอสโคว ที่ไม่ว่าใครมา ทัวร์รัสเซีย ก็ต้องมา เป็นพระราชวังที่มีอาณาเขตกว้างใหญ่และเต็มไปด้วยอาคารสถาปัตยกรรมที่ออกแบบโดยทีมสถาปนิกภายใต้การบริหารจัดการของ คอนสแตนติน ธอน ที่ยังเป็นออกแบบเครมลินอาร์มรีและมหาวิหารพระคริสต์ผู้ไถ่อีกด้วย เป็นพระราชวังที่สร้างขึ้นเพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่ของระบอบอัตตาธิปไตยรัสเซีย
เวลา เปิด-ปิด : 10.00 – 17.00 น.
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียวเข้มมาลงสถานี Teatralnaya หรือสายสีส้มสถานี Okhoyny Ryad
แผนที่ :พระราชวังเครมลิน

– สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden)

Cr. lonelyplanet.com

ฤดูใบไม้ผลิทั้งที ก็ต้องไปชมดอกไม้สวยๆ กันที่ สวนอเล็กซานเดอร์ สวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงมอสโคว ตั้งอยู่ตามแนวกำแพงด้านทิศตะวันตกของพระราชวังเครมลิน ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ สวยงามมากๆ ถ้ามาที่นี่รับรองว่าได้ถ่ายรูปกันรัวๆ แน่นอน
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียวเข้มมาลงสถานี Teatralnaya หรือสายสีส้มสถานี Okhoyny Ryad
แผนที่ : สวนอเล็กซานเดอร์


ฤดูร้อน : มิถุนายน – สิงหาคม

ฤดูร้อนจัดว่าเป็นช่วง high season ของการท่องเที่ยวรัสเซียเลยค่ะ จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมถึงชาวรัสเซียออกมาเที่ยวกันมาก โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม สภาพอากาศจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 15 องศา และช่วงที่ร้อนที่สุดคือเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิประมาณ 25-30 องศา ไฮไลท์การไป ทัวร์รัสเซีย ในช่วงฤดูร้อนก็คือจะเกิดปรากฏการณ์ พระอาทิตย์เที่ยงคืน ที่มีแสงสว่างทั้งวันทั้งคืน ในช่วงเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคมนั่นเอง

ที่เที่ยวแนะนำ

– จัตุรัสแดง (Red Square)

จัตุรัสใจกลางเมืองที่มีกิจกรรมและมีผู้คนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว ถ้ามาเดินเที่ยวที่ จัตุรัสแดง เราจะได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ที่เต็มไปด้วยอาคารรอบๆ ที่เป็นสีแดง จึงเรียกที่นี่ว่าจัตุรัสแดงนั่นเอง ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและยังใช้ในการเฉลิมฉลองตามโอกาสต่างๆ เช่น วันขึ้นปีใหม่ วันชาติ วันแรงงาน ฯลฯ บริเวณโดยรอบจัตุรัสแดงยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมากมาย อาทิ พระราชวังเครมลิน วิหารเซนต์บาซิล ห้างสรรพสินค้ากุม อนุสรณ์สถานเลนินซึ่งเป็นบุคคลสำคัญของประเทศรัสเซีย
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีเขียวเข้มมาลงสถานี Teatralnaya หรือสายสีส้มสถานี Okhoyny Ryad
แผนที่ : จัตุรัสแดง

– เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ไฮไลท์การเที่ยวฤดูร้อนที่รัสเซียก็คือ การชมปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งในทุกปีที่ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก จะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ที่เรียกว่า White Night รัสเซีย ซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองการสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 และการล่มสลายของระบบคอมมิวนิสต์ในรัสเซีย โดยจะมีการจัดงาน มีการแสดงต่างๆ รวมถึงโชว์กลางแม่น้ำที่จะมีเรือใบสีแดง หรือ Scarlet Sails ออกมาแล่นพร้อมด้วยการจุดพลุสุดตระการตา ใครเลือกไม่ถูกว่าจะไป เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี พี่เห็ดแนะนำ เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม ไปร่วมเทศกาลคืนสีขาวนี้ให้ได้สักครั้ง รับรองว่าสวยงามประทับใจแน่นอน


ฤดูใบไม้ร่วง : กันยายน – พฤศจิกายน

เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี ใครอยากชมใบไม้เปลี่ยนสีแถมอากาศยังเย็นสบาย ต้องไปช่วงเดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 10 องศา ช่วงนี้บรรยากาศอบอุ่นเต็มไปคู่รักที่พากันมาเดินเล่น ถ่ายรูปตามสวนในตัวเมือง หรือหน้าพระราชวังต่างๆ บ้านเมืองจะสวยงามเป็นพิเศษเนื่องจากสีส้มเหลืองของใบไม้ อุณหภูมิจะลดลงไปเรื่อยๆ จนถึง -5 องศาในเดือนพฤศจิกายน และจะมีหิมะตกได้บ้าง

ที่เที่ยวแนะนำ

– พระราชวังฤดูร้อน (Peterhof Palace)

พระราชวังฤดูร้อน ตั้งอยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก บริเวณปากอ่าวติดทะเลบอลติก เป็นพระราชวังที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม ออกแบบโดยช่างมีฝีมือจากยุโรป สร้างเป็นศิลปะแบบผสมผสาน ทั้งคลาสสิก บาร็อก และเรเนซองส์ มีห้องรับรองที่วิจิตรโอ่อ่า มีสวนกว้างใหญ่ และด้านหน้าของพระราชวังจะมีน้ำพุและรูปปั้นสลักสวยงาม เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ในบริเวณสวนยังมีน้ำพุอีกหลายจุด หากนับรวมกันมีจำนวนมากถึง 150 แห่ง
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Avtovo แล้วต่อรถมินิบัส หรือนั่งเรือ Hydrofoil จากตัวเมือง
แผนที่ : พระราชวังฤดูร้อน รัสเซีย

– พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace)

อีกหนึ่งในพระราชวังสวยๆ ในเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก นั่นก็คือ พระราชวังแคทเธอรีน สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1717 โดยพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของพระเจ้าปีเตอร์มหาราช ทรงประสงค์สร้างวังแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นพระราชวังฤดูร้อน โดยมีการต่อเติมและตกแต่งใหม่ในหลายยุคหลายสมัย แต่พระราชวังก็ได้ถูกทำลายโดยกองทัพเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมาก จึงต้องมีการระดมทุนเพื่อซ่อมแซมหลายทาง รวมทั้งการให้เช่าห้องแกรนด์ฮอลล์เพื่อจัดงานสำคัญๆ ซึ่งขอบอกเลยว่าต้นไม้ในสวนของพระราชวังในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสวยงามมากจริงๆ ค่ะ
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายสีฟ้าลงสถานี Moskovskaya แล้วต่อรถมินิบัส สาย 342 หรือ 545 ที่ป้ายรถอีกฟากของถนน
แผนที่ : พระราชวังแคทเธอรีน


ฤดูหนาว : ธันวาคม – กุมภาพันธ์

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่อากาศหนาวจัด เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ -10 องศา ช่วงเดือนธันวาคมจะเริ่มมีหิมะตก ใครจะไปเที่ยวช่วงนี้ต้องเตรียมร่างกายและเครื่องกันหนาวให้พร้อม สำหรับใครที่อยากเล่นสกี หรือปั้นตุ๊กตาหิมะ น่าจะชอบช่วงนี้เป็นพิเศษ ที่สำคัญคือค่าที่พักถูก และเป็นช่วง Grand Sale ของสินค้าแบรนด์เนมต่างๆ ลด 50-70% รวมถึงยังมีการจัด ตลาดคริสต์มาส และการประดับไฟต่างๆ นอกจากนี้ในหน้าหนาวจะมีช่วงกลางคืนที่ยาวนานกว่าปกติ ก็สามารถจัดทริปไป ล่าแสงเหนือ รัสเซีย ที่ เมืองมูรมานสก์ ได้อีกด้วย

ที่เที่ยวแนะนำ

– โบสถ์แห่งหยดเลือด (Church of the Savior on Spilled Blood)

โบสถ์แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่ พระเจ้าอเล็กซานเดอร์ที่ 2 ซึ่งถูกลอบปลงพระชนม์ในบริเวณที่สร้างโบสถ์นี้ขึ้น เนื่องจากพระองค์ได้ประกาศเลิกทาส จึงมีกลุ่มต่อต้านพระองค์ปาระเบิดใส่รถม้าพระที่นั่งขณะพระองค์เสด็จผ่าน บริเวณนี้เองจึงเรียกว่า โบสถ์แห่งหยดเลือด มาจนถึงทุกวันนี้ ตัวโบสถ์เป็นสถาปัตยกรรมรัสเซีย ใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 24 ปี ภายในเต็มไปด้วยศิลปะอันวิจิตรตระการตา มีลวดลายของกระเบื้องโมเสกอันโด่งดังน่าประทับใจ ใครไป เที่ยวเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ต้องไปเยือนให้ได้นะคะ
แผนที่ : โบสถ์แห่งหยดเลือด

– ทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal)

ที่เที่ยวไฮไลท์ในช่วงฤดูหนาวของรัสเซียต้องที่นี่เลยค่ะ ทะเลสาบไบคาล ที่ในช่วงฤดูหนาวจะกลายเป็นน้ำแข็ง!! เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่เก่าแก่ กว้างใหญ่ และลึกที่สุดในโลก อยู่ที่เมืองอีร์คุตสค์ ในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ทะเลสาบแสนกว้างใหญ่นี้จะกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมด อุณหภูมิต่ำสุดถึง -40 องศา สามารถมองเห็นฟองอากาศที่กลายเป็นพื้นน้ำแข็งได้เลย ลงไปถ่ายรูปเล่น รวมถึงมีรถยนต์ลงไปวิ่งได้สบาย ใครอยากไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ ต้องไม่พลาด!
รายละเอียดเพิ่มเติม >> เที่ยวไบคาล เดือนไหนดี
แผนที่ : ทะเลสาบไบคาล

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับข้อมูลว่าจะไป เที่ยวรัสเซีย เดือนไหนดี บอกได้เลยว่า จะไปรัสเซียเดือนไหนก็สวยงามน่าเที่ยว แตกต่างกันที่อากาศและบรรยากาศทั่วไปเท่านั้นเอง ใครอยากไปเที่ยวรัสเซียแบบสะดวกสบายในราคาสุดคุ้มก็สามารถคลิกชมโปรแกรม ทัวร์รัสเซีย จาก มัชรูมทราเวล ได้เลย แล้วไปเที่ยวด้วยกันกับพี่เห็ดน้าา


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1. กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Likeและติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์รัสเซีย ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง