Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

เที่ยวแบบประหยัด กับ 6 ประเทศในเอเชียที่มีค่าครองชีพไม่แพง

เที่ยวแบบประหยัด กับ 6 ประเทศในเอเชียที่มีค่าครองชีพไม่แพง
โพสเมื่อ

เที่ยวแบบประหยัด กับ 6 ประเทศในเอเชียที่มีค่าครองชีพไม่แพง

สำหรับใครที่มีแพลนอยากหยุดยาวลาพักร้อน ออกไปชาร์จพลังชีวิตด้วยการ เที่ยวต่างประเทศ กับเพื่อนหรือกับแฟน แต่ยังไม่รู้จะไปที่ไหนดี วันนี้ มัชรูมทราเวล มี 6 ประเทศน่าเที่ยวในเอเชีย ที่มีค่าครองชีพไม่แพง มาฝากค่ะ เอาไว้จัดทริป เที่ยวแบบประหยัด ได้สบาย จะมีประเทศไหน และมีที่เที่ยวไฮไลท์อะไรบ้าง ตามไปดูกัน!

1.พม่า

เริ่มต้นกันที่ประเทศในเอเชียน่าสนใจ เหมาะสำหรับ เที่ยวแบบประหยัด ไปสัมผัสวัฒนธรรม ชมสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมกันที่ พม่า ประเทศเพื่อนบ้านใกล้เมืองไทย ค่าครองชีพไม่แพง ที่พักราคาเริ่มต้น 300 บาทต่อคืนเท่านั้น จะเที่ยว 3 วัน 2 คืน หรือจะจัดทริป เที่ยวพม่าวันเดียว ไปเช้า-เย็นกลับก็ยังได้ แถมการเที่ยวพม่ายังเหมาะสำหรับคนชอบบุญ ชอบไหว้พระขอพร มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่ง เช่น สักการะมหาเจดีย์ชเวดากอง, ไหว้พระวัดพระเขี้ยวแก้ว, พระพุทธไสยาสน์เจาทัตยี (พระนอนตาหวาน), ชมความเจดีย์โบตะทาวน์ เทพทันใจ และวัดงาทัตจี ส่วนสายช้อปแนะนำตลาดสก็อต แหล่งช้อปเก่าแก่มีสินค้าของฝากมากมาย เช่น เสื้อผ้า ทานาคา หยกพม่า และอัญมณี ฯลฯ

ส่วนสายกินจะเน้นกินแบบเต็มอิ่ม เน้นอาหารทะเล ราคาถูก อิ่มจนจุก หรือจะไปตะลุยหาของกินริมถนนเมืองย่างกุ้งก็เปิดประสบการณ์อีกแบบ โดยเฉพาะ ย่านไชน่า ทาวน์ (China Town) มีอาหารแปลกตาให้เลือกชิมละลานตาฝุดๆ ทั้งนี้ ชาวพม่านิยมใช้เงินสกุลดอลลาร์ แทนเงินสกุลจ๊าตของพม่า (1,000 จ๊าด = 23 บาทไทยโดยประมาณ) หากรวมงบประมาณเที่ยวพม่าคร่าวๆ มี 10,000 บาทก็เที่ยวได้หากไม่เน้นช้อปปิ้ง แถมมีเงินเหลือกลับไทยอีกต่างหาก ส่วนการเดินทางแนะนำว่าถ้าจะใช้บริการแท็กซี่ต้องต่อรองราคาก่อนขึ้นรถ เนื่องจากแท็กซี่พม่าไม่มีมิเตอร์วัดระยะนะจ๊ะ ต้องระวังให้ดี ทีนี้เก็บข้อมูลครบแล้วก็เตรียมนุ่งโสร่ง ปะแป้งทานาคา ท่องแดนพม่ากันเถอะ! ส่วนใครที่โนแพลน แต่อยากออก เที่ยวต่างประเทศ ราคาย่อมเยา สนใจซื้อ ทัวร์พม่า ก็คลิกชมโปรแกรมได้เลย

2.เวียดนาม

ไปสวัสดีลุงโฮที่ เวียดนาม อีกหนึ่งประเทศที่เราสามารถ เที่ยวแบบประหยัด ได้สบาย ค่าครองชีพถูก มีงบ 6,000-10,000 บาท ก็เที่ยวเวียดนามได้ มีทั้ง เวียดนามใต้ เมืองโฮจิมินห์, ดาลัด, มุยเน่, ตะลุยทะเลทรายขาว ทะเลทรายแดง หรือขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ เวียดนามเหนือ เมืองหลวงฮานอย, ชมธรรมชาติอ่าวฮาลองเบย์, ซาปา, นิงห์บิงก์, ฟานซิปัน เรียกว่า เที่ยวยาว 4 วัน 3 คืนยังไหว เดินทางเติมพลังในดินแดนอารยธรรมแห่งประวัติศาสตร์ ภูมิประเทศราบลุ่มแม่น้ำอุดมสมบูรณ์ได้อย่างเต็มปอด แถมมีอาหารสตรีทฟู้ดเวียดนามแท้ๆ น่าลองอีกเพียบ เช่น เฝอ, โซย และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย อย่าลืมดื่มกาแฟหอมกรุ่นอย่าง กาเฟจิ้ง กาแฟร้อนใส่ไข่สูตรฮานอย ที่ถูกใจคอกาแฟ ใครวางแผนจะเที่ยวเวียดนามด้วยตัวเองต้องเตรียมตัวดีๆ นิดนึง ทั้งเรื่องของภาษาและการเดินทาง แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวชิลล์ๆ สะดวก สบาย ไม่ต้องวางแผนเอง คลิกชมโปรแกรม ทัวร์เวียดนาม กับมัชรูมทราเวลได้เลยค่ะ

3.เนปาล

ไป เที่ยวแบบประหยัด กันต่อที่ เนปาล เที่ยวกรุงกาฐมาณฑุ เมืองแห่งหุบเขา พิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ แวะชมความยิ่งใหญ่เทือกเขาหิมาลัย พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นจรดขอบฟ้า ณ หอคอยชมวิวนาการ์กอต จากนั้นไปชมสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา กราบสักการะลุมพินีวัน สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้าให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต หากเที่ยวแบบคุมงบ ไม่เน้นหรูหรา พกเงิน 10,000 บาทไม่รวมตั๋วเครื่องบิน ก็เพียงพอสำหรับเที่ยว 3 วัน 2 คืน ที่นี่ใช้เงินสกุลรูปี ค่าห้องพักประมาณ 1,000 บาท และมีอาหารการกินหลากหลาย นิยมเที่ยวช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ค่ะ

4.อินเดีย

ถัดมาไม่ไกลกันมีอีกหนึ่งพิกัดฮิต เที่ยวแบบประหยัด ในทวีปเอเชียที่พลาดไม่ได้ ก็คือ ประเทศอินเดีย ละจ๊ะนายจ๋า หากเดินทางจากเมืองไทยสู่แดนชมพูทวีปก็ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมงหน่อยๆ มาที่นี่ใครชอบอาหารอินเดียจัดเต็มเครื่องเทศ รับรองว่าคุ้มค่ากับการมาเยือนแน่นอน พร้อมกับความหลากหลายที่คุณต้องมาสัมผัสด้วยตัวเอง

เริ่มตั้งแต่แวะนมัสเต.. กรุงนิวเดลี ชมอนุสรณ์สถานแห่งความรัก ‘ทัชมาฮาล’ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หรือจะบินตรงลงนครสีชมพู เมืองชัยปุระ รัฐราชสถาน โลเคชั่นยอดฮิตในโซเชี่ยลที่ถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ตได้กิ๋บเก๋ยูเรก้า เช่น พระราชวังซิตี้พาเลส (City Palace) สีสันสวยงาม, พิพิธภัณฑ์สะหวายมานสิงห์, ป้อมนหาร์การห์ สีส้มอิฐ, พระราชวังแห่งสายลมฮาวา มาฮาล และสถานที่ท่องเที่ยวอีกเพียบ ด้วยค่าครองชีพที่รับได้ ไม่แรงมากพอๆ กับเที่ยวเมืองไทย ส่วนค่าห้องพักราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อย แบ่งตามระดับ ใครที่มาแบบแบ็คแพ็คต้องวางแผนการเดินทางดีๆ รวมตั๋วเครื่องบินประมาณ ไม่เกิน 15,000 บาทก็เอาอยู่ แนะนำว่าควรมีเพื่อนร่วมทางท่องเที่ยวให้ทริปสนุกและปลอดภัยยิ่งขึ้น แต่จะคุ้มค่าขึ้นอีกถ้าเลือกซื้อเป็น ทัวร์อินเดีย ที่พาเที่ยวที่สวยๆ สะดวก ปลอดภัย แล้วอย่าลืมแลกเงินรูปีไว้ใช้ รวมถึงทำวีซ่าท่องเที่ยว หรือ eTOURIST VISA ด้วยนะคะ

5.ฟิลิปปินส์

ธรรมชาติสวยงามตามท้องเรื่องต้องที่ ฟิลิปปินส์ ประเทศหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในแถบวงแหวนไฟและใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ที่นี่มีธรรมชาติเป็นป่าดิบชื้นและชายฝั่งทะเล ดีต่อใจคนรักธรรมชาติ ขณะที่วัฒนธรรมส่วนใหญ่จะใกล้เคียงกับประเทศละตินอเมริกา ส่วนงบเที่ยวฟิลิปปินส์ บินลงมะนิลา รวมเที่ยวเบ็ดเสร็จทั้งทริปต้องมีเงินติดตัวไว้ 5,000 บาทขึ้นไป

สำหรับไฮไลท์น่าโดน คงต้องยกให้เป็น เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ หาดขาว น้ำใส ราวกับเมืองในการ์ตูน ไปดำน้ำชมฉลามวาฬตัวเป็นๆ อย่างใกล้ชิด และเที่ยวทุกเกาะให้สุขอุรา ส่วนเมนูต้องลองคือ อาโดโบ ไก่อบเครื่องเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำส้มสายชู รสชาติกลมกล่อมนิยมรับประทานเป็นกับข้าว อ่านแล้วก็น้ำลายสอตามเชียวค่ะ

6.อินโดนีเซีย

เที่ยวต่างประเทศ ทั้งที หากมองหาทริปดีๆ แบบประหยัดงบ ประเทศอินโดนีเซีย ก็เป็นอีกทางเลือกที่คุณต้องมา ดำน้ำดูปะการัง เที่ยววัดศาสนาฮินดู และต้องไม่พลาดกับ จังหวัดบาหลี เกาะสวาทหาดสวรรค์ สุดโรแมนติก มีศิลปะวัฒนธรรมเฉพาะตัว รับรองว่า คุณจะหลงรักมนต์เสน่ห์แห่งบาหลีแน่นอน แต่ทั้งนี้ ห้ามเผลอไปเหยียบเครื่องเซ่นบูชาที่วางตั้งไว้บนพื้นเด็ดขาด เนื่องจากคนบาหลีมีความเชื่อในเทพเจ้าเป็นอย่างมาก ส่วนการใช้จ่ายในบาหลี หน่วยเงินที่ใช้คือเงินรูเปียห์ ซึ่งมีอัตราแลกเปลี่ยน 10,000 รูเปียห์ เท่ากับ 24 บาทโดยประมาณ แนะนำว่าดูเรทแลกเปลี่ยนให้ดีก่อนนะ อย่างไรก็ดี ที่นี่ค่าครองชีพถูก ที่พักไม่แพงมีให้เลือกเช่าเป็นบ้านทั้งหลังหรือแบบพูลวิลล่า เริ่มต้นหลักพัน แต่ถ้าอยากให้ประหยัดอีก นอนโฮเทลก็เลิศนะ จะบอกว่าไปอินโดไม่ต้องกลัวอด เพราะอาหารการกินมีเพียบ

สนใจเที่ยวแบบประหยัด เซฟเงินในกระเป๋ากับ 6 ประเทศในเอเชียที่มีค่าครองชีพไม่แพง แถมได้ประสบการณ์ใหม่ๆ กันบ้างหรือยังคะ ถ้าสนใจแล้วอยากเที่ยวแบบสบายๆ ไม่ต้องวางแผนเอง สามารถสอบถามข้อมูลโปรแกรมทัวร์กับมัชรูมทราเวลได้เลย เราพร้อมให้บริการเรื่องเที่ยวอย่างครบวงจรค่ะ


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง
2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง