Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - ศุกร์
9:00-19:00
เสาร์ - อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

“ หิมะ หน้าร้อน” เล่นได้จริงๆ ที่ยะมะงะตะ

“ หิมะ หน้าร้อน” เล่นได้จริงๆ ที่ยะมะงะตะ
โพสเมื่อ

Feature-Image

“ หิมะ หน้าร้อน” เล่นได้จริงๆ ที่ยะมะงะตะ

เพราะว่า เมืองไทยของเรา เป็นเมืองร้อน
เพราะว่า เมืองไทยของเรา ไม่เคยหิมะ
เพราะว่า เมืองไทยของเรา ไม่เคยสัมผัสอากาศหนาวแบบหนาวจริงๆจังๆ

ทำให้เรา ตื่นเต้นกับหิมะเป็นพิเศษ แต่ส่วนใหญ่นั้น เราจะรู้กันดีว่า ช่วงเวลาของการไปเล่นหิมะที่ต่างประเทศมักจะเป็นช่วงฤดูหนาว หรือว่าช่วงปลายปี จนถึงต้นปี แต่วันนี้ เรามีพิเศษกว่านั้นก็คือ เราจะชวนคุณมาสนุกกับหิมะในหน้าร้อนกันค่ะ อย่างที่รู้ๆกันว่า หน้าร้อน ของเรา หน้าร้อนของหลายๆประเทศต้องพบกับภาวะเหนียวเหนอะหนะ แต่หน้าร้อนของที่นี่ จังหวัดยะมะงะตะ ภูมิภาคโทโฮกุ ประเทศญี่ปุ่น ยังมีหิมะขาวๆให้เราได้เล่นสนุกกันในช่วงหน้าร้อน จริง!! ซัมเมอร์สกี เล่นได้ที่นี่หล่ะ เพราะอะไรใช่มั้ยล่ะคะ…ตามมาค่ะ เรากำลังจะเล่าให้ฟัง
1ยะมะงะตะ เป็นจังหวัดซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคโทโฮกุ หรือก็คือ อีสานของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหิมะที่หนาเป็นพิเศษ และความงดงามของธรรมชาติที่เราต้องตกตะลึงเมื่อได้พบเห็น ของอร่อยของที่นี่จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจาก อิโมะ นาเบะ หรือหม้อไฟตุ๋นมันฝรั่งนั่นเองล่ะค่ะ เราเคยเขียนวิธีทำเองง่ายๆไว้แล้ว ใครสนใจ ลองคลิกอ่านได้นะคะ ชวนทำ Imo Nabe เมนูดังแห่ง”ยะมะงะตะ”
ด้วยความที่ยะมะงะตะ มีหิมะตกหนัก จึงทำให้ช่วงเวลาของฤดูหนาว ยากลำบากเป็นพิเศษ ไหนจะพายุ ไหนจะหิมะ ไหนจะการเดินทางที่ทุลักทุเล คนจึงไม่ค่อยนิยมมาเล่นสกี หรือกิจกรรมทางหิมะกันสักเท่าไหร่ แต่พอเข้าถึงช่วงหน้าร้อน เดือนเมษายน จนถึงประมาณเดือนกรกฎาแล้วล่ะก็ หิมะเริ่มโดนความร้อนจากแสงอาทิตย์ ทำให้ละลายและนุ่มนิ่มขึ้น คราวนี้หล่ะ กิจกรรมเกิด คนเต็ม และใครๆก็อยากมาเล่นกับหิมะขาวๆกันทั้งนั้นDSC04795_reตอนที่เราไป เป็นช่วงเดือนมีนาคม ที่หิมะยังตกอยู่ค่ะ วันที่เดินทางไป หิมะไม่ตก แต่ฝนตกเจ้าค่ะ อุณหภูมิตอนนั้นเลขตัวเดียวแน่นอน ประมาณ 3-5 องศาเซลเซียส แปรผันไปตามความสูงที่เราขึ้นไป  ดังนั้นเมื่อไปถึงแล้วกิจกรรมแนะนำที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ กิจกรรมเดินแสวงบุญ เหยียบย่ำหิมะตามเส้นทางทางและถนนต้นสนซีดาร์บนภูเขาฮากุโระ หนึ่งในสามเทือกเขาศักดิ์สิทธิ์ (เดวะ ซังซัน) ซึ่งได้แก่ ภูเขาฮากุโระ, กัสซัง และ ยูโดโนะ และกิจกรรมสโนว์ชูว์ ใส่รองเท้าหิมะ เล่นกับหิมะกันสักหน่อย เรียกได้ว่าทั้งสองกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยม ในขณะที่หิมะยังไม่พร้อม และลานสกียังไม่เปิดให้บริการเลยล่ะค่ะ มา!! เรามาดูกันดีกว่าว่า
เริ่มกันที่แสวงบุญเพื่อการเอาฤกษ์ เอาชัยกันสักหน่อย และนี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินบนทางเดินต้นสน บันไดหิน 2,466 ขั้นสู่ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ในวันนี้ค่ะ
DSC04651_reเพราะว่าหิมะเต็มทุกพื้นที่ จึงทำให้เรามองไม่เห็นพื้นทางเดินที่เป็นหิน ที่จะเห็นก็เพียงทางเดินต้นสนเก่าแก่นับร้อย นับพันปีเท่านั้น (แค่นี้ก็ฟินมากแล้ว..)

DSC04671_re

สำหรับความน่าสนใจของที่นี่ ว่ากันว่า คนญี่ปุ่นเองนั้น จะมาเดินเพื่อทดสอบจิตใจและความแข็งแรงของตัวเองในช่วงที่อากาศหนาวเย็น เป็นการฝึกสมาธิ และผ่อนคลายจิตใจที่เหนื่อยล้าให้กับตัวเอง หลังจากที่ทำงานมาทั้งอาทิตย์ หรือว่าทั้งเดือนนั่นเองล่ะค่ะ การมาที่นี่นั้น มาเองเห็นทีจะเดินหลงทางหาทางกลับไม่เจอแน่ๆ ก็เลยต้องรบกวนผู้แสวงบุญให้มาเป็นผู้นำทาง (ผู้แสวงบุญที่มาแสวงบุญจริงๆนะ ไม่ได้แอ๊บ!!) ซึ่งใครที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมได้เลยค่ะ เค้ามีเจ้าหน้าที่ดูแลให้ข้อมูลเพื่อการท่องเที่ยว ที่เราขอบอกว่าพร้อมให้ข้อมูลมากๆเชียวล่ะค่ะ
DSC04624๘พำ

DSC04716_re

เอาล่ะ มาเดินแสวงบุญ ชมความงามของธรรมชาติไปพร้อมๆกันนะคะ

DSC04666_re DSC04662_re

เส้นทางหินแห่งนี้มีความยาวประมาณ 1.8 กิโลเมตร ปูยาวไปตามเส้นทางต้นซีดาร์ สร้างขึ้นในกลางศตวรรษที่ 17 รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกของชาติ และยังได้รับรางวัลสามดาวจากมิชลินอีกด้วย อย่างที่บอกว่าต้นสนพวกนี้มีอายุอันนามกว่าหลักร้อยปี ไปจนถึงพันปี ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน แม้ในหน้าร้อนที่อากาศร้อนแรง เดินไปเรื่อยๆ ก็พบกับเจดีย์ 5 ชั้นที่สูงถึง 29 เมตร ว่ากันว่าเป็นเจดีย์ที่เก่าแก่ที่สุดในแถบภาคเหนือของญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้เป็นมรดกของชาติด้วย แหม..พอเจดีย์นี้อยู่ท่ามกลางหิมะ ความหนาวและหมอกหนาแล้ว รู้สึกว่าสวยงามกว่าแบบปกติเชียวล่ะค่ะ
DSC04685_reสำหรับใครที่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไกล เค้าก็มีบัสที่มุ่งตรงไปสู่ยอดเขาฮากุโระด้วยล่ะค่ะ แต่ต้องแลกกันกับการไม่ได้เห็นเจดีย์ 5 ชั้นเก่าแก่ 600 ปีที่สวยงามแบบนี้
DSC04698_re DSC04703_re

เหนื่อยหรือยังคะ…?

DSC04696_reDSC04663_reสำหรับใครที่สนใจจะเดินป่าแบบนี้นะคะ เค้ามีให้เลือกด้วยกัน 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ 30, 60, 90 และ 120 นาที เลือกได้ตามความอดทนของกำลังขาเลยค่ะ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hagurokanko.jp

เอาวิธีการเดินทางมาฝากด้วยจ้า

1. รถบัสไปยังภูเขาฮากุโระจากสถานี Tsuruoka ของรถ JR และลงที่ป้ายสุดท้าย (ใช้เวลาประมาณ 50 นาที) ในการเดินทางไปยังจุดเริ่มต้นของเส้นทางเดินเขา ให้ใช้รถบัสขบวนเดียวกัน แต่ลงที่ Haguro Center (ใช้เวลาประมาณ 35 นาที)
2. การเดินทางโดยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 30 – 40 นาทีจากทางเชื่อม Shonai Asahi IC ของทางด่วน Yamagata Expressway

จบจากกิจกรรมแรก มาต่อด้วยกิจกรรมที่ 2 นั่นก็คือ Snow Shoe นั่นเอง เย่….! รู้นะ ว่าหลายคนรออยู่ อย่างที่บอกว่าวันที่มานี่ ฝนตกด้วย ดังนั้น สภาพที่เห็นก็เป็นแบบทุลักทุเลแบบนี้หล่ะค่ะ
DSC04806_reแปลงร่างเรียบร้อยแล้ว มาเดินต่อกันเลย….!!!
ที่นี่คือสกีรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บน กัสซัง อีกหนึ่งในเทือกเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งเดวะ ซันซังค่ะ อย่างที่บอกว่าช่วงเวลาที่เค้าเปิดให้เล่นสกีนั้นคือช่วง เมษายน – กรกฎาคม (เห็นมั้ยหล่ะ หน้าร้อนพอดี) และตอนนี้คือเดือนมีนาคม เราเลยได้เล่น Snow Shoe และย่ำหิมะที่แสนละเอียดและสะอาดมาก เป็นการปลอบใจ
เรามาเดินเล่นกันเลยดีกว่า ….
DSC04812 (1)_re DSC04809_re DSC04813_reขอบอกเลยว่า หิมะที่นี่ขาวและละเอียดมากจริงๆ จะบอกว่าเป็นเหมือนแป้งก็คงจะพูดได้ สะอาด ใส่น้ำแดง กินเป็นขนมหวานได้เลยล่ะค่ะ ก๊าก 55
สำหรับวิธีการเดินทางมาที่นี่ สามารถเลือกดูได้จากที่นี่เลยค่ะ www.gassankanko.jp
ป็นยังไงบ้างคะ สำหรับกิจกรรมหน้าร้อนที่ให้คุณหนาวได้ไม่ยาก สำหรับใครที่สนใจ ลองไปกันได้ เราว่าภูมิภาคโทโฮกุ เป็นอีกหนึ่งภูมิภาคที่น่าเที่ยวมากในญี่ปุ่น ใครเบื่อฮอกไกโด เบื่อโตเกียว เบื่อโอซาก้าแล้ว มาเที่ยวกันได้จ้า

——————-
Mushroom Travel มีโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่น ให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
[email protected]
Line id : @mushroomtravel