Mushroom Travel LINE
เราช่วยคุณได้
@mushroomtravel
จันทร์ - เสาร์
9:00-22:00
อาทิตย์
9:00-18:00
Call Mushroom Travel
Call Center
02 105 6234
จอง 6 คนขึ้นไป
จอง 6 คนขึ้นไป
02 106 7044
Loading...

รวม 7 เทศกาล Sale 2020 ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ ที่ขาช้อปต้องโดน!!

รวม 7 เทศกาล Sale 2020 ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ ที่ขาช้อปต้องโดน!!
โพสเมื่อ

เชื่อว่าขาช้อปทั้งหลาย ถ้าได้ยินว่ามีงาน Sale ลดกระหน่ำที่ไหนคงต้องรีบคว้ากระเป๋าตังค์ออกไปตามล่าของลดราคากันใช่มั้ยเอ่ย โดยเฉพาะงานเซลล์ใหญ่ๆ ที่มีของให้เลือกมากมาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และถ้ายิ่งเป็น เทศกาลลดราคา ในต่างประเทศก็จะยิ่งน่าสนใจ เพราะบางทีอาจจะมีสินค้าที่ไม่เหมือนบ้านเรา และราคาถูกกว่าอีกด้วย ใครอยากไป ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ แบบจัดเต็ม ตามมาทางนี้เลยจ้า พี่เห็ด มัชรูมทราเวล รวบรวม 7 เทศกาล Sale 2020 ในต่างประเทศทั่วโลก มาให้ชม!! มาดูกันว่าปี 2563 นี้ ขาช้อปต้องไปโดนที่งานไหนบ้าง?!


1. สิงคโปร์ – Great Singapore Sale
วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2563

Cr. expatliving.sg

เริ่มต้น ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ กันที่ประเทศใกล้บ้านอย่าง สิงคโปร์ ที่เค้าว่าลดทั้งเกาะ! กับงาน Great Singapore Sale มหกรรมช้อปปิ้งครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีของสิงคโปร์ พบกับข้อเสนอที่น่าสนใจ สินค้าแบรนด์ดังลดกระหน่ำสูงสุดถึง 70% และส่วนลดเพิ่มเติมอื่นๆ ให้คุณได้ช้อปจนเกลี้ยงกระเป๋า ถือว่าเป็นงานใหญ่ที่นักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ต่างตั้งตาคอย สิงคโปร์ ลดทั้งเกาะ ที่คุณจะได้ช้อปสินค้าคุณภาพในราคาถูกลง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องประดับ อัญมณี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไปจนถึงของเล่น หรือแม้แต่บริการสปา ห้องพักโรงแรม อาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์เพื่อสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่ครบทุกด้าน

เดิมทีงาน Great Singapore Sale จัดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1994 เป็นเวลา 1 เดือน โดยมีนักช้อปจำนวนกว่า 664,000 คน นับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จนผู้จัดตัดสินใจจัดงานนี้เป็นประจำทุกปี ทำให้หลายปีที่ผ่านมางาน Great Singapore Sale ได้ขยายตัวเป็นอย่างมาก ทั้งเกาะสิงคโปร์กลายเป็นสวรรค์ของการช้อปปิ้ง เมื่อ แหล่งช้อปปิ้ง สิงคโปร์ ต่างๆ ในย่านถนนออร์ชาร์ดที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สินค้าแบรนด์ดังมากมาย รวมไปถึงร้านค้าเล็กๆ ในย่านไชน่าทาวน์ กัมปงกลาม ลิตเติ้ลอินเดีย และร้านค้าย่านชานเมืองที่ร่วมในงานนี้ด้วย ใครอยากไป ทัวร์สิงคโปร์ ช้อปแหลก เตรียมตัวได้เลยจ้า


2. ฮ่องกง Hong Kong Summer Sale
วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2563

ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ กันต่อที่ ฮ่องกง กับ เทศกาลลดราคา ที่หลายคนรอคอย ฮ่องกง ลดทั้งเกาะ หรือ Hong Kong Summer Sale ลดราคาสินค้าแทบทุกร้าน เริ่มต้นขั้นต่ำที่ 35% ไปจนถึง 70-80% แต่สำหรับไฮแบรนด์อย่าง Louis Vuitton, Gucci, Prada ฯลฯ ไม่ได้ลดราคานะจ๊ะ เนื่องจากราคาปกติที่ฮ่องกงจะถูกกว่าที่ไทยประมาณ 5% อยู่แล้ว เพราะฮ่องกงเป็นเมืองปลอดภาษีนั่นเอง

เทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ เดิมทีเป็นโปรโมชั่นเพื่อให้คนเข้ามา ทัวร์ฮ่องกง ในหน้ามรสุม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐิจให้ดีขึ้น แต่ไปๆ มาๆ ดันโด่งดังจนกลายเป็นเทศกาลที่ผู้คนรอคอยไปแล้ว เพราะนอกจากจะได้พบกับมหกรรมลดราคาที่ยิ่งใหญ่แล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมมากมาย ทั้งเทศกาลดนตรี เทศกาลอาหารและเบียร์อีกด้วย

สำหรับเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะ จะเริ่มประมาณ ปลายเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ของทุกปี โดยในช่วงเดือนแรกสินค้าจะลดราคาอยู่ที่ประมาณ 35-45% จะมีสินค้าให้เลือกเยอะและหลากหลาย ช้อปปิ้งได้อย่างจุใจ ส่วนในช่วงท้ายของเทศกาลก็จะยิ่งลดถูกลงไปอีก ทุกห้างร้านพร้อมใจกันลดราคาสูงสุดถึงที่ 75-80% เพื่อล้างสต็อกโละสินค้าที่เหลือ แต่สินค้าอาจจะเหลือตัวเลือกไม่มาก และไซส์ก็เริ่มจะหมด ฉะนั้นอยากได้แบบไหนก็ตัดสินใจดูดีๆ แต่บอกเลยว่าขาช้อปต้องโดน ลดน้อยลดมากก็ถือว่าคุ้มสุดๆ !!


3. ญี่ปุ่น – Summer Sale และ New Year Sale
ปลายเดือนมิถุนายน – กันยายน และ ช่วงปีใหม่ ของทุกปี

มา ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ กันต่อที่ ญี่ปุ่น ซึ่ง ช่วงซัมเมอร์ กลางปีที่ญี่ปุ่นเขาก็มีลดราคาเหมือนกัน เป็นช่วงเวลาที่เราสามารถซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าร้อนได้แบบถูกๆ เลยล่ะค่ะ ซึ่งจะเริ่มลดกันตั้งแต่ช่วง ปลายเดือนมิถุนายน โดยเฉพาะย่านแฟชั่นในโตเกียวอย่างชิบุย่า ชินจูกุ กินซ่า ฯลฯ ที่ช่วงนี้เริ่มทยอยลดราคากันแล้ว แต่ช่วงที่ลดสุดๆ ของเสื้อผ้าหน้าร้อนจะเป็นเดือน ปลายเดือนสิงหาคมไปจนถึงกลางเดือนกันยายน บางร้านหั่นราคาสูงสุดถึง 80-90% เหมือนจะให้ฟรีเลยทีเดียว ซึ่งเสื้อผ้าหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นก็สามารถเอามาใส่ที่บ้านเราได้สบายๆ

แต่ถ้าใครไม่ทันช่วงหน้าร้อน หรืออยากช้อปเสื้อผ้าหน้าหนาวในราคาสุดพิเศษ ต้องอดใจรอถึง ช่วงปีใหม่ เพราะร้านค้าต่างๆ เค้าพร้อมใจกันลดราคาสินค้าทั้งประเทศ! หลังปีใหม่แล้วเริ่มขายของวันแรกปุ๊บ! ก็ลดปั๊บ! โดยเฉพาะเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าหนาวที่ลดสูงสุดถึง 70% แถมยังมี Lucky Bag หรือถุงรวมสินค้าที่ทางร้านต้องการขายล้างสต๊อก แต่ยังเป็นสินค้าคุณภาพดีปกติ หรือสินค้าตกรุ่น ซึ่งทางร้านจะนำสินค้าหลายๆ ชิ้นมารวมกันในถุง วางขายในราคาเดียวแบบถูกลง ให้ซื้อไปลุ้นเล่นๆ ว่าจะเปิดได้อะไรอีกด้วย ใครอยากไปช้อปก็ต้องวางแผน ทัวร์ญี่ปุ่น ให้ดีนะคะ


4. เกาหลี – Korea Sale FESTA
เดือนพฤศจิกายน 2563

Cr. rawkkim / unsplash.com

อีกหนึ่งพิกัดน่าช้อปไม่ไกลจากญี่ปุ่น นั่นก็คือที่ เกาหลี กับ เทศกาล Sale 2020 ลดกระหน่ำแห่งปี Korea Sale FESTA โดยเป็นเทศกาลลดแหลก แจก แถม ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเกาหลี เป็นมหกรรมลดราคาทั่วประเทศ พิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ นอกจากนี้ยังรวมถึงบริการต่างๆ อาทิ ที่พัก แหล่งท่องเที่ยว สวนสนุก การแสดงของศิลปินเกาหลี รวมไปถึงค่าตั๋วเครื่องบินที่ถูกมว๊าก! เช่น สายการบิน Jeju Air และ Jin Air ลดราคาค่าตั๋วเครื่องบินมายังเกาหลี สูงสุดถึง 80% สายการบิน Asiana ลดสูงสุดถึง 55% ฯลฯ สำหรับคำว่า FESTA นั้น เป็นตัวอักษรที่ย่อมาจาก Festival, Entertainment, Shopping, Tour และ Attraction ซึ่งก็คือ เทศกาล, บันเทิง, ช้อปปิ้ง, ทัวร์ และแหล่งท่องเที่ยว นั่นเอง

โดยเทศกาล Korea Sale FESTA จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2009 โดยมีระยะเวลาประมาณเกือบสองเดือน ซึ่งที่แหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านหลังที่สองของคนไทยอย่างเมียงดง ได้จัดลดราคากระหน่ำแทบทุกร้าน รวมไปถึงห้างดังอย่าง LOTTE Department Store, LOTTE DUTY FREE, Hyundai Department Store, Doota, Galleria Luxury Hall, Duty Free Korea และ Paju Outlets เป็นต้น ที่สำคัญเป็นแคมเปญที่จัดขึ้นสำหรับ “นักท่องเที่ยว” ที่ไป ทัวร์เกาหลี หรือ “ชาวต่างชาติ” ที่อาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีเท่านั้น เพราะจะต้องดาวน์โหลดคูปองผ่านเว็บไซต์ แล้วนำไปใช้เป็นส่วนลดได้ตามร้านที่กำหนด นอกจากนี้ในช่วงเวลาของงาน ยังมีกิจกรรมพิเศษอื่นๆ อาทิ การแสดงต่างๆ แฟชั่นโชว์ รวมถึงคอนเสิร์ต K-POP หูยยยย…เริ่ด! บอกเลยว่า ช้อปปิ้ง เกาหลี มันส์สุดๆ !!


5. อังกฤษ – Boxing Day
วันที่ 26 ธันวาคม ของทุกปี

Cr. express.co.uk

ข้ามทวีปไป ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ กันที่ อังกฤษ กับเทศกาลวัน Boxing Day หลายคนฟังชื่ออาจจะคิดว่า เอ๊ะ… Boxing Day เกี่ยวอะไรกับการต่อยมวยหรือเปล่า? ขอตอบว่าไม่เกี่ยวเลยค่ะ จริงๆ แล้ว Boxing Day คือวันแห่งการให้และการรับ ตรงกับ วันที่ 26 ธันวาคม ของทุกปี เป็นอีกหนึ่งวันพิเศษถัดจากวันคริสต์มาส โดย Boxing Day มีที่มาจากการที่นายจ้างชาวสหราชอาณาจักรจะนิยมแจกกล่องของขวัญ (Box) ซึ่งบรรจุพวกเสื้อผ้า อาหาร หรือเงิน ให้แก่ลูกจ้าง เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจที่เหนื่อยมาตลอดทั้งปี เสมือนเป็นโบนัสพิเศษที่มอบให้ด้วยไมตรีจิต จึงเป็นที่มาของคำว่า Boxing day นั่นเอง

แต่ปัจจุบันนอกจากการมอบของขวัญแล้ว ยังเป็นวันที่ห้างร้านต่างๆ ในยุโรปและออสเตรเลียพากันกระหน่ำลดราคาสินค้า บางห้างถึงกับมีขาช้อปไปต่อคิวกันตั้งแต่เช้ามืดเลยทีเดียว มีที่มาจากยุค 1980s ที่เศรษฐกิจค่อนข้างซบเซา ร้านรวงต่างๆ จึงพากันพร้อมใจลดราคาเพื่อกระตุ้นยอดขาย จนกลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ ถือว่าเป็น เทศกาลลดราคา ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีที่ไม่ควรพลาด ใครอยากได้ของถูกต้องเตรียมเก็บเงินไว้ซื้อช่วงนี้เลยนะจ๊ะ เพราะข้าวของแบรนด์เนมต่างๆ จะพากันลดล้างสต็อกมากถึง 50-80% โดยเฉพาะ แหล่ง ช้อปปิ้ง ลอนดอน ที่ละลานตาสุดๆ

นอกจากนี้ Boxing Day ยังเป็นวันที่หนุ่มๆ แฟนฟุตบอลลีกอังกฤษทั่วโลกเฝ้ารอคอย เพราะจะมีรายการฟุตบอลให้ชมกันทั้งวัน และคู่ในวัน Boxing Day มักจะเป็นคู่เด็ดประจำฤดูกาลที่การันตีความสนุกแน่นอน หากคนรู้ใจของคุณเป็นแฟนบอลลีกอังกฤษตัวยง ต้องพาเขาไป ทัวร์ยุโรป ให้ได้เลย ให้แฟนดูฟุตบอลไป เราก็ช้อปไป วิน-วินทั้งสองฝ่าย อิอิ


6. ฝรั่งเศส Les Soldes
วันที่ 24 มิถุนายน
– 4 สิงหาคม 2563

ไปช้อปปิ้งกันต่อที่ ฝรั่งเศส กับ เทศกาลลดราคาทั่วประเทศที่มีชื่อว่า Les Soldes งานนี้จัดโดยภาครัฐ ที่หั่นราคาสินค้า ลดสูงสุด 30-80% ขาช้อปต้องถูกใจแน่นอน เพราะโดยปกติก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าฝรั่งเศสเป็นประเทศแห่งแฟชั่น มีสินค้าแบรนด์ชั้นนำมากมายให้เลือกช้อป ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง น้ำหอม และที่สำคัญก็คือ กระเป๋าแบรนด์เนม ที่สาวๆ ถูกใจ

อย่างที่บอกว่า เทศกาลลดราคา ที่ฝรั่งเศสนี้ เป็นการจัดการโดยรัฐบาล ซึ่งภาครัฐจะเป็นผู้กำหนดช่วงเวลาของการเซลล์ ซึ่งโดยปกติในทุกปีจัดอยู่ 2 ช่วงหลักๆ คือ เดือนมกราคมและเดือนกรกฎาคม แต่ละปีวันที่ลดราคาจะแตกต่างกันไป ไม่ได้มีกำหนดวันที่ตายตัว ซึ่งโดยรวมแล้วเทศกาลนี้จะจัดเป็นเวลาประมาณ 6 สัปดาห์ ใครอยากไป ทัวร์ฝรั่งเศส ช้อปปิ้งให้ถูกใจ ต้องคอยติดตามการลดราคาในแต่ละปีไว้ให้ดี


7. อเมริกา – Black Friday
วันศุกร์ที่สี่ของเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี

Cr. bgr.com

ปิดท้ายกันที่ สหรัฐอเมริกา กับวัน Black Friday ซึ่งถือเป็น D-Day ของนักช้อปในอเมริกา ห้างร้านต่างๆ พากันลดสะบั้นหั่นแหลกทั่วประเทศ โดย Black Friday คือ วันศุกร์ที่สี่ของเดือนพฤศจิกายนของทุกปี หรือ หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า (Thanksgiving Day) ซึ่งเป็นช่วงหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน (วันพฤหัสถึงวันอาทิตย์) โดยชาวอเมริกันจะเริ่มทำการช้อปปิ้งของขวัญสำหรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังใกล้เข้ามาด้วย ช่วงนี้ที่ร้านค้าต่างๆ จะพร้อมใจจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าลงกว่า 50-80% ทั้งวันทั้งคืน เรียกได้ว่าลดล้างสต็อกที่สุดในรอบปีกันเลยทีเดียว!

Black Friday จึงถือว่าเป็นวันช้อปปิ้งใหญ่ของคนอเมริกัน รวมถึงนักช้อปทั่วโลกก็เฝ้ารอเพื่อซื้อสินค้าที่หมายตาเอาไว้ในช่วง Black Friday และยังมีสินค้าออนไลน์ต่างๆ ลดราคา ออกโปรโมชั่นมาเอาใจลูกค้าครั้งใหญ่ สำหรับที่มาของวันนี้ก็คือ ในสมัยก่อนร้านรวงต่างๆ ประสบปัญหาขายของช่วงวันหยุดยาวนี้ไม่ค่อยได้ เนื่องจากผู้คนมักจะเตรียมตัวซื้อของมาตุนไว้ตั้งแต่ก่อนถึงวันขอบคุณพระเจ้า และก็จะอยากพักยาวใช้เวลาอยู่ที่บ้าน เลยไม่ค่อยออกมาช้อปปิ้งกัน ร้านค้าต่างๆ จึงพลิกวิกฤตเป็นโอกาสเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยการจัดมหกรรมกระหน่ำเซลส์หลังวัน Thanksgiving ทันที เพื่อยั่วยวนใจให้คนออกมาช้อปปิ้ง ปรากฏว่าคนออกมาช้อปกันถล่มทลาย!

ทีนี้พอคนออกมาช้อปปิ้งกันเยอะๆ กลายเป็นว่าทุกร้านก็แออัดไปด้วยนักช้อป รวมถึงการจราจรก็หนาแน่นตามไปด้วย คำว่า “Black” จึงหมายถึงมีหัวดำๆ แน่นไปหมดทุกที่ รวมไปถึงการจราจรที่มีรอยล้อสีดำบนถนนมากมาย นอกจากนี้ “Black” ยังหมายถึง ตัวเลขในบัญชีที่กลายเป็นบวก เนื่องจาก Black Friday ทำให้เจ้าของร้านค้าปลีกได้กำไรมหาศาล ทำให้บัญชีตัวแดงที่หมายถึงผลประกอบการติดลบ เปลี่ยนมาเป็นตัวดำที่หมายถึงการมีกำไรนั่นเอง ใครอยากไปช้อปแหลก ต้องไป ทัวร์อเมริกา ให้ตรงกับวัน Black Friday นะคะ

บอกเลยว่าแค่เห็นเทศกาลลดกระหน่ำในต่างประเทศ กระเป๋าตังค์ของเราก็เริ่มสั่นขึ้นมาเลยทีเดียว นักช้อปคนไหนอยากไปสัมผัสเทศกาล ช้อปปิ้ง ต่างประเทศ ที่เรารวบรวมมาให้นี้ รีบวางแพลน ทัวร์ต่างประเทศ กันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะคะ เพราะถ้าพลาดปีนี้ ต้องรออีกทีปีหน้าเลยนะ!


ชอบ บทความ มัชรูมทราเวล ทำไงดี…?
1.กดแชร์ต่อ ให้เพื่อนอ่านบ้าง

2. คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook www.facebook.com/mushroomtravel/

—————

Mushroom Travel บริษัททัวร์ ที่มีโปรแกรมให้เลือกมากที่สุด
โทร. 02-105-6234 (30 คู่สาย)
Line id : @mushroomtravel

สินค้าที่เกี่ยวข้อง